Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - apinya

Pages: [1] 2 3 ... 14
1
ฮันนีมูน ที่ไหนดี
จุดชมวิวแหลมพรหมเทพ
การเดินทางโดยรถยนต์ : จากตัวเมืองภูเก็ตใช้ถนนเจ้าฟ้าตะวันตก (4021) มาทางทิศใต้ เลี้ยวเข้าถนนวิเศษ (4024) วิ่งตามทางมาเรื่อยๆ มาทางหาดราไวย์ เข้าถนนเลียบหาดราไวย์ (4233) วิ่งตามทางไปเรื่อยๆ มีป้ายบอกทางไปแหลมพรหมเทพชัดเจน รวมระยะทางจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ 18 กิโลเมตร
จุดชมพระอาทิตย์ตก ที่สวยติดอันดับต้นๆ ในประเทศไทยเลยทีเดียวค่ะ แนะนำให้ไปฮันนีมูนในช่วงเย็น เพื่อจะได้ชมความสวยงามของพระอาทิตย์ตก รับลมทะเลเย็นๆ แถมบรรยากาศยังโรแมนติกอีกด้วย


หาดป่าตอง
ไปเยือนภูเก็ตทั้งที ห้ามพลาดที่จะ หาดป่าตอง แลนด์มาร์คของภูเก็ตที่ใครๆ ก็ต้องมาเช็คอินสักครั้ง ไม่อย่างนั้น เหมือนไม่ได้มาเที่ยวภูเก็ตทีเดียวค่ะ หาดป่าตองถือว่าเป็นจุดรวมนักท่องเที่ยวที่เยอะที่สุดในภูเก็ตเลยก็ว่าได้ เพราะทั้งมี ที่พัก รีสอร์ท โรงแรม และร้านอาหารมากมายให้เราได้เลือก บอกเลยว่าทะเลใส หาดสวย ไปอีก ครบจบจริงๆ ค่ะ เหมาะกับการไปฮันนีมูนกับคู่รักด้วยนะคะ


หาดสุรินทร์
เป็นหนึ่งในชายหาดสวยของเกาะภูเก็ต ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะหันหน้าไปทางทะเลอันดามัน ชายหาดยาวประมาณ 1 กิโลเมตร ที่ชายหาดเต็มไปด้วยร่มหลากสีสันและมีเตียงผ้าใบไว้บริการ และเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวและสำหรับคู่รักที่มาฮันนีมูนก็นับว่าเป็นหาดที่เหมาะกับการสวีทมากๆค่ะ


เว็บไซต์เพิ่มเติม ฮันนีมูน ที่ไหนดี

2
สถานที่จัดงานแต่งงาน สโมสร
สโมสรราชพฤกษ์
ที่ตั้ง : ถนนวิภาวดี-รังสิต แขวง ทุ่งสองห้อง เขต หลักสี่ กรุงเทพมหานคร 10210 ไทยเวลาทำการ: ปิด ⋅ เปิด 08:30 น. ส. โทร. 0-2955-0055 ต่อ 2100, 2101, 2103, 2104, 2107   มีห้องจัดเลี้ยงให้เลือกถึง 2 แบบ คือ Meta Room ที่สามารถรองรับแขกได้สูงสุด 170 คน และห้อง Rajpruek Ballroom ที่สามารถรองรับแขกได้ถึง 1,000 คนสโมสร วิภาวดี พาเลซ
ที่ตั้ง : 55/1 ซอย วิภาวดีรังสิต 64 แยก 19 แขวง ตลาดบางเขน เขต หลักสี่ กรุงเทพมหานคร 10210 ไทย  สามารถรองรับแขกได้ในพื้นที่ แบบนั่งได้ 200-500 คน รองรับแขกได้ในพื้นที่ แบบยืนได้ 300-600 คน รองรับรถได้มากถึง 200 คัน
ประเภทอาหาร
ค็อกเทล ราคา 490- 890 บาท/คน
บุปเฟ่ต์ ราคา 490-890 บาท/คน
เช็ทเมนู 5900-8900 บาท/คนสโมสรสรรพการ กรมยุทธโยธาทหารบก
ที่ตั้ง : ถนนพหลโยธิน โทร. 08-3132-0029
มีห้องจัดเลี้ยงให้เลือก 2 ห้อง คือ ห้องอุสาพดี สามารถรองรับแขกได้สูงสุด 500 คน และห้องแสงตะวัน สามารถรองรับแขกได้ 300 คน สำหรับบ่าวสาวที่สนใจจัดงานที่นี่จะต้องใช้บริการอาหารจากทางสโมสรเท่านั้น


