Author Topic: จำหน่ายโคมไฟถนนโซล่าเซลล์ คุณภาพชั้น 1 ของประเทศไทย  (Read 11 times)

SEO.No1

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 10518
    • View Profile
     ในปัจจุบันจะต้องสารภาพว่ามีคนหันมาให้ตวามพอใจในเรื่องเกี่ยวกับการใช้พลังงานชดเชยหรือการประหยัดพลังงานมากยิ่ง โดยหนึ่งนั้นนั้นที่คนหันมาให้ความสนใจนั้นก็คือ “โซล่าเซลล์” โดยโซล่าเซลล์ เป็น อุปแขนณท์ที่เปลี่ยนแปลงพลังงานก็สามารถที่จะแปลงเพลียนพลังงานได้ จำนวนมากแล้วนั้นนิยมที่จะนำเอาใช้ในครอบครัว ดังนี้ก็เพราะว่าไฟโซล่าเซลล์ในขณะนี้แพงที่ถูกกว่าเมื่อก่อนมากมาย ซึ่งจำต้องบอดว่ากว่าาที่สร้างขึ้นจากโซลล่าเซลล์นั้นสามารถเอาไปใช้ได้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ทุกชนิด ที่สำคัญยังสามารถที่จะนำกระแสไฟที่ผลิตได้ในช่วงเวลากลางวันเก็บไว้ภายในแบตเตอรี่แล้วประยุกต์ใช้เร่งด่วนหรือเวลากลางคืนได้ ไม่เพียงแต่เท่านั้นยังสามารถนำมาต่อพ่วงระบบกระแสไฟฟ้าที่สร้างมาจากโซลาร์เซลล์ กับระบบของการไฟฟ้าได้อีกด้วย
 

 
เลือกชมผลิตภัณฑ์คลิ๊ก โคมไฟถนนโซล่าเซลล์ https://www.solarexpertshop.com/

     โดยในปัจจุบันการนำพลังงานจากแสงอาทิตย์มาใช้ประโยชน์สามารถที่จะแยกได้เป็น 2 จำพวก เป็นต้นว่า การสร้างกระแสไฟฟ้าด้วยโซล่าเซลล์ รวมทั้งการสร้างกระแสไฟฟ้าด้วยความร้อนที่มาจากแสงอาทิตย์ ซึ่งการสร้างกระแสไฟฟ้าด้วยแดดสามารถที่จะนำมาใช้ได้อย่างมีคุณภาพแล้วก็เหมาะสมกับประเทศไทย คือ การใช้เซลล์อาทิตย์ (solar cell) ที่เป็นอุปกรณ์สำหรับประยุกต์ใช้สำหรับเพื่อการเปลี่ยนแปลงพลังงานจากแสงอาทิตย์ให้เป็นกำลังไฟฟ้า โดยการนำเอาสารกึ่งตัวนำ โดยสารครึ่งหนึ่งตัวนำประเภทของสารหลักที่ใช้สำหรับเพื่อการผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ เดี๋ยวนี้นิยมใช้กันอยู่ 2 ประเภทอย่างเช่น 1.เซลล์แสงอาทิตย์ที่ทำมาจากสารกึ่งตัวนำชนิดซิลิคอน ที่สามรถยนต์จะแบ่งตามลักษณะของผลึกที่เกิดขึ้นในแบบอย่างที่เป็นรูปผลึก (Crystalline) แล้วก็แบบที่ไม่เป็นรูปผลึก (Amorphous) และก็ 2.เซลล์แสงอาทิตย์ที่ทำมาจากสารประกอบที่ไม่ใช่ครึ่งตัวนำอย่างซิลิคอน เป็นเซลล์แสงอาทิตย์ที่มประสิทธิภาพมากถึง 25% ขึ้นไป แม้กระนั้นมีราคาสูงมาก ก็เลยไม่นิยมประยุกต์ใช้บนพื้นโลก เหมาะกับที่จะเอาไปใช้งานสำหรับดาวเทียมและระบบรวมแสงเป็นส่วนมาก แต่อย่างไรก็ตามในเรื่องเกี่ยวกับการพัฒนากระบวนการสร้างยุคใหม่จะทำให้โซล่าเซลล์ชนิดนี้สามารถที่จะราคาแพงถูกลง และสามารถนำมาใช้เยอะขึ้นเรื่อยๆในอนาคต แต่ว่าในปัจจุบันประยุกต์ใช้เพียง 7 % ของปริมาณที่มีใช้ทั้งสิ้น นอกนั้นแล้วในเรื่องของสาเหตุต้ง่างๆกผ็มีผลต่อต่อประสิทธิภาพของแผงโซลาเซล์เช่นเดียวกัน
 


 สำหรับคำว่า “สมรรถนะของแผงโซลาร์” หมายคือ คำตอบกำลังไฟฟ้าที่สามารถวัดได้ต่อหนี่งหน่วยพื้นที่หน้าตัด ดังนี้สมรรถนะของแผงโซลาร์ที่ได้นั้นจำนวนมากจะมีตัวแปรอยู่หลายตัวร่วมกัน เช่น

   -    ชนิดของโซลาร์เซลล์ การเพิ่มคุณภาพโดยรวมของแผงโซลาร์สามารถทำได้โดยตรงด้วยการเลือกใช้เซลล์ที่มีคุณภาพสำหรับในการเปลี่ยนแปลงพลังงานแสงให้มาเป็นกำลังไฟฟ้าสูง แต่อย่างไรก็แล้วแต่การใช้เซลล์ความสามารถสูง ย่อมนำมาซึ่งการทำให้ราคาของแผงสูงและก็ตามด้วย

