Author Topic: Epson ความสำเร็จแห่งเทคโนโลยีการพิมพ์  (Read 8 times)

uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 4921
    • View Profile
เป็นที่รู้กันว่าถ้าหากเอ่ยถึงเทคโนโลยีการพิมพ์ Epson ก็คือยี่ห้อที่ในสังคมวางใจมาเป็นเวลายาวนาน ก็เพราะว่าทุกขณะที่โลกหมุนไป Epson ก็ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างไม่หยุดนิ่งจนเป็นขวัญใจของสำนักงานทั่วโลกเลยก็ว่าได้
 
 ทั้งหมดมาจากปรัชญาการดำเนินธุรกิจแบบ “ShoShoSei” คือ ต้องกะทัดรัด ประหยัดพลังงานและมีความเที่ยงตรงสูง มาพร้อมด้วยกลยุทธ์การผลิตที่ให้ความสำคัญต่อการผสมผสานระหว่างศาสตร์และศิลป์เข้าด้วยกัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘The Art and Science of Manufacturing’ เพื่อสร้างความคุ้มราคาสูงสุดให้แด่ผู้ใช้ผลิตภัณฑ์
 
 จากแหล่งกำเนิดด้วยการผลิตนาฬิกาขึ้นในโรงเก็บมิโซะ (Miso) เมืองซูวะ (Suwa) ทางตอนกลางของญี่ปุ่น เมื่อ 70 ปีก่อน ต่อจากนั้นในปี 1968 ก็ได้ผลิตเครื่องพิมพ์ Epson รุ่น EP-101 เครื่องพิมพ์นี้จัดทำขึ้นสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกส์ที่จัดขึ้นในเมืองหลวงโตเกียว เพื่อที่จะทำงานร่วมกับเครื่องมือจับเวลาอย่างเป็นทางในการชิงชัย ซึ่งหาโดยบริษัท Seiko ที่เป็นบริษัทแม่ของ Epson นับว่าเป็นเครื่องพิมพ์รุ่นแรกที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก จากจุดเริ่มกิจการค้าเล็กๆ ในวันนั้น กระทั่งตอนนี้ Epson เติบใหญ่ขึ้น วันนี้มีจำนวนบุคลากรกว่า 70,000 คนทั่วโลก มีรายรับและยังมีที่ตั้งการผลิตทั้งในอังกฤษ อเมริกา บราซิล ประเทศจีน สิงคโปร์ และบ้านเรา มีเงินรายได้จบไตรมาส 3 ของปี 2014 ประมาณ 9.7 พันล้านดอลลาร์
 
 มาซารุ คาตากิริ รองผู้จัดการใหญ่ทั่วไป ฝ่ายพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางธุรกิจ บริษัท SeikoEpsonCorporation กล่าวว่า การที่ Epson จะย่างก้าวขึ้นมาเป็นบริษัทใหญ่โตระดับโลกได้ บริษัทยึดหลักปรัชญาแนวคิดการดำเนินธุรกิจแบบ “ShoShoSei” คือ ต้องกะทัดรัด ประหยัดพลังงาน และมีความแม่นยำสูงในทุกกลุ่มสินค้า ยิ่งไปกว่านั้นยังจำเป็นจะต้องซื่อสัตย์สุจริตกับผู้ซื้อและบุคลากรในบริษัทด้วย
 
 ทุกวันนี้ Epson มีสินค้าหลากหลายรุ่นด้วยกันที่ได้รับความชื่นชอบและรางวัลเยอะแยะ รองรับการใช้งานเฉพาะบุคคลและในทุกกิจการ อย่างเช่น ช่างกล้องมืออาชีพ ธุรกิจการพิมพ์ป้ายขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังเป็นผู้นำตลาดสำหรับเครื่องพิมพ์ใบเสร็จรับเงินในระบบ POS สำหรับธุรกิจค้าปลีกทุกประเภท รวมไปถึงเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ และหุ่นยนต์ Robot แขนกลอัตโนมัติเพื่อใช้ในอุตสาหกรรม
 
 ในอนาคตกาล Epson ประสงค์จะขยายขอบเขตการพิมพ์ให้มีความสามารถมากขึ้น อาทิเช่น ป้ายโฆษณา กลุ่มสิ่งทอ โดยทางบริษัทได้รุกเข้าไปทำตลาดสักพักแล้ว นอกจากนี้ในกลุ่มการติดต่อสื่อสารทางภาพ บริษัทพึงประสงค์จะเปลี่ยนแปลงให้ใครๆเข้าถึงการใช้ภาพได้ทุกๆ ที่ทุกโอกาส เพื่อเข้ากับยุคสมัยที่อินเตอร์เน็ตตามหมู่ชนไปได้ทุกหัวระแหงอย่างตอนนี้
 
