Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - B001

Pages: [1] 2 3 ... 10
1
แพะคดีชิงเพชรเผยชีวิตพัง เผยฟ้องกลับนายทุนกล่าวหา ร้องเอาผิด ตร.จับกุม
แพะคดีชิงเพชร เผยหลังศาลตัดสินให้พ้นมลทิน ออกคุกมาชีวิตก็พังแบกภาระหนี้สิน ไร้หน่วยงานเยียวยา รอศาลตัดสินคดีฟ้องกลับนายทุนที่กล่าวหา แฉมี จนท.กระทำทารุณคลุมหัวรุมซ้อมจนอ่วมเพื่อให้รับสารภาพ
mgwin88
สำหรับกรณีคดีแพะชิงเพชร ถึงแม้จะมีการปล่อยตัวผู้บริสุทธิ์ รวมถึงคดีถึงที่สุดแล้ว หลังเคยตกเป็นจำเลยในคดี จนกระทั่งออกมาจากเรือนจำ คือ นายพิสิษฐ์ สุวรรณพิมพ์ อายุ 53 ปี พ่อค้าขายข้าวเหนียวหมูปิ้ง ในชุมชนวัดกกต้อง ซอยสุขาวดี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครพนม ที่เคยตกเป็นผู้ต้องหาในคดีก่อเหตุชิงเพชรมูลค่า มากกว่า 15 ล้านบาท หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สน.บางเสาธง นำหมายศาลเข้าจับกุมที่บ้านเช่า เลขที่ 1 ในชุมชนวัดกกต้อง ซอยสุขาวดี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครพนม เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2560 ในข้อหาวิ่งราวทรัพย์ เป็นเพชรมูลค่า กว่า 15 ล้านบาท พร้อมระบุว่ามีนายทุนบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งทำธุรกิจเกี่ยวกับการค้าเพชร แจ้งความดำเนินคดี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2559 ภายหลังตำรวจจึงมีการสืบสวนติดตามมาจับกุมตัวที่ จ.นครพนม และควบคุมตัวไปสอบสวนดำเนินคดี ทั้งที่เจ้าตัวให้การปฏิเสธ ยืนยันว่าไม่ได้กระทำผิด    mgwin88 ?????

ต่อมา น.ส.ดารีวรรณ พ่อวงค์ อายุ 52 ปี ภรรยาและญาติพี่น้อง ได้ดิ้นรนต่อสู้เข้าร้องทุกข์ไปยังหลายหน่วยงาน รวมถึง กระทรวงยุติธรรม และดีเอสไอ เพื่อหาความยุติธรรมให้ครอบครัว และนำพยานหลักฐานไปยืนยันพิสูจน์ความจริงในกระบวนการยุติธรรม โดยทางผู้เสียหายต้องตกเป็นเหยื่อในคดี ถูกขังที่เรือนจำพิเศษธนบุรี นานกว่า 7 เดือน 10 วัน จนกระทั่งศาลอาญาธนบุรี พิพากษายกฟ้อง ปล่อยตัวสู่อิสรภาพ เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2560 หลังกระทรวงยุติธรรมได้ให้การช่วยเหลือ ในเรื่องของการหาพยานหลักฐานมาหักล้างกับศาล จนได้มาซึ่งอิสรภาพ แต่ทางโจทก์ยื่นอุทธรณ์ต่อ และในที่สุดศาลอาญาธนบุรีอ่านคำพิพากษาอุทธรณ์ เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2561 คดีจึงเป็นที่สิ้นสุดเมื่อโจทก์ไม่ยื่นฎีกา
เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้า นายพิสิษฐ์ สุวรรณพิมพ์ อายุ 53 ปี พ่อค้าขายข้าวเหนียวหมูปิ้ง หรือแพะชิงเพชร เปิดเผยด้วยน้ำตาว่า ในช่วงถูกดำเนินคดี ครอบครัวได้ร้องทุกข์ขอให้ทางกระทรวงยุติธรรมได้มีการสืบสวน หาพายานหลักฐานเพิ่มเติม จนพบหลักฐานสำคัญที่มาของการออกหมายจับ เกี่ยวกับการใช้โทรศัพท์มือถือ เชื่อมโยงกับขบวนการโจรกรรมเพชร ที่มีการติดต่อกับผู้เสียหาย แต่ข้อเท็จจริงมีการตรวจสอบว่า หลักฐานสำเนาบัตรประชาชนที่นำไปจดทะเบียนใช้ซิมโทรศัพท์ ไม่ได้เอาบัตรประชาชนตัวจริงไปยืนยันตามระเบียบของ กสทช. แต่เป็นสำเนาบัตรประชาชนเก่าที่หมดอายุ และยังเป็นชื่อเดิมของ นายพิสิษฐ์ คือ นายรังสิทธิ์ ทั้งที่มีการเปลี่ยนชื่อมาตั้งแต่ปี 2557 เป็นที่มาของเอกสารหลักฐานที่ขบวนการฉกเพชรทำขึ้น       mgwin

รวมถึงหลักฐานสำคัญของโรงพยาบาลนครพนม ที่ระบุว่า วันเกิดเหตุ เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2559 ตนอยู่ในพื้นที่ จ.นครพนม และมีการไปรักษาอาการป่วยที่โรงพยาบาล ไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุที่ กทม. อีกทั้งพยานปากสำคัญอีก 17 ปาก ที่ยืนยันให้การช่วยเหลือ ถึงแม้จะได้รับอิสระกลับมาอยู่กับครอบครัว โดยมีทั้งหน่วยงานภาครัฐ เอกชน รวมไปถึงกลุ่มเพื่อนในเฟซบุ๊กแฟนเพจ Pitbullzone ที่ได้เดินทางมาช่วยเหลือ ให้กำลังใจ ในการเปิดกิจการร้าน ส้มตำไก่ย่าง ในชื่อ แพะชิงเพชรปิ้งย่างสร้างชีวิต ภายในบ้านเช่า และรับเงินเยียวยาจากกระทรวงยุติธรรม ประมาณ 2 แสนบาท แต่มันคือความเลวร้ายสุดในชีวิต ทั้งที่ต่อสู้สร้างชีวิตมากับ ภรรยา กว่า 30 ปี มีลูกชายด้วยกัน 1 คน อายุ 18 ปี ไม่เคยคิดทำผิดกฎหมาย หรือเอาเปรียบใคร แต่ต้องมาถูกกระทำด้วยความบกพร่องของเจ้าหน้าที่บางคน ถึงแม้จะออกจากเรือนจำ ผลกระทบที่ตามมาคือภาระหนี้สิน รถถูกยึด รายได้ลดลง ต้องเริ่มต้นใหม่ทุกอย่าง เพราะการเยียวยาต้องรอระยะเวลาในกระบวนการยุติธรรม      แพะชิงเพชร กล่าวอีกว่า หลังถูกปล่อยตัวจากเรือนจำ เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2560 ได้กลับมาทำอาชีพค้าขาย ไก่ย่าง ส้มตำ หมูปิ้ง แต่สิ่งที่ตามมา คือ ภาระหนี้สิน รถยนต์ถูกยึด ต้องทำงานใช้หนี้ ครอบครัวลำบาก ทั้งร่างกายสภาพจิตใจ มันคงหลอกหลอนไปจนวันตาย หากไม่คิดถึงพ่อ แม่ ภรรยา ลูก เคยคิดว่าเขาน่าจะฆ่าผมให้ตายตั้งแต่วันแรกที่มาจับผมไป ไม่ต้องมาเจอสิ่งเลวร้ายขนาดนี้ แล้วถามคืนว่าจับผมไปทั้งที่ผมไม่ผิด แล้วซ้อมผมทำไม สำคัญที่สุดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสุดเถื่อน จับกุมแล้วยังใส่กุญแจมือไพล่หลัง รุมซ้อมจนอ่วมช้ำไปทั้งตัว ก่อนนำตัวเข้าไปกรุงเทพฯ ส่งฝากขัง ผมผิดอะไร ชีวิตครอบครัวพวกผมมันพังหมดแล้ว มีใครคืนชีวิตที่มีความสุขแบบเดิมให้ได้ สุดท้ายต้องหาเงินจ้างทนายเอง ยื่นฟ้องกลับนายทุน บริษัทเจ้าของธุรกิจขายเพชร รวมจำเลย 2 คน      mgwin88 ?????          เมื่อต้นปี 2562        นายพิสิษฐ์ กล่าวด้วยว่า สำหรับคดีที่ยื่นฟ้องนายทุนนั้น ศาลอาญาธนบุรี จะมีการพิจารณาตัดสิน ในวันที่ 20 ม.ค.2565 หลังจากนี้ตนจะหารือทนายความ ฟ้องแพ่งเรียกร้องค่าเสียหาย รวมถึงเตรียมร้องทุกข์กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ดำเนินคดีเอาผิดกับตำรวจที่กระทำเกินกว่าเหตุด้วย เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมา ทั้งผู้กล่าวหา รวมถึงหน่วยงานตำรวจไม่เคยมาดูแลเยียวยา ไม่มีแม้กระทั่งคำว่าขอโทษ อย่างไรก็ตาม ตนขอให้ตนเป็นแค่คดีสุดท้าย ไม่อยากให้ใครตกเป็นแพะ.
ติดตามรายละเอียดได้ที่ ::: https://slotxo-game.vip/

2
ร้านแจ่วฮ้อนดังขึ้นป้าย "หมูแพง ขอเวลาทำใจ" ประกาศปิดชั่วคราว
ร้านแจ่วฮ้อนชื่อดัง จ.ขอนแก่น ขึ้นป้าย "หมูแพง ขอเวลาทำใจ" ประกาศปิดร้านชั่วคราวประมาณ 1 สัปดาห์ ยืนยันไม่ได้ประชดใคร

