ผู้เขียน หัวข้อ: 5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง  (อ่าน 6 ครั้ง)

rooneykung

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 165
    • ดูรายละเอียด

สำหรับคนที่นิยมมอเตอร์ไซค์ชอบสะสมรถยนต์หลากหลายรุ่น หรือบางคนอาจมีเหตุจำเป็นที่ต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลหลักๆคือ ราคาซึ่งสามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นมีราคาที่ต่ำกว่าท้องตลาด แต่ว่าดังนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่สมควรมองข้ามคือ สมรรถนะของมอเตอร์ไซค์ หากไม่ต้องการมานั่งกุมขมับ ปวดศีรษะ ต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่เป็นประจำวันนี้พวกเรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้แน่นอนก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อคุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้มค่า คุ้มราคา หมดปัญหาประเด็นการซ่อมกระจุกกระจิกครับผม
 
 
 1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองถ้าเกิดผ่านการใช้แรงงานมาอย่างหนัก ยิ่งบางรุ่นหากเก่าเหลือเกิน ควรตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือถามกับคนขายถึงคุณภาพเครื่องยนต์ซึ่งถ้าเกิดเป็นได้พวกเราควรจะทดสอบเครื่องยนต์ด้วยตัวเอง ตัวอย่างเช่น สตาร์ทติดง่าย รีบไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังไม่ปกติ ไม่มีควันดำหรือควันขาวมากเหลือเกิน และก็ระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก เป็นต้น
 
 2.เลือกจำพวกของการใช้งาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์เราควรคิดถึงประโยนช์สำหรับเพื่อการใช้งาน ยกตัวอย่างเช่น ใช้เพื่อการท่องเที่ยว ก็ย้ำสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แม้กระนั้นถ้าหากเป็นรถยนต์ครอบครัว ใช้กันหลายท่าน ชี้แนะให้เลือกคันที่เหมาะสม เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน
 
 3.คิดราคา - แน่นอนว่าสำหรับรถจักรยานยนต์มือสอง ราคาเป็นเหตุที่ช่วยให้ตกลงใจได้ง่ายขึ้น ฉะนั้นควรจะประเมินทั้งยังสภาพข้างนอก ข้างในเครื่องยนต์และก็เปรียบราคาถึงรุ่นที่ปรารถนาซื้อ-ขาย ในตลาดรถเตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคาเยอะแค่ไหน
 
 4.ถามเรื่องการค้ำประกัน - แน่ๆว่ามอเตอร์ไซค์มือสองมีความเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว โดยเหตุนั้นควรเลือกร้านค้าหรือ คนขายที่สามารถรับประกันมอเตอร์ไซค์ได้ รวมทั้งควรมีเอกสารการรับรองอย่างแน่ชัดด้วย
 
 5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย และเพื่อให้เราสามารถตรวจสอบแล้วก็ติดต่อกับร้านค้าหรือผู้ขายได้ ควรจะมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ ถ้าจำหน่ายผ่านออนไลน์ก็สามารถค้นหาเรื่องราวพบได้ อย่างในขณะนี้ที่มีบริการ “การค้าขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านช่องทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยยืนยัน ตรวจดูข้อมูลของผู้ขาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นกับผู้บริโภค ซึ่งในช่วงเวลานี้พวกเรามีรุ่น รถจักรยานยนต์ให้เลือกมากกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลายจำพวก สามารถถามพอดี https://smokybike.com/contact_us
 
Website: www.smokybike.com
Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/
Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Tags : มอเตอร์ไซค์,มอเตอร์ไซค์มือสอง,ขายมอเตอร์ไซค์