เบอร์เกอร์คิงเกาะกระแสเหรียญหน้าชิบะอินุ เปิดตัวบิสกิตน้องหมาชำระด้วย “โดชคอยน์”

  • 0 Replies
  • 59 Views
*

Chanapot

  • *****
  • 11351
    • View Profileเบอร์เกอร์คิง บราซิลเล็งเกาะกระแสความดังของเหรียญมีมหน้าชิบะอินุช่วยกระตุ้นยอดขายออนไลน์ เสนอเมนูใหม่ “Dogepper” บิสกิตรสเนื้อสำหรับน้องหมาที่รับชำระด้วยโดชคอยน์และจัดส่งถึงหน้าบ้านลูกค้า โดยบริษัทจะยกรายได้ทั้งหมดให้โครงการสวัสดิภาพสัตว์

วันจันทร์ที่ผ่านมา (26) เป็นวันแรกที่แฟรนไชส์เบอร์เกอร์คิงในบราซิลนำเสนอเมนูใหม่ที่นอกจากหยิบยืมชื่อ “วอปเปอร์” เบอร์เกอร์ยอดฮิตของบริษัทมาดัดแปลงแล้ว ยังหวังใช้ประโยชน์จากความดังของโดชคอยน์เพื่อโปรโมทเมนูเฉพาะกิจนี้

เป้าหมายของโปรโมชั่นนี้คือ เชื่อมโยงผลิตภัณฑ์สำหรับสุนัขกับคริปโตเคอร์เรนซีที่มีสัญลักษณ์รูปน้องหมาชิบะอินุ โดยเบอร์เกอร์คิง บราซิลโฆษณาว่า “วิธีไหนจะดีไปกว่าจ่ายค่าของน้องหมาด้วยโดชคอยน์” และสำทับว่า Dogepper จะช่วยให้น้องหมาไม่ต้องลนลานน้ำลายหก ตอนที่เจ้าของนั่งกินวอปเปอร์ตรงหน้า

ลูกค้าที่สนใจต้องเข้าไปเช็คบนเว็บไซต์ว่า สาขาที่ต้องการซื้อมี Dogepper หรือไม่ จากนั้นเลือกจำนวนที่ต้องการ ซึ่งเบอร์เกอร์คิงจำกัดจำนวนสูงสุด 5 ชิ้นต่อหนึ่งออร์เดอร์ เนื่องจากเปิดขายในปริมาณและระยะเวลาจำกัดเท่านั้น

ราคาบิสกิตรสเนื้อย่างบนเปลวไฟที่เป็นซิกเนเจอร์ของเบอร์เกอร์คิงอยู่ที่ 3 โดชคอยน์ หรือประมาณ 3 เรียลบราซิล ขั้นตอนต่อไปคือกรอกแบบฟอร์มลงทะเบียน และโอนโดชคอยน์เข้าวอลเล็ตของเบอร์เกอร์คิง บราซิล แล้วรอรับสินค้าที่จะจัดส่งให้ถึงบ้าน สำหรับลูกค้าที่ไม่มีโดชคอยน์สามารถจ่ายด้วยเรียลบราซิลได้

โปรโมชั่นนี้ถือเป็นแผนการกระตุ้นยอดขายออนไลน์ภายใต้วัตถุประสงค์ชัดเจน และจะไม่อนุญาตให้ลูกค้าชำระค่าเมนูอื่นๆ ด้วยโดชคอยน์ทั้งทางออนไลน์และที่ร้าน

รายงานระบุว่า แคมเปญนี้น่าจะกินเวลาเพียงสัปดาห์เดียว และเบอร์เกอร์คิง บราซิลจะนำรายได้ทั้งหมดจาก Dogepper ไปมอบให้องค์กรภาคเอกชนหรือ NGO ที่รณรงค์ด้านสวัสดิภาพสัตว์ผ่าน “เพ็ตเลิฟ”

ว่าที่จริง Dogepper ไม่ใช่เมนูใหม่เอี่ยม แต่เบอร์เกอร์คิงเคยเปิดตัวมาแล้วที่อาร์เจนตินาเมื่อสองปีก่อน เพื่อให้ลูกค้ามีของอร่อยแบ่งเพื่อนสี่ขาเวลาเบอร์เกอร์ไปส่งที่บ้าน

นอกจากโปรโมชั่นใหม่ในบราซิลแล้ว บัญชีทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของเบอร์เกอร์คิงยังทวิตเกี่ยวกับสินทรัพย์โดชคอยน์อยู่เป็นประจำ

อนึ่ง จากข้อมูลของคอยน์มาร์เก็ตแคป โดชคอยน์ถือเป็นคริปโตที่มีมูลค่าสูงสุดอันดับ 8 ของโลก โดยมีมูลค่าตลาดราว 27,000 ล้านดอลลาร์ และได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ในหมู่บริษัทต่างๆ จากหลากหลายอุตสาหกรรม เช่นเมื่อไม่นานมานี้ แอ็กซ์ บริษัทผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายผู้ชายชื่อดังได้ออกบอดี้สเปรย์ “โดชแคน” ล่าสุดปลายสัปดาห์ที่แล้ว แพลตฟอร์มอี-คอมเมิร์ซอย่างเป็นทางการของคอยน์เบสประกาศยอมรับการชำระเงินด้วยเหรียญมีมน้องหมาชิบะนี้