คัดมาเน้น ๆ 5 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ใช้งานง่ายเอาใจคอกาแฟมือใหม่หัดชง

  • 0 Replies
  • 196 Views
*

unyana

  • *****
  • 1183
    • View Profile
การชงกาแฟสดจาก กาแฟแคปซูล เป็นอีกหนึ่งวิธีที่หลายๆ คนต่างชื่นชอบ สามารถชงได้ทั้งมือใหม่และเหล่าคอกาแฟ สะดวกสบายใช้ได้ ไม่ว่าจะเป็น ที่บ้าน ที่ทำงาน สถานที่พักผ่อน เป็นต้น ใครที่กำลังตามหา เครื่องชงกาแฟแคปซูล คุณภาพ เราคัดมาเน้น ๆ 5 อันดับ เครื่องทำกาแฟ ที่ใช้งานง่าย ที่เหมาะสำหรับคุณโดยเฉพาะ
ใครที่ชื่นชอบในการดื่ม กาแฟดำ ทั้งกาแฟ อเมริกาโน่ กาแฟเอสเพรซโซ ต้องขอแนะนำตัวนี้เลย เครื่องชงกาแฟแคปซูล รุ่น Essenza Mini มีน้ำหนักเบาเพียงแค่ 2.3 กิโลกรัม เป็นเครื่องชงกาแฟขนาดเล็ก ขนาดกะทัดรัด ประกอบไปด้วย 2 โปรแกรมอัตโนมัติ คือโปรแกรมชงเมนูกาแฟเอสเพรซโซและกาแฟลุงโก ข้อจำกัดคือ ตัวเครื่องบรรจุน้ำได้ 0.6 ลิตร จำเป็นต้องถอดแท็งก์ออกมาเติมน้ำ และยังทำต่อเนื่องได้หลายแก้วอีกด้วย
เครื่องทำกาแฟ รุ่น Nespresso Atelier เป็นเครื่องชงกาแฟอีกรุ่นหนึ่งที่มีความครบครันในการทำเมนูกาแฟสด ได้แก่ เมนูกาแฟริสเทรตโต้ กาแฟเอสเพรซโซ อเมริกาโน่ กาแฟลุงโก กาแฟคาปูชิโน่ร้อน กาแฟลาเต้ กาแฟมัคคิเอโต้ กาแฟมอคค่า เพราะสามารถทำได้ทั้งเมนูกาแฟดำและกาแฟนมได้ในเครื่องเดียว มีหัวตีฟองนม ตัวเครื่องดีไซน์สวย ทันสมัย เคลือบสแตนเลสสตีล ข้อจำกัดคือไม่มีระบบปิดการทำงานของตัวเครื่องอัตโนมัติ
เครื่องทำกาแฟอัตโนมัติ รุ่น Pixie Electric ข้อดีของเครื่องชงกาแฟรุ่นนี้คือ ทำความร้อนได้ใน 25 วินาที มีโปรแกรมอัตโนมัติสำหรับชง กาแฟดำ ทำได้ง่ายเพียงแค่กดปุ่มชงกาแฟแคปซูลเพียงเท่านั้น สามารถบรรจุแคปซูลกาแฟที่ใช้แล้วได้ถึง 10 แคปซูล ข้อจำกัดในส่วนของการทำฟองนมจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์เครื่องทำฟองนมต่างหาก
เครื่องทำกาแฟอัตโนมัติ Krups Nescafe Dolce GustoPiccolo Xs ในส่วนของ สูตรชงกาแฟ สามารถทำได้ทั้งหมด 13 เมนู สามารถปรับระดับแก้วได้ถึง 3 ระดับ สามารถถอดชิ้นส่วนต่าง ๆ ออกมาล้างทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ข้อจำกัดคือเป็นระบบ manual ไม่ใช่ระบบอัตโนมัติ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเลือกระดับน้ำในการชงด้วยตนเอง
เครื่องชง กาแฟแคปซูล อีกรุ่นหนึ่งจาก แบรนด์ Nespresso นั่นก็คือ Lattissima One โดดเด่นด้วยรูปทรง ดีไซน์ สีสันที่สวยงาม ตัวเครื่องมีทั้งแท็งก์นมและแท็งก์น้ำ สามารถกดชงเมนูกาแฟได้หลากหลายเมนู ทำความร้อนได้เร็ว มีเทคโนโลยีทันสมัย สะดวกสบายมากขึ้นไปอีกด้วยตัวเหยือกนมของเครื่องนี้สามารถใช้งานกับเครื่องล้างจานได้ ข้อจำกัดคือ ตัวเครื่องค่อนข้างหนัก อาจจะไม่เหมาะที่จะเคลื่อนย้ายบ่อย ๆ

จะเห็นได้ว่าเครื่องชงกาแฟ Nespresso ข้างต้นแต่ละเครื่องนั้นสามารถนำไปชงกาแฟตาม สูตรชงเมนูกาแฟ ได้มากมาย มีคุณสมบัติที่โดดเด่นในแบบของแต่ละเครื่องเอง ใช้งานง่าย ช่วยประหยัดเวลาในการชงกาแฟสด ดูเพิ่มเติม https://www.nespresso.com/th/th/americano