เว็บไซต์เพิ่มเติม สถานที่จัดงานแต่งงาน สโมสร

3
อาหารงานแต่ง ภาคใต้
ห่อหมก อาหารที่มีรสชาติเผ็ดถึงเครื่อง มีส่วนผสมของพริกแกงและสมุนไพรนานาๆชนิด คนไทยนิยมนำมาจัดวางไว้ในพิธีแต่งงาน เพราะอยากให้บ่าวสาวได้รักกันยาวนาน ไม่มีเรื่องทะเลาะเบาะแว้ง ให้ต้องรำคาญใจ ดังสำนวนที่ว่า เออออห่อหมก


เมนูปลา และ ลูกชิ้นปลา นอกจากคุณประโยชน์เรื่องความฉลาดจากสารอาหารแล้ว ปลาในภาษาจีน ยังไปคล้องเสียงกับคำว่า หยูวี้ ที่แปลว่าร่ำรวย เหลือกินเหลือใช้ไม่ขัดสน เป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ โดยเฉพาะลูกชิ้นปลา ที่มีรูปร่างกลม จะหมายถึงความร่ำรวยที่ไม่มีที่สิ้นสุด จนกลายมาเป็นเมนู อาหารมงคล ที่หาทานได้ง่าย และมีประโยชน์มาก สำหรับเมนูนี่คือ ปลาทอดขมิ้น
ปลาทรายทอดขมิ้น


ขนมจีนน้ำยาใต้ จะเป็นน้ำยากะทิแบบคนใต้ กล่าวคือ ใช้ครื่องแกงกะทิปักษ์ใต้ (สีเหลืองผสมขมิ้น) รสชาติจะเข้มข้น หอมพริกแกง ใบมะกรูด และคนนิยมนำขนมจีนมาเลี้ยงในงานมงคล ซึ่งหมายถึงการก่อร่างสร้างตัวได้เร็วขึ้นมีเส้นมีสายในหน้าที่การงาน ทำอะไรมักจะสำเร็จต่อเนื่องกันไม่ขาดตอน ความรักก็ยืนยาวเหมือนเส้นขนมจีน

เว็บไซต์เพิ่มเติม อาหารงานแต่ง ภาคใต้

4
ช่างแต่งหน้างานแต่ง
Dollarmakeup
ติดต่อ  IG : @dollarmakeup  ,  Line : @dollar.makeup (มี@)  ,  Tel. : 062-6399154
สไตล์การแต่งหน้าของคุณบ๋อมจะเป็นสไตล์ที่ไม่เข้มมาก สวยหวาน แต่งออกมาแล้วสวยสุดค่ะ แต่บอกก่อนว่าถ่ายรูปออกมาแล้วขึ้นสุด ๆ จะหวาน ๆ สไตล์ไทย ตัวอย่างผลงานค่ะคุณฟลุค Alwaysfluke
ผู้มีประสบการณ์ทำงานร่วมกับแบรนด์เครื่องสำอางลักชัวรีมากมาย อาทิ Jean Paul Gaultier Monsieur, Chanel, Paul & Joe, Shiseido, Givenchy, The Balm, YSL, THREE และ Suqqu
เรทราคา (เฉพาะในกรุงเทพฯ): แต่งหน้าทำผมเจ้าบ่าวเจ้าสาว ต่อ 1 คิว 28,000 บาทคุณมุก mookmake
ติดต่อ : Line ID : @ycw6645i เรทราคา: แต่งหน้าเจ้าบ่าวเจ้าสาว ต่อ 1 คิว ในกรุงเทพฯ 20,000 บาท, แต่งหน้าเจ้าบ่าวเจ้าสาว ตัวอย่างผลงานค่ะ


