Author Topic: Epson ผลสำเร็จแห่งเทคโนโลยีการพิมพ์  (Read 21 times)

uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 4839
    • View Profile
เป็นที่รู้กันว่าถ้ากล่าวถึงเทคโนโลยีการพิมพ์ Epson ก็คือแบรนด์ที่ในวงการไว้วางใจมาเป็นเวลานาน เนื่องด้วยทุกเวลาที่โลกหมุนไป Epson ก็ได้ปรับปรุงผลิตภัณฑ์อย่างไม่หยุดนิ่งจนเป็นขวัญใจของสำนักงานทั่วโลกเลยก็ว่าได้
 
 ทั้งหมดมาจากปรัชญาการดำเนินธุรกิจแบบ “ShoShoSei” คือ ต้องกะทัดรัด ประหยัดพลังงานและมีความเที่ยงตรงสูง มาพร้อมกลยุทธ์การผลิตที่ให้ความสำคัญต่อการผสานระหว่างศาสตร์และศิลป์เข้าด้วยกัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘The Art and Science of Manufacturing’ เพื่อสร้างความคุ้มราคาสูงสุดให้แด่ผู้ใช้สินค้า
 
 จากจุดเริ่มต้นด้วยการผลิตนาฬิกาขึ้นในโรงเก็บมิโซะ (Miso) เมืองซูวะ (Suwa) ทางตอนกลางของแดนซามูไร เมื่อ 70 ปีก่อน ถัดจากนั้นในปี 1968 ก็ได้ผลิตเครื่องพิมพ์ Epson รุ่น EP-101 เครื่องพิมพ์นี้ประดิษฐ์ขึ้นเพื่อการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกส์ที่จัดขึ้นในเมืองหลวงโตเกียว เพื่อทำงานร่วมกับเครื่องมือจับเวลาอย่างเป็นทางในการแข่งขัน ซึ่งจัดหาโดยบริษัท Seiko ที่เป็นบริษัทแม่ของ Epson นับว่าเป็นเครื่องพิมพ์รุ่นแรกที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก จากจุดกำเนิดธุรกิจการค้าเล็กๆ ในวันนั้น จนกระทั่งวันนี้ Epson เจริญเติบโตขึ้น วันนี้มีจำนวนบุคลากรกว่า 70,000 คนทั่วโลก มีเงินได้และยังมีฐานการผลิตทั้งในประเทศอังกฤษ สหรัฐฯ บราซิล ประเทศจีน สิงคโปร์ และไทย มีเงินได้จบไตรมาส 3 ของปี 2014 คร่าวๆ 9.7 พันล้านดอลลาร์
 
 มาซารุ คาตากิริ รองผู้จัดการใหญ่ทั่วไป ฝ่ายพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางธุรกิจ บริษัท SeikoEpsonCorporation กล่าวว่า การที่ Epson จะย่างก้าวขึ้นมาเป็นบริษัทใหญ่สุดยอดได้ บริษัทยึดหลักปรัชญาแนวความคิดการดำเนินธุรกิจแบบ “ShoShoSei” คือ ต้องกะทัดรัด ประหยัดพลังงาน และมีความแม่นยำสูงในทุกกลุ่มสินค้า นอกจากนั้นยังต้องซื่อสัตย์กับผู้ซื้อและบุคลากรในบริษัทด้วย
 
 ปัจจุบัน Epson มีสินค้าหลากหลายรุ่นด้วยกันที่ได้รับความชอบและรางวัลเยอะแยะ รองรับการใช้งานเฉพาะบุคคลและในทