Author Topic: เกมหนักๆ ไอโฟน 6 ก็ยังเอาอยู่  (Read 7 times)

asianoned

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 4769
    • View Profile
หากจะเลือกซื้อมือถือสักเครื่องหนึ่งสำหรับเล่นเกม สมัยนี้ ก็มีแบรนด์ให้เลือกสรรมากมายก่ายกองเลยเชียว และที่ยังคงได้รับความชื่นชอบอยู่ก็คือยี่ห้อ Apple อย่างไรก็ตามก็มีอยู่หลายรุ่นเหลือเกินที่เค้าว่าเล่นเกมได้ดี ลื่นไหล รวมถึงรุ่นไอโฟน 6 ที่ใครๆอาจจะมองข้ามไปบ้าง แต่โดยแท้จริงแล้ว ไอโฟน 6 ก็ต้องมีดีกันมั่งล่ะ สรุปว่าวันนี้ฉันจะมาพูดคุยถึง ไอโฟน 6 กันดีกว่า ว่าหากว่าสำหรับเล่นเกมนั้น  ไอโฟน 6 ยังสามารถทำได้ดีอยู่ไหม ไปดูกันเลยยยย

 ก่อนอื่นมาทำความรู้จักมักคุ้นกับ ไอโฟน 6  กันก่อนเลย อย่างที่รู้กันดีว่า ไอโฟน 6 เป็นมือถือรุ่นเริ่มแรก จาก Apple ที่ดีไซน์เบา เบาบาง โค้งมน พร้อมด้วยจอที่ใหญ่โตกว่าทุกรุ่นที่เคยออกมา เพื่อแข่งขันกับเหล่าโทรศัพท์มือถือ Android จากแบรนด์มากมาย ที่ขันแข็งร่วมแรงร่วมใจทำสัดส่วนจอที่ใหญ่ ไอโฟน 6 ก็เลยไม่น้อยหน้า ด้วยขนาดหน้าจอภาพ Retina HD Multi-Touch แบบ LED-backlit ไวด์สกรีน ขนาด 4.7 นิ้ว พร้อมเทคโนโลยี IPS ความละเอียด 1334 x 750 พิกเซลที่ 326 ppi และมีความslimเพียง 6.9 มม. ซึ่งทำให้การถือจับ การใช้งานด้วยมือข้างเดียวทำได้ไม่ยุ่งยากมากสักเท่าไหร่นัก แต่ว่าถ้าใช้งานมิสะดวก ก็สามารถใช้ฟีเจอร์ Reachability คือการสัมผัสปุ่ม Home 2 ครั้ง เพื่อเลื่อนจอลงมาเพื่อสัมผัสปุ่มต่างๆ ชั้นบนได้เพื่อความง่ายดายให้กับท่านนั่นเอง

 ด้านข้างในนั้น ไอโฟน 6 จะมาพร้อมด้วยชิปเซ็ต Apple A8 โดยถ้าว่าเทียบกับรุ่นที่ออกมา ณ ยุคปัจจุบันจะอยู่ที่ ชิปเซ็ต Apple A11 กันแล้ว ส่วนแรมก็มีแค่เพียง 1GB ซึ่งอาจจะทำให้รู้สึกเครื่องหน่วง เครื่องช้าเล็กน้อย ถึงกระนั้นยังสามารถดูภาพยนตร์ ฟังดนตรี เล่นเกมได้อยู่ แต่วันนี้กระผมจักเน้นย้ำที่เรื่องเกมเป็นส่วนใหญ่ มาดูกันว่า ไอโฟน 6 จักสามารถเล่นเกมขนาดใหญ่อะไรได้บ้าง โดยที่ยังสามารถจัดการได้อย่างลื่นไหล ปราศจากกระตุก
 