เว็บไซต์เพิ่มเติม ช่างแต่งหน้างานแต่ง


5
สถานที่จัดงานแต่งงาน พระราม2
อนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ รีสอร์ท (Anantara Riverside Bangkok Resort)ที่ตั้ง : 257/1-3 Charoennakorn Road, Thonburi, Bangkok 10600 โทร +66 2 476 0022
สามารถรองรับแขกได้ สูงสุด 500 ท่าน ราคาขั้นต่ำ 1250 บาทThe Sorento Wedding
ที่ตั้ง : 94/4 ถนนราชพฤกษ์ พระราม 5 บางกรวย นนทบุรี
โทร. 081-623-7685 , 086-903-7718 , 095-529-7719
แต่งงานพิธีเช้า 65,000 บาท (50 คน) / 185,000 บาท (200 ท่าน)
งานเลี้ยงฉลองพิธีมงคลสมรส (งานเย็น) 153,500 บาท (200 ท่าน) โต๊ะจีน / บุฟเฟ่ต์


ปาร์ค วิลเลจ พระราม 2 (Park Village Rama II)
ที่ตั้ง : 1/1-1/3 พระราม 2 ซอย 56 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน จังหวัดกรุงเทพมหานคร 10150, Bangkok
ความจุแบบนั่งสูงสุด 350 คน ราคาจัดงานแต่งงานตอนเช้าตั้งแต่ ฿910/คน ราคาจัดงานแต่งงานตอนเย็นตั้งแต่ ฿910/คน โต๊ะจีน (8-10 ที่นั่ง)฿9,388
แพ็คเก็จงานหมั้น เริ่มต้นเพียง 33,000 บาท ราคาโต๊ะจีนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 8,888 บาท ต่อ 1 โต๊ะ มีประเภทอาหารให้เลือก


เว็บไซต์เพิ่มเติม สถานที่จัดงานแต่งงาน พระราม2

6
แหวนแต่งงานใส่ข้างไหน
การสวมแหวนข้างซ้ายซ้าย
ประเพณีการสวมแหวนขางซ้าย เริ่มต้นขึ้นเมื่อศตวรรษที่ 18 แม้นในก่อนหน้านั้นประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษก็ยังคงสวมแหวนทางด้านขวามือเหมือนกับประเทศชาตินิยมอื่นๆ ต่อมาบางประเทศเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงมาใส่แหวนที่มือขวา เพราะเกิดความเชื่อที่ว่า ด้านซ้ายถือว่าเป็นข้างที่ไม่โดดเด่น ส่วนด้านขวาเป็นข้างที่มีความโดดเด่น กลายเป็นสัญลักษณ์ของความยำเกรง ดังนั้น จึงให้ผู้หญิงใส่แหวนที่ข้างซ้าย คนที่เป็นสามีจะได้สามารถเป็นผู้นำได้นั่นเอง
ปัจจุบันประเทศที่สวมแหวนทางด้านซ้ายมือ ได้แก่ ออสเตรเลีย, แคนาดา, บอตสวานา, อียิปต์, ไอร์แลนด์, นิวซีแลนด์, สหรัฐอเมริกา, ฝรั่งเศส, อิตาลี, สวีเดน, ฟินแลนด์, และประเทศส่วนใหญ่ในเอเชีย
การสวมแหวนข้างขวาก็มีให้พบเห็นดังประเทศต่อไปนี้ค่ะ
อินเดีย ในสมัยก่อนชาวอินเดียมีประเพณีการแต่งงานที่ต้องสวมแหวนเฉพาะทางด้านขวาเท่านั้น เพราะมีความเชื่อที่ว่า มือซ้ายเป็นสิ่งสกปรก ไร้ประโยชน์ โดยความเชื่อนี้กินเวลามายาวนานหลายร้อยกว่าปี จนในปัจจุบันได้รับอนุญาตให้สามารถสวมใส่แหวนแต่งงานได้ทั้งสองข้างแล้วแต่สะดวกเลยจ้า

เยอรมนีและเนเธอร์แลนด์ ประเพณีของทั้ง 2 ชนชาตินี้คือ แหวนหมั้นต้องทำจากทองคำล้วน สวมใส่ทางด้านซ้ายมือของทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาว ส่วนต่อมาถ้าเกิดตกลงปลงใจที่จะแต่งงานกัน แหวนแต่งงานของพวกเขาจะสวมทางด้านขวามือแทน ซึ่งทำให้แบ่งแยกคนที่หมั้นหมายกับคนที่แต่งงานแล้วได้ง่ายขึ้น เพราะการสวมใส่แหวนมีความหมายถึงการเปลี่ยนสถานะทางสังคม และยังมีอีกหลายๆประเทศ ได้แก่ นอร์เวย์, เดนมาร์ก, ออสเตรีย, โปแลนด์, บัลแกเรีย, รัสเซีย, โปรตุเกส, สเปน, เบลเยียม (ในบางภูมิภาค), จอร์เจีย, เซอร์เบีย, ยูเครน, กรีซ, ลัตเวีย, ฮังการี, โคลอมเบีย, คิวบา, เปรู และเวเนซุเอลา

การเลือกแหวนหมั้น แหวนแต่งงาน
-หากเพื่อนๆสวมแหวนที่นิ้วนาง ให้เลือกสวมแหวนที่ไม่ใช่แหวนเพชรเม็ดเดี่ยว หรือแหวนเพชรชู เพราะดีไซน์ของแหวนลักษณะนี้ เป็นดีไซน์ที่นิยมนำมาสวมเป็นแหวนหมั้นหรือแหวนแต่งงานค่ะ

-การสวมแหวนที่นิ้วนางโดยไม่ใช่แหวนเกลี้ยง แหวนเกลี้ยงก็เป็นอีกดีไซน์หนึ่งที่เป็นดีไซน์ยอดฮิตสำหรับคู่รักและคู่แต่งงานค่ะ

-การเลือกแหวนหมั้น แหวนแต่งงาน ขึ้นกับความชอบส่วนตัวของแต่ละบุคคลนะคะ เช่นสาวๆบางท่านชอบ แหวนเกลี้ยง หรือแบบเรียบๆ ,แหวนฟรุ้งฟริ้ง ลายน่ารักๆ ,แหวนแบบที่มีเพชรด้วย ,แหวนที่ดูแมนๆ ลุยๆ


เว็บไซต์เพิ่มเติม แหวนแต่งงานใส่ข้างไหน

7
ของรับไหว้งานแต่ง
ของรับไหว้งานแต่ง ที่ความหมายดีๆ
ข้าวหอม หมายถึง ความรักที่ราบรื่น อุดมสมบูรณ์ มีกินมีใช้ตลอดไป

ชาหอม หมายถึง ความรักที่มีส่วนผสม ผสมผสานกันอย่างลงตัว เติมเต็มซึ่งกันและกัน

น้ำผึ้ง หมายถึง ความรักที่มีความหวานให้กันและกันตลอดไป


8
แหวนแต่งงาน
แหวนเพชรคู่นิรันด์ PINK & WHITE (Eternity Style)
เป็นแหวนคู่ที่น่ารักที่สุดในคอลเลคชั่นแหวนคู่ แหวนผู้ชายทำจากทองคำขาวแท้ 9k แหวนผู้หญิงทำจากทองชมพูแท้ 9k เนื้อทองคำเป็นสีชมพู ไม่ใช่นำทองคำไปชุบสีชมพู)แต่ละวงมีเพชรแท้น้ำ97 ถึง16เม็ด รวม16ตังน้ำหนักวงละ 3 กรัม


