ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีเลือกเครื่องซักผ้าเช่นไรให้เหมาะกับงานใช้งาน  (อ่าน 8 ครั้ง)

veerachai29

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5186
    • ดูรายละเอียด
โอกาสเครื่องซักผ้าอะไรให้เหมาะกับการใช้งาน 

วิธีเลือกเครื่องซักผ้า ซื้ออย่างไรให้เหมาะสำหรับการใช้งาน มาดูวิธีการเลือกซื้อเครื่องซักผ้า เพื่อให้คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป และใช้งานได้คุ้มกับฟังก์ชั่นที่เครื่องซักผ้ามี
         ทุกวันนี้ เครื่องซักผ้านับสดเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกอันดับหนึ่งที่หลายวงศ์วานต้องมีติดบ้านเอาไว้ เพราะว่าเครื่องซักผ้าเป็นตัวช่วยให้การทำความไร้มลทินเสื้อผ้าที่จะทำให้คุณเบาแรงลงได้มากเลยทีเดียว แต่การจะเลือกเฟ้นซื้อเครื่องซักผ้าสักเครื่องหนึ่งให้พอใจและคุ้มค่านั้น มีอะไรที่ต้องพิจารณาบ้าง มีขบวนการการเลือกเครื่องซักผ้ามาฝากกัน การเลือกซื้อเครื่องซักผ้านั้น สิ่งแรกที่ต้องนำมาตรวจสอบก็คือ ความต้องการในการใช้งาน เนื่องด้วยความต้องการเป็นสิ่งที่จะระบุว่า เราควรซื้อเครื่องซักผ้ารุ่นอะไร แบบไหน อย่างเช่น ในครอบครัวมีเสื้อผ้าที่ต้องซักแต่ละครั้งเฉลี่ยกี่ชิ้น, ความถี่ในการซัก, เสื้อผ้าอาภรณ์ประเภทที่ซักเป็นผ้าชนิดใด เป็นต้น เมื่อประสีประสาแล้วว่าความต้องการเป็นแบบไหน ก็มาดูขนาดของเครื่องซักผ้าที่ถูกที่กับความประสงค์

ช่องทางเครื่องซักผ้า
จำนวนผ้าที่จะซัก ปริมาณผ้าที่จะซักในแต่ละครั้งเป็นปัจจัยสำคัญในการออกเสียงซื้อเครื่องซักผ้า โดยเทียบกับขนาดเกณฑ์ของเครื่องซักผ้ากับจำนวนคนที่พักอาศัยอยู่ในบ้านเรือนได้ดังนี้ ลองนำน้ำหนักคร่าว ๆ ของเสื้อผ้าแต่ละแบบเหล่านี้มาคำนวณดูว่า เมื่อรวมกันแล้ว ในแต่ละครั้งที่คุณซักผ้า ผ้าของคุณและคนในครอบครัวมีน้ำหนักประมาณเท่าไหร่ จากนั้นจึงลงคะแนนเสียงขนาดของเครื่องซักผ้าให้ตรงกับความต้องการในการซัก เพือให้ได้ปริมาตรเครื่องซักผ้าที่ไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป ทำเอาเปลืองไฟมากขึ้น
รอบปั่นหมาด (RPM) รอบปั่นหมาด คือจำนวนรอบในกรหมุนของเครื่องซักผ้า ยิ่งมีรอบปั่นหมาดมากเท่าไหร่ ผ้าของคุณก็จะแห้งได้มากเท่านั้น อีกทั้งรอบปั่นหมาดที่ทวีคูณ ก็จะเป็นเหตุให้ผ้าของคุณแห้งได้เร็วขึ้นด้วย เพราะว่าเครื่องซักผ้าที่มีรอบปั่นหมาดมาก จะถึงที่กะไว้กับการซักผ้าเนื้อหนา แต่ถ้ายังมีชีวิตอยู่เครื่องซักผ้าที่มีรอบปั่นหมาดน้อย ก็จะเหมาะกับการซักผ้าเนื้อบางมากกว่า
สิ่งของที่ใช้ผลิต เรื่องวัสดุที่ใช้กำเนิดถังซักผ้า ก็เป็นปัจจัยที่นำมาเลือกเครื่องซักผ้าได้เช่นกัน เพราะถังซักผ้า ทำมาจากวัสดุนาเนกชนิดที่มีคุณสมบัติแปลกแยกกัน ดังนี้
         - พลาสติก ไม่ใช่หรือ โพลิเมอร์ - จะมีความหนักเบาเบา และมีสีสันให้เลือกต่างๆนาๆ
          - เหล็กชุบกันสนิม - มีความมีชีวิตชีวา ทนทาน และไม่เป็นถนิมได้ง่าย
          - เรซิน ไม่ใช่หรือ ไฟเบอร์ - จะมีความทนปราศจากการผุกร่อน สามารถติดตั้งได้ในที่ที่มีความชื้นสูง อีกทั้งยังไม่เป็นเครื่องประดับอีกด้วย
          - สเตนเลส - คงทน ไม่อับชื้น ไม่เป็นสนิม ด้วยกันไม่มีเชื้อราเก็บ
          - โพลีน็อกซ์ - ช่วยเก็บความเห็นในการปั่น ลดความไหว และช่วยออมพลังงานขณะซักจัดหามา
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี

Tags : เครื่องซักผ้า,เครื่องซักผ้า 2 ถัง