Author Topic: ใช้เชือกออกกำลังกาย อย่างถูกวิธี ชีวีมีสุข  (Read 5 times)

SEO.No1

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 11435
    • View Profile
ในสมัยที่โรคภัยไข้เจ็บบนโลกนี้มีมากยิ่งขึ้นอย่างในปัจจุบัน เหล่าคู่รักสุขภาพคนไม่ใช่น้อยต่างหันมาบริหารร่างกาย เพิ่มความฟิตให้กับตัวเองเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากว่ามีความรู้สึกว่าการออกกำลังกาย จะช่วยให้สุขภาพดี ห่างไกลจากโรคได้ ซึ่งที่จริงก็เป็นแบบนั้น ถ้าว่าคุณหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอแล้ว ร่างกายของคุณจะแข็งแรง สู้กับโรคภัยไข้เจ็บต่างๆได้ ซึ่งผู้ที่บริหารร่างกายบ่อยๆ ชอบไม่สบายได้ยากกว่าผู้ที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกายเลย
 
การออกกำลังกาย ในตอนนี้มีอยู่หลายแนวทาง ตั้งแต่แนวทางการทำการบริหารร่างกาย การวิ่ง เชือกออกกำลังกาย รวมไปถึงการว่ายน้ำ โดยการออกกำลังกายแต่ละแบบต่างก็ให้ผลลัพธ์ที่นาๆประการ แต่เป็นที่รู้กันว่า ถ้าหากอยากจะออกกำลังให้ได้กล้ามขา จึงควรใช้กรรมวิธีกระโดดเชือก แม้กระนั้นการออกกำลังกายด้วยวิธีแบบนี้จะไม่สามารถทำได้เลย หากว่าคุณขาดเครื่องใช้ไม้สอยอย่างเชือกกระโดด ซึ่งเชือกกระโดด ในขณะนี้มีการผลิตออกมามากมายหลายยี่ห้อ ตัวอย่างยอดนิยมเยอะที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นเชือกออกกำลังกาย smart rope นี่เอง เพราะว่าเป็นเชือกกระโดดที่ใช้งานง่าย อุปกรณ์มีความทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน
 

 
เยี่ยมชมเว็บไซต์ เชือกกระโดด https://www.koan.co.th/brand/smart-rope.html
 
แม้กระนั้นการใช้เชือกกระโดดสำหรับในการบริหารร่างกายนั้น คุณจำเป็นต้องทำอย่างถูกวิธี เพราะเหตุว่าถ้าว่าคุณออกกำลังกายอย่างผิดแนวทาง ย่อมนำไปสู่ความทรุดโทรมกับร่างกายได้ ฉะนั้นในวันนี้ พวกเราจะมาดูกันว่า เมื่ออยากได้ใช้เชือกกระโดดอย่าง smart rope สำหรับเพื่อการบริหารร่างกายนั้น คุณจำต้องทำยังไง จึงจะมีผลให้การบริหารร่างกายได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
 
      1. ก่อนที่จะคุณจะใช้เชือกออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ คุณจำต้องวอร์มร่างกายให้เข้าที่ก่อน อย่าพึ่งรีบตะบี้ตะบันกระโจนอย่างตั้งใจ เพราะจะมีผลให้กล้ามเนื้อได้รับความเสื่อมโทรม โดยแนวทางวอร์มร่างกายสามารถทำไหลายแนวทาง ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งเหยาะๆอยู่กับที่ ให้มีความคิดว่าเริ่มมีเลือดสูบฉีดไปทั่วร่าง หรือจะใช้แนวทางกระโจนเชือกแบบช้าๆเบาๆก็ได้เหมือนกัน
      2. การบริหารร่างกายด้วยแนวทางกระโจนเชือก ควรจะเริ่มจากการกระกระโดดเบาๆก่อน เมื่อร่างกายเริ่มรู้จักแล้วจึงค่อยๆเพิ่มความเร็วสำหรับในการกระโดด จะช่วยให้คุณสามารถออกกำลังกายด้วยแนวทางกระโจนเชือกได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งรู้สึกอิดโรยน้อยกว่าปกติ
      3. ระหว่างการกระโดดเชือก ควรจะตั้งค่าความสูงสำหรับการกระโดดให้อยู่ในระดับที่พอดี เพราะว่าหากกระโดดต่ำเกินไป จะมีผลให้ร่างกายไม่ได้ใช้พลังงานระหว่างผู้กระทำระกระโดดสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นถ้าเกิดกระโดดสูงเหลือเกิน ก็จะทำให้ทั้งยังกล้ามแขน และกล้ามขาจะต้องทำงานมาก ตามมาด้วยการบาดเจ็บอย่างไม่คาดคิดได้ ซึ่งปกติ การกระโดดเชือกในความสูงที่สมควร น่าจะอยู่ที่ระหว่าง 50-70 เซนติเมตรจาพื้นล่าง หรือบางบุคคลบางครั้งอาจจะต่ำลงยิ่งกว่านี้ก็ได้ ถ้าว่าตัวเองมีความสูงไม่มากมาย หรือมีแรงไม่เพียงพอที่จะกระโดดเชือกแบบสูงๆได้
      4. เมื่อกระโดดเชือกไปได้ครู่หนึ่งแล้วปรารถนาหยุด อย่าหยุดแบบทันควัน ประเภทที่ว่านึกจะหยุดก็หยุดโดยทันที เนื่องมาจากจะมีผลให้กล้ามได้รับความเสื่อมโทรม หรืออัตราการเต้นของหัวใจแตกต่างจากปกติไป ให้คุณใช้วิธีระบุหยุด จากนั้นค่อยๆลดความเร็วสำหรับในการกระโดดลง จากที่เดิมบางครั้งก็อาจจะกระโดดได้ 40 ครั้งต่อนาที ก็ค่อยๆลดกระทั่งเหลือ 35 30 25 20 10 ครั้งต่อนาที จนเมื่อมีความคิดว่าร่างกายสามารถปรับนิสัยกับการหยุดกระโจนเชือกได้แล้ว จึงค่อยหยุดผู้กระทำระโดดลง

