จะ เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี จบ ปลอดภัย หมดปัญหาทุกการขับขี่

  • 0 Replies
  • 74 Views
*

unyana

  • *****
  • 612
    • View Profile
จะ เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี จบ ปลอดภัย หมดปัญหาทุกการขับขี่

                ยางเก่าใช้งานครบอายุการใช้งาน หรือ ใช้งานได้ตามระยะทางที่ระบุไว้ในคู่มือแล้ว ก็สมควรทำการเปลี่ยน ซึ่งในการยางเปลี่ยนยางใหม่นั้น ทุกคนก็อยากให้เปลี่ยนแล้วจบทีเดียว ไม่อยากต้องมาเปลี่ยนยางซ้ำเป็นรอบที่สองเนื่องจากยางที่ได้นั้นไม่ตอบโจทย์หรือยางที่ได้นั้นมีปัญหา

           ยางรถ ที่ดีนั้นจะต้องทำให้ผู้ขับขี่มีความมั่นใจในเรื่องการขับขี่ที่ปลอดภัยเป็นหลัก โดยสิ่งที่เราจะต้องดูก็คือยางนั้นมีการยึดเกาะถนนที่ดีหรือไม่ ระยะเบรกสั้นเพียงพอกับการใช้งานหรือไม่ และสามารถควบคุมทิศทางได้หรือไม่ ทั้งบนผิวจราจรที่แตกต่างไม่ว่าเป็นทางเรียบหรือทางฝุ่น และทางแห้งหรือทางเปียก เป็นต้น

         เมื่อเราหันไปมองยางที่ขายตามท้องตลาด เราจะพบว่ามีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกมากมาย ซึ่งแต่ละยี่ห้อจะมีจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ในที่นี้เราจะมาทำการยกตัวอย่างจุดเด่นของยางแต่ละยี่ห้อและทำการเปรียบเทียบให้ดู 3 เจ้า คือ ยาง Goodyear, ยาง Michelin และยาง BRIDGESTONE

Goodyear นั้นมีจุดเด่นคือ เจ้านี้ยางสปอร์ตของเขาเร้าใจมากสำหรับคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการสมรรถนะการขับขี่สูงสุด มีลายดอกยางที่สวยงามอารมณ์สปอร์ตที่ใครเห็นก็รู้ว่าคุณนั้นมีความชื่นชอบในความเร็ว ให้การตอบสนองที่ดีทั้งทางโค้งและทางตรงได้ดีเยี่ยม ควบคุมพวกมาลัยได้ดี แต่อย่างไรก็ตามการใช้งานนั้นเหมาะกับถนนแห้งมากกว่าถนนเปียก แต่อย่างไรก็ตามยางเจ้านี้ไม่เหมาะกับรถยนต์ที่มีสมรรถนะไม่มากนัก เนื่องจากถ้ารถไม่แรงพอจะไม่สามารถรีดสมรรถนะของยางออกมาได้อย่างเต็มที่

Michelin เป็นยางอีกเจ้าหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ใช้ได้ดีบนถนนผิวเปียก ซึ่งเจ้านี้ได้โฆษณาเอาไว้ว่าเขาใช้เทคโนโลยี Anti Surf System ที่ช่วยรีดน้ำออกไป โดยที่ไม่ลดผิวสัมผัสหน้ายาง ทำให้การยึดเกาะถนนบนผิวเปียกทำได้ดีมาก ๆ และยังมีเทคโนโลยี Wet Grip Elastomer ทำให้การขับขี่นุ่มสบายยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตามข้อเสียของเจ้านี้คือมีราคาแพงมาก

BRIDGESTONE เป็นเจ้าที่มีความครบครับในรุ่นของยางสำหรับรถทุกประเภท ถ้าคุณกำลังมองหายางให้กับรถของคุณแล้วล่ะก็ มองยี่ห้อนี้คุณจะได้ยางที่คุณต้องการแน่นอน ให้ประสิทธิภาพการเกาะถนนที่ดีเยี่ยมบนทุกพื้นผิว ยางมีความทนทานสูง มีเทคโนโลยีการออกแบบยางให้นุ่มเงียบ Variable Pitch เทคโนโลยี Nano Pro-tech ที่ช่วยในการประหยัดน้ำมัน ที่สำคัญมีราคาไม่แพง สามารถซื้อมาเป็นเจ้าของได้ง่าย ๆ ศูนย์บริการมีอยู่ทั่วไปทั่วประเทศ

            โดยสรุปหากคุณกำลังมองหา ยางรถ ที่จบได้ทีเดียว หากคุณยังไม่รู้ว่าจะ เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี เราแนะนำให้เลือกยางยี่ห้อที่มีชื่อเสียงเนื่องจากสามารถหาศูนย์บริการเปลี่ยนได้ง่ายและสามารถมั่นใจในคุณภาพของแบรนด์ได้ ซึ่งแบรนด์ดังที่เรามายกตัวอย่างก็มี 3 เจ้า คือ Goodyear, Michelin และ BRIDGESTONE โดยที่ Goodyear เหมาะกับรถสปอร์ตหรือผู้ขับขี่ที่มีใจสปอร์ตที่ใช้รถบนถนนแห้งเป็นหลัก , Michelin เหมาะกับการใช้บนถนนเปียก รีดน้ำได้ดีมาก ขับขี่ได้นุ่มสบาย และ BRIDGESTONE จัดได้ว่าเป็นยางที่มีความครบครัน ทนทาน และราคายางรถยนต์ไม่แพง ทุกคนสามารถจับต้องมาเป็นเจ้าของได้ มีรุ่นให้เลือกมากมายตั้งแต่ราคาเส้นละไม่กี่พันบาทจนถึงหลักหมื่นบาท
 
   
                                                                                                           
ที่มาข้อมูล
https://www.sanook.com/auto/55593/                           
https://www.topcarrx.com/ยางรถยนต์-ยี่ห้อไหนดี/
https://masii.co.th/blog/คุณสมบัติของยางรถยนต์ท