วันที่ 18 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังพบว่ามีการติดป้ายประกาศบริเวณด้านหน้าหน้าปากซอยอดุลยาราม ริมถนนมิตรภาพ เขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยมีข้อความระบุว่า “หมูแพง!! ขอเวลาทำใจแป๊บ แจ่วฮ้อนอภิรมย์ปิดร้านชั่วคราว 18-24 มกราคม 2565” ซึ่งเมื่อไปถึงพบว่าร้านที่ทำการติดป้ายดังกล่าวคือร้านแจ่วฮ้อนอภิรมย์ซึ่งตั้งอยู่ในซอยห่างจากป้ายไม่ถึง 100 เมตร โดยที่หน้าร้านก็มีป้ายที่มีข้อความลักษณะดังกล่าวติดอยู่เช่นกัน
mgwin88
นายวิวัฒน์ กิตติโรจนเสถียร อายุ 48 ปี เจ้าของร้านแจ่วฮ้อนอภิรมย์ กล่าวว่า การติดป้ายประกาศดังกล่าวมีสาเหตุและปัจจัยหลักมาจากเรื่องหมูแพง ซึ่งก่อนที่จะตัดสินใจปิดร้านชั่วคราวและติดป้ายประกาศนั้น ได้ตระเวนหาร้านค้าส่งเนื้อหมูที่มีราคาที่ไม่แพงมากแต่ก็หาไม่พบ
ประกอบกับทางร้านมีความตั้งใจว่า จะไม่ปรับราคาขึ้นเพราะส่วนใหญ่แล้วถ้าปรับราคาขึ้นแล้วจะไม่ค่อยปรับลง การปรับราคาแต่ละครั้งต้องทำเมนูใหม่หรือหาอะไรมาเพิ่มเติม ที่ผ่านมาร้านได้ติดตามสถานการณ์และดูแนวโน้มราคาหมู มาอย่างต่อเนื่องว่าราคาจะสูงขึ้นอีกถึงเมื่อไหร่
mgwin88 ?????
“ราคาหมูต้นทุนปัจจุบันถามว่ายังรับได้หรือไม่ทางร้านยังพอรับได้เพราะจริงแล้วธุรกิจร้านแจ่วฮ้อนเป็นธุรกิจเสริม เพราะร้านเน้นในเรื่องของตัวน้ำจิ้ม เราขายน้ำจิ้มเพื่อให้ลูกค้าได้ชิมและซื้อน้ำจิ้มเรากลับไปด้วยเพราะฉะนั้นธุรกิจทำร้านแจ่วฮ้อน กำไรไม่ได้เยอะ สามารถที่จะดูแลพนักงาน และจ่ายค่าเช่าก็ถือว่าอยู่ได้แล้ว

แต่หากหมูแพงให้ร้านมาลดปริมาณลง เรื่องนี้เราก็คิด แต่ประเด็นก็คือ ให้คงราคาจำหน่ายเดิม และให้ปริมาณที่ลดลงลูกค้าจะรู้สึกว่าได้น้อยลง หรือหากปรับขึ้นราคาจำหน่ายอีก 20-30% แต่ประเด็นคือจะไม่จบแค่นั้นถ้าเราขอปรับขึ้นราคาค่าแรงก็ต้องตามมาอีกสุดท้ายถ้าไม่ขึ้นราคาก็ลดปริมาณลง”
mgwin
นายวิวัฒน์ กล่าวต่ออีกว่า ร้านมีแหล่งที่มาที่มาเสนอราคาเนื้อหมูจำนวนมาก บางร้านราคาถูกแต่คุณภาพเนื้อหมูไม่ได้ บางร้านราคาถูกจริง แต่อาจจะเป็นชิ้นส่วนหมูที่ไม่สวย บางร้านเสนอเป็นเศษหมู ซึ่งก็จะส่งผลต่อวัตถุดิบที่ร้านเน้นหนักในเรื่องของคุณภาพ และปริมาณที่ดี

ดังนั้นหากเน้นของถูกและลดคุณภาพลงต้องคิดดีๆ เนื่องจากลูกค้าจ่ายเงินให้ ก็ต้องเน้นการให้บริการที่มีคุณภาพ ซึ่งถือเป็นหัวใจหลักของร้าน ดังนั้นการตัดสินใจในการติดป้าย ปิดร้านชั่วคราวระหว่างวันที่ 18-24 มกราคม หรือ ประมาณ 1 สัปดาห์ เรามองในมุมบวกว่าเป็นการหยุดพักของร้าน ให้พนักงานได้หยุดพักผ่อน และถือโอกาสปรับปรุงร้านไปในตัว
mgwin88 ?????
อย่างไรก็ตามยืนยันว่าที่ขึ้นป้ายแบบนี้ไม่ได้ต้องการที่จะประชดใดๆ เพราะสถานการณ์เป็นแบบนี้จริงๆ ทุกคนก็รู้ดี หลายคนก็ยังคงคิดว่าพนักงานที่้ร้านติดโควิดหรือไม่ถึงต้องทำแบบนี้ แต่ด้วยสถานการณ์ของทุกอย่างขึ้นราคาและเป็นสถานการณ์ที่ทุกคนทราบดี จึงขอปิดชั่วคราวไปก่อนจะดีกว่า.
ติดตามรายละเอียดได้ที่ ::: https://slotxo-game.vip/

3
"เต้" บอกอีก 2 เดือนน่าจะมีเลือกตั้งซ่อมชุมพรใหม่ ขอบคุณ 502 เสียงบริสุทธิ์ที่มอบให้
"มงคลกิตติ์" ขอบคุณประชาชนชาวชุมพร มอบให้ถึง 502 คะแนน บอกเพิ่มขึ้นกว่าเลือกตั้งครั้งก่อน 97% ยันเป็นคะแนนบริสุทธิ์ไม่มีอะไรเจือปน แย้มอีก 2 เดือน น่าจะมีเลือกตั้งซ่อมใหม่      mgwin88   

วันที่ 16 ม.ค. 2565 ที่จ.ชุมพร นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊ก มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ขอบคุณประชาชนชาวจ.ชุมพร ที่มอบ 502 คะแนนให้     mgwin88 ?????          โดยเป็นคะแนนบริสุทธิ์ไม่มีอะไรเจือปน ถือเป็นกำลังใจในการทำการเมืองต่อไป โดยครั้งนี้แม้จะเป็นการเลือกตั้งซ่อม แต่ก็มีการต่อสู้ที่หนักหน่วง ส่วน 502 คะแนนครั้งนี้ถือว่าเพิ่มขึ้นกว่าครั้งก่อนถึง 97% เพราะครั้งที่ผ่านมาได้คะแนนเสียง 297 คะแนน       mgwin
ด้าน ร.ต.ท.สมชาย แพ่งยงยุทธ ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมเขต 1 ชุมพร พรรคไทยศรีวิไลย์ ได้กล่าวขอบคุณประชาชน ระบุจะไม่ย่อท้อ จะสู้ต่อไป เพื่อประเทศของเราและพรรคของเรา ที่ภูมิใจคือ ไม่ใช่เงินแม้แต่บาทเดียว โดยจะยังคงนโยบายนี้ต่อไป
mgwin88 ?????
ขณะที่นายมงคลกิตติ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังจากนี้จะให้ผู้สมัครลงพื้นที่ต่อ เพราะคิดว่าน่าจะเลือกตั้งใหม่อีกภายใน 2 เดือน เนื่องจากคณะกรรมการการเลือกตั้งกำลังดำเนินการเรียบร้อยเล้ว และจะมีการวินิจฉัยเร็วๆนี้
ติดตามรายละเอียดได้ที่ ::: https://slotxo-game.vip/

4
"จุรินทร์" ขอบคุณทุกคะแนนเสียง หลั่งไหลให้ ปชป. ชนะเลือกตั้ง ชุมพร-สงขลา
"จุรินทร์" หัวหน้า ปชป. ขอบคุณทุกคะแนนเสียง และทุกกำลังใจที่หลั่งไหลให้ ปชป.     mgwin88         จนชนะเลือกตั้งซ่อมชุมพร-สงขลา พร้อมยืนยันตั้งใจทำงานด้วยอุดมการณ์จนสุดกำลังให้คนทั้งประเทศ
mgwin88 ?????
วันที่ 16 ม.ค. 65 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ Aoodda ภายหลังจากทราบผลอย่างไม่เป็นทางการในการเลือกตั้งซ่อมใน จังหวัดชุมพร และจังหวัดสงขลาว่า        mgwin
ขอขอบคุณทุกคะแนนที่ชาวชุมพร เขต 1 และชาวสงขลา เขต 6 มอบให้กับ “อิสรพงษ์ มากอำไพ” และ ”สุภาพร กำเนิดผล” พรรคประชาธิปัตย์ รวมทั้งขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ได้รับจากผู้สนับสนุนที่หลั่งไหลมาจากหลายพื้นที่ทั่วประเทศ ด้วยความซาบซึ้งใจยิ่ง
mgwin88 ?????
ในฐานะหัวหน้าพรรค ผมขอยืนยันว่าพรรคจะตั้งใจ ทุ่มเท ทำงานหนัก เพื่อชาวชุมพร ชาวสงขลา พี่น้องชาวใต้และพี่น้องคนไทยทั่วประเทศด้วยอุดมการณ์ จนสุดกำลังความสามารถต่อไป ให้สมกับที่ได้รับความไว้วางใจครับ.
ติดตามรายละเอียดได้ที่ ::: https://slotxo-game.vip/

5
ระทึก หนุ่มรัวยิงอริ 6 นัดกลางถนน สาหัส ก่อนหิ้วสาวขึ้นวิน จยย.หลบหนี
ตร.บางนา เร่งล่าตัวหนุ่มชักปืนยิงสนั่นย่านบางนา เจ็บ 1 ราย ก่อนหิ้วสาวขึ้นวิน จยย.หลบหนี จนท.พุ่งปมชู้สาว

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 16 ม.ค. 65 พ.ต.อ.มนต์เสก ตระกูลพานิชย์ ผกก.สน.บางนา ไปตรวจสอบเหตุชายถูกยิงบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณ ซอยจ่าโสด 9 ถนนเลียบทางรถไฟสายเก่าปากน้ำ แขวงและเขตบางนา กรุงเทพฯ จึงพร้อมด้วยกองพิสูจน์หลักฐาน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูเข้าตรวจสอบ      mgwin88 