 สำหรับในไทยนั้น Epson ไทย มีข่ายงานที่กว้างใหญ่ซึ่งรวบยอด 205 คู่ค้าจดทะเบียนและดำเนินงาน 85 ศูนย์บริการ และ 1 โซลูชั่นเซ็นเตอร์เพื่อให้การช่วยเหลือและบริการ
 
 แน่นอนว่าผลิตภัณฑ์ของ Epson นั้นมีมากหน้าหลายตาเพื่อรองรับผู้ใช้ที่ต่างๆ นาๆ ซึ่งหากว่าใครกำลังสนใจเครื่องปริ้นของ Epson อยู่นั้น พวกเรามีเครื่องปริ้น multifunction ที่อยากแนะนำในปี 2018 ให้ทุกท่านได้พินิจพิจารณากัน
 
 1. Epson All In One Inkjet Printers รุ่น L360 Ink Tank
 รุ่นนี้เป็นรุ่นที่น่าสนใจมาก เนื่องมาจากมีฟังค์ชั่นเยอะแยะ เช่น ปริ้นท์ Copy Scan ยิ่งไปกว่านี้มาพร้อมด้วยข้อเด่นที่เทคโนโลยีหัวพิมพ์ Micro Piezoให้ความเร็วในการพิมพ์สูงถึง 9.2 รูปภาพต่อนาที สำหรับการพิมพ์ขาวดำแบบธรรมดา และ 33 หน้าต่อนาทีสำหรับการพิมพ์ขาวดำแบบร่าง ให้สิ่งพิมพ์จำนวนมาก มีสมรรถนะและรวดเร็ว ผลผลิตสวนทางกับค่าใช้จ่ายได้อย่างพอดี ด้วยพรินเตอร์แท็งค์แท้ของ Epson ช่วยคุณประหยัดรายจ่าย สามารถรองรับการพิมพ์ได้สูงถึง 6,500 แผ่น สำหรับงานพิมพ์สี และ 4,000 แผ่น สำหรับงานพิมพ์ขาวดำราคา  3,795 บาท
 
 จุดแข็ง
- ประหยัดรายจ่าย สามารถรองรับการพิมพ์ได้สูงถึง 6,500 แผ่น สำหรับงานพิมพ์สี และ 4,000 แผ่นสำหรับงานพิมพ์ขาวดำ
- มากับ Ink Tank แท้ที่มีจุดแข็งที่น้ำหมึกไม่แพง จำนวนมาก
 
 ข้อน่าสังเกต
- ไม่รองรับ Fax
- ไม่รองรับการปริ้นท์ผ่าน Wifi
 
 2. Epson L565 เครื่องพิมพ์มัลติฟังชั่น อิงค์เจ็ท
เป็นรุ่นใหญ่ที่รองรับการปริ้นท์มากขึ้นไปอีก นี่เป็นมัลติฟังก์ชันอิงค์เจ็ท Print/ Copy/ Scan/ Fax(With ADF) พิมพ์งานความรวดเร็วมาตรฐานขาวดำ 9.2 pm, สี 4.5 ipm ความละเอียดการสแกนสูงสุด 1200 x 2400 dpi(optical) รองรับการส่งแฟกซ์ทั้งแบบ Flatbed และถาด ADF รองรับการเชื่อมต่อไร้สายในแบบ Wi-Fi และ Wi-fi Direct มูลค่า 8,390 บาท
 
 จุดแข็ง
- รองรับความละเอียดในการปริ้นท์และสแกนที่สูงมาก
- รองรับ Fax
- รองรับการสั่งการผ่าน Wifi

 ข้อสังเกต
- ราคาแพงกว่าคู่แข่งหน่อยเดียว
 
 และนี่คือเหตุการณ์ของเครื่องปริ้น Epson ที่กระผมมุ่งมั่นมาเสนอทุกท่าน คาดหวังว่าจะดีอีกทั้งในด้านความรู้และเป็นข้อมูลประกอบการตกลงใจในการเลือกซื้อปริ้นเตอร์เครื่องใหม่กันนะขอรับ     

Tags : Epson,เครื่องปริ้น epson,Epson ราคา