ยกระดับการชงกาแฟด้วย วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ แคปซูล Nespresso ง่าย ๆ

  • 0 Replies
  • 212 Views
*

unyana

  • *****
  • 1183
    • View Profile
สำหรับคอกาแฟที่อยากดื่มกาแฟได้ทุกเวลาที่ต้องการ การมี Essenza Mini เครื่องชงกาแฟแคปซูลอัตโนมัติขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ดีไซน์สวยช่วยยกระดับห้องครัวให้หรูหรายิ่งขึ้นและยังสะดวกสบายอีกด้วย ซึ่งคุณสมบัติเด่นของ Nespresso Essenza Mini ได้แก่ ฟังก์ชันทำเมนู กาแฟสด 2 แบบ คือ กาแฟเอสเปรสโซ ปริมาณ 40 มล. และกาแฟลุงโก ปริมาณ 110 มิลลิลิตร, ความจุถังน้ำเพียงพอต่อการทำเมนูกาแฟ 5 – 10 แก้ว, ระบบประหยัดพลังงานสามารถปิดเครื่องอัตโนมัติเมื่อไม่มีการใช้งานนานกว่า 9 นาที หรือกดปิดเครื่องด้วยตัวเองโดยใช้เวลาไม่เกิน 5 วินาที สามารถทำความร้อนรวดเร็วภายใน 25 วินาที
ใครที่กำลังมองหาเครื่องชงกาแฟที่ใช้ไม่ยุ่งยากและเหมาะกับห้องที่มีพื้นที่จำกัด Nespresso Essenza Mini เป็นเครื่องที่เหมาะมาก โดยเฉพาะการใช้งานร่วมกับเครื่องตีฟองนม Aeroccino3 โดยตัวอย่างการใช้งานเครื่อง Nespresso Essenza Mini ทำเมนู กาแฟสด ยอดนิยมสามารถทำได้ ดังนี้
BORGIA MOCHA BARISTA หรือ Espresso Macchiato เริ่มต้นด้วยการใส่ช็อกโกแลตร้อนลงใน ถ้วยกาแฟ ประมาณ ½ ถ้วย และใส่นมสดร้อนลงไปในแก้วประมาณ 2 ช้อนชา คนส่วนผสมทั้ง 2 อย่างให้เข้ากัน จากนั้นใส่กาแฟแคปซูล BARISTA Scuro ลงไปในช่องบรรจุแคปซูลและกดสั่งทำเมนูเอสเปรสโซเพื่อให้ได้กาแฟปริมาณ 40 มิลลิลิตร ลงในแก้วนมช็อกโกแลตและตกแต่งด้วยวิปครีมเพื่อรสชาติที่ละมุนลิ้นยิ่งขึ้น
ICED AMERICANO เมนูกาแฟเย็นรสชาติเข้มข้นและสดชื่นช่วยกระตุ้นสมอง ทำได้ง่าย ๆ ใน 5 นาที เริ่มต้นด้วยการใส่แคปซูล KAZAAR หรือ แคปซูลกาแฟ รสชาติอื่นที่ชื่นชอบลงในช่องบรรจุแคปซูลของเครื่อง Nespresso Essenza Mini จากนั้นกดปุ่มสั่งทำกาแฟเอสเปรสโซลงใน ถ้วยกาแฟ ที่เตรียมไว้ เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วทำซ้ำอีกครั้งเพื่อให้ได้ปริมาณกาแฟที่เพียงพอ ขั้นตอนสุดท้ายเทกาแฟที่ได้ลงในแก้วทรงสูงที่ใส่น้ำแข็งเอาไว้เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
CAPPUCCINO เมนูกาแฟแก้วโปรดของคนรักกาแฟหลายคน รสชาติกลมกล่อมเพราะเลือกใช้แคปซูลที่มีรสชาติเข้มข้น กลมกล่อม กลิ่นหอมละมุนชวนให้ลิ้มลองอย่างแคปซูล COSI, CAPRICCIO, LIVANTO หรืออื่น ๆ ที่ชื่นชอบ เริ่มต้นด้วยการนำแคปซูลกาแฟใส่ลงในเครื่องชงอัตโนมัติและกดทำกาแฟ Espresso ขั้นตอนต่อมาเตรียมฟองนมเนียนละเอียดด้วยเครื่องทำฟองนม Aeroccino3 จากนั้นเตรียมเสิร์ฟด้วยการใส่ฟองนมลงในแก้วกาแฟ เติมความหวานตามต้องการด้วยน้ำตาลหรือไซรัปที่ชอบและแต่งหน้าแก้วกาแฟด้วยการโรยผงโกโก้ลงไป
Nespresso Essenza Mini เครื่องชงกาแฟแคปซูลที่มี วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ ง่าย เพียงสัมผัสปุ่มเพื่อป้อนคำสั่งทำกาแฟที่ต้องการ ก็จะได้กาแฟสดพร้อมดื่มแล้ว การทำความสะอาดและดูแลทำได้ง่ายมาก รวมถึงมีราคาที่ไม่แพง ขนาดกะทัดรัดเคลื่อนย้ายง่าย ตอบโจทย์ คอกาแฟที่ไม่มีเวลาออกไปยังร้านกาแฟด้วยตนเอง