ที่เกิดเหตุพบร่างนายสาธิต แตงอ่อน อายุ 45 ปี ถูกอาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงเข้าที่บริเวณกลางหลัง 4 นัด ที่ท้อง 1 นัด และที่ขาอีก 1 นัด รวมทั้งสิ้น 6 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน สำหรับผู้ก่อเหตุทราบชื่อต่อมา คือ นายธนาเดช สิริรักษาธรรม อายุ 47 ปี ขณะนี้อยู่ระหว่างการหลบหนี

นอกจากนี้ยังพบกองเลือดและปลอกกระสุนตกอยู่จำนวน 8 ปลอก และพบรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า สีดำ รุ่น nmax หมายเลขทะเบียน 3 ขช 4220 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถของผู้ได้รับบาดเจ็บจอดอยู่ และยังพบรถจักรยานยนต์สีขาวยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแอร์เบลด หมายเลขทะเบียน ยษบ 925 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถของผู้ก่อเหตุจอดทิ้งไว้อีกด้วย       mgwin88 ????? 
ด้านชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ขณะที่อยู่ภายในบ้านก็ได้ยินเสียงปืนจำนวน 5 นัด จึงได้เดินออกมาดูบริเวณระเบียงบนชั้น 2 ของบ้าน พบผู้ก่อเหตุกำลังพยายามสตาร์ตรถจักรยานยนต์แต่สตาร์ตประมาณ 4-5 ครั้ง ก็ไม่ติด ระหว่างนั้นมีรถจักรยานยนต์รับจ้างผ่านมา ผู้ก่อเหตุจึงได้เรียกและขึ้นซ้อนท้ายพร้อมกับหญิงสาวคนหนึ่งและใช้อาวุธปืนจี้ไปที่หลังบังคับให้พาหนีออกไปทางปากซอย ถนนทางรถไฟสายเก่าปากน้ำ จากนั้นจึงได้ลงมาดูคนเจ็บพบว่ายังมีลมหายใจและสามารถสื่อสารได้พร้อมระบุว่ารู้จักคนที่ก่อเหตุชื่อเจเป็นคนอยู่ในบริเวณในย่านนี้ ก่อนที่ตนจะรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ     mgwin

สอบสวนพยานเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันที่ไปส่งคนร้าย ระบุว่า คนร้ายได้ออกมาขวางที่หน้ารถและให้ไปส่งยังปากซอยตรงข้ามกับแฟลตทหารเรือ ถนนทางรถไฟสายเก่าปากน้ำ โดยให้ผู้หญิงนั่งตรงกลางส่วนคนร้ายนั่งซ้อนท้ายโดยระหว่างทางสังเกตเห็นว่าคนร้ายมีท่าทางลุกลี้ลุกลนทำให้ตนรู้สึกตกใจคิดว่าเป็นพวกค้ายาที่อยู่ระหว่างการหนีตำรวจ แต่ไม่ทราบว่าก่อเหตุยิงคนมา ขณะนั้นไม่เห็นอาวุธปืนของคนร้ายแต่อย่างใด ก่อนที่จะขี่ไปส่งถึงที่หมายและมีรถจักรยานยนต์รับจ้างอีกคันหนึ่งรับต่อไป
mgwin88 ?????
ขณะนี้ ฝ่ายสืบสวน สน.บางนา ตรวจสอบกล้องวงจรปิดหาเส้นทางหลบหนี พร้อมกับประสานพนักงานสอบสวนเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับ ในข้อหาพยายามฆ่าและ พ.ร.บ.อาวุธปืน ส่วนคาดว่าสาเหตุมาจากเรื่องชู้สาว โดยจะจับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
ติดตามรายละเอียดได้ที่ ::: https://slotxo-game.vip/

6
ประชามตินิวแคลิโดเนีย ไม่ขอเป็นเอกราชจากฝรั่งเศส
ชาวนิวแคลิโดเนียลงประชามติครั้งที่ 3 ว่าจะไม่แยกตัวเป็นเอกราชจากฝรั่งเศส ด้วยคะแนน 96.32 เปอร์เซ็นต์ จากจำนวนผู้ออกมาใช้สิทธิ 43.90 เปอร์เซ็นต์ของผู้มีสิทธิลงคะแนนทั้งหมด

‘นิวแคลิโดเนีย’ (New Caledonia) ดินแดนโพ้นทะเลของฝรั่งเศส เป็นเกาะในมหาสมุทรแปซิฟิกที่อยู่ทางตะวันออกของออสเตรเลีย มีประชากร 270,000 คน และมีจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 185,000 คน
mgwin88
ภายใต้ข้อตกลงนูเมอา (Nouméa Accord) ที่ทำขึ้นกับฝรั่งเศสในปี 1998 นิวแคลิโดเนียสามารถทำประชามติเพื่อออกเสียงว่า “อยากจะให้นิวแคลิโดเนียเป็นเอกราชและมีอำนาจอธิปไตยโดยสมบูรณ์หรือไม่” ได้ 3 ครั้ง ก่อนหน้านี้ มีการลงประชามติมาแล้ว 2 ครั้งเมื่อปี 2018 และ 2020 การลงคะแนนเมื่อวันที่ 12 ธันวาคมเป็นครั้งสุดท้าย

อย่างไรก็ตาม การลงประชามติครั้งล่าสุดนี้มีจำนวนผู้ออกมาใช้สิทธิน้อยกว่าครั้งก่อนในปี 2020 ที่มีผู้ออกมาใช้สิทธิถึง 86 เปอร์เซ็นต์

นอกจากนี้ บรรยากาศการลงประชามติยังสะท้อนให้เห็นถึงความคิดเห็นที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน ในเมืองหลวงนูเมอา ประชาชนส่วนใหญ่สนับสนุนฝรั่งเศส มีคนออกมาต่อคิวเข้าคูหายาว ส่วนฝั่งผู้เรียกร้องให้เป็นอิสระตรงกันข้าม ที่คูหาแทบไม่มีคนมาออกเสียง
mgwin88 ?????
เหตุผลคือ ฝ่ายสนับสนุนการแยกตัวเป็นอิสระประกาศบอยคอตการลงประชามติ และต้องการเลื่อนไปเดือนกันยายนปีหน้า เพราะมองว่าเป็นการลงคะแนนที่ไม่ยุติธรรม ในช่วงเวลาที่จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยังคงสูงอยู่ นอกจากนี้ยังขู่ด้วยว่า จะไม่ยอมรับผล และเตรียมยื่นคำร้องต่อองค์การสหประชาชาติ

ขณะเดียวกัน ผลการลงประชามติอาจสร้างความตึงเครียดทางชาติพันธุ์มากขึ้น เนื่องจากชนพื้นเมืองคานัค (Canaque) ซึ่งส่วนใหญ่ยากจน ต้องการเป็นอิสระจากคนขาวที่ร่ำรวยกว่า

ในอดีต ฝรั่งเศสขับไล่ชาวคานัคออกจากถิ่นฐาน และใช้ความรุนแรง นอกจากนี้ การค้นพบแร่นิกเกิลทำให้รัฐบาลฝรั่งเศสนำแรงงานจากเอเชียและหมู่เกาะแปซิฟิกอื่นๆ มาทำเหมือง ในช่วงเวลา 50 ปี ประชากรคานัคลดจำนวนลงราวครึ่งหนึ่ง

ผู้ที่อยากอยู่กับฝรั่งเศสต่อมองว่า การอยู่ภายใต้การปกครองของฝรั่งเศสเป็นผลดีกับสถานะทางเศรษฐกิจ
mgwin

หลังรู้ผลการนับคะแนนไปแล้ว 90.23 เปอร์เซ็นต์ ประธานาธิบดี เอมมานูเอล มาครง แห่งฝรั่งเศส ประกาศว่า ชาวนิวแคลิโดเนียเลือกที่จะอยู่กับฝรั่งเศสต่อไป การตัดสินใจของประชาชนเป็นไปอย่างอิสระ จากนี้เป็นจะเป็นช่วงของการเปลี่ยนผ่าน พร้อมกับระบุว่า “ฝรั่งเศสสวยงามมากขึ้น” เมื่อรวมหมู่เกาะแปซิฟิกเข้าไว้ด้วยกัน
นิวแคลิโดเนียเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญในหมู่เกาะแปซิฟิกสำหรับฝรั่งเศส ทั้งมีแร่นิกเกิลซึ่งใช้ผลิตสแตนเลสสตีล แบตเตอรี และโทรศัพท์มือถือปริมาณราว 10 เปอร์เซ็นต์ของโลก นอกจากนี้ยังเป็นพื้นที่สำคัญที่ทำให้ฝรั่งเศสยังสามารถอ้างสิทธิต่างๆ ในแถบแปซิฟิกได้ โดยนิวแคลิโดเนียให้สิทธิบริเวณน่านน้ำ รวมถึงการตั้งฐานทัพแก่ฝรั่งเศส
mgwin88 ?????
ผลประชามติยังไม่ใช่แค่เรื่องระหว่างฝรั่งเศสกับชาวนิวแคลิโดเนียเท่านั้น ในสถานการณ์ที่จีนกำลังมีอิทธิพลทางการเมืองและเศรษฐกิจมากขึ้นเรื่อยๆ ในประเทศแถบนี้ เช่น ฟิจิ วานูอาตู หมู่เกาะโซโลมอน ปาปัวนิวกินี ซึ่งผู้เชี่ยวชาญวิเคราะห์ว่า การแยกตัวเป็นเอกราชของนิวแคลิโดเนียจะเป็นประโยชน์กับรัฐบาลจีน ซึ่งหวังประโยชน์จากแหล่งแร่นิกเกิลขนาดใหญ่ในประเทศ ทั้งนี้ ปัจจุบันนิวแคลิโดเนียส่งออกเหล็กไปยังจีนมากที่สุด

นิวแคลิโดเนียเป็นดินแดนแห่งเดียวในแถบเมลานีเซียซึ่งยังคงอยู่ภายใต้การปกครองของประเทศเจ้าอาณานิคม ประเทศเพื่อนบ้านอย่างวานูอาตูเป็นเอกราชตั้งแต่ปี 1980 ส่วนหมู่เกาะโซโลมอนแยกตัวออกมาในปี 1978
ติดตามรายละเอียดได้ที่ ::: https://slotxo-game.vip/

