รวมเทคนิคดีๆ ในการจัดวางโต๊ะผู้บริหารตามหลักฮวงจุ้ย

  • 0 Replies
  • 256 Views
โต๊ะทำงานและตำแหน่งหน้าที่ถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามโดยเด็ดขาด และยิ่งหากคุณเชื่อในเรื่องของฮวงจุ้ยแล้วล่ะก็ การจัดวางตำแหน่งโต๊ะผู้บริหารก็ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง เพราะผู้บริหารหรือคนที่มีตำแหน่งสูงๆ นั้น ถือเป็นบุคคลที่ทำให้บริษัทสามารถดำเนินงานไปได้อย่างราบรื่น ซึ่งการจัดวางโต๊ะและสิ่งที่บนโต๊ะนั้นก็ควรที่จะต้องเลือกให้ดีด้วยเช่นกัน วันนี้เราก็เลยอยากที่จะพาทุกคนไปดูกันว่า เราควรที่จะต้องจัดวางโต๊ะผู้บริหารอย่างไรตามหลักฮวงจุ้ยเพื่อเสริมพลังและหน้าที่การงานให้กับผู้นั่ง

ขอบคุณรูปจาก modernform.co.th

จัดวางโต๊ะผู้บริหารตามหลักฮวงจุ้ยยังไงให้ไร้กังวล
ตำแหน่งโต๊ะผู้บริหารไม่ตรงกับแนวประตู
ไม่ว่าจะจัดวางโต๊ะให้อยู่ด้านหน้า ด้านหลัง หรือด้านข้างของโต๊ะทำงานจะตรงกับแนวประตูก็ตาม เนื่องจากตำแหน่งนี้จะส่งผลเสียต่อผู้นั่ง เพราะเราจะไม่สามารถเปิดรับโอกาสที่ดีขณะทำงานได้ และทำให้พลังงานภายในร่างกายไหลออกไปได้เช่นกัน และนอกเหนือจากเรื่องของฮวงจุ้ยแล้ว การจัดวางโต๊ะให้ตรงกับแนวประตูจะทำให้ไม่มีสมาธิขณะนั่งทำงาน ทางที่ดีควรที่จะต้องย้ายโต๊ะให้พ้นจากแนวประตูเข้าออกอีกด้วย

ควรที่จะต้องจัดวางโต๊ะให้สามารถเดินเข้าออกได้อย่างง่ายดาย
การจัดวางโต๊ะผู้บริหารควรที่จะต้องจัดวางให้เดินเข้าออกได้ทั้งด้านซ้ายและด้านขวา ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว การจัดวางโต๊ะทำงานในรูปแบบนี้จะช่วยให้ผู้ทำงานสามารถหาทางออกในการจัดการปัญหาได้อย่างรวดเร็ว และพื้นที่ด้านหลังควรที่จะต้องเป็นผนังทึบตันและไม่ควรเป็นทางเดิน เนื่องจากจะทำให้ขาดสมาธิในการทำงาน และตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว หากพื้นที่ด้านหลังเป็นทางเดินจะทำให้ผู้ทำงานไม่มีคนคอยช่วยเหลืออย่างจริงใจ

เลือกโต๊ะทำงานที่มีความมั่นคงแข็งแรง
ข้อสำคัญสำหรับการเลือกโต๊ะผู้บริหารที่มีความแข็งแรงเป็นหลัก และเป็นพื้นเรียบ ทึบตัน อีกทั้งไม่ควรเลือกโต๊ะที่เป็นพื้นกระจกใสและสามารถมองทะลุลงไปข้างล่างได้ เนื่องจากตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว การเลือกโต๊ะแบบนี้จะทำให้บั่นทอนพลังในการทำงานและทำให้ไม่มีสมาธิในการทำงานอีกด้วย

เลือกเก้าอี้ที่ดีและเหมาะสมกับผู้นั่ง
ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว การเลือกเก้าอี้ทำงานที่มีความสะดวกสบายจะช่วยให้ผู้นั่งได้รับพลังอย่างเต็มที่ ทำงานได้อย่างราบรื่น และภาวะทางการเงินที่คล่องตัว นอกจากนี้แล้ว การเลือกเก้าอี้นั่งที่ดี เหมาะสม ก็จะช่วยลดอาการออฟฟิศซินโดรมและช่วยป้องกันไม่ให้ผู้นั่งปวดหลังระหว่างนั่งทำงานได้อีกด้วย ทำให้เราจำเป็นที่จะต้องเลือกโต๊ะผู้บริหารและเก้าอี้ที่เหมาะสมกับสรีระ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาที่อาจจะตามมาภายหลังได้