รู้จัก เครื่องชงกาแฟแคปซูล Nespresso Atelier ไอเทมเด็ดที่คอกาแฟยุคใหม่ต้องมีไว้

  • 0 Replies
  • 181 Views
*

unyana

  • *****
  • 1183
    • View Profile
เมื่อพูดถึง เครื่องชงกาแฟใช้ในบ้าน pantip จะมีการรีวิว เครื่องชงกาแฟแคปซูล Nespresso Atelier ไว้มากมาย โดยส่วนใหญ่ระบุว่าเป็น เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ ที่ถือว่าตอบโจทย์คอกาแฟได้เป็นอย่างดี และยังสามารถชงตามโปรแกรมได้ถึง 9 เมนูเครื่องดื่ม ทั้งที่เป็นกาแฟดำ สูตรอเมริกาโน่และกาแฟสูตรนม
นอกจาก เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Nespresso Atelier จะสามารถชงกาแฟได้หลากหลายรสชาติด้วย กาแฟแคปซูล ที่โปรดปราน และยังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนรักสุขภาพอีก ด้วยการรังสรรค์เมนูเครื่องดื่มที่ใช้นมสดทุกประเภทเป็นส่วนประกอบได้ ไม่ว่าจะเป็นนมวัว นมแพะ นมอัลมอนด์ นมข้าวโอ๊ตและนมถั่วเหลือง เป็นฟังก์ชันที่น่าสนใจมากๆ
ส่วนการทำฟองนมก็สุดแสนจะง่ายดายเพราะ เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Nespresso Atelier รุ่นนี้มีก้านปั่นฟองนมติดมากับตัวเครื่อง ซึ่งสามารถปรับระดับสูง – ต่ำของก้านได้อย่างสะดวก ทั้งยังสามารถทำฟองนมแบบร้อนและเย็นได้ด้วยการเลือกเมนู Hot Foam หรือ Cold Foam บนตัวเครื่อง เพียงแค่กดปุ่มเริ่มทำงานเพียงเบา ๆ เครื่องก็จะทำฟองนมเนื้อละเอียดเนียนนุ่มให้อย่างรวดเร็ว เพื่อนำมาเพิ่มรสชาติกาแฟหรือจะนำมาตกแต่งเป็นท็อปปิ้งสุดอาร์ตบนกาแฟแก้วโปรดก็ได้ ที่สำคัญยังสามารถถอดก้านปั่นฟองนมออกมาล้างทำความสะอาดได้ง่าย ๆ อีกด้วย
วิธีการชง กาแฟแคปซูล ด้วยเครื่องชงกาแฟรุ่นนี้ก็ไม่ยุ่งยากและใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น โดยสามารถนำกาแฟแคปซูลที่เตรียมไว้ใส่บริเวณด้านบนของตัวเครื่อง ซึ่งจะมีช่องที่ออกแบบเฉพาะไว้สำหรับใส่แคปซูลกาแฟอยู่แล้ว หลังจากนั้นกดเลือกเมนูกาแฟที่ต้องการด้วยปลายนิ้วเพียงเบา ๆ เครื่องก็จะเริ่มทำการชง เพียงแค่อึดใจหลังจากนั้นก็จะได้กาแฟหอมกรุ่นแก้วโปรดมาดื่มได้ทันที
สำหรับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล รุ่นนี้ถือเป็นเครื่องรุ่นใหญ่ของ Nespresso ที่สามารถจุน้ำได้มากถึง 1 ลิตร บรรจุจำนวน กาแฟแคปซูล ได้ครั้งละ 13 แคปซูล และยังมีอีกหนึ่งจุดเด่นที่ Nespresso Atelier คือมีระบบทำความร้อนในตัวเครื่องที่ทำงานได้อย่างรวดเร็วใช้เวลาเพียง 25 วินาทีเท่านั้น และยังมีแรงดันมากถึง 19 บาร์ รวมถึงมีระบบการแจ้งเตือนขจัดคราบตะกรันสำหรับน้ำกระด้างที่เพิ่มความสะดวกในการใช้งานได้มากยิ่งขึ้นด้วย
ด้วยความโดดเด่นรอบด้านของเครื่องชงกาแฟจาก Nespresso นี้เอง ที่ถือเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้เครื่องชงกาแฟรุ่นนี้กลายเป็นผู้ช่วยคู่ใจของคอกาแฟยุคใหม่ที่ชื่นชอบความสะดวก รวดเร็ว จะเมนูไหนก็ไม่มีหวั่น