7
เลขเด็ดหลักกิโลเฮี้ยน “ผีตาเซ” ตามเข้าฝันบอก "เจ๊ใหญ่บางบัวทอง" (คลิป)
ดังข้ามปี คอหวยแห่จุดธูปขอเลข หลักกิโลเฮี้ยน ริมถนนสายศีขรภูมิ-รัตนบุรี จ.สุรินทร์ เผยเจ๊ใหญ่บางบัวทองที่เคยถูกหวยนับสิบล้าน     
mgwin88       งวดนี้วิญญาณ "ผีตาเซ" ที่เชื่อว่าสิงสถิตอยู่ในหลักกิโลฯ ตามไปเข้าฝันบอกเลขเจ๊ถึงบางบัวทอง     วันที่ 16 ม.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก หลักกิโลเฮี้ยน ถนนเส้นทางศีขรภูมิ-รัตนบุรี ต.คาละแมะ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ที่กำลังโด่งดัง ตลอดทั้งวันมีคอหวยมาเสาะหาเลขเด็ดกันไม่ขาดสาย จุดธูปไหว้ควันโขมง ลอตเตอรี่ที่มาขาย ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า บรรยากาศคึกคักเป็นอย่างมาก     mgwin88 ?????   
     ทั้งนี้ ได้มี “เจ๊ใหญ่บางบัวทอง” สาวใหญ่ที่โชคดี ได้เงินก้อนใหญ่ถึงหลัก 10 ล้านบาท จากการเกิดความเลื่อมใสต่อหลักกิโลเฮี้ยน ได้จุดธูปบอก “ตาเซ” ตามความเชื่อของชาวบ้านที่ว่า เป็นวิญญาณที่สิงสถิตอยู่ยังบริเวณหลักกิโลฯ แห่งนี้ ขอให้ไปเข้าฝันบอกเลข ปรากฏว่า ผีตาเซ ตามไปถึงบางบัวทองเข้าฝันบอกเลข 3 ตัว และยังมีเลข 2 ตัวอีก บอกแบบชนิดตรงๆ กันเลย ทาง ”เจ๊ใหญ่บางบัวทอง”       mgwin        จึงได้โทรมาบอกคนขายลอตเตอรี่ เมื่อชาวบ้านรู้ข่าวก็แห่กันมาแย่งดึงเอาเลขที่ผีตาเซบอกไปเกลี้ยงแผง       นายศุภกิต สิริสุข อายุ 58 ปี พ่อค้าขายลอตเตอรี่ เผยว่าตอนนี้เลขที่ดังที่สุดในย่านหลักกิโลผีเฮี้ยนคือเลข 758 กับ 52 ซึ่งเป็นเลขที่ “ผีตาเซ” ได้ตามไปเข้าฝัน “เจ๊ใหญ่บางบัวทอง” โดยตาเซมาบอกในฝันถ้าอยากได้เลขให้ไปดูที่ส้ม ซึ่งส้มดังกล่าวเป็นส้มที่ “เจ๊ใหญ่บางบัวทอง” นำไปถวายในศาลที่บ้าน พอเช้ามาเจ๊ได้ไปดูที่ส้มปรากฏว่า       mgwin88 ?????         เลขโผล่ออกมาชัดเจนมากคือเลข 758 กับ 52 "เจ๊ใหญ่บางบัวทอง" จึงโทรมาบอก นายประสิทธิ์ พัดพรม ให้ไปบอกชาวบ้านว่างวดนี้ตาเซได้ตามมาเข้าฝันบอกโชคถึงบ้าน เมื่อชาวบ้านทราบข่าวก็แห่กันมาแย่งกันดึงเลขที่ตาเซบอกไปเกลี้ยงแผง งวดนี้จึงห้ามพลาด.
ติดตามรายละเอียดได้ที่ ::: https://slotxo-game.vip/

8
หมอธีระ เตือนคนไทยอย่าเพิ่งวางใจ "โอมิครอน" คาดสถานการณ์กำลังไต่ขึ้น
หมอธีระ ไม่เชื่อว่าสถานการณ์ "โอมิครอน" ในไทยขณะนี้ทรงตัวจนจะเตรียมลั้ลลาได้ แต่น่าจะกำลังไต่ขึ้นมากกว่า      วันที่ 16 มกราคม 2565 รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Thira Woratanarat ระบุว่า 16 มกราคม 2565 ทะลุ 326 ล้านไปแล้ว      เมื่อวานทั่วโลกติดเพิ่มสูงถึง 2,216,870 คน ตายเพิ่ม 5,510 คน รวมแล้วติดไปรวม 326,399,962 คน เสียชีวิตรวม 5,552,991 คน      5 อันดับแรกที่ติดเชื้อสูงสุดคือ ฝรั่งเศส อเมริกา อินเดีย อิตาลี และออสเตรเลีย      จำนวนติดเชื้อใหม่ในแต่ละวันของทั่วโลกตอนนี้ มาจากทวีปเอเชีย ยุโรป และอเมริกาเหนือ ซึ่งรวมกันคิดเป็นร้อยละ 84.41 ของทั้งโลก ในขณะที่จำนวนการเสียชีวิตคิดเป็นร้อยละ 84.33
ล่าสุดจำนวนติดเชื้อใหม่จากทวีปยุโรปนั้นคิดเป็นร้อยละ 43.38 ของทั้งโลก ส่วนจำนวนเสียชีวิตเพิ่มคิดเป็นร้อยละ 46.24
mgwin88
เมื่อวานนี้จำนวนติดเชื้อใหม่มีประเทศจากยุโรปครอง 4 ใน 10 อันดับแรก และ 9 ใน 20 อันดับแรกของโลก

อัปเดต COVID-19

หากไม่นับออสเตรเลียแล้ว ทวีปเอเชียเป็นทวีปที่มีจำนวนการติดเชื้อใหม่รายสัปดาห์เพิ่มขึ้นในอัตราสูงสุดเมื่อเทียบกับสัปดาห์ก่อนหน้า

ประเทศต่างๆ ที่ทยอยเผชิญ Omicron ไปก่อนหน้านั้น รวมถึงหลายประเทศในเอเชียที่กำลังระบาดหนักนั้นมีลักษณะกราฟการระบาดที่มีความชันในระยะอัตราเร่งคล้ายกันมาก

ในขณะที่ไทยยังไม่ได้ไต่ขึ้นแบบเขา หากดูเงื่อนเวลาควรเห็นการเริ่มถีบตัวขึ้นราว 19-23 มกราคม ส่วน Time to peak นั้น เท่าที่เห็นในประเทศอื่นมีความแปรปรวนพอสมควร ตั้งแต่ 2-4 สัปดาห์ และหลายประเทศก็ยังเป็นขาขึ้นไม่ peak ดี ส่วนหลายประเทศในยุโรปก็ยูเทิร์นเป็นขาลง

บอกตรงๆ ว่า หากดูจากธรรมชาติการระบาดของ Omicron ในต่างประเทศทั่วโลกแล้ว ผมไม่เชื่อว่าตอนนี้สถานการณ์เราทรงตัวจนจะเตรียมลั้ลลาได้ แต่น่าจะกำลังไต่ขึ้นมากกว่า
mgwin88 ?????
อัปเดต Long COVID

งานวิจัยล่าสุดโดย Ceban F และคณะ ทำการทบทวนข้อมูลวิชาการอย่างเป็นระบบ และวิเคราะห์อภิมาน
เพื่อตอบคำถามว่า คนที่ป่วยเป็นโควิด-19 แล้วมีอาการคงค้าง หรือ Long COVID นั้น จะมีอาการเหนื่อยล้าอ่อนเพลีย (fatique) และมีปัญหาด้านความจำ (cognitive impairment) มากน้อยเพียงใด? และนานเพียงใด?
mgwin88 ?????
ผลการศึกษาจากงานวิจัยกว่า 80 ชิ้น พบว่า คนที่เคยติดเชื้อโรคโควิด-19 จะมีโอกาสเป็น Long COVID โดยมีอาการเหนื่อยล้าอ่อนเพลียได้ถึง 1 ใน 3 และมีปัญหาด้านความจำ ราว 1 ใน 5
ผู้หญิงพบอาการ Long COVID ดังกล่าวมากกว่าผู้ชายราว 1.5 เท่า
ผู้ใหญ่พบอาการ Long COVID ดังกล่าวมากกว่าเด็ก 3 เท่า
ผู้ป่วยที่มีอาการ Long COVID ดังกล่าว 1 ใน 3 มีอาการที่ติดตามน้อยกว่า 6 เดือน อีก 1 ใน 3 ก็พบได้ยาวนานกว่า 6 เดือน โดยยังไม่รู้ว่าจะสิ้นสุดเมื่อใด เนื่องจากข้อจำกัดในการติดตามผลของแต่ละงานวิจัย
ที่สำคัญคือ อาการ Long COVID นั้น พบว่าเกิดได้ในคนที่ติดเชื้อโรคโควิด-19 ทั้งที่ไม่ต้องนอนโรงพยาบาล (non-hospitalized) และที่ป่วยจนต้องรักษาในโรงพยาบาล (hospitalized)
mgwin
ทั้งนี้มีงานวิจัยหลายชิ้นที่ทีมวิจัยทบทวน บ่งชี้ว่ามีการตรวจพบสารเคมีในเลือดที่บ่งถึงกระบวนการอักเสบอย่างต่อเนื่องในกลุ่มคนที่เป็น Long COVID ซึ่งน่าจะมีส่วนอธิบายอาการผิดปกติที่เกิดขึ้น และอาจสะท้อนถึงโอกาสที่จะทำให้เกิดปัญหาในระบบต่างๆ ของร่างกายในระยะยาวได้

