5 กลยุทธ์ รับมือกับคู่แข่งทางธุรกิจ ที่จะทำให้คุณได้เปรียบอย่างมาก !!

  • 0 Replies
  • 301 Views
5 กลยุทธ์ รับมือกับคู่แข่งทางธุรกิจ ที่จะทำให้คุณได้เปรียบอย่างมาก !!

วันนี้ loveparcel ของเราจะมานำเสนอ 5 กลยุทธ์ รับมือกับคู่แข่งทางธุรกิจ ที่จะทำให้คุณได้เปรียบอย่างมาก การแข่งขันทางธุรกิจ ถือเป็นเรื่องปกติที่หลีกเลี่ยงได้ยาก และส่วนมากจะเกิดขึ้นกับสินค้าที่ขายดีและเป้นความต้องการของตลาดอย่างมาก นอกจากรูปแบบสินค้าจะเหมือนกันแล้วการบรรจุหีบห่อ การใช้บรรจุภัณฑ์ การเลือกใช้กล่องกระดาษ กล่องกระดาษลูกฟูก หรือกล่องกระดาษพิมพ์ลายยังไม่แตกต่างกัน ดังนั้น 5 กลยุทธ์ต่อไปนี้ คือสิ่งที่ช่วยรับมือกับคู่แข่งทางธุรกิจ ที่ผู้ประกอบการต้องรู้


1.ติดตามข้อมูลข่าวสาร
การติดตามข้อมูลข่าวสาร เพื่อชิงความได้เปรียบด้านการตลาด การรับรู้ข้อมูลได้รวดเร็วสามารถบริหารงานเชิงรุกได้ เพราะในขณะที่คู่แข่งยังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ เราก็สามารถช่วงชิงพื้นเพื่อทำการตลาดออกหน้าไปได้ไกลแล้ว

2.ลดต้นทุนการผลิต
บางครั้งการแข่งขันด้านการตลาด ผู้ประกอบการต้องยอมแลกเพื่อให้ได้สิ่งใหม่ๆเข้ามา เช่น บริหารธุรกิจโดยเน้นลดต้นทุนการผลิต เช่น การปรับเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ใหม่ด้วยการเลือกใช้กล่องกระดาษ หรือกล่องกระดาษลูกฟูก แทน บรรจุภัณฑ์พลาสติก หรืออื่นๆ ที่มีราคาแพงกว่าเพื่อกำหนดกลยุทธ์ในการรับมือคู่แข่ง ด้วยการปรับลดราคา หรือจัดโปรโมชั่น คืนกำไรให้ลูกค้า ทำให้ผู้บริโภคได้รับผลประโยชน์ ซึ่งนอกจากวิธีนี้จะสามารถรับมือกับคู่แข่งอย่างได้ผลแล้ว ยังสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าอีกด้วย

3.สร้างความกดดัน
คำว่า ลงมือก่อนได้เปรียบ ใช้ได้กับทุกสถานการณ์ การทำธุรกิจก็เช่นเดียวกัน โดยเริ่มจากวางแผนโฆษณาประชาสัมพันธ์หลากหลายรูปแบบ เพื่อให้สินค้าเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว สร้างความแตกต่างด้วยวิธีนำเสนอที่น่าสนใจ เช่น ออกแบบกล่องกระดาษสำหรับบรรจุหีบห่อให้น่าสนใจ การใช้สื่อโฆษณาที่สะดุดตา ทำให้ลูกค้าจดจำแบรนด์สินค้าได้อย่างรวดเร็ว

4.เพิ่มผลิตภัณฑ์ที่มีความใหม่และนำหน้าคู่แข่งเสมอ
การบริหารธุรกิจให้เป็นผู้นำด้านการตลาด ด้วยการผลิตสินค้าที่เป็นเทรนใหม่ๆ หรือออกแบบบรรจุภัณฑ์โดยนำวัสดุจากธรรมชาติที่มีการค้นหว้าวิจัยใหม่ๆ มาออกแบบทำเป็นบรรจุภัณฑ์ให้มีความทันสมัยอยู่เสมอ เพราะการมีสินค้าใหม่ๆเป็นการเพิ่มตัวเลือกให้กับลูกค้า และยังสร้างความเชื่อมั่นในแบรนด์ผลิตภัณฑ์ให้กับลูกค้า เพราะเป็นการบ่งบอกถึงการพัฒนาที่ไม่หยุดนิ่ง

5.สินค้าและกล่องบรรจุภัณฑ์เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
กลยุทธ์สำคัญในการรับมือกับคู่แข่งทางธุรกิจ ผู้ประกอบการต้องใส่ใจต่อผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม เช่น เลือกใช้อุปกรณ์ประหยัดพลังงาน ประหยัดน้ำหรือมีการจัดการขยะที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกครั้ง เลือกใช้บรรจุภัณฑ์ประเภทกล่องกระดาษ หรือกล่องกระดาษพิมพ์ลาย กล่องกระดาษลูกฟูก แทนบรรจุภัณฑ์ที่ย่อยสลายได้ยาก หรือไม่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ

ทั้ง 5 ข้อ คือกลยุทธ์ด้านการตลาด ที่นอกจากช่วยให้ผู้ประกอบการรับมือกับคู่แข่งด้านการตลาดได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังช่วยให้ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจอย่างยั่งยืน มองเห็นภาพแล้วอย่างลืมนำไปประยุกต์ใช้เพราะเป็นกลยุทธ์ที่เหมาะกับธุรกิจทุกขนาดและทุกประเภท

เลือกชมสินค้ากล่องบรรจุภัณฑ์จากทางเราได้ทาง - กล่องบรรจุภัณฑ์
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม Line id : loveparcel