แหวนเพชรคู่ สลักจิต
แหวนคู่นี้มีแหวนสองขนาดดังนี้
สำหรับผู้ชาย ตัวแหวนกว้าง 5 มิล หนัก 7 กรัม เพชรแท้น้ำ 97 1 เม็ด หนัก 5 ตัง
สำหรับผู้หญิง ตัวแหวนกว้าง 3 มิล หนัก 3 กรัม เพชรแท้น้ำ 97 1 เม็ด หนัก 5 ตัง


แหวนเพชรคู่ River of Love
ตัวเรือน: ทองคำแท้บริสุทธิ 9K
ประกอบด้วย: เพชรแท้น้ำ 97 3×3ตัง หน้าแหวนกว้าง 5.5มม. ตัวเรือนหนักวงละ 4 กรัม นิยมใช้ในการแต่งงาน หรืองานหมั้น ราคา 18,900 บาท


เว็บไซต์เพิ่มเติม แหวนแต่งงาน


9
พิธียกน้ำชา
พิธียกน้ำชา หรือ ขั่งแต๊ ในภาษาจีนที่แปลว่าทำความรู้จัก เป็นขั้นตอนหนึ่งในพิธีแต่งงานแบบจีน จัดขึ้นเพื่อแสดงถึงการให้ความเคารพผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่าย ตามธรรมเนียมจีนโบราณเจ้าบ่าวจะต้องไปรับเจ้าสาวที่บ้าน ก็จะทำพิธียกน้ำชาให้ญาติทางฝ่ายเจ้าสาวเลย แต่ปัจจุบันส่วนใหญ่จะทำพิธีแต่งงานกันที่โรงแรม จึงไม่ได้มีการไปรับตัวเจ้าสาวที่บ้าน
การแต่งงานแบบจีน พิธียกน้ำชา หรือ ขั่งแต๊ เป็นพิธีที่มีความสำคัญมากสำหรับคู่บ่าวสาว เนื่องจากพิธียกน้ำชาเป็นการแสดงถึงความเคารพและคารวะต่อญาติผู้ใหญ่ ต้องยอมรับว่าในสังคมวัฒนธรรมของชาวจีน ครอบครัวถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ในสมัยโบราณกาลนั้น คนที่เป็น “แซ่” เดียวกัน ก็ถือว่าเป็นครอบครัวเดียวกัน รวมถึงการให้ความเคารพต่อผู้ที่อาวุโสมากกว่า


การจัดเตรียมอุปกรณ์และน้ำชา
พิธียกน้ำชาก็จะทำพร้อมกันทั้งฝ่ายเจ้าบ่าวและเจ้าสาว โดยพิธีจะเริ่มขึ้นหลังจากที่บ่าวสาวทำพิธีไหว้ฟ้าดินไหว้เจ้าที่ ไหว้บรรพบุรุษ ไหว้พ่อแม่ เพื่อเป็นการบอกกล่าวว่าทั้งคู่ได้แต่งงานกันแล้วซึ่งกาน้ำชาและอุปกรณ์ยกน้ำชา ฝ่ายเจ้าสาวจะต้องเป็นผู้เตรียมมาที่บ้านเจ้าบ่าวด้วยตัวเอง


การจัดที่นั่งในพิธียกน้ำชา
ที่นั่งของญาติผู้ใหญ่ ที่เป็นผู้ชาย และ ผู้หญิงสำคัญมาก  ผู้ชายจะนั่งซ้ายมือของฝ่ายหญิงเสมอ  นั่นคือ  อากงนั่งทางด้านซ้ายของอาม่า  อากู๋ นั่งทางด้านซ้ายของอากิ๋ม  ซึ่งเจ้าภาพจะต้องจัดและแจงให้ทุกคนได้ทราบร่วมกัน