ด้วยข้อมูลวิชาการที่มีในปัจจุบัน ย้ำว่า ควรป้องกันตัวอย่างเคร่งครัด ใส่หน้ากากเสมอ สองชั้น ชั้นในเป็นหน้ากากอนามัย ชั้นนอกเป็นหน้ากากผ้า เลี่ยงที่แออัด ระบายอากาศไม่ดี งดปาร์ตี้สังสรรค์กับคนอื่น
พบคนน้อยลงสั้นลง อยู่ห่างๆ หากไม่สบายคล้ายหวัด เจ็บคอ ไอ ไข้ ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อและข้อ ควรรีบตรวจหาโควิดด้วย.
ติดตามรายละเอียดได้ที่ ::: https://slotxo-game.vip/

9
รปภ.โดนหัวหน้าด่าแม่ เลือดขึ้นหน้าแทง 10 แผลดับ โร่เข้ามอบตัว ตร.
หนุ่ม รปภ.แทงหัวหน้า 10 แผลดับคาบริษัท ก่อนหนีไปตั้งหลัก ติดต่อแม่ให้มารับพาไปมอบตัวตำรวจ อ้างถูกคนตายด่าพ่อ-แม่      mgwin88        เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 16 ม.ค. 65 นายวิรุตต์ หรือเอ ศรีสุข อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรีเลขที่ 32/2565 ลงวันที่ 14 มกราคม 2565 ฐานความผิด ฆ่าผู้อื่น      mgwin88 ?????        ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.สมศักดิ์ นิเต็ม ผกก.สภ.ธัญบุรี สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 13 ม.ค. 65 นายลิขิต เลิศปรีชา อายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 45 หมู่ 2 ต.ศิลาดาน อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท หัวหน้า รปภ. ถูกนายวิรุตต์ หรือเอ ศรีสุข อายุ 23 ปี อดีตลูกน้องแทงเสียชีวิตข้างห้องน้ำ เหตุเกิดภายใน บริษัท สหการประมูล จำกัด (มหาชน) ม.2 ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น    mgwin      ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.ธัญบุรี ได้นำตัวผู้ต้องหา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่จุดเกิดเหตุ โดยนายวิรุตต์ รับสารภาพว่าที่ตนเองทำไปนั้นเพราะโดนผู้ตายด่าพ่อกับแม่ และมีดเป็นของผู้ตาย วันเกิดเหตุตนเองเข้ามาและเจอกับผู้ตายที่ข้างห้อง ตนจึงเข้าไปถามว่าที่ถ้าต่อยผมวันนี้พร้อมแล้ว ซึ่งผู้ตายเดินออกมาจากห้องน้ำและเข้ามาต่อยกับตนเอง จากนั้นผู้ตายก็ได้ควักมีดออกมาซึ่งตนก็แย่งมีดได้แทงผู้ตายไปหลายที เมื่อผู้ตายล้มลงกับพื้นจึงเตะไปที่หน้า 1 ที ส่วนตนก็วิ่งไปขับรถจักรยานยนต์หลบหนีพร้อมกับบอก รปภ.ว่าให้ช่วยตามรถพยาบาลด้วย     ส่วนนางสาวพรพรรณ ตลอดสุข อาย 44 ปี ภรรยาผู้ต้องหา บอกว่า เมื่อวันเกิดเหตุสามีมากับน้องที่สหการประมูล      mgwin88 ?????          โดยน้องไม่รู้เลยว่าสามีไปแทงคนตายมา หลังจากเกิดเหตุสามีได้หนีไปที่ ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก ซึ่งตนเองก็ไม่ทราบว่าสามีไปบ้านใคร และวันนี้สามีได้ติดต่อมาหาแม่ว่าจะเข้ามอบตัวกับตำรวจให้มารับด้วย ตนเองจึงไปรับและเข้ามอบตัวกับตำรวจ.
ติดตามรายละเอียดได้ที่ ::: https://slotxo-game.vip/

10
ผงะ แก๊งมิจฉาชีพสหรัฐฯ เหิมหนัก ปล้นรถไฟส่งสินค้า ทิ้งกล่องเกลื่อนราง
แก๊งมิจฉาชีพในสหรัฐฯ เปลี่ยนเป้าหมาย หันมาปล้นขโมยสินค้าบนรถไฟขนส่งสินค้าเพิ่มสูงขึ้นในเขตลอสแอนเจลิส จนทิ้งกล่องหีบห่อใส่สินค้าเกลื่อนบนรางรถไฟอย่างน่าตกตะลึง    mgwin88     
    mgwin88 ?????         เมื่อ 15 ม.ค. 65 สื่อในสหรัฐฯ และซีเอ็นเอ็น รายงานว่า แก๊งมิจฉาชีพในสหรัฐฯ หันมาปล้นขโมยสินค้าบนรถไฟขนส่งสินค้ามากขึ้นอย่างน่าวิตก และกลายเป็นเหตุอาชญากรรมใหม่ที่เพิ่มมากขึ้น บนเส้นทางรถไฟที่ผ่านเขตลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ขณะที่สถานการณ์โควิด-19 ระบาดส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ ทำให้ผู้คนลำบากยากจนมากขึ้น       mgwin          มีการเผยแพร่ภาพและวิดีโอที่สร้างความตกตะลึง มีกล่องสินค้าจำนวนมากถูกบรรดาแก๊งมิจฉาชีพทิ้งเกลื่อนบริเวณรางรถไฟในนครลอสแอนเจลิสของสหรัฐฯ ซึ่งในกล่องสินค้าเหล่านี้ รวมทั้งสินค้าที่ส่งมาจากบริษัทแอมะซอน (Amazon) และเฟดเอ็กซ์(FedEx)       
mgwin88 ?????          บริษัทยูเนียน แปซิฟิก หนึ่งในบริษัทขนส่งสินค้าทางรถไฟที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา เผยว่า จากสาเหตุที่รถไฟขนส่งสายเขตลอสแอนเจลิสถูกปล้นขโมยสินค้าเพิ่มขึ้น ทำให้ทางบริษัทอาจเลี่ยงที่จะขนส่งสินค้าทางรถไฟสายนี้ โดยบริษัทยูเนียน แปซิฟิก ตำหนิทางการที่ละเลยดำเนินคดีกับแก๊งมิจฉาชีพที่ก่อเหตุปล้นขโมยสินค้า ทำให้เหตุอาชญากรรมนี้เพิ่มสูงขึ้น ทั้งที่ตู้คอนเทนเนอร์และรถไฟมีการล็อก.
ติดตามรายละเอียดได้ที่ ::: https://slotxo-game.vip/

11
กลุ่ม "คนไทยพิทักษ์สิทธิ์" จัดกิจกรรมการรักษาสิทธิส่วนบุคคล กับการฉีดวัคซีน
กลุ่ม "คนไทยพิทักษ์สิทธิ์" สาขาภาคเหนือ จัดกิจกรรมรณรงค์ให้ความรู้เรื่องการรักษาสิทธิส่วนบุคคล เกี่ยวกับวัคซีนทั้งทางตรงและทางอ้อม เวลา 17.00 น. บริเวณประตูท่าแพ     mgwin88      วันที่ 16 มกราคม 2565 มีรายงานว่า กลุ่ม "คนไทยพิทักษ์สิทธิ์" สาขาภาคเหนือ      mgwin88 ?????        มีการจัดกิจกรรมรณรงค์ให้ความรู้กับสังคมในเรื่องการรักษาสิทธิส่วนบุคคลเกี่ยวกับวัคซีนทั้งทางตรงและทางอ้อมให้กับประชาชนทั่วไป ที่บริเวณประตูท่าแพ ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป          mgwin         โดยทางกลุ่มฯ มีวัตถุประสงค์เพื่อรณรงค์ให้ยกเลิกมาตรการต่างๆ ที่ออกมาเพื่อกีดกัน หรือละเมิดสิทธิ์ของผู้ที่ไม่ได้รับวัคซีน ไม่ว่าจะเป็นมาตรการห้ามเดินทาง ห้ามเข้าสถานที่ราชการ ห้ามเข้าเรียน ห้ามรับบริการทางการแพทย์ ห้ามเข้าร่วมกิจกรรมทางศาสนา เป็นต้น        mgwin88 ?????          นอกจากนี้ทางกลุ่มฯ ได้มีเป้าหมายร่วมกันกับทางภาครัฐและภาคประชาสังคมอื่นๆ ที่ต้องการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 หากแต่มาตรการในการแก้ไขปัญหานั้นต้องยืนอยู่บนหลักฐานข้อมูลเชิงประจักษ์ และเคารพสิทธิเสรีภาพของบุคคล.
ติดตามรายละเอียดได้ที่ ::: https://slotxo-game.vip/

