แก้วกาแฟแบบไหนที่ไม่ควรซื้อ

  • 0 Replies
  • 172 Views
*

unyana

  • *****
  • 1183
    • View Profile
แก้วกาแฟแบบไหนที่ไม่ควรซื้อ
การเลือกถ้วยกาแฟมาสำหรับกินกาแฟของแต่ละคนจัดได้ว่าเป็นกิจวัตประจำวันที่ไม่ควรมองข้าม โดยบางคนเองก็มีการเลือกเอาแก้วกาแฟมาใส่นมบ้าง ใส่น้ำผลไม้บ้าง จะเลือกแบบไหนก็แล้วแต่ความชอบของเราจะดีที่สุด แต่แก้วกาแฟแบบไหนที่ไม่ควรซื้อ มีอะไรบ้าง มาดูพร้อมๆ กันเลย
1.แก้วสแตนเลสใส่กาแฟ
สำหรับแก้วแบบแรกที่หลายๆ คนไม่ควรเลือกใช้ก็คือ แบบที่เป็นแก้วสแตนเลส เนื่องจากว่าแก้วแบบนี้มีแต่ผลเสียแต่อย่างเดียวเท่านั้น อย่างแรกก็คือเวลาที่เราจับเราจะรู้สึกร้อนกว่าเดิม โดยความร้อนที่เกิดขึ้นก็มาจากการพาความร้อนนั่นเอง อย่างไรก็ดี การเอาแก้วสแตนเลสใส่กาแฟมาทำเป็นแก้วกาแฟ ให้ผลลัพธ์ที่ไม่เหมาะสมเท่าใดนัก เพราะว่าคนจับจะถือไม่ได้นั้นเอง
2.แก้วไม่มีหู
อีกหนึ่งแบบที่ยอมรับเลยว่าหลายๆ คนไม่ควรทำกันก็คือ แก้วไม่มีหู ปกติแล้ว แก้วที่ไม่มีหูเราจะใช้ในการดื่มน้ำเย็นมากกว่าการดื่มน้ำร้อน เพราะว่าการดื่มน้ำเย็นคือส่วนหนึ่งของการเสริมสร้างร่างกายให้สดชื่นนั่นเอง อย่างไรก็ดี หากว่าคุณต้องการแก้วที่ไม่มีหูในการใส่กาแฟ อาจจะพิจารณาเป็นพวกแก้วมักที่มีสารป้องกันความร้อนมาที่มือ หรือพวกแก้วสูฯญญากาศก็ได้ เพราะว่าแก้วแบบนี้สรา้งเอาไว้ให้เราใส่กาแฟโดยเฉพาะ และที่สำคัญมากที่สุด ยังลดปัญหาการใช้งานที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี
3.แก้วพลาสติก
แก้วที่ไม่ควรเอาไปใส่กาแฟก็คือแก้วพลาสติก โดยแก้วพลาสติกเป็นแก้วที่เราต้องหลีกเลี่ยงมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะแก้วพลาสติกไม่เหมาะสมกับการใส่ในความร้อนนั่นเอง อย่างไรก็ดี การมองหาแก้วพลาสติก แนะนำว่าให้เลือกแบบที่เขียนเอาไว้ว่าสำหรับใส่อาหารเท่านั้น เพื่อที่จะไม่ให้เกิดปัญหาในอนาคตสำหรับหลายๆ คนที่อยากได้แก้วกาแฟนั่นเอง
4.แก้วเซรามิกแบบดินปั้นของมือใหม่
เดี๋ยวนี้เราเห็นแก้วจากมือใหม่หัดปั้นกันจำนวนมาก ส่วนหนึ่งก็เพราะว่าแก้วเซรามิกแบบดินปั้นมีความงดงาม และโดดเด่นมากที่สุดเท่าที่หลายๆ คนอาจจะไม่เข้าใจ โดยแก้วเซรามิกแบบดินปั้น จะมีเอกลักษณ์ แต่หากว่าเป็นของมือใหม่ก็ต้องระมัดระวังอยู่พอสมควร เพราะว่าแก้วมือใหม่อาจจะบิ่นหรือว่าแตกหักง่ายได้นั่นเอง จะดีกว่าหรือไม่หากว่าเรานั้นเลือกแก้วที่ดีสำหรับตัวของเราเอง โดยเลือกให้เหมาะสมมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และทำให้การปั้นเป็นเรื่องง่ายดายกว่าเดิม
5.แก้วที่ใช้ร่วมกันกับคนอื่นๆ
อีกหนึ่งแก้วที่ต้องหลีกเลี่ยงก็คือแก้วที่ใช้ร่วมกันกับคนอื่น โดยการเลือกแก้วลักษระนี้ไม่เหมาะสมกับช่วงโรคระบาดโควิดสักเท่าใดนักทางที่ดีที่สุดเราต้องเอาแก้วส่วนตัวไปเอง การมีแก้วส่วนตัวจะแก้ปัญหานี้ได้เป็นอย่างดีโดยไม่ทำให้เกิดปัญหาแต่อย่างใด และที่สำคัญยังช่วยรักษาสุขภาพของคุณได้เป็นอย่างดีอีกด้วย
และนี่ก็คือแก้วแบบที่ไม่ควรซื้อ จะดีกว่าหรือไม่หากว่าเราเลือกแก้วที่ดีและมีคุณภาพมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยการเลือกแก้วเหล่านี้ควรเลือกให้เหมาะสมกับตัวของคุณเอง รับรองได้เลยว่าหากใช้เป็นประจำ จะทำให้เกิดความเหมาะสมมากยิ่งขึ้นแน่นอน