เครื่องประดับเจ้าสาวชุดไทย

  • 0 Replies
  • 299 Views
*

apinya

  • ***
  • 211
    • View Profile
เครื่องประดับเจ้าสาวชุดไทย
เคล็ดลับการเลือกเครื่องประดับเจ้าสาวชุดไทย
จำนวนเครื่องประดับ
เครื่องประดับที่เหมาะสม สำหรับชุดไทยเจ้าสาวนั้น หลักๆ ก็จะมี เข็มขัด ต่างหู สร้อยคอ กำไล แหวน สายสังวาล และข้อแขน ถ้าจะใส่ให้เลือกให้ดี ไม่ต้องประโคมเครื่องประดับทั้งหมดในชุดเดียว เพราะจะดูเยอะและรกเกินไป ทำให้ไม่มีจุดเด่น แม้เจ้าสาวจะแต่งสวยแค่ไหน หากเลือกเครื่องประดับมากไป ทำให้เราดับได้นะคะ

จับคู่สีเครื่องประดับ
เมื่อเลือกชุดไทยเจ้าสาวได้แล้ว เครื่องประดับที่จะต้องใส่คู่กับชุดไทยในวันงานแต่งงาน การเลือกใส่เครื่องประดับพลาดไม่ได้เป็นเรื่องสี บางครั้งชุดสวยมากแต่พอใส่สร้อยลงไปเท่านั้นแหละเละเลยก็มี เพราะฉะนั้น เลือกสี เครื่องประดับสีที่คล้าย หรือกลมกลืนกัน กับสีชุดเจ้าสาวนะคะ

เครื่องประดับขนาดพอดี
การเลือกขนาดเครื่องประดับกับชุดไทย เลือกขนาดที่พอเหมาะ พอดี ไม่ใหญ่จนเวอร์วังมากเกินไปนะคะ เพราะหากเจ้าสาวแต่งตัว แต่งหน้าสวยมากแค่ไหน หากเครื่องประดับของคุณใหญ่จนประคบ ชุดไทย ทรงผม ก็จะทำให้คุุณหมดสวยในสำคัญๆไปเลยก็ได้นะคะ


เครื่องประดับครบตามเซต
บางร้านที่เราเลือกชุดแต่งงาน หรือ เช่า ซื้อ เครื่องประดับจะมาครบเซต โดยที่เพื่อนๆ เลือกสีชุดเป็นสิ่งสำคัญหลักค่ะ ส่วนเครื่องประดับจะมาในเซต สาวๆที่ไม่มีประสบการณ์การเลือก หรือเลือกไม่ถูกว่า จะเอาเครื่องประดับกี่ชิ้นบ้าง แบบไหน จะเหมาะสมไหม แนะนำให้ร้านช่วยเลือก หรือเลือกเป็นเซตครบ ที่ทางร้านได้จักเตรียมไว้เลยค่ะ

เครื่องประดับเจ้าสาวชุดไทย ประกอบด้วย
ดอกไม้ประดับผม


ต่างหู


ปิ่น เกี้ยว ประดับผม


สายสังวาลและเข็มขัด

เว็บไซต์เพิ่มเติม เครื่องประดับเจ้าสาวชุดไทย