ให้การชงกาแฟนมเป็นเรื่องง่ายด้วย 2 สูตรชงกาแฟจาก Nespresso

  • 0 Replies
  • 173 Views
ให้การชงกาแฟนมเป็นเรื่องง่ายด้วย 2 สูตรชงกาแฟจาก Nespresso
   คุณเป็นคนหนึ่งหรือเปล่าที่ดื่มกาแฟสด (เพิ่มเติมที่ : https://www.nespresso.com/th/th/coffee ) เป็นประจำทุกวัน วันนี้เราขอนำเสนอแนวทางการชงกาแฟนมที่ง่ายสุด ๆ 2 สูตรชงกาแฟดังจากเครื่องทำกาแฟสด Nespresso ที่คอกาแฟนมได้ลิ้มลองแล้วจะต้องติดใจอย่างแน่นอน ทั้งเมนูกาแฟนมคาปูชิโน่และเมนูกาแฟลาเต้สุดอร่อย
1)   สูตรชงกาแฟสูตรแรกเอาใจคนรักโกโก้ หอมนุ่มด้วยเมนูกาแฟ MOCCA LATTE ประกอบไปด้วยแคปซูลกาแฟ Livanto นมสดเย็นปริมาณ 20 มิลลิลิตร นมสดร้อน 80 มิลลิลิตร ผงช็อกโกแลตจำนวน 8 กรัม และผงโกโก้  วิธีการทำคือใส่ผงโกโก้ลงในแก้วกาแฟ กดชงกาแฟเอสเพรซโซ่ ปริมาณ 40 มิลลิลิตร เมื่อผสมกาแฟและผงโกโก้อย่างลงตัวแล้ว ให้นำนมสดร้อนที่เตรียมไว้เทตามลงไปในแก้วกาแฟ หลังจากนั้นนำนมสดเย็นที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในเครื่องตีฟองนมจาก Nespresso โดยสามารถเลือกเป็นรุ่น Aeroccino 3 ที่มีคุณสมบัติในการสร้างฟองนมที่ละมุนสุด ๆ แล้วเทตามลงไปบนกาแฟ ปิดท้ายด้วยการโรยผงโกโก้ลงบนฟองนม เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูกาแฟนมลาเต้สุดอร่อยแล้ว
2)   สูตรชงกาแฟสูตรที่สองเหมาะกับคอกาแฟที่ชอบกาแฟสไตล์คลาสสิก อย่างเมนู ICED CAPPUCCINO หรือเมนูคาปูชิโน่เย็นนั่นเอง สำหรับส่วนประกอบเมนูนี้ก็มีดังต่อไปนี้แคปซูลกาแฟ Ristretto น้ำตาลทราย นมสดแช่แข็งปริมาณ 250 มิลลิลิตร ผงอบเชยป่นประมาณ 3 หยิบมือ ผงเครื่องเทศป่น 1 หยิบมือ ผงโกโก้ 1 หยิบมือ วิธีการทำก็คือ นำกาแฟแคปซูลที่เตรียมไว้ใส่เข้ากับเครื่องชงกาแฟ กดชงกาแฟแบบเอสเพรซโซ่ แล้วนำส่วนผสมที่เราเตรียมไว้เติมลงไปในกาแฟ เตรียมนมสดแช่แข็งออกมาใส่แก้วทรงสูง นำกาแฟเทลงบนนมสดแช่แข็งที่เตรียมไว้ ตกแต่งแก้วกาแฟด้วยเครื่องเทศต่าง ๆ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
   จะเห็นได้ว่าวิธีการทำกาแฟแต่ละเมนูไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด เพียงแต่ต้องมีสัดส่วนของกาแฟและส่วนผสมอื่น ๆ ในปริมาณที่พอเหมาะ รวมถึงตัวช่วยที่ดีอย่างเครื่องชงกาแฟและเครื่องตีฟองนมที่ได้มาตรฐาน เพียงเท่านี้เมนูกาแฟนมก็เป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าใครก็สามารถทำกาแฟนมอร่อยอย่างมืออาชีพได้
ที่มาข้อมูล
-   https://www.nespresso.com/th/th/iced-coffee
-   https://www.nespresso.com/th/th/espresso-coffee
-   https://www.nespresso.com/th/th/machinelistblock