แจกสูตรชงกาแฟทำง่ายสไตล์คุณด้วยการใช้เครื่องชงกาแฟแคปซูล Nespresso ที่คู่ควรมีไว

  • 0 Replies
  • 168 Views
แจกสูตรชงกาแฟทำง่ายสไตล์คุณด้วยการใช้เครื่องชงกาแฟแคปซูล Nespresso ที่คู่ควรมีไว้ติดบ้าน
สำหรับคอกาแฟการได้ลิ้มลองเมนูกาแฟ (เพิ่มเติมที่ : https://www.nespresso.com/recipes/th/th/recipes.html ) ที่ชื่นชอบ นอกจากได้ช่วยเพิ่มอรรถรสในการดื่มกาแฟแล้วยังเป็นการช่วยเพิ่มพลังงานให้เตรียมพร้อมสำหรับกิจกรรมที่ต้องทำตลอดทั้งวันได้อีกด้วย ซึ่งปัจจุบันไม่จำเป็นต้องเสาะหากาแฟแบรนด์ดังเพื่อลิ้มลองอีกต่อไป เพราะเราสามารถชงกาแฟดื่มเองได้ที่บ้านด้วยเครื่องชงกาแฟแคปซูล
เป็นที่รู้กันว่าสำหรับคอกาแฟแล้วการได้ลิ้มลองกาแฟรสชาติดี กลิ่นหอม ดื่มอร่อยถือเป็นการช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตในวันทำงานได้เป็นอย่างดี ปัจจุบันจึงได้เห็นร้านกาแฟแบรนด์ดังมีไว้ให้บริการคอกาแฟกันทั่วทุกมุมเมือง แต่สำหรับคนที่ไม่สะดวกเสาะหากาแฟตามร้านที่ชื่นชอบก็ยังสามารถชงกาแฟดื่มเองจากที่บ้านได้ง่ายมาก ด้วยเครื่องชงกาแฟแคปซูลที่สามารถชงกาแฟรสชาติที่ชื่นชอบ เช่น เอสเพรสโซ่  อเมริกาโน่  หรือกาแฟผสมนมสูตรต่าง ๆ อย่างที่วันนี้นำมาแนะนำนั่นก็คือเครื่องชงกาแฟแคปซูลจาก Nespresso รุ่น INISSIA C40 ที่มีน้ำหนักเบาเพียง 2.4 กิโลกรัม ความดันแรงน้ำ 19 บาร์ สามารถทำความร้อนได้ภายใน 25 วินาที ราคาไม่แพงเพียงเครื่องละ 5,500 บาท ซึ่งถือว่าคุ้มค่าสำหรับคอกาแฟที่จะสามารถชงกาแฟสดดื่มเองได้จากที่บ้านในทุกวัน พร้อมกันนี้จะมาแนะนำสูตรชงกาแฟที่ทำจากเครื่องชงกาแฟแคปซูล INISSIA C40 กัน
•   สูตรกาแฟ Cortado
กาแฟถ้วยเล็กรสชาติไม่ธรรมดาที่ใช้เพียงนมและกาแฟตามสัดส่วนที่เข้ากันด้วยการใช้วัตถุดิบคือ กาแฟแคปซูล Corto 1 แคปซูล และนมสด 20 มล. วิธีการชงมีดังนี้
1.   นำนมสดมาทำฟองนมโดยใช้เครื่องตีฟอง Aeroccino 3 ให้ได้ฟองนมประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ เตรียมไว้
2.   เติมน้ำใส่แท็งก์ด้านหลังเครื่องชงกาแฟ INISSIA C40 จากนั้นกดเปิดระบบการทำงานของเครื่องด้วยการกดปุ่ม Espresso หรือ Lungo ก็ได้ รอ 25 วินาทีให้เครื่องพร้อมใช้งาน
3.   นำกาแฟแคปซูล Corto ใส่ลงไปในช่องแคปซูลกาแฟบนตัวเครื่องแล้วปิดฝา
4.   นำถ้วยกาแฟมาวางใต้หัวจ่ายกาแฟเตรียมไว้ จากนั้นกดปุ่มฟังก์ชันการชง Espresso อีกครั้งเพื่อให้เครื่องทำการชงกาแฟเอสเพรสโซ่ 1 ช็อต
5.   เมื่อได้กาแฟเอสเพรสโซ่แล้วให้เติมนมร้อนใส่ลงไปในถ้วยกาแฟปริมาณ 10 – 20 มล. จากนั้นออนท็อปด้วยฟองนมเล็กน้อยเป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟ
•   สูตรกาแฟ Ice Americano
กาแฟอเมริกาโน่ จาก Nespresso โดยเครื่องชงกาแฟแคปซูล INISSIA C40 ด้วยวัตถุดิบคือ กาแฟแคปซูล Kazaar 1 แคปซูล น้ำแข็งก้อน และน้ำเปล่า โดยมีวิธีการชงดังนี้
1.   เติมน้ำใส่แทงก์ด้านหลังเครื่องชงกาแฟ INISSIA C40
2.   นำกาแฟแคปซูล Kazaar ใส่ลงไปในช่องแคปซูลกาแฟบนตัวเครื่องชงกาแฟแล้วปิดฝา จากนั้นกดปุ่มเปิดเครื่องเพื่อเซตระบบเตรียมพร้อมสำหรับการชงกาแฟ โดยใช้เวลาเพียง 25 วินาทีเท่านั้น
3.   นำถ้วยกาแฟมาวางใต้หัวจ่ายกาแฟแล้วกดปุ่มฟังก์ชันการชงกาแฟ Lungo ในปริมาณ 110 มล. เพียงครู่เดียวน้ำกาแฟจะไหลออกมา เมื่อครบตามปริมาณที่กำหนดกาแฟจะหยุดไหลอัตโนมัติ
4.   เมื่อได้กาแฟ Lungo แล้วให้เติมน้ำเปล่าตามลงไปเล็กน้อย จากนั้นนำไปเทใส่แก้วทรงสูงที่ใส่น้ำแข็งเตรียมไว้เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟเมนูอเมริกาโน่กาแฟเย็นแล้ว
โดยรวมแล้วการชงกาแฟสดดื่มเองที่บ้านทำได้ไม่ยากเลยจากเครื่องชงกาแฟแคปซูล Nespresso และสูตรชงกาแฟที่แนะนำให้ รู้แบบนี้แล้วไม่ควรรอช้าเลือกซื้อติดบ้านไว้สักเครื่องเพื่อทำให้ทุกวันคือวันที่มีพลังสดใสพร้อมทำกิจกรรมได้ทุกนาที

ที่มาข้อมูล
-   https://www.nespresso.com/recipes/th/th/28802COR-cortado.html
-   https://www.nespresso.com/th/th/order/machines/inissia-red-coffee-machine
-   https://www.sanook.com/news/8396682/