Author Topic: สัญญาณเตือนให้ทราบดีว่า แบตมือถือของคุณกำลังจะเสื่อมเร็วนี้ๆ  (Read 3 times)

teeratum123

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 2173
    • View Profile
สัญญาณเตือนให้ทราบว่า แบตมือถือของคุณกำลังจะเสื่อมเร็วนี้ๆ
หากว่าโทรศัพท์มือถือของคุณที่ใช้งานมาสักระยะหนึ่งดูเหมือนจะทุกอย่าง แม้กระนั้นมันก็มีสัญญาณเตือนเล็กๆที่กล่าวว่า กำลังจะกำเนิดปัญหาโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแบตมือถือ ซึ่งนับว่าเป็นพลังงานหลักของอุปกรณ์พกพา วันนี้ทีมจะพามารู้จักกับสัญญาณเตือนภัยกลุ่มนี้ ก่อนจะเกิดเหตุการณ์แบตฯโทรศัพท์เคลื่อนที่เก็บไฟไม่ได้อีกต่อไป
ใช้แอพบอกข้อมูลแบตเตอรี่ ปกติการใช้แอพสำหรับการบอกจะสามารถเช็คสภาพของแบตเตอรี่ได้ โดยจะบอกข้อมูลหรือรอบของการชาร์จแบตมือถือ โดยของ iPhone ที่แนะนำคือส่วนที่ชื่อว่าหรือบางเครื่องสามารถ เพื่อเช็คภาวะแบตเตอรี่ได้ ใช้งานสักพักแล้วแบตเตอรี่หมดเร็วการใช้งานมือถือมานาน ก็มีสิทธิ์ที่จะทำให้แบตเตอรี่หมดเร็ว วิธีพิจารณาง่ายๆเป็นระหว่างที่มีการใช้งานครู่หนึ่งแล้วพบว่า แบตเตอรี่น้อยลงเร็วกว่าปกติ ยกตัวอย่างเช่นชาร์จไฟ แม้กระนั้นใช้งานไปชั่วโมงลงไปอันนี้ก็จัดว่าน่านเป็นห่วงแล้ว
รูปร่างของแบตเตอรี่แปรไป สำหรับโทรศัพท์เคลื่อนที่ซึ่งสามารถถอดแบตเตอรี่ออกมาได้นั้น คุณสามารถมองได้ด้วยตาเปล่า ถ้าหากมาร่องรอยความทรุดโทรม หรือ นำมาหมุนแล้วพบว่าไม่ได้รูปทรงเหลี่ยมและก็เรียบ หรือถ้าหากกดตามมุมแล้วแตกต่างกัน แบตมือถือเท่ากับแบตเตอรี่บวม ก็ควรเปลี่ยน การเลือกใช้เครื่องไม้เครื่องมือชาร์จผิดจำเป็นต้อง เครื่องใช้ไม้สอยชาร์จไฟที่ไม่ถูกต้องตามมาตรฐานจากผู้สร้าง ก็มีส่วนทำให้แบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือเสื่อมได้ ด้วยเหตุดังกล่าววิธีการสำหรับเลือกซื้ออุปกรณ์เสริมชาร์จไฟ ควรจะเลือกแบตมือถือที่มีคุณภาพเป็นต้น
อายุของโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ใช้มานาน ด้วยเหตุว่าแบตเตอรี่โทรศัพท์เคลื่อนที่นั้นจะมีอายุเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นบางทีก็อาจจะมากกว่าหรือน้อยกว่านั้นก็ขึ้นกับรูปแบบแบตมือถือการดูแลและรักษา แต่ว่าถ้าเกิดปล่อยให้แบตเตอรี่หมดเป็นระยะเวลามากจนเกินไป จะมีผลให้แบตเตอรี่เสื่อมได้เช่นเดียวกันเว้นแต่สัญญาณเตือนที่กล่าวว่าแบตเตอรี่จะเสื่อมพวกนี้ อีกมูลเหตุที่ทำให้แบตเตอรี่โทรศัพท์เคลื่อนที่ของพวกเราพังทลายกันเร็ว คือปลดปล่อยให้แบตมือถือหมดแล้วชาร์จนั่นเอง แต่ว่าสำหรับวิธีการชาร์จโทรศัพท์มือถือที่ถูกทำเป็นอย่างไร
ถ้าเกิดเทียบสมาร์ทโฟนเป็นสิ่งสำคัญลำดับที่ 5 ของคนเราในขณะนี้ก็คงจะไม่ผิดนัก เพราะสมาร์ทโฟนเข้ามามีส่วนสำคัญ แบตมือถือรวมทั้งเปลี่ยนแปลงแบบอย่างการดำนงชีพของคนทั่วทั้งโลกไปโดยสิ้นเชิง โดยสมาร์ทโฟนในยุคนี้สามารถทำได้เกือบทุกอย่างแล้วตั้งแต่ การโทรศัพท์, เล่นเกม, ดูภาพยนตร์ รวมไปถึงการเข้าสู่คลังเก็บของวิชาความรู้อันมากมายบนโลกไร้พรมแดนอย่างอินเทอร์เน็ต แต่ว่าหากว่าสมาร์ทโฟนจะแบตมือถือเฉลี่ยวฉลาดเท่าใด หากขาด "หัวใจ" ไปและก็คงไร้ประโยชน์ ซึ่งหัวใจที่ว่านั้นก็คือ "แบตเตอรี่"
แบตเตอรี่บนสมาร์ทโฟนจำนวนมากในตอนนี้เป็นแบตเตอรี่แบบที่ถูกใช้งานกันอย่างล้นหลามมาตรงเวลากว่า 2 ทศวรรษแล้ว แล้วก็น่าจะเป็นเทคโนโลยีเดียวที่ยังไม่มีความเคลื่อนไหวแบบเห็นได้ชัด ในขณะที่นวัตกรรมแบตมือถือด้านอื่นๆบนสมาร์ทโฟนล้วนแล้วแต่ถูกพัฒนาให้มีคุณภาพเยอะขึ้นตลอดระยะเวลา แต่ว่าแบตเตอรี่แบบนี้มีลัษณะทิศทางว่าจะยังคงถูกใช้งานถัดไปอีกสักระยะหนึ่งกระทั่งจะมีเทคโนโลยีแบบอื่นเข้ามาแทนที่ ซึ่งในวันนี้เราก็รวบรวม 6 สิ่งน่ารู้เกี่ยวกับแบตเตอรี่บนสมาร์ทโฟนมาฝากทุกท่านกัน แบตมือถือจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : power bank

Tags : แบตมือถือ,power bank