12
ตร.มุกดาหารเร่งล่ามือมีด แทงหนุ่มลาวตายหลังตีกันในคอนเสิร์ตปู พงษ์สิทธิ์
ตร.เมืองมุกดาหาร เร่งสืบสวนหาพยานหลักฐาน ตามล่ามือมีดแทงหนุ่มลาวตาย จากเหตุวัยรุ่นตีกันที่คอนเสิร์ตปู พงษ์สิทธิ์ ในงานกาชาดฯ ด้าน เจ้านายผู้ตาย เผย เป็นคนดี ขยัน กำลังเก็บเงินจะแต่งงานกับแฟน      กรณีเมื่อคืนวันที่ 14 ม.ค.65 ที่ผ่านมา นายไข ไชยพระแสง อายุ 22 ชาวบ้านแขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว     mgwin88     โดนแทงบาดเจ็บสาหัส ที่บริเวณการแสดงคอนเสิร์ตนักร้อง ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ในงานกาชาด และงานของดีจังหวัดมุกดาหาร ที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดมุกดาหาร พบผู้บาดเจ็บถูกแทงที่บริเวณท้องจนไส้ทะลักออกมา และถูกแทงที่แขน กู้ชีพและกู้ภัยมุกดาหาร ตรวจร่างพบไม่มีชีพจร จึงได้ทำการช่วยฟื้นคืนชีพประมาณ 2 นาที และได้ประเมินอีกครั้ง ผู้บาดเจ็บมีชีพจรกลับมาหายใจได้เองอีกครั้ง และได้ปฐมพยาบาลตามขั้นตอน ก่อนเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บนำตัวส่งโรงพยาบาลมุกดาหาร เพื่อรักษา และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมาเมื่อช่วงสายในวันนี้ (15 ม.ค.65)     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุดังกล่าว เกิดขึ้นระหว่างที่กำลังมีการแสดง คอนเสิร์ตปู พงษ์สิทธิ์ เมื่อกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่ม ซึ่งเป็นคู่อริกัน ได้เดินทางมาเที่ยวงาน และเดินมาเจอกัน จึงเกิดการเขม่นกันและรุมตีกันชุลมุน เจ้าหน้าที่ต้องเข้าระงับเหตุ ห้ามปรามแยกออกจากกันได้สำเร็จ ก่อนที่จะพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บและได้เสียชีวิตดังกล่าว      mgwin88 ?????   
ด้าน พ.ต.อ.เกียรติภูมิ สุวรรณไตรย์ ผกก.สภ.เมืองมุกดาหาร กล่าวเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นนอกรั้วเวทีคอนเสิร์ต ซึ่งเป็นการแสดงของนักร้องปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ มีคนมาเที่ยวงานกว่า 3,000 คน ภายในบริเวณเวทีการแสดง จนท.ได้ตรวจเข้มงวดอยู่แล้ว จากการตรวจสถานที่เกิดเหตุไม่พบหลักฐานอย่างใด เบื้องต้นทราบว่านายไข ผู้ตายเป็นชาวลาวแขวงสะหวันนะเขต มาทำงานเป็นลูกจ้างที่ตลาดอินโดจีน ก่อนเกิดเหตุได้สอบถามภรรยาผู้ตายได้ความว่า ก่อนจะออกจากบ้านไปสามีได้รับโทรศัพท์โดยมีคนโทรมาชักชวนไปเที่ยวงาน จากนั้นสามีจึงได้ออกจากบ้านไป จนถูกแทงเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ทาง จนท.ตำรวจได้รวบรวมข้อมูลและหาพยานแวดล้อม และเช็คดูว่าใครเป็นคนโทรมาชักชวนออกไปเที่ยว เพื่อจะได้คลี่คลายคดี หาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีต่อไป      mgwin         ต่อมาเมื่อเวลา 13.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางนายจ้างและแฟนสาวได้เข้าไปรับศพไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่วัดป่าศิลาวิเวก อำเภอเมืองมุกดาหาร จ.มุกดาหาร พร้อมกับทำการฌาปนกิจศพไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
นางสาวเจน อายุ 20 ปีชาวลาว แฟนสาวของนายนายไข ผู้ตาย กล่าวว่า ไม่ทราบว่าแฟนตัวเองไปชมคอนเสิร์ตกับใครบ้าง ส่วนตัวเองนอนอยู่ที่บ้านพัก โดยส่วนตัวนั้นแฟนตัวเองเป็นคนนิสัยดี ไม่เคยมีปัญหากับใคร ตั้งแต่มาทำงานที่นี่ได้ประมาณ 3 ปี ซึ่งก่อนแฟนจะไปถูกแทงจนตายนั้น มีลางบอกเหตุโดยแฟนเดินมาหาแล้วบอก "ตัวเอง ขอกอดหน่อย" พร้อมกับหอมแก้ม แล้วก็ออกไป     ส่วน พี่หญิง อายุ 40 ปี นายจ้างของผู้ตาย กล่าวว่า คนตายมีน้ำใจไม่ดื่มเหล้า ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดปกติผู้ตายจะมาช่วยงานที่ร้านแฟนสาวก็จะให้เงินพิเศษ แต่นายไขก็ไม่เคยรับเงินสักครั้ง      mgwin88 ?????        เลยประทับใจเขาเป็นคนขยันทำงานเก็บเงินกำลังจะแต่งงาน เสียดายต้องมาเสียชีวิตเพราะเหตุแบบนี้ วิงวอนให้ตำรวจจับคนร้ายได้เร็วๆ เพราะครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกของจังหวัดมุกดาหาร คนทำผิดต้องได้รับโทษทางกฎหมาย ก็ขอฝากฝีมือตำรวจจับคนร้ายให้ด้วย.
ติดตามรายละเอียดได้ที่ ::: https://slotxo-game.vip/

13
ศาลอยุธยาปล่อยชั่วคราวรุ้ง ปนัสยา ไม่จำกัดเวลาอยู่บ้าน และถอดกำไลอีเอ็ม
ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา อนุญาตปล่อยตัวชั่วคราวรุ้ง ปนัสยา ไปจนกว่าการพิจารณาคดีจะเสร็จสิ้น ภายใต้เงื่อนไขห้ามร่วมชุมนุม หรือ ทำวุ่นวาย ห้ามออกนอกประเทศ ให้ถอดกำไลอีเอ็มได้ ไม่จำกัดเวลา
mgwin88
นายกฤษฎางค์ นุตจรัส เผยว่า เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 13 ม.ค. 2565 ว่า ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว นางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง แกนนำกลุ่มราษฎร จากเดิมที่ครบกำหนดวันที่ 12 ม.ค. ที่ผ่านมา ไปจนกว่าการพิจารณาคดีจะเสร็จสิ้น ซึ่งนัดสอบคำให้การและตรวจพยานหลักฐานวันที่ 8 ก.พ.นี้     mgwin88 ?????        โดยไม่มีเงื่อนไขอื่น ยกเว้นเรื่องห้ามไปกระทำการใดๆ ให้เกิดความเสื่อมเสียต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ห้ามไปร่วมชุมนุมที่ก่อให้เกิดความวุ่นวายต่อบ้านเมือง และห้ามออกนอกราชอาณาจักร เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล โดยให้อาจารย์ ม.ธรรมศาสตร์ เป็นผู้ดูแลให้ปฏิบัติตามคำสั่งศาล และไม่ได้กำหนดเงื่อนไขเพิ่มเติม เพราะฉะนั้นก็มีเฉพาะศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ห้ามออกจากบ้าน ติดกำไลข้อเท้าอีเอ็ม ก็อาจจะเป็นอุปสรรคต่อการเรียน เพราะว่าช่วงนี้เป็นปีสุดท้ายก่อนจะเรียนจบ เช่น กลับบ้านไม่ทัน 6 โมงเย็น ต้องไปลงพื้นที่ค้างคืนที่ต่างจังหวัด คงจะปรึกษากับพ่อแม่ของ น.ส.ปนัสยา ด้วย      mgwin 
น.ส.ปนัสยา หรือ รุ้ง กล่าวว่า ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยาให้ประกันโดยไม่กำหนดระยะเวลา ให้ปลดกำไลข้อเท้าอีเอ็มได้ และไม่จำกัดเวลาการอยู่ที่บ้าน ทั้งนี้แต่ละศาลมีคำสั่งไม่เหมือนกัน ดังนั้นต่อไปในอนาคตก็อาจจะนำคำสั่งของแต่ละศาลในวันนี้ ไปยื่นต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ เพื่อดำเนินการขอปล่อยชั่วคราว หรือ ขอปลดล็อก คลายเงื่อนไข หรือ ถอดกำไลอีเอ็ม
mgwin88 ?????
"ตอนนี้เปิดเทอมแล้ว ก็เรียนตามปกติ ช่วงนี้เรียนออนไลน์อยู่ ต้องไปมหาวิทยาลัยบ้าง มีธุระจำเป็นก็ค่อยไปเรียนกับเพื่อนๆ ส่วนเรื่องกำหนดระยะเวลาออกจากบ้านนั้น เราเรียนสังคมวิทยา เรียนภาควิจัยด้วย ต้องหาข้อมูล หรือว่าเก็บข้อมูลลงพื้นที่บ่อย ซึ่งช่วงที่มีปัญหาโควิด-19 อาจทำให้ลงพื้นที่ไม่ได้ แต่ตอนนี้สถานการณ์เริ่มดีขึ้น คิดว่าอาจจะมีการลงพื้นที่ไปทัศนศึกษากันอีกรอบ" รุ้ง กล่าว.
ติดตามรายละเอียดได้ที่ ::: https://slotxo-game.vip/

14
แก๊ง "คอลเซ็นเตอร์" คืนชีพ คนถูกหลอกพุ่ง ตำรวจเตือนอย่าหลงเชื่อ ตั้งสติก่อนโอน
แก๊งคอลเซ็นเตอร์ อาละวาด ตัวเลขความเสียหายปี 2564 มีเหยื่อเข้าแจ้งความกับ บช.สอท.กว่า 1,600 คน มูลค่าความเสียหายสูงกว่า 1,000 ล้านบาท   
เป็นภัยอันตรายร้ายแรง สร้างความเสียหายต่อเศรษฐกิจให้แก่หลายๆ ประเทศ...

นั่นคือ “แก๊งคอลเซ็นเตอร์” (Call Center) หรือขบวนการต้มตุ๋น ใช้โทรศัพท์หลอกให้เจ้าของบัญชีโอนเงิน หรือดูดเงินออกไปจากบัญชี ที่ผ่านมามีคนไทยต้องตกเป็นเหยื่อมากมาย สูญเสียเงินมหาศาล โดยเฉพาะตัวเลขความเสียหายปี 2564 มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความถูกหลอกในลักษณะนี้กับ บช.สอท.กว่า 1,600 คน มูลค่าความเสียหายสูงกว่า 1,000 ล้านบาท

ข้อมูลจากเพจเฟซบุ๊กตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ระบุว่า เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2565 แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ล่อลวงหญิงสาวรายหนึ่งได้เงินไปมากถึง 1,080,000 บาท

โดยผู้เสียหายอยู่กรุงเทพฯ ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ใช้สคริปต์เดิมในการลวงให้โอนเงิน        mgwin88

1. อ้างเป็น ตร.สภ.เมืองเชียงใหม่

2. มีพัสดุส่งของไปจีนโดยมีชื่อเหยื่อเป็นผู้ส่ง

3. ข่มขู่ขอตรวจสอบบัญชีธนาคารโดยให้โอนเงินเข้าบัญชีแก๊งเพื่อแลกกับการไม่ถูกดำเนินคดี โดยอ้างว่าส่งให้ตรวจสอบแล้วหากไม่มีความผิดจะโอนคืน

4. บังคับพูดคุยไม่ให้วางสายโทรศัพท์เพื่อไปปรึกษาใครได้

5. กดดัน ข่มขู่ด้วยอ้างชื่อตำรวจ, บัตรประจำตัว, รูปถ่ายการจับกุมเก่าๆ จากอินเทอร์เน็ต (ครั้งนี้ใช้บัตรเจ้าหน้าที่ ปปง.)