   -    ในเรื่องของส่วนประกอบของแผง ต้องบิกว่าส่วนประกอบของแผงที่ดี สามารถที่จะช่วยให้แผงมีประสิทธิภาพสูงมากขึ้น ตัวอย่างเช่น การใช้กระจกที่มีคุณสมบัติช่วยในเรื่องของลดการสะท้อนแสงเป็นองค์ประกอบของแผง จะสามารถช่วยให้เซลล์ได้รับแสงเพิ่มมากขึ้น นำมาซึ่งการทำให้ผลิตกระแสไฟฟ้าได้มากขึ้น
 

   -    เรื่องของความเข้มสนามแม่เหล็กที่ตกกระทบสำหรับไฟฟ้าที่โซลาร์เซลล์ผลิตได้ ส้่วนใหญ่แล้วนั้นจะขึ้นอยู่กับความหน้าแข้งของแสง ถ้าหากแสงที่ตกกระทบแผงมีความเข้มที่สูง แผงก็จะผลิตไฟฟ้าได้มาก แตในขณะเดียวกันแรงกดดันกระแสไฟฟ้าจะแปรตามความเข้มแสงสว่างน้อยมาก เพราะฉะนั้นเวลาใดด็ดังที่พลังงานไฟฟ้าที่ผลิตได้จะสูงมากขึ้น แสดงว่าความเข้มของแสงเพิ่มขึ้น

   -    เรื่องของอุณหภูมิ จำเป็นต้องบอกว่าอุณหภูมิส่งผลโดยตรงกับสมรรถนะดารปฏิบัติงานของโซลาร์เซลล์ กำลังไฟฟ้าซึ่งสามารถที่จะผลิตได้จะลดลง เมื่อเซลล์มีอุณหภูมิที่สูงขึ้น โดยปกติผู้สร้างแผงโซลาร์จำนวนมากจะกระทำการกำหนดข้อมูลทางเทคนิคที่วัดจากการทดลองในสภาวะแวดล้อมมาตรฐานคือ อุณหภูมิ 25 องศาเซลเซียส แต่ว่าเวลาใดก็อาจจะตามที่อุณหภูมิของแผงที่การใช้งานจริงอาจมากถึง 45 องศาเซลเซียส ดังนั้นในเรื่องของการออกแบบระบบเพื่อได้กำลังไฟฟ้ารวมที่อยาก เสนอแนะว่าควรที่จะจำต้องพิจารณาถึงอุณหภูมิเวลาใช้งานจริง หากส่วนประกอบของแผงสามารถที่จะระบายความร้อนก้าวหน้า ก็จะสามรรถยนต์ช่วยให้ประสิทธิภาพของแผงสูงขึ้นได้อีกด้วย

ส่วนในรูปแบบของการติดตั้งแผง แนะนำว่าไม่สมควรที่จะมีเงาบังแผงโซลาร์เพียงแต่ส่วนใดส่วนหนึ่ง เนื่องจากว่าอาจจะส่งผลให้ความสามารถของแผงลดน้อยลงได้ เพราะฉะนั้นสำหรับการจัดตั้งควรที่จะกระทำการติดตั้งแผงโซลาร์ในสถานที่ที่ไม่มีเงาของวัตถุใดมาบดบัง .ยิ่งไปกว่านี้แล้วการตำหนิดตั้งไม่สมควรที่จะอยู่ไกล้ในสถานที่ที่เกิดฝุ่น และควรจะที่จะกระทำการจัดตั้งแผงไฟโซล่าเซลล์ให้มีความลาดเอียงราวๆ 10-15 องศา จากระดับเเนวนอน
 


ทั้งหมดทั้งปวงนี้ เป็นสิ่งที่เราจะต้องศึกษาเหี่ยวกับแผงโซลาเซลล์ นอจากนี้แล้วจำเป็นต้องพูดว่าในตอนนี้ยังมี โคมไฟถนนโซล่าเซลล์ และก็สปอร์ตไลท์โซล่าเซลล์ ที่นิยมกันอย่างใหญ่โต ส่วนสไหรับผู้ใดที่กำลังมองหาโซล่าเซลล์หรือไฟโซลาเซลล์อยู่ เข้ามาใช้บริการกับเรา SOLAR EXPERT ที่จัดว่าเป็นผู้นำเข้าประทีปไฟโซล่าเซลล์ พลังงานจากแสงอาทิตย์ อันดับ 1 ของประเทศไทย โดยสินค้าทุกชิ้นถูกทำและนำเข้าจากโรงงานชั้นนำ ที่สำคัญได้ผ่านการตรวจสอบประสิทธิภาพจากคณะทำงานมือโปร ส่วนในเรื่องของหนทางในการติดต่อสามารถที่จะติดต่อผ่านทางเว็บไซต์หรือหนทางต่างๆที่เราเปิดให้บริการ ปละสำหรับคนไหนกันแน่ที่ต้องการจะดูผลิตภัณฑ์สามารถที่จะเข้าไปชมได้ที่ http://www.solarexpertshop.com หรือถ้าหากต้องการจะได้คำชี้แนะก็สามารถที่จะติดต่อดข้ามาได้ ทางเรายินดีที่จะให้บริการ
 
แหล่งที่มา บทความไฟโซล่าเซลล์ https://www.solarexpertshop.com/

Tags : ไฟโซล่าเซลล์,โคมไฟถนนโซล่าเซลล์,สปอร์ตไลท์โซล่าเซลล์