ด้วยวิธีการดังที่กล่าวผ่านมาแล้วนี้ จะช่วยให้คุณสามารถใช้เชือกกระโดดเพื่อการบริหารร่างกายอย่างมีประสิทธิภาพได้ ไม่มีปัญหาเรื่องการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อตามมา แถมยังช่วยให้คุณได้กล้ามและก็สุขภาพที่ดีกลับไปเป็นของฝากอีกด้วย
 
ดังที่กล่าวไปในข้างต้นว่า ปัจจุบันนี้เชือกสำหรับออกกำลังกายมีการผลิตออกมาอยู่มากไม่น้อยเลยทีเดียวหลายยี่ห้อ ที่พวกเราเอามากล่าวถึงเป็นประจำก็คือยี่ห้อ smart rope ผู้คนจำนวนมากที่อ่านมาถึงที่ตรงนี้ อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความสงสัยอยู่ว่า เพราะเหตุไรเราก็เลยจำต้องใช้เชือกออกดกำลังกายจาก smart rope ที่ราคาแพงค่อนข้างสูงด้วย ถ้าต้องการกระโดดเชือกจริงๆใช้เชือกราคาต่ำๆก็น่าจะได้ ขอบอกเลยว่า เชือกกระโดดจาก smart rope ได้รับการออกแบบมาให้รองรับการออกกำลังกายได้อย่างดีเยี่ยม ตัวเชือกถูกผลิตจากวัสดุที่มีน้ำหนักพอสมควร คุณสามารถเหวี่ยงจนถึงกลายเป็นวงสำหรับกระโดดได้อย่างสะดวก แตกต่างจากเชือกบริหารร่างกายราคาไม่แพงๆที่มักผลิตจากวัสดุที่มีน้ำหนักเบาเกินไป เมื่อคุณเหวี่ยงเชือกขึ้น เชือกจะตกลงมาอย่างรวดเร็ว ทำให้คุณไม่สามารถออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่ หรืออาจจะทำให้คุณสะดุดเชือกระหว่างที่กำลังกระโดดอยู่จนกระทั่งจำต้องล้มลงมา เกิดอาการบาดเจ็บกันไปอีก รวมทั้งเนื่องจากว่าเชือกกระโดดจาก smart rope มีน้ำหนักที่เหมาะสม ทำให้คุณสามารถออกแรงเหวี่ยงดังที่อยากได้อย่างสะดวกสบาย ช่วยสร้างเสริมกล้ามแขนได้อย่างดีเยี่ยม ดังนี้ การออกกำลังด้วยเชือก smart rope ก็ควรเป็นไปด้วยวิธีที่ถูกต้องดังที่กล่าวไป
 
ด้วยเหตุนี้ แม้คุณอยากเชือกกระโดดดีๆสักเส้นไว้ใช้งาน ขอเสนอแนะว่าไม่สมควรพลาดเชือกบริหารร่างกายจาก smart rope ไปด้วยประการทั้งปวง โดยคุณสามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ได้ ตามร้านค้าจัดจำหน่ายเครื่องมือกีฬาทั่วไป รวมถึงบนเว็บไซต์ต่างๆที่มีการลงประกาศขายสินค้าชิ้นนี้ การันตีว่าหากคุณได้ลองใช้เชือกกระโดด smart rope คุณจะพึงใจ แล้วอยากบริหารร่างกายด้วยแนวทางกระโดดเชือกบ่อยๆทุกๆวันอย่างไม่ต้องสงสัย
 
เชือกออกกำลังกาย https://www.koan.co.th/brand/smart-rope.html

Tags : เชือกกระโดด,smart rope