แนะนำ 3 สูตรกาแฟนมแสนอร่อยจากเครื่องทำกาแฟอัตโนมัติ Nespresso ง่าย ๆ

  • 0 Replies
  • 615 Views
*

unyana

  • *****
  • 1012
    • View Profile
   สำหรับคอกาแฟนม จะต้องมีเครื่องชงกาแฟแคปซูล ที่มีแท็งก์ใส่นมหรือก้านตีฟองนมนุ่ม ๆ อย่าง เครื่องทำกาแฟอัตโนมัติ Nespresso ติดบ้านเพราะสามารถทำกาแฟเมนูโปรดได้อย่างหลากหลาย เพียงแค่เสียบปลั๊ก เครื่องทำกาแฟ เติมน้ำเติมนมให้พร้อม รอเครื่องทำความร้อนไม่กี่วินาที จากนั้นใส่แคปซูลกาแฟลงไปในเครื่องแล้วกดปุ่มเลือกชงได้ทั้งกาแฟดำ และกาแฟนม และยังมีแคปซูลหลากหลายรสชาติให้เราได้เลือกลอง อีกทั้งยังเหมาะที่จะชงได้ทั้งเอสเพรสโซ่ ลุงโก้และ อเมริกาโน่ เมื่อนำมาผสมกับนมแล้วยังเพิ่มความสนุกให้กับการดื่มกาแฟทุกแก้วอีกด้วย แต่ตอนนี้จะมี สูตรชงกาแฟ สูตรไหนน่าสนใจบ้างนั้นวันนี้เรามีสูตรมาฝากกัน

HOUSE WITH TREASURES   
   สำหรับสูตรแรกคือ HOUSE WITH TREASURES กาแฟผสมน้ำนมข้าวโอ๊ตแสนอร่อยเหมาะกับดื่มคู่กับอาหารเช้าสไตล์อเมริกันชงได้ง่ายๆ เพียงเลือกสูตร Ispirazione Venezia ลงในแก้วที่มีไซรัปบราวน์ชูการ์ในปริมาณตามชอบและฟองนมข้าวโอ๊ตแสนนุ่มปริมาณ 100 มิลลิลิตร โรยด้วยผงโกโก้เพิ่มความสวยงาม เท่านี้ก็ได้กาแฟนมสูตร HOUSE WITH TREASURES พร้อมให้ดื่มแล้ว

SHANGHAI’S COFFEE MEETS TEA
   กาแฟนมสูตรต่อมาคือ SHANGHAI’S COFFEE MEETS TEA กาแฟผสมชาเขียวจีนรสชาติล้ำลึก ทำได้ง่ายไ เพียงนำถุงชาเขียวจีนใส่ลงในแก้ว ชงกาแฟสูตร World Explorations Shanghai Lungo ปริมาณ 110 มิลลิลิตร ใส่ตามลงไป แช่ถุงชาไว้ประมาณ  1 นาทีแล้วนำออก จากนั้นเติมผงขิงขนาด 1 หยิบมือ สุดท้ายเติมนมสดร้อนลง เข้ากันได้อย่างลงตัว

ICED VANILLA CHEESECAKE
   สูตรสุดท้ายกับกาแฟนมสูตร ICED VANILLA CHEESECAKE กาแฟนมที่เหมาะชงดื่มคู่กับเค้กแสนอร่อยในตอนบ่าย เริ่มต้นวิธีทำโดยการเติมไซรัปกลิ่นชีสเค้ก 5 มิลลิลิตร เติมน้ำแข็ง 3 - 4 ก้อน แล้วเติมนมสดประมาณ 40 มิลลิลิตรลงไปในแก้ว ตามด้วยฟองนมที่ทำจากนมประมาณ 40 มิลลิลิตร จนถึงระดับที่หูแก้ว จากนั้นชงกาแฟเอสเพรสโซ่สูตร Vanilla Éclair ขนาด 40 มิลลิลิตร ใส่ตามลงไป โรยแต่งหน้าด้วยผงโกโก้และบิสกิตรสคาราเมลบดหยาบ สำหรับสูตรนี้อาจใช้วัตถุดิบเยอะกว่าสูตรอื่น ๆ แต่รับประกันเลยว่าอร่อยสมการรอคอยแน่นอน

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับ 3 สูตรทำกาแฟนมแสนอร่อยจาก เครื่องทำกาแฟอัตโนมัติ ที่เรานำมาฝากในวันนี้ ซึ่งจะเห็นได้ว่าการชงกาแฟนมด้วย เครื่องชงกาแฟแคปซูล นั้นไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องที่มีแท็งก์ใส่นมอย่างเช่น รุ่น Atelier รุ่น Lattissima One รุ่น Gran Lattissima รุ่น Creatista Plus หรือรุ่น Creatista Pro  เท่านั้น แต่เครื่องชงกาแฟอย่างรุ่น Essenza Mini รุ่น Inissia หรือรุ่น Pixie ก็สามารถชงกาแฟนม อเมริกาโน่ได้ แค่มีเครื่อง Barista หรือเครื่องทำฟองนมเป็นตัวช่วย เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้การทำกาแฟนมง่ายขึ้นกว่าเดิมแล้ว