ก่อสร้างเมรุพระราชทานเพลิงศพหลวงปู่คำพันธ์ ครั้งใหญ่ ณ วัดธาตุมหาชัย

  • 0 Replies
  • 354 Views
     หลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ (พระสุนทรธรรมากร) ท่านเป็นอดีตเจ้าอาวาสแห่งวัดธาตุมหาชัย ต.มหาชัย อ.ปลาปาก จ.นครพนม นับเป็นพระเกจิอาจารย์อีกท่านหนึ่งที่มีวิชาอาคมอันเข้มขลัง มีปฏิปทาอันน่าเคารพศรัทธาเลื่อมใส มีลูกศิษย์ลูกหาทั่วประเทศ อีกทั้งยังเป็นพระนักพัฒนา ผู้สร้างความเจริญรุ่งเรืองมาสู่วัดธาตุมหาชัย รวมทั้งคณะสงฆ์ในจังหวัด และใกล้เคียงอีกจำนวนมาก

     หลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญได้มรณภาพลงดัวยอาการอันสงบ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 พฤศจิกายน 2546 เวลาประมาณ 02.00 น. ที่วัดธาตุมหาชัย สิริรวมอายุ 88 ปี 71 พรรษา


     หลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ ท่านละสังขารไปแล้ว 15  ปี ซึ่งขณะนี้สรีระของท่านยังอยู่ที่วัดธาตุมหาชัยในสภาพที่สมบูรณ์ มิได้เน่าเปื่อยแต่ประการใด ร่างของท่านบรรจุอยู่ในหีบศพบนศาลาการเปรียญ ณ วัดธาตุมหาชัย ต.มหาชัย อ.ปลาปาก จ.นครพนม

     ปัจจุบันทางวัดอยู่ระหว่างกำลังก่อสร้างเมรุพระราชทานเพลิงศพครั้งใหญ่ ณ วัดธาตุมหาชัย เพื่อระลึกถึงหลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ

     หลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ ท่านได้ขอเรียนวิชาจากปะขาวครุฑ ซึ่งมีวิชาอาคมไสยเวทและวิชาแพทย์แผนโบราณอย่างแตกฉาน ทำให้หลวงปู่มีความรู้ความเข้าใจเป็นอันดีอีกทางหนึ่ง

     ด้านวัตถุมงคลของหลวงปู่คำพันธ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวัตถุมงคลรุ่นแรก ๆ ของท่านที่นำหินจากแม่น้ำโขงขึ้นมาแผ่เมตตาอธิษฐานจิตเป็นองค์พระ ด้วยการเจริญธาตุ ๔ ตั้งธาตุ หนุนธาตุ ให้มีพลังด้วยอภิญญาธรรม มีค่าเหนือกว่าหินธรรมดาทั่วไป นอกจากนี้ท่านยังอธิษฐานจิต ตะกรุด และพระเครื่องรุ่นต่าง ๆ ที่มีหลากหลายรูปแบบ ล้วนมีประสบการณ์ในการใช้ติดตัวตลอดมา

     วัตถุมงคลเหรียญหลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ ที่สร้างขึ้นหลายรุ่นเชื่อกันว่า เมื่อนำไปบูชาแล้วจะมีแต่โชคลาภ แคล้วคลาดปลอดภัย เป็นที่ต้องการของวงการพระเครื่อง รวมถึงพุทธศาสนิกชนทั่วไปอย่างรุ่นไตรมาศ ๖๑ และพระจันทร์วันเพ็ญโดยทางวัดได้ทำพิธีปลุกเสกเมื่อวันที่ ๒๒ พฤศจิกายน ๒๕๖๑ (ขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๑๒) ที่ผ่านมา


     ขอเชิญศิษยานุศิษย์ พุทธศาสนิกชน และผู้มีจิตศรัทธาทุกท่าน ร่วมทำบุญเป็นเจ้าภาพก่อสร้างเมรุพระราชทานเพลิงศพ พระเดชพระคุณสุนทรธรรมากร(หลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ) ณวัดพระธาตุมหาชัย โดยร่วมสังจองเหรียญวัตถุมงคลกับทางวัด นำไปบูชาเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวท่านและครอบครัว

..................................................................

สำหรับท่านผู้มีจิตศรัทธาที่สนใจสั่งจองเหรียญสามารถทำได้ ดังนี้
จองออนไลน์
แบบฟอร์มการจอง :
http://bit.ly/2DH6IrE
Facebook พญานาค – พญาศรีสัตตนาคราช : https://bit.ly/2Ij6TIn
Facebook วัดธาตุมหาชัย : https://bit.ly/2Q9QXLy
Line ID : @phayanaga