Author Topic: อยากไปเที่ยวเกาะสมุย ทำไมต้อง ทำไมต้อง Koh samui และเดินทางยังไง สอบถามทาง FB.co  (Read 28 times)

SEO.No1

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 11435
    • View Profile
Welcome to เกาะสมุย ดินแดนแห่งคนรักท้องทะเล
.

.
ทำไมต้อง เกาะสมุย เมื่อพูดถึงเกาะสมุยซึ่งเป็นสถานที่เที่ยวยอดนิยม จนกระทั่งกล่าวได้ว่า เป็นเกาะสวาทหาดทรายสรวงสวรรค์ ของนักเดินทางทั่วโลกเลยที่เดียว เมื่อคนใดกันได้มาเที่ยวตรงนี้แล้วล้วนต่างพึงใจเพราะ Koh samui เป็นเกาะที่อยู่ในทะเลอ่าวไทย หลายคนที่เคยมาท่องเที่ยวเกาะสมุยแล้ว ต้องตื่นตาตื่นใจไปกับสถานที่ที่งดงาม ไม่ว่าจะเป็นทะเลสีคราม ท้องฟ้าสีผ่องใส แล้วก็ทรายสีขาว เรามาดูกันดีกว่าว่าบนเกาะสมุยนั้นจะมีสถานที่เที่ยวไหนที่น่าสนใจกันบ้าง
หาดเฉวง ซึ่งเป็นหาดทรายที่มีชื่อเสียงที่สุดของเกาะสมุย ซึ่งสถานที่ที่นี้มี นักท่องเที่ยวทั้งต่างชาติอยู่มากไม่น้อยเลยทีเดียวบรรยากาศที่นี่ค่อนข้างจะครึกครื้น พูดได้ว่าเป็นหาดทรายที่งามที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะสมุยเลยทีเดียว เหมาะกับการเล่นน้ำ นอกนั้นรอบๆหน้าหาดทรายยังเต็มไปด้วยห้องอาหาร ร้านค้า และก็ผับต่างๆมากมายก่ายกอง ซึ่งที่นี่มีจุดไฮไลท์ให้ท่านได้ท่องราตรีกาล นอกเหนือจากนั้นยังมีที่พักมากมาย ตั้งแต่เกสเฮ้าส์ราคาไม่แพงไปจนกระทั่งรีสอร์ทห้าดาว
.

.
นึกถึง Koh samui เพราะหาดทรายละไม ตรงนี้เป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงในเรื่องของทิวทัศน์ทิวทัศที่จะสามารถมองเห็นความสวยสดงดงามรอบๆรอบหาดทราย แล้วก็มีต้นมะพร้าวปลูกเรียงกันเป็นแนว ซึ่งนักเดินทางฝรั่งนิยมมาพักในหาดแห่งนี้ เพราะอยู่ไม่ไกลจากจุดสำหรับชมวิวนั่นเอง
หาดทรายแม่น้ำ ที่แห่งนี้เป็นที่อยู่ที่อาศัยของชุมชนเก่าแก่นับ 100 ปี ซึ่งประชาชนจะเปิดที่พักแบบโฮมสเตย์ให้นักเดินทางได้มาพัก เว้นแต่ดี ทุกคืนวันเสาร์ที่นี่จะมีถนนคนเดินอีกด้วย
ชายหาดบางปอ หากคุณได้เดินทางมาเที่ยวเกาะสมุยแล้วต้องมาท่องเที่ยวที่ชายหาดบางปอและ จุดไฮไลท์ของตรงนี้คือได้ชมวิถีชีวิตชาวเรือประจำถิ่น และก็ใครที่ชื่นชอบอาหารทะเลซีฟู้ด ต้องมาทานที่นี่ ซึ่งมีอาหารทะเลให้เลือกเยอะแยะหลายร้านอย่างยิ่งจริงๆ
.

.
แลนด์มาร์คของเกาะสมุย
เตรียมตัว เกาะสมุย สำหรับแลนด์มาร์คที่คนไหนกันมาเยี่ยมเกาะสมุยต้องห้ามพลาดหมายถึงหินตาหินคุณยาย ซึ่งที่นี่จะมีการเล่าตำนานความรักของตายายที่กลายเป็นหินใหญ่อยู่ชายหาด นอกจากนั้นรอบๆหินตาหินยาย ยังเป็นแหล่งขายของฝากยอดนิยมอย่าง การะแมร์ ที่รสอร่อยและก็มีให้เลือกอยู่หลายร้าน อย่างยิ่งจริงๆ นอกเหนือจากทะเลแล้ว ในรอบๆ Koh samui ยังมีน้ำตกและก็สามารถแวะไหว้พระพุทธปฏิมากรองค์ใหญ่ที่ตั้งอยู่บนยอดดอยของเกาะสมุยอีกด้วย
.

.

.
การเดินทางมายังเกาะสมุย
คุณสามารถนั่งเรือ ferry samui ข้ามไปยังเกาะได้เลยแม้กระนั้นพวกเราขอเสนอแนะ เรือเฟอร์รี่ ของตรงนี้ rajaferryport เลย ซึ่งให้บริการดี ราคาถูก และยังสามารถจองตั๋วล่วงหน้าได้ที่ https://www.facebook.com/rajaferryport ซึ่งจะมีคณะทำงานที่คอยให้คำปรึกษาสำหรับในการเดินทางโดยเรือเฟอร์รี่ ไปยังเกาะสมุย รับรองได้ว่าเดินทางกับเราไม่มีผิดหวัง พร้อมบริการดี มรความปลอดภัย
.

.
สนใจรายละเอียด ferry samui ติดต่อได้ที่นี่
Fanpage Koh samui https://www.facebook.com/rajaferryport

Tags : ferry samui,เรือเฟอร์รี่,Koh samui