6. เหยื่อหลงเชื่อ โอนเงินเข้าบัญชีบุคคลธรรมดาที่แก๊งส่งมาให้

7. บล็อกไลน์ ระงับการติดต่อสื่อสาร         mgwin88 ?????

เหล่าพนักงานโทรศัพท์ของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ต่างใช้สคริปต์เดิมๆ ในการล่อลวงเหยื่อ อาจจะเปลี่ยนรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อาทิ บัตรต่างๆ, ภาพต่างๆ แต่สคริปต์หลอกเป็นเหมือนเดิมคือ เริ่มจากพนักงาน DHL โทรมาแจ้งว่ามีพัสดุผิดกฎหมายส่งออกนอก แล้วจะโอนสายให้แจ้งความกับตำรวจปลอม แล้วตำรวจปลอมจะขู่เอาเงิน
หลอกเหยื่อโอนเงิน แถมหัวเราะเยาะเย้ย
อีกเคส เป็นสาวกำแพงเพชร ได้โพสต์คลิปวิดีโอบทสนทนาระหว่างตนกับชายที่อ้างเป็นตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ หลังหลอกให้เหยื่อโอนเงินไป 7,000 บาท เพื่อนำไปให้ ปปง.ตรวจสอบ และจะให้โอนเพิ่มอีก 50,000 บาท แต่เหยื่อไม่มีเงินพอจะโอนให้ ทำให้ผู้ที่อ้างเป็นตำรวจจะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจในจังหวัดกำแพงเพชรเข้าจับกุมและอายัดตัวไปดำเนินคดีที่จังหวัดเชียงใหม่

โดยเหยื่อพยายามสอบถาม และพยายามให้ประสานงาน ให้เคลียร์เรื่องให้จบ แต่ไม่ยอมประสาน ก่อนจะหัวเราะเยาะ พร้อมเตือนเหยื่อ “ทีหลังมีสายอะไรแปลกๆ เข้ามาห้ามรับเด็ดขาดเลยนะ” เหยื่อบอก “ก็หนูไม่รู้ ก็เพิ่งเคยเจอแบบนี้” ก่อนตอบกลับมาว่า “เข้าใจๆ เดี๋ยวไปจับเลยนะ” ส่วนเงินที่โอนไปจะได้คืนหลังตรวจสอบเสร็จ จากนั้นได้ย้ำว่า “คุณฟังผมนะทีหลังมีเบอร์อะไรแปลกๆ มานะครับ อย่ารับโดยเด็ดขาดนะครับนะ ผมเป็นมิตรครับ” เหยื่อถาม “มิตรอะไรอะพี่” ก่อนตอบกลับมาว่า “มิจฉาชีพครับ” แล้วตัดสายทิ้งไปในทันที

ต่อมาหญิงอายุ 25 ปี ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกำแพงเพชร และขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามดำเนินคดีให้ถึงที่สุด พร้อมเปิดเผยว่า มีโทรศัพท์เข้ามาหาตนและสอบถามว่าตนได้ส่งเอกสารไปที่จังหวัดเชียงใหม่หรือไม่ ในเอกสารนั้นมีพาสปอร์ตบัญชีเงินฝากเกี่ยวพันกับการฟอกเงิน โดยจับกุมผู้ต้องหาได้ และได้ซัดทอดมาที่ตนว่าตนเดือดร้อนเงินและได้ขายบัญชีให้กับผู้ต้องหา

หลังจากนั้นมิจฉาชีพทำทีส่งต่อสายให้กับตำรวจฝ่ายต่างๆ ก่อนที่จะให้กับผู้ที่อ้างตัวเป็นตำรวจยศร้อยโทสนทนาต่อ โดยหลอกให้โอนเงินเพื่อตรวจสอบเส้นทางบัญชี ตนจึงหลงเชื่อไป เมื่อครอบครัวรู้ จึงถูกตำหนิและบอกให้รู้ว่าโดนหลอก ตนจึงพยายามโทรเจรจาและขอเงินคืนแต่ไม่เป็นผลแถมยังมาหัวเราะเยาะเย้ยตนอีก พร้อมยังจะมาบอกอีกว่า เป็นมิจฉาชีพ

นอกจากอ้างเป็นตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ แล้วยังอ้างเป็น ดีเอสไอ และตำรวจ สน.พญาไท


mgwin
แพทย์ รพ.ประสาทฯเต้น หลังเจอแก๊งคอลเซ็นเตอร์เล่นใหญ่
ขณะที่ นพ.ชลภิวัฒน์ ตรีพงษ์ นายแพทย์ชำนาญการ สถาบันประสาทวิทยา ผู้ช่วยผู้อำนวยการด้านส่งเสริมภาพลักษณ์องค์กรและประชาสัมพันธ์ เผยว่า ขณะนี้มีแพทย์จำนวนมาก ทั้งสถาบันประสาทฯ รพ.รามาธิบดี โรงเรียนแพทย์ และ รพ.สังกัดอื่นๆจำนวนมาก ถูกกลุ่มมิจฉาชีพโทรเข้ามาหลอกลวง เบอร์จะเหมือนกันหมด ขึ้นต้นด้วย 093 เป็นเบอร์ซ้ำๆ กัน

ตนได้รับสายเข้ามาเป็นครั้งที่ 2 ครั้งแรกวันที่ 10 ม.ค. แต่เนื่องจากติดคนไข้เลยไม่ได้คุย ล่าสุดโทรมาอีกเมื่อสายวันที่ 12 ม.ค.ได้อัดเสียงไว้ ผู้โทร.มาอ้างว่า ชื่อ ร.ต.ต.หญิง อติภา ยันเจริญ อยู่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) และ สน.พญาไท ระบุว่า มีเอกสารฉุกเฉิน คดีแดงเลขที่ จ 939/2564 อ้างว่า มีผู้ต้องหาคดีฟอกเงิน ชื่อนายสุเมธ ขวัญแก้ว ซัดทอดว่าตนเปิดบัญชีธนาคารกรุงศรีอยุธยาให้ ขอให้ไปรายงานตัวที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ สน.พญาไท

โดยเบื้องต้นได้ตรวจสอบชื่อ-นามสกุล ที่อ้างถึงทั้ง “ร.ต.ต.หญิง อติภา ยันเจริญ” และ “นายสุเมธ ขวัญแก้ว” ผ่านกูเกิล ไม่พบข้อมูลทั้ง 2 คน ไม่แน่ใจว่าสะกดผิดหรือไม่ เพราะยังไม่ได้ตรวจสอบไปยังต้นสังกัดที่อ้างถึงคือกรมสอบสวนคดีพิเศษ และ สน.พญาไท

เท่าที่คุยกับแพทย์ที่ถูกโทรหา เข้าใจว่ายังไม่มีใครตกเป็นเหยื่อ เพราะคนที่โดนส่วนใหญ่มักไม่ได้เกี่ยวข้องกับคดีพวกนี้ ไม่แน่ใจว่าเพราะเขาไม่ทราบว่าข้อมูลเบอร์โทรที่ได้ไปนั้นเป็นเบอร์แพทย์ทั้งหมด กังวลว่าจะมีประชาชนตกเป็นเหยื่อ อยากเตือนให้ระมัดระวังตัว หากมีคนโทรมาแอบอ้างเรื่องต่างๆ อย่าเพิ่งหลงเชื่อ และทำตาม ขอให้ตรวจสอบกับหน่วยงานนั้นๆ โดยตรง เพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อ

ล่าสุด ได้แจ้งไปยังเพจรับเรื่องร้องเรียนกับดีเอสไอแล้ว เนื่องจากเรื่องลักษณะนี้เคยเห็นตามข่าวการหลอกลวง จะมีคนแรกโทรมาแจ้งประเด็นให้เราตกใจก่อน จากนั้น จะมีคนโทร.บอกเป็นคนที่ช่วยเหลือทางคดีได้ แต่ตอนนี้ ยังไม่มีตัวละครอื่นเข้ามา

"บิ๊กเด่น" ออกโรงเตือนภัย 7 กลโกงโจรหลอกเหยื่อบนโลกออนไลน์


ขณะที่ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส. ตร.) ออกมาเตือนภัยประชาชน ให้ทราบถึงวิธีการต่างๆ ที่มิจฉาชีพมักใช้หลอกเหยื่อบนโลกออนไลน์ 7 ข้อ ดังนี้

1.หลอกขายของออนไลน์ แต่ไม่ส่งสินค้าจริง หรือส่งสินค้าที่ไม่ตรงตามที่ตกลง หรือไม่มีคุณภาพมาให้ มิจฉาชีพจะนำภาพสินค้าจาก อินเทอร์เน็ต หรือภาพจากผู้ใช้งานอื่นที่ขายสินค้าจริง นำมาโพสต์ขายในช่องทางตัวเอง เพื่อหลอกให้ลูกค้า หลงเชื่อว่ามีสินค้านั้นอยู่จริง โอนเงินสั่งซื้อ แต่จะไม่ส่งสินค้า หรือส่งสินค้าไม่ตรงตามที่ตกลง

2.เงินกู้ออนไลน์ ดอกเบี้ยมหาโหด มีผู้เสียหายจำนวนมากหลงเชื่อและตกเป็นเหยื่อแก๊งปล่อยเงินกู้ออนไลน์ กลุ่มคนร้ายจะหลอกว่ามีบริการเงินกู้ คิดอัตราดอกเบี้ย ราคาถูก ผ่อนจ่ายระยะยาว แต่เมื่อทำสัญญาแล้ว ไม่ได้รับเงินกู้ตามจำนวนที่ตกลง อีกทั้งดอกเบี้ยยังเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวอีกด้วย