เว็บไซต์เพิ่มเติม พิธียกน้ำชา

10
ของรับไหว้งานแต่ง
ของรับไหว้งานแต่ง ที่ความหมายดีๆ
ข้าวหอม หมายถึง ความรักที่ราบรื่น อุดมสมบูรณ์ มีกินมีใช้ตลอดไป


ชาหอม หมายถึง ความรักที่มีส่วนผสม ผสมผสานกันอย่างลงตัว เติมเต็มซึ่งกันและกัน

เว็บไซต์เพิ่มเติมของรับไหว้งานแต่ง11
สถานที่จัดงานแต่งงานในสวน
1.ซับดิโอ การ์เด้น (Subdio Garden)
ที่อยู่: 64, 18 หมู่ 4 ซอย แจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 19 ตำบลคลองเกลือ อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี 11120 ไทย โทรศัพท์: +66 87 679 6500
สถานที่จัดงานแต่งงาน บรรยากาศโดยรวมจะเป็นโทนอบอุ่นโรแมนติกท่ามกลางสวนสวยๆ โดยมีอาคารในส่วนที่เป็น Indoor เชื่อมต่อกับสวนอังกฤษที่เป็น Outdoor ที่มีพื้นสนามหญ้าสีเขียวและต้นไม้ดอกไม้สีสันสวยงาม สำหรับพิธีงานเช้า งานฉลองมงคลสมรสช่วงเย็น สามารถรองรับแขกตั้งแต่ 50-200 คนขึ้นไป ราคาเริ่มต้น 80,000 ขึ้นไปค่ะ2.บางกอก การ์เด้นส์ สตูดิโอ (Bangkok garden studio)
ที่อยู่: Seri Thai, Khannayao, Babgkok, Bangkok 10230 ไทย โทรศัพท์: +66 89 920 1009
สถานที่จัดงานแต่งงานในสวน ที่รองรับการจัดเลี้ยงพิธีแต่งงานไทย, พิธีหมั้นไทย, พิธีรดน้ำสังข์, แห่ขันหมาก, พิธีแต่งงานจีน, พิธีหมั้นจีน, พิธียกน้ำชา, พิธีแต่งงานนานาชาติ, พิธีหมั้นนานาชาติสามารถรองรับแขกได้ 200 ท่าน สามารถเลือกจัดได้ทั้ง Indoor และ Outdoor มีที่จอดรถรับรองแขก 30-80 คัน3.โรงแรมสุโขทัย บางกอก (The Sukhothai Bangkok)
ที่ตั้ง : 13/3 ถ. สาทรใต้ แขวง ทุ่งมหาเมฆ เขต สาทร กรุงเทพมหานคร 10120 ไทย
โรงแรม สุโขทัย เป็นกลุ่มในโรงแรมคอลเลคชั่นต้นแบบภายใต้แบรนด์สุโขทัย ซึ่งแต่ละที่ สะท้อนให้แห่งถึงความแตกต่าง ของวัฒนธรรมประเพณีของแต่ละต้นกำเนิดและความเป็นมา ซึ่งทำให้โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพ และ เซี่ยงไฮ้ มีความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง และยังเป็นที่รองรับสถานที่จัดงานแต่งาน งานหมั้น งานพิธีต่างๆด้วยค่ะ สามารถรองรับแขกได้ ถึง 600 คน ขึ้นไป


