แนะนำ สูตรชงกาแฟ เอสเพรสโซ่และอเมริกาโน่จาก Nespresso อร่อยกลมกล่อมได้แบบง่าย ๆ

  • 0 Replies
  • 167 Views
   หลายๆ คนต้องเคยได้ยินว่าเมนูกาแฟดำมีประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่าง ถ้าเราได้ดื่มกาแฟดำที่ดี มีประโยชน์ต่อร่างกาย  เพิ่มความกระปรี้กระเปร่าและยังเหมาะกับคนลดน้ำหนักอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูสูตรสำหรับชงกาแฟ เอสเพรสโซ่ และ อเมริกาโน่ จาก Nespresso กันได้เลย
สูตรชงกาแฟเอสเพรสโซ่แบบเข้มข้นและโดดเด่นในรสชาติ แคปซูลกาแฟจาก Nespresso ที่ขอแนะนำคือ Capriccio มีรสชาติความขมและเปรี้ยวอ่อนๆ โดยผสมผสานระหว่างอาราบิก้าจากอเมริกาตอนใต้และกาแฟอาราบิก้าจากประเทศบราซิล ใครที่ติดใจในกาแฟที่มีรสชาติความหอมของธัญพืชต้องถูกใจอย่างแน่นอน วิธีการทำก็คือเตรียม ถ้วยกาแฟ สำหรับใส่กาแฟร้อน นำถ้วยกาแฟมาวางบนแท่นวางถ้วยกาแฟของเครื่องชงกาแฟ แล้วจึงกดชงกาแฟด้วยเครื่องชงกาแฟ โดยกดเลือกปุ่มชงกาแฟเป็นกาแฟแบบเอสเพรสโซ่ ปริมาณ 40 มิลลิลิตร ก็จะได้เมนูกาแฟดำเอสเพรสโซ่ร้อนสุดอร่อยแล้ว
ถัดมาคือ สูตรชงกาแฟอเมริกาโน่ ที่แฝงความเป็นญี่ปุ่นแบบลงตัว ส่วนผสมที่สำคัญคือกาแฟแคปซูล Tokyo Lungo กาแฟดำสไตล์โตเกียว ที่ให้กลิ่นหอม โดยใช้เมล็ดกาแฟพันธุ์อาราบิก้าของประเทศเอธิโอเปียและประเทศเม็กซิโกมาผ่านการคั่วถึงสองแบบด้วยกันคือกาแฟเอธิโอเปียนำไปผ่านการคั่วอ่อนและใช้ระยะเวลาการคั่วไม่นาน ในส่วนของกาแฟจากเม็กซิโกนำไปคั่วเป็นระยะเวลานาน เมื่อนำมาเบลนด์เข้าด้วยกันจึงให้ความสมดุลของรสชาติกาแฟ วิธีการชงคือ นำแคปซูลกาแฟรสชาติที่ชอบมาใส่ในเครื่องชงกาแฟ เติมน้ำในแท็งก์น้ำของเครื่องชงกาแฟให้เต็ม นำ ถ้วยกาแฟ มาวางรองรับกาแฟ กดปุ่มชงกาแฟที่ตัวเครื่องชงกาแฟเป็นแบบลุงโก ก็พร้อมเสิร์ฟกาแฟอเมริกาโน่แบบร้อนได้ทันที
สำหรับสองเมนูข้างต้นสามารถเลือกใช้เป็น เครื่องชงกาแฟ แคปซูลของ Nespresso รุ่น Inissia เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติแรงดัน 19 บาร์ ที่สามารถทำความร้อนได้รวดเร็วเพียงแค่ 25 วินาทีเท่านั้น สามารถทำกาแฟแบบ Espresso และกาแฟแบบ Lungo ได้อย่างง่ายดาย เหมาะกับการนำไปทำเมนูกาแฟอเมริกาโน่และกาแฟเอสเพรสโซ่ เพียงแค่ขั้นตอนเดียวก็สามารถรังสรรค์เมนูกาแฟดำออกมาได้อร่อย ฟินมากกว่าที่เคย สำหรับ เครื่องชงกาแฟ รุ่นนี้เคยได้รับรางวัล Red Dot Design เมื่อปี 2014 จึงมีความสวยงามในเรื่องของดีไซน์ด้วย ไม่ว่าจะเคลื่อนย้ายไปจุดไหน ๆ ของบ้านหรือที่ทำงานก็มีความสวยงามน่ามอง
ใครที่อยากทำกาแฟดำคุณภาพระดับพรีเมี่ยมดื่มเองในทุก ๆ วัน สูตรชงกาแฟ จากแคปซูลกาแฟและเครื่องชงกาแฟแบรนด์ Nespresso คืออุปกรณ์ที่จะทำให้กาแฟมื้อเช้าในแต่ละวันเป็นเรื่องง่ายและสะดวกรวดเร็ว