ชี้เป้า 3 สูตร อเมริกาโน่ร้อนเพิ่มพลังให้กับวันทำงาน สำหรับสายเข้ม

  • 0 Replies
  • 1212 Views
*

unyana

  • *****
  • 1154
    • View Profile
 กาแฟดำ ยอดนิยมที่ดื่มได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงที่เพิ่มความกระปรี้กระเปร่าให้กับวันนั้นๆ โดย อเมริกาโน่ ร้อน เป็น สูตรชงกาแฟ ที่มาพร้อมกลิ่นหอมและรสชาตินุ่นนวลอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เกิดจากการเจือจางเอสเพรสโซ่ปริมาณ 25 มิลลิลิตร ด้วยน้ำร้อน 125 มิลลิลิตร ทำให้รสชาติของกาแฟแก้วนี้ไม่เข้มจนเกินไปและดื่มได้ง่ายอีกด้วย วันนี้เรามี 3 สูตร อเมริกาโน่ ร้อน จาก กาแฟแคปซูล Nespresso มาฝาก แต่จะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

สูตร Ispirazione Palermo Kazaar
   สำหรับกาแฟแคปซูล Nespresso สูตรแรกเหมาะสำหรับสายที่ชอบความเผ็ดนิดๆ สูตร Ispirazione Palermo Kazaar กาแฟที่มาพร้อมความเข้มข้นระดับ 12 เป็นกาแฟโรบัสต้าที่ผ่านการคั่วเป็นเวลานานทำให้มีความเข้มข้นพิเศษ มีความข้นหนืดที่เป็นเอกลักษณ์ เนื้อแน่นพร้อมกับกลิ่นหอมของพริกไทยอ่อน ๆ สามารถดื่มได้เรื่อยๆ เลย ใครที่ยังไม่เคยลองหรือเป็นสายกาแฟรสขมแนะนำเลย

สูตร Indonesia
ต่อมาเป็นกาแฟแคปซูล Nespresso สูตร Indonesia สำหรับสูตรนี้เป็นกาแฟอาราบิก้า 100% ความเข้มข้นระดับ 8 ผลิตโดยกรรมวิธีการสีกาแฟแบบเปียกและควบคุมความชื้นคงที่บนเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย  ด้วยการคั่วแยกที่ทำให้กาแฟแก้วนี้มีกลิ่นหอมของไม้ ที่ถือเป็นจุดเด่นของกาแฟแก้วนี้ เนื้อสัมผัสของกาแฟจะมีความหนานุ่ม หอมมัน ถูกใจสายเข้มปานกลางเลย

สูตร Tokyo Vivalto Lungo
ปิดท้ายด้วยสูตร Tokyo Vivalto Lungo กาแฟอาราบิกาจากเอธิโอเปียที่ผ่านการคั่วด้วยไฟอ่อนในเวลาสั้นผสมผสานกับกาแฟอาราบิก้าจากเม็กซิโกที่ผ่านการคั่วจนเข้มและใช้เวลายาวนาน ทำให้กาแฟสูตรนี้มีความเข้มที่พอดีในระดับ 6 มีสมดุลของเนื้อสัมผัสและหอมละมุนกลิ่นดอกไม้ตามแบบฉบับของกาแฟจากเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจากความเข้มข้นระดับนี้ทำให้เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มดื่ม กาแฟดำ

   เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 3 สูตรอเมริกาโน่   ร้อน ด้วย กาแฟแคปซูล Nespresso ที่เรานำมาฝาก เรียกได้ว่าจัดมาให้ครบทั้ง 3 แบบ ซึ่งหากเพิ่งเริ่มหัดชงกาแฟดำก็ให้เลือกสูตร Tokyo Vivalto Lungo ที่มีความเข้มข้นน้อยและกลิ่นหอมอ่อน ๆ แต่ถ้าชอบแบบเข้ม ๆ ก็อยากให้ลองสูตร Ispirazione Palermo Kazaar หรือ สูตร Indonesia แต่ไม่ว่าจะเลือกสูตรไหน หากมีเครื่องชงกาแฟของ Nespresso รับรองเลยว่าจะได้กาแฟแสนอร่อยอย่างแน่นอน  ดูเพิ่มเติม https://www.sanook.com/news/8396682/