เว็บไซต์เพิ่มเติม สถานที่จัดงานแต่งงานในสวน

12
สถานที่จัดงานแต่งงาน ฝั่งธน
1.โรงแรมยู สาทร
ที่ตั้ง : ซอยงามดูพลี แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ 10120 ประเทศไทย
โทร : +662 119 4888
แฟกซ์ : +662 119 4800
ห้องบอลรูมสวย บรรยากาศดี อาหารอร่อย และบริการเป็นเลิศ ให้ความรู้สึกหรูหราและอบอุ่นเสมือนบ้านได้ในเวลาเดียวกัน เป็นหนึ่งตัวเลือกในการจัดงานแต่งงาน ราคาสบายๆค่ะ
โดยราคาต่อท่าน 1,100 บาท
รองรับแขกสูงสุด 350 ท่าน
มีแพคเกจแต่งงานที่ยืดหยุ่นและครอบคลุมทุกดีเทลที่จำเป็นสำหรับการจัดงานแต่งงาน และที่จอดรถเพียงพอ
สามารถจอดในโรงแรมได้ถึง 150 คัน
2.อนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ รีสอร์ต (Anantara Riverside Bangkok Resort)
จุดเด่นของคือความสวยงามในบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา พบกับบรรยากาศที่แสนโรแมนทิกมากๆ เหมาะกับการจัดงานแต่งมากๆเลยนะคะ สถานที่หรูหราสามารถรองรับงานขนาดใหญ่และขนาดเล็ก สไตล์การจัดงานสามารถปรึกษาทางโรงแรมเพราะมีทีมงานที่มีประสบการณ์คอยให้คำปรึกษา
ค่าใช้จ่ายคุ้มค่ากับบรรยากาศที่น่าประทับใจ ราคาขั้นต่ำเริ่มต้นเพียง 300,000 บาท
รองรับแขกสูงสุด 500 ท่าน
มีบริการเรือรับส่งฟรี3.โรงแรมอวานี ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ (AVANI Riverside Bangkok Hotel)
ที่ตั้ง : 257 ถ. เจริญนคร แขวง สำเหร่ เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร 10600 ไทย
โรงแรมสไตล์โมเดิร์นที่ให้บริการในมาตรฐานระดับ 5 ดาว ตกแต่งสถานที่ ด้วยทีม Decorate ฝีมือดี เนรมิตงานแต่งได้ตามที่บ่าวสาวต้องการ โดยที่คุณสามารถปรับลดหรือเพิ่มการตกแต่งได้ตามงบประมาณที่กำหนด แถมยังจัดให้ได้ทุกแบบทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์แบบมินิมอล งานดอกไม้หรูหรา หรือแนวสดใสน่ารัก ในราคาคุ้มค่า แพคเกจจัดงานแต่งงานที่นี่ คือ แต่งวันไหน ก็ได้ราคาเดียวกัน ไม่มีชาร์จเพิ่ม
ค่าใช้จ่ายขั้นต่ำ 120,000
รองรับแขกสูงสุด 360 ท่าน
มีหลายห้องจัดเลี้ยงให้เลือกตามขนาดงาน ที่จอดรถกว่า 200 คันเว็บไซต์เพิ่มเติม สถานที่จัดงานแต่งงาน ฝั่งธน

13
ขันหมากอิสลาม
สิ่งที่ฝ่ายเจ้าบ่าว เจ้าสาวต้องเตรียม
หัวขันหมากอิสลาม มีเริ่มตั้งแต่ 7 ขัน 9 ขัน สูงไปถึง 13-17 หรือ 19 ขัน แล้วแต่กำลังทรัพย์ของเจ้าบ่าว แต่ต้องเป็นจำนวนเลขคี่ โดยขันหมากหลัก ๆ จะมี
-ขันหมากหงส์ทำจากผ้าปาเตะ

-ขันหมากดอกไม้ทำจากผ้าละหมาดสตรี

-ขันหมากกระเป๋าทำจากผ้าปูละหมาด

-ขันหมากดอกไม้จากเกลือ

-ดอกไม้จากน้ำตาล

-ขันหมากฝักทองจากข้าวสาร

-ขันหมากหมากพูพร้อมสินสอด และสร้อยคอที่มาสู่ขอ

-ขันหมากน้ำชาที่ทำจากผ้าขนหนูขันหมากขนมหวานประกอบด้วย โดยจะถือเป็นคู่
-ขันหมากวุ่น

