5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

  • 0 ตอบ
  • 61 อ่าน

สำหรับคนที่นิยมมอเตอร์ไซค์ถูกใจสะสมรถหลากหลายรุ่น หรือบางคนอาจมีเหตุจำเป็นที่ต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลหลักๆคือ ราคาซึ่งสามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นราคาแพงที่ต่ำกว่าท้องตลาด แม้กระนั้นทั้งนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่สมควรละเลยคือ สมรรถนะของมอเตอร์ไซค์ ถ้าหากไม่ได้อยากต้องการมานั่งกุมขมับ ปวดศีรษะ จำต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่บ่อยๆวันนี้เรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้แน่นอนก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อคุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้ม คุ้มราคา หมดปัญหาเรื่องการซ่อมแซมเล็กๆน้อยๆขอรับ
 
 
 1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองถ้าเกิดผ่านการใช้งานมาอย่างหนัก ยิ่งบางรุ่นแม้เก่าเกินความจำเป็น ควรตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือซักถามกับคนขายถึงสมรรถนะเครื่องยนต์ซึ่งแม้เป็นไปได้เราควรทดลองเครื่องยนต์ด้วยตัวเอง ดังเช่นว่า สตาร์ทติดง่าย รีบไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังไม่ปกติ ไม่ปล่อยควันดำหรือควันขาวมากเกินไป และระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก เป็นต้น
 
 2.เลือกชนิดของการใช้แรงงาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์เราควรคิดถึงประโยนช์สำหรับในการใช้งาน ดังเช่น ใช้ในการท่องเที่ยว ก็เน้นสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แต่หากเป็นรถครอบครัว ใช้กันหลายท่าน แนะนำให้เลือกคันที่เหมาะสม เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน
 
 3.ตีราคา - แน่นอนว่าสำหรับรถเครื่องมือสอง ราคาเป็นต้นเหตุที่ช่วยทำให้ตกลงใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น โดยเหตุนี้ควรจะประเมินทั้งสภาพด้านนอก ข้างในเครื่องยนต์และเปรียบเทียบราคาถึงรุ่นที่อยากได้ซื้อ-ขาย ในตลาดรถเตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคาเยอะแค่ไหน
 
 4.สอบถามประเด็นการค้ำประกัน - แน่นอนว่ามอเตอร์ไซค์มือสองมีความเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว ด้วยเหตุนั้นควรจะเลือกร้านหรือ คนขายซึ่งสามารถรับประกันมอเตอร์ไซค์ได้ รวมทั้งจะต้องมีเอกสารการยืนยันอย่างแน่ชัดด้วย
 
 5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย และเพื่อให้เราสามารถพิจารณาและก็ติดต่อกับร้านค้าหรือคนขายได้ จะต้องมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ ถ้าเกิดค้าขายผ่านออนไลน์ก็สามารถค้นความเป็นมาเจอได้ อย่างในขณะนี้ที่มีบริการ “การค้าขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านหนทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยการันตี ตรวจตราข้อมูลของผู้ขาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นกับคนซื้อ ซึ่งปัจจุบันนี้พวกเรามีรุ่น จักรยานยนต์ให้เลือกมากยิ่งกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลายหมวดหมู่ สามารถสอบถามได้ที่ https://smokybike.com/contact_us
 
Website: www.smokybike.com
Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/
Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Tags : มอเตอร์ไซค์มือสอง