 1.Asphalt 8: Airborne
Asphalt 8: Airborne จักเป็นเกมประชันรถยนต์ซิ่งสุดสนุก จากค่าย Gameloft  โดยในเกม Asphalt 8 นี้ได้เสริมฝีมือเพียบ ดังเช่น การบังคับรถยนต์, พลังเคลื่อนที่แรงขึ้น หรือรถคอลเลคชั่นใหม่เอี่ยมล่าสุด แบบภาพกราฟฟิกของเกมนี้สวยและเหมือนจริง จะให้อารมณ์ยังกะกำลังชิงชัยรถยนต์อยู่ในสนามจริงๆ อีกทั้งเสียงรถแข่งที่ตื่นเต้นทุกจังหวะ โดยไอโฟน 6 ก็ยังทำได้ดี มิค่อยกระตุกเท่าไรนัก

 2.Modern Combat 5: Blackout
Modern Combat 5: Blackout  คือเกมแนว FPS ที่ปรับปรุงโดย Gameloft ที่มาพร้อมด้วยกราฟฟิกที่ยิ่งใหญ่ และเพิ่มเติมระบบมากมาย ในเกมเข้ามาอย่างมากมาย ซึ่งสะดุดตาๆ เลยก็คือระบบคลาส พร้อมรองรับโหมดมัลติเพลเยอร์แบบจัดเต็มทีเดียว สำหรับระบบการควบคุมของเกมนั้น จะใช้การสัมผัสบนโทรศัพท์เคลื่อนที่อาทิทั้งเลื่อนเป้า กดยิงปืน รีโหลดลูกกระสุนปืน ซูมกล้อง ขว้างปาลูกระเบิด ซึ่งค่อนข้างทำได้ลำบาก และโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลื่อนเป้าด้วยนิ้วที่สุดแสนจะไม่ได้ดั่งใจเลยแม้แต่นิดเดียว ถึงแม้ว่าตัวเกมจะใส่ฟีเจอร์ตะแคงเครื่องช่วยในการส่องเป้าหรือช่วยยิงโดยอัตโนมัติมาให้ อย่างไรก็ตามสุดท้ายผู้เล่นก็ต้อง กลับคืนไปพึ่งคอนโทรลเลอร์อยู่ดี แต่ทว่าก็นับว่าเป็นสุดยอดเกมที่ควรเล่นอีกเกมเลยเทียว แนะนำเลยว่าไม่น่าพลาดอย่างมาก


  •  ROV


Realm of Valor หรือ RoV คือเกมแนว MOBA Mobile คือเกมสำหรับมือเทพที่สันทัดการเล่นเกมแบบ MOBA ซึ่งน่าจะสามารถเอาตัวรอด และสร้างตนเองให้ฉกาจได้ไม่ยาก เป็นแบบสู้รบกันตีปราการปรปักษ์ให้แตกจนกระทั่งป้อมปราการใหญ่ ซึ่งเกมนี้บอกเลยว่า กราฟฟิกภาพ แสง สี เสียง RoV จัดมาได้อย่างอลังการงานสร้างจริงๆ ทั้งความงามของตัวละคร ความสอดคล้องของแมพ ภาพกราฟฟิกของสกิล แอนนิเมชั่นของภาพ รวมไปถึงความละเอียด โดยเกมนี้มักจะใช้พลังงานตัวเครื่องค่อนข้างเยอะ ค่อนข้างกินแบต และเครื่องร้อนเร็วมาก แต่กระนั้นหากใครไม่ซีเรียส ก็จัดไปสักเกมเลยยย

 สรุปความโดยรวมแล้ว ไอโฟน 6 ก็ยังสามารถใช้งานในส่วนเล่นเกมพอได้อยู่บ้าง แต่ด้วยความที่มีชิปเซ็ต Apple A8 และแรมแค่ 1GB จึงอาจทำให้ใครหลายคนยังโลเลกับการตกลงใจจ่ายเงิน อย่างไรก็แล้วแต่ สำหรับผู้ที่สนใจ เวลานี้ ไอโฟน 6 ราคาล่าสุดอยู่ที่ไม่พ้น 12,000 บาท ซึ่งทุกคน ก็สามารถเป็นเจ้าของได้ หากว่าใครที่มิได้กลัวที่เรื่องแรมกระจิดริด และต้องการจะเล่นเกมหนักๆ ก็ลองไปตรวจสอบราคากันที่หน้าร้าน และสอยกลับมาเจอกันสักเกมดีกว่า

Tags : ไอโฟน 6,ไอโฟน 6 ราคาล่าสุด,iPhone 6