-ขันหมากนาซิมานิส

-ขันหมากกะละแม

-ขันหมากถาดผลไม้

เครื่องแต่งกายของเจ้าสาว

อาทิเช่น ผ้าชุด ผ้าละหมาด ผ้าโสร่ง รองเท้า ร่ม กระเป๋าสตรี เป็นต้น ซึ่งของทุกชิ้นจะจัดห่อไว้ด้วยพลาสติกหลากสีอย่างสวยงาม สร้างสีสันความสวยงานในขบวนแห่


เว็บไซต์เพิ่มเติม ขันหมากอิสลาม

14
อื่นๆ / งานเลี้ยงดินเนอร์
« on: March 02, 2021, 08:13:26 PM »
งานเลี้ยงดินเนอร์


ข้อดีของงานงานเลี้ยงดินเนอร์
-เป็นงานเลี้ยงที่ข้างอบอุ่นและเป็นกันเอง เหมาะกับงานเลี้ยงสังสรรค์ภายในบ้าน, งานปาร์ตี้ตามเทศกาลต่าง ๆ

-หากกะจำนวนคนได้แน่นอนแล้ว (จากการคอนเฟิร์มของแขก) จะทำให้จำกัดงบประมาณในการจัดเลี้ยงได้ค่อนข้างชัดเจน

-จัดได้ทั้งในสถานที่ และนอกสถานที่ เช่น ในโรงแรม อาคาร ร้านอาหาร

-การตกแต่งงานเลี้ยงแบบดินเนอร์ ทำให้เกิดความสวยงาม เพิ่มความน่ารับประทานอาหารมากขึ้น

ข้อเสียของงานงานเลี้ยงดินเนอร์

-การเลือกเมนูอาหารซึ่งจะต้องเดาใจแขกที่มาร่วมงานพอสมควร

-เจ้าภาพส่วนใหญ่จึงเลือกอาหารกลางๆ แบบที่ทุกคนทานได้ เช่น ไก่ และปลา เนื้อ หมู เป็นต้น

-การจำกัดที่นั่ง บางครั้งทำให้แขกบางท่านเกิดความอึดอัดได้

-เหมาะกับการเลี้ยงแขกจำนวน 30-70 คนค่ะ หากมากไป อาจดูแลแขกได้ไม่ทั่วถึง แนะนำจัดงานแบบโต๊ะจีนหรือ แบบบุ๊ฟเฟ่ต์ (Buffet) ค่ะ

เว็บไซต์เพิ่มเติม งานเลี้ยงดินเนอร์

15
ชุดกี่เพ้า ชุดแต่งงานจีน

ชุดแต่งงานจีนคอจีน
เหมาะสำหรับ เจ้าสาวที่หุ่นเล็ก ผอม เพียว ใส่แล้วกระชับหุ่น ยิ่งจะทำให้คุณเป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุดในงานแต่งไปเลยค่ะชุดแต่งงานจีน สีไวน์แดง คอจีน
เหมาะสำหรับ ว่าที่เจ้าสาวที่ มีลักษณะคอยาว หุ่นค่อนข้างอวบ ก็ใส่ได้นะคะชุดแต่งงานจีนหญิง สีแดงลายหงส์ ลายมังกร
ชุดนี้ จะหุ่นไหนๆ ทั้ง สูงเพียว อวบ หรือ อ้วนก็ใส่ได้ เลือกไซต์ได้เลยนะคะ เป็นชุดที่เหมาะกับทุกหุ่นค่ะ ยิ่งมีชายระบายด้านล่างทำให้ปกปิด ส่วนล่างบริเวณหน้าท้องได้ดีเลยค่ะ
ราคา 3,490 บาท ปกติราคาอยูที่ : 9,990 บาท


เว็บไซต์เพิ่มเติม ชุดกี่เพ้า ชุดแต่งงานจีน

Pages: [1] 2 3 ... 14