แนะนำ 2 สูตรชงกาแฟ หอมนุ่มละมุนลิ้นจาก Nespresso สายคาเฟ่ไม่ควรพลาด

  • 0 Replies
  • 186 Views
*

unyana

  • *****
  • 1183
    • View Profile
เคยไหมที่อยากดื่มกาแฟนมปัง ๆ หอมนุ่มละมุนลิ้นที่บาริสต้ามืออาชีพชงกัน จนเราต้องยอมออกไปดื่มที่คาเฟ่นั้น บอกเลยว่าเราสามารถประหยัดเวลาได้มาก เพียงเปลี่ยนมาชงกาแฟด้วยเครื่องทำกาแฟแคปซูลด้วยตนเอง โดยเราจะมาแนะนำ 2 สูตรชงกาแฟ ที่สายคาเฟ่ไม่ควรพลาดทั้งกาแฟ มัคคิอาโต้ และกาแฟ ลาเต้ ที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ที่บ้านสะดวกสบายและยังสามารถดื่มกาแฟรสชาติดีได้ทุกเวลาที่ต้องการ
เมนูแรกคือเมนูกาแฟเอสเปรสโซ่ มัคคิอาโต้ ส่วนประกอบสำหรับเมนูนี้คือ แคปซูลกาแฟสำหรับทำเมนูกาแฟนมที่มีความเข้มระดับปานกลางขึ้นไป จำนวน 1 แคปซูล นมสดปริมาณ 20 มิลลิลิตร น้ำตาลทราย เกล็ดช็อกโกแลต อุปกรณ์ที่ใช้คือเครื่องตีฟองนมและ เครื่องชงกาแฟ สำหรับเมนูกาแฟดำและเมนูกาแฟนม เพียงกดชงกาแฟแบบเอสเพรซโซ่ด้วยแคปซูลกาแฟ Nespresso จำนวน 1 แคปซูล เตรียมไว้ในแก้วกาแฟทรงสูง เติมน้ำตาลลงไปในกาแฟ กดทำฟองนมด้วยเครื่องตีฟองนม รอจนฟองนมเสร็จเทเติมลงไปในแก้วกาแฟ โรยเกล็ดช็อกโกแลตบนฟองนมตามปริมาณที่ต้องการเป็นอันเสร็จเรียบร้อย
เมนูที่สองคือเมนูกาแฟนม ลาเต้ หรือ CAFFE LATTE ในส่วนของแคปซูลกาแฟที่เลือกใช้สำหรับเมนูนี้เราสามารถเลือกใช้เป็นกาแฟแคปซูล Fortissio Lungo หรือ Vivalto Lungo ของทางแบรนด์ Nespresso เพื่อรสชาติที่มีความลงตัว เมื่อกดชงกาแฟด้วย เครื่องชงกาแฟ เป็นแบบลุงโกคือได้ปริมาณกาแฟออกมา 110 มิลลิลิตร รสชาติก็จะไม่ได้มีความเข้มมากจนเกินไป เมื่อเตรียมกาแฟเสร็จเรียบร้อยให้กดทำฟองนมด้วยปริมาณนมสด 220 มิลลิลิตรด้วย เครื่องตีฟองนม เมื่อทำฟองนมเสร็จให้เทฟองนมลงในแก้วกาแฟที่มีกาแฟลุงโกอยู่ โดยเมนูนี้แก้วกาแฟที่ควรใช้คือแก้วกาแฟทรงสูงที่มีปริมาตรอยู่ที่ 350 มิลลิลิตรขึ้นไป เมื่อเติมฟองนมลงไปแล้วก็สามารถตกแต่งด้านบนของแก้วกาแฟได้ตามชอบ
สำหรับเมนูกาแฟนมก็ต้องมีส่วนประกอบที่สำคัญอย่างฟองนม วันนี้เราขอนำเสนอ เครื่องตีฟองนม Nespresso Aeroccino3 คือตัวช่วยที่พลาดไม่ได้ด้วยที่สามารถทำฟองนมได้ง่ายสุด ๆ เพียงกดแค่ปุ่มเดียว ไม่ว่าจะเมนูร้อนหรือเมนูเย็นก็เอาอยู่ โดยแต่ละครั้งสามารถทำฟองนมได้ปริมาณมากถึง 120 มิลลิลิตรเลยทีเดียว กดทำฟองนมครั้งเดียวสามารถทำกาแฟได้พร้อมกันหลายแก้ว ใช้ระยะเวลาเพียงไม่กี่นาทีก็จะได้เมนูกาแฟนมสุดอร่อย ทั้งนี้เราสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับการทำเมนูกาแฟนมตาม สูตรชงกาแฟ ทั้ง 2 สูตรข้างต้นได้ด้วย