เราลองดูวิธีการนำ espresso shot มาชงเป็นกาแฟสูตรlungoกันดู

  • 0 Replies
  • 206 Views
*

unyana

  • *****
  • 1183
    • View Profile
สำหรับในปัจจุบันนั้นถ้าหากว่าเพื่อนคนใดก็ตามที่ต้องการจะหาความรู้เกี่ยวกับในเรื่องของกาแฟนั้นเราอยากเที่ยวจะให้เพื่อนๆได้ลองที่จะดื่มกาแฟกันด้วยเพื่อที่จะได้ช่วยทำให้เราสามารถที่จะเข้าใจและรู้ลึกเกี่ยวกับความแตกต่างของกาแฟในแต่ละประเภทจะดูซึ่งแน่นอนว่าขั้นพื้นฐานของรสชาติของกาแฟที่แตกต่างกันออกไปนั้นส่วนหนึ่งมาจากในเรื่องของสายพันธุ์เมล็ดพันธุ์กาแฟกันดูเพราะมันถือได้ว่าเป็นสิ่งที่เป็นตัวตั้งต้นในการที่เราจะได้รสชาติและกลิ่นของกาแฟที่แตกต่างกันออกไปและแน่นอนว่าเมื่อเราได้กาแฟในตอนที่เราต้องการแล้วนั้นส่วนของส่วนผสมอื่นๆที่นำมาใช้ในการชงกาแฟในแต่ละแก้วและกระบวนการในการชงกาแฟในแต่ละครั้งนั้นย่อมมีความแตกต่างและทำให้เราได้รับรสชาติของกาแฟที่แตกต่างกันออกไปด้วย
โดยเพื่อนๆคนไหนก็ตามที่อาจจะพอมีความรู้กันบ้างแล้วและเลือกที่จะต้องการลองกินกาแฟในสายพันธุ์ใดนั้นเราก็ยังที่จะให้เพื่อนๆได้ลองดูในเรื่องของสูตรการชงกาแฟกันดูซึ่งแน่นอนว่าการที่เราจะดื่มกาแฟสดในแต่ละแก้วหรือในแต่ละเมนูนั้นสิ่งแรกเลยที่เราจะได้มานั้นก็คือespresso shot ซึ่งมันเป็นสิ่งที่เราได้มาจากการสกัดขอเมล็ดกาแฟแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการที่เราจะสกัด espresso shot  ออกมานั้นก็ยังมีส่วนต่างๆที่เรานำมาใช้กันได้ซึ่งหากเพื่อนๆคนไหนก็ตามที่ชื่นชอบในเรื่องของความขมเข้มและมีรสฝาดมากกว่าการดื่มอเมริกาโน่หรือกาแฟที่เรียกว่า long black แล้วนั้น เราก็อยากที่จะให้เพื่อนๆได้ลองดื่มเป็นกาแฟลุงโก้กันดูทั้งนี้ก็เนื่องจากว่า กาแฟ lungo คือ กาแฟที่ได้มาจากการสกัด espresso shot  ด้วยวิธีการใช้ให้น้ำไหลผ่านจนได้ออกมาในปริมาณที่ต้องการประมาณ 3-4 ออนซ์ซึ่งมันก็จะช่วยทำให้ได้รับความเข้มข้นกว่าขั้นตอนกระบวนการชงกาแฟในรูปแบบอื่นเรียกได้ว่าเป็นการใช้ระยะเวลานานกว่าจะได้สารสกัดของกาแฟ ส่วนเพื่อนๆคนใดก็ตามที่อาจจะต้องการลดน้ำหนักและก็ยังอยากที่จะดื่มกาแฟอยู่นั้นเราแนะนำให้เพื่อนๆลองดื่มเป็นกาแฟดำกันดูก่อนซึ่ง กาแฟดำ คือ กาแฟที่ไม่มีส่วนผสมของนมหรือสารที่ให้เพิ่มความหวังไม่ว่าจะเป็นนมสดนมข้น ฉะนั้นแล้วมันก็จะทำให้เราสามารถที่จะได้รับรสชาติของกาแฟแบบเต็มส่วนจะมีความเชื่อจากมากน้อยแค่ไหนนั้นก็ขึ้นอยู่กับเราเติมน้ำร้อนไปมากน้อยแค่ไหนและใช้ขั้นตอนกระบวนการใดในการชงให้ได้เป็นกาแฟดำออกมา
และจากที่เราได้กล่าวไปในข้างต้นนั้นเราก็หวังว่าจะช่วยทำให้เพื่อนๆได้ลองใช้สูตรการชงกาแฟ espresso shot ที่เรียกว่าโกงกันดูดซึ่งแน่นอนว่าคำว่าโลโก้นั้นมาจากภาษาอิตาเลียนฉะนั้นแล้วหากเพื่อนคนใดก็ตามที่ยังไม่เคยลืมเลยใช้วิธีการสกัดกาแฟในรูปแบบนี้ก็สามารถที่จะลองไปศึกษาและใช้งานกันดูได้ แล้วลองดูว่าใช่รสชาติที่เราต้องการหรือไม่อย่างไร