3.เงินกู้ออนไลน์ ที่ไม่มีจริง (เงินกู้ทิพย์) จะต่างจากกรณีข้างต้น คือ คนร้ายจะหลอกผู้เสียหายว่าก่อนได้รับเงินกู้จะต้องเสียค่าบริการ ค่ามัดจำ หรือค่าดำเนินการต่างๆ ให้ผู้เสียหายโอนเงินให้เรื่อยๆ จนสุดท้ายไม่ได้รับเงินกู้จริงตามที่กล่าวอ้าง

4.หลอกให้ลงทุน มิจฉาชีพจะหลอกให้ผู้เสียหายลงทุนต่างๆ เช่น ลงทุนธุรกิจ หรือลงทุนแชร์ลูกโซ่ ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยจะเสนอผลตอบแทนเป็นจำนวนมาก ได้เงินไว แรกๆ อาจจะได้รับผลจริง เมื่อเหยื่อหลงเชื่อ และร่วมลงทุนเป็นจำนวนมากขึ้นจะเริ่มบ่ายเบี่ยงไม่ให้ผลตอบแทนตามที่ตกลงไว้
mgwin88 ?????
5.หลอกให้เล่นพนันออนไลน์ การพนันเป็นสิ่งผิดกฎหมาย แต่มิจฉาชีพจะหว่านล้อมด้วยวิธีการต่างๆ ให้ผู้เสียหายเข้าร่วมลงทุน หรือเล่นการพนันออนไลน์ หากท่านถูกโกง จากการพนันออนไลน์แล้วอาจไม่สามารถแจ้งความหรือดำเนินคดีกับมิจฉาชีพได้

6.โรแมนซ์สแกม หลอกให้รัก หลอกให้โอนเงิน กลุ่มมิจฉาชีพจะทำงานเป็นขบวนการ โดยจะใช้รูปภาพ และโปรไฟล์เป็นชาวต่างชาติที่ดูดีมีฐานะ ทักมาคุย สร้างความสนิทสนม จากนั้นจะหลอกผู้เสียหายด้วยวิธีการต่างๆ เช่น จะส่งของมาให้ หรือหลอกให้ลงทุน ฯลฯ ให้ผู้เสียหายหลงเชื่อและโอนเงินให้เป็น จำนวนมาก

7.ลิงก์ปลอมหลอกแฮกข้อมูลโทรศัพท์ มิจฉาชีพจะส่งข้อความต่างๆ เช่น ท่านได้รับความ ช่วยเหลือต่างๆ ท่านเป็นผู้โชคดีได้รับเงินรางวัล หรือ แม้กระทั่งหลอกว่าเป็นลิงก์จากหน่วยงาน หรือธนาคาร ให้ผู้เสียหายกดลิงก์เข้าไปเพื่อตรวจสอบข้อมูล แต่เมื่อกดลิงก์เข้าไปแล้ว มิจฉาชีพก็จะแฮกข้อมูลในโทรศัพท์ หรือบัญชีธนาคาร ทำให้สูญเงินไปทันที

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวต่อว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. สั่งการให้ทุกหน่วยเร่งระดมกวาดล้าง อาชญากรรมทางเทคโนโลยีอย่างเข้มงวด สำหรับประชาชนหากพบเบาะแส หรือเกรงจะตกเป็นเหยื่อ สามารถแจ้งเข้ามาได้ที่สายด่วน PCT 1599 หรือ บช.สอท. 1441 ตลอด 24 ชม. หรือสายตรง 08-1866-3000 หรือ www.pct.police.go.th


โฆษก ตร.ย้ำตั้งสติ!! ก่อนโอน
ด้าน พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ในห้วงเวลาปัจจุบัน ได้มีแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงพี่น้องประชาชนในหลายรูปแบบ อาทิ หลอกว่าได้รับรางวัล หลอกว่าเกี่ยวข้องกับคดียาเสพติด หรือปลอมตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ แล้วให้เพิ่มเพื่อนผ่านแอปพลิเคชันไลน์ โดยปลอมเป็นไลน์ของสถานีตำรวจ เพื่อหลอกเอาข้อมูลส่วนตัว หรือหลอกให้หลงเชื่อว่าทำผิดกฎหมายเพื่อโอนเงินแลกกับการไม่ดำเนินคดี ซึ่งในขั้นตอนสุดท้ายมิจฉาชีพจะโน้มน้าวให้ “โอนเงิน” ด้วยเหตุผลต่างๆ นั้น ขอให้ท่านตั้งสติ และห้ามโอนเงินเด็ดขาด

พล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าวต่อว่า จากภัยร้ายทางโลกออนไลน์ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีความมุ่งมั่นที่จะปราบปรามอย่างจริงจัง จึงได้ตั้ง ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) เพื่อปฏิบัติภารกิจที่เกี่ยวเนื่องกับเรื่องดังกล่าว อย่างเข้มงวด เพื่อลดความสูญเสียทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน โดยมี พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็น ผู้อำนวยการศูนย์ฯ

“พล.ต.อ.สุวัฒน์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มีนโยบายให้ประชาสัมพันธ์เตือนภัย และให้ความรู้กับพี่น้องประชาชน เพื่อให้รู้เท่าทันมิจฉาชีพ เสมือนเป็นวัคซีนเพื่อป้องกันภัยร้ายจากอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (Cyber Vaccinated) และได้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ปฏิบัติหน้าที่กวาดล้างมิจฉาชีพอย่างเข้มข้น รวดเร็ว เพื่อไม่ให้พี่น้องประชาชนตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพอีกต่อไป จึงอยากขอเน้นย้ำกับพี่น้องประชาชนว่า หากท่านพบว่ามีการแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และดำเนินการเรียกเก็บค่าใช้จ่าย ให้สันนิษฐานว่าเป็นมิจฉาชีพ ขอให้ท่านตั้งสติ และห้ามโอนเงินโดยเด็ดขาด

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีความห่วงใยพี่น้องประชาชน ได้มีการประชาสัมพันธ์ให้ความรู้เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เพื่อให้พี่น้องประชาชนรู้เท่าทันมิจฉาชีพ และมีผลการจับกุมปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง หากท่านเผชิญกับเหตุการณ์ลักษณะนี้ ขอให้ท่านตั้งสติ และห้ามโอนเงินเด็ดขาด หากพี่น้องประชาชนพบเบาะแสการกระทำความผิด ขอให้ช่วยกันแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สถานีตำรวจในพื้นที่ใกล้ท่าน หรือโทรสายด่วน 191 หรือ สายด่วนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ 1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง”
ติดตามรายละเอียดได้ที่ ::: https://slotxo-game.vip/

15
เปิดใจ หนุ่มงมแหวนฯฝังเพชร จมธารน้ำตก เผยอุปสรรค-ยินดีช่วยทั่วประเทศ
"หนุ่มนักค้นหาอิสระ" เปิดใจภารกิจสุดหิน งมหาแหวนทองฝังเพชร จมน้ำตกคลองลาน เผยใช้เวลา 30 นาที ค้นหาจนสำเร็จ ชี้ "หลุมร่องน้ำ-กระแสน้ำแรง" เป็นอุปสรรค ระบุยินดีช่วยเหลือฟรีทั่วประเทศ ไม่คิดเงินขอแค่ค่าน้ำมันไป-กลับเท่าน้ัน
mgwin88
จากกรณี ที่นักท่องเที่ยวพลัดลื่นตกน้ำ และทำแหวนทองคำฝังเพชร น้ำหนักประมาณ 1 กะรัต ที่สวมอยู่ที่นิ้วกลางมือขวาหลุดจมน้ำ บริเวณลำธารหน้าน้ำตก อุทยานแห่งชาติคลองลาน เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.ที่ผ่านมา

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 9 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม นายแพท ขันหยก อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19/156 ม.1 ต.สำนักท้อน อ.บ้านฉาง จ.ระยอง นักดำน้ำ และนักค้นหาอิสระ     mgwin88 ?????       อีกทั้งยังเป็นผู้ค้นหาแหวนทองฝังเพชรวงดังกล่าวจนเจอ เปิดเผยถึงภารกิจดังกล่าวว่า ตนได้รับการประสานจากญาติของคนที่ทำแหวนหล่นน้ำตกคลองลาน จากนั้นจึงเดินทางมาช่วยค้นหา ซึ่งตนเดินทางมาจาก จ.บุรีรัมย์ มุ่งหน้ามายัง จ.กำแพงเพชร พอมาถึงได้พูดคุยกับผู้ขอความช่วยเหลือ เพื่อประเมินสถานการณ์ ซึ่งส่วนใหญ่ร้อยละ 95 จะหาเจอ ส่วนเคสนี้เป็นแหวนเพชร ตนใช้เวลาประมาณ 30 นาทีในการค้นหาจนเจอ        mgwin 
นายแพท เล่าต่อว่า เวลานั้นไม่สามารถใช้เครื่องตรวจจับโลหะช่วยเหลือได้ ต้องประเมินจากการหล่นลงไปในน้ำว่าเป็นอย่างไร ซึ่งเจ้าของต้องบอกข้อมูลทั้งหมดกับตนอย่างละเอียด ส่วนในการงมหานั้น ต้องอาศัยประสบการณ์ส่วนตัวในการค้นหา ซึ่งปัญหาใหญ่ในการค้นหาของเคสนี้ คือ จุดที่แหวนหล่นนั้นเป็นหลุมร่องน้ำ และมีกระแสน้ำแรงมาก ต้องยกก้อนหินออก และใช้แว่นดำลงไปหาด้วยตาเปล่า
mgwin88 ?????
"ตนเป็นอาสาค้นหามานานกว่า 6-7 ปีแล้ว ตนยินดีไปช่วยเหลือทั่วประเทศ ขอแค่ค่าน้ำมันไปกลับก็พอ สามารถติดต่อมาทาง Youtube:นักล่าขุมทรัพย์สายลุย หรือเฟชบุ๊ค: Peat Kong และเบอร์โทร 086-0327717" นายแพท ระบุ
ติดตามรายละเอียดได้ที่ ::: https://slotxo-game.vip/

Pages: [1] 2 3 ... 10