Author Topic: ประวัติของรองเท้า Converse  (Read 7 times)

Luckyz0nl3

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 762
    • View Profile
ฉันคงรู้จักมักคุ้นรองเท้า Converse มาบ้างแล้ว แต่จะประกอบด้วยใครค่อยที่ของรองเท้า Converse วันนี้เราจะมาศึกษาความเป็นมาของรองเท้า Converse กัน เมื่อลองสืบค้นเรื่องราวความเป็นมาของ Converse ได้ข้อมูลว่า Converse จัดตั้งขึ้นขึ้นในปี ค.ศ.1908 เมื่อ Marquise Mills Converse ได้ก่อตั้งบริษัทผลิตรองเท้า ภายใต้ชื่อ Converse Rubber Shoe Company ที่เมือง Massachusetts สหรัฐอเมริกา ธุรกิจของ Converse เป็นไปได้ด้วยดีและเติบใหญ่อย่างรวดเร็ว โดยการเติบโตถึงจุดสูงสุด ครั้งทาง Converse ได้ร่วมงานกับนักบาสเกตบอลชื่อดัง Charles H. “Chuck” Taylor เพราะว่าแต่งตั้งให้เขาเป็น Brand ambassador เวลาที่ Chuck ลงทำการแข่งขันบาสเกตบอลเขาจะใส่รองเท้า Converse All-Star เป็นเหตุให้รองเท้า Converse ได้รับความขื่อชอบ และเป็นที่รู้จักเป็นอย่างกว้างขวาง ต่อมาในที่ปี ค.ศ.1932 ทาง Converse ได้สร้างรองเท้ารุ่นพิเศษเพื่อเป็นเกียรติกับ Chuck ซึ่งต่อมาเขาได้สิ้นข้างในปี ค.ศ.1969
 
ประจุบันรองเท้า Converse ก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่ด้วยรูปแบบการดีไซน์ที่คลาสสิคเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โลโก้ดาวห้าแฉกเก๋ๆ  รองเท้าคอนเวิร์ส เว้นเสียแต่จะใส่เวลาเล่นกีฬาบาสเกตบอลแล้ว เรายังเก่งนำมาใส่กับชุดลำลองแบบเสื้อยีดกางเกงยีนส์ได้อีกด้วย ผ่านมาหลายเวลาเยอะแยะสมัยเราก็ยังคงแลเห็นสไตล์การแต่งตัวเสื้อยืดกางเกงยีนส์พร้อมกันกับการใส่รองเท้า Converse อยู่บ่อย เรียกว่าเทรนด์นี้ประยุกต์กินจัดหามาทุกยุคทุกยุคเลยแท้จริง

ยุคปัจจุบัน Converse เข้าอยู่ภายใต้การดูแลงานของ Nike หรือตั้งชื่อง่ายๆ ก็คือถูกบริษัท Nike ซื้อกิจการไปแล้ว ไม่ใช่เฉพาะรองเท้า Converse All-Star เท่านั้นที่ได้รับความนิยม แต่ยังมีสินค้าตัวอื่นๆ อีก ที่หาได้ความนิยมชมชอบเช่นกัน อย่างเช่น กระเป๋าเป้  กระเป๋าสะพาย ก็ได้รับความนิยมไม่จำนนพวกรองเท้ากีฬา

สรุปปัจจัยที่ปฏิบัติการให้รองเท้า Converse ยังคงได้ความชื่นชอบมาริจนตลอดในเวลานี้
เหตุสะดวกในการสวมใส่
ใส่ได้ในหลายๆ โอกาสไม่เฉพาะกับการเล่นกีฬา สามารถใส่เข้ากับสไตล์เสื้อผ้าได้มากมาย ดีไซน์คลาสสิคที่ยังคงความเป็นคุณสมบัติเฉพาะเป็นตัวตนของรองเท้า Converse
องค์ประกอบสามข้อนี้เป็นน่าจะเป็นแฟคเตอร์ที่ยังคงทำให้รองเท้า Converse ยังคงได้รับความนิยมอยู่ในยุคสมัยที่เปลี่ยนไป
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รองเท้า​ Converse

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.xn--12caa4evamj9ddr4dzaee4hg9c4iof0dn.com/webboard/index.php?topic=346914.new#new

Tags : รองเท้า​ Converse,คอนเวิร์ส,รองเท้าคอนเวิร์ส