ร้านปิดก็ไม่กลัว! ทำ “ชาบูหมู” ที่บ้านด้วย หม้อหุงข้าว ดิจิตอล

  • 0 Replies
  • 363 Views
     ด้วยสถานการณ์ของโรคโควิด-19 จึงทำให้ช่วงเดือนนี้ร้านอาหารทั่วกรุงเทพฯและปริมณฑลก็ห้ามลูกค้านั่งทานที่ร้านทั้งหมด สาวกบุฟเฟ่ต์ชาบู ที่รักการซดน้ำซุปร้อน ๆ ก็อาจจะรู้สึกเศร้ากันสักหน่อย แต่หากใครที่อยากกินจนทนไม่ไหวแล้ว! แต่ที่บ้านไม่มีเครื่องครัวอย่างอื่นนอกจากหม้อหุงข้าว และไม่อยากเสียเงินซื้อเตาชาบูใหม่ เราก็มีสูตร “ชาบูหมู” ที่ทำง่าย ๆ ด้วยหม้อหุงข้าว ดิจิตอลมาฝากกัน รับรองว่า ทำง่าย! สะดวก! อร่อย! ไม่แพ้ไปนั่งกินที่ร้านแน่นอน ดูสูตรแล้วรีบพุ่งตัวไปซื้อวัตถุดิบที่ซูเปอร์มาเก็ตได้เลย


ส่วนผสม
- เส้นแก้ว หรือ เส้นบุก     100 กรัม
- หมูสไลซ์     200 กรัม
- เต้าหู้ปลา     50 กรัม
- ผักกาดขาว     1 หัว
- ผักกวางตุ้งฮ่องเต้     50 กรัม
- แคร์รอต     1 หัว
- ต้นหอมญี่ปุ่น     1 ต้น
- เห็ดหอม (แช่น้ำให้นิ่ม)     10 ดอกเล็ก
- เห็ดชิเมจิ     30 กรัม
- เห็ดเข็มทอง     30 กรัม
- ซอสคิโคแมน     ¼ ถ้วยตวง
- มิริน     2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว     2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น     1 ช้อนชา
- พริกไทยป่น     1 ช้อนชา

วิธีทำ
1.ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในหม้อใน เติมน้ำ โดยใช้สเกล “ข้าวต้ม” (PORRIDGE) ระดับขีดที่ 1.5
2.กดโปรแกรม “ข้าวต้ม” (PORRIDGE)
3.จัดเสิร์ฟตกแต่งให้สวยงาม


     สำหรับใครที่ไม่ชอบเนื้อหมู อยากจะเปลี่ยนเป็นเนื้อสไลซ์ หรือซีฟู๊ดก็ทำได้เช่นกัน และสำหรับหม้อหุงข้าว ดิจิตอล ที่เราเลือกมาทำเมนูชาบูหมูนี้ก็คือ หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์รุ่น KS-COM18 ขนาดความจุ 1.8 ลิตร ใช้งานง่าย กดเพียงปุ่มเดียวก็ได้เมนูที่ต้องการ สะดวก รวดเร็ว ทำได้ทั้งข้าวสวย ข้าวต้ม โจ๊ก ข้าวกล้องข้าวเหนียว เค้ก ขนมปัง และตุ๋นอาหาร เครื่องเดียวทำได้ทุกเมนู!

     หม้อหุงข้าว ชาร์ป รุ่นนี้ ยังมีระบบ Fuzzy Control ช่วยควบคุมอุณหภูมิและเวลาขณะหุงได้อย่างแม่นยำ หม้อในทำด้วยอลูมิเนียมเคลือบโพลีฟลอน ทำให้ข้าวไม่ติดหม้อ พร้อมหูจับหม้อในทำจากพลาสติกชนิดพิเศษไม่ร้อนมือ มีตะแกรงนึ่งอาหาร ทำให้สามารถทั้งหุงข้าวและนึ่งอาหารไปได้พร้อม ๆ กัน และทัพพีที่ใช้ยกตะแกรงนึ่งได้สะดวก ปลอดภัยมากขึ้นด้วยเทอร์มอลฟิวส์ ตัดการทำงานทันที เมื่ออุณหภูมิภายในหม้อสูงผิดปกติ มีมาตรฐาน มอก. และการรับประกันแผ่นความร้อน นานถึง 3 ปี

สามารถดูรายละเอียดหม้อหุงข้าว SHARPเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.thaicity.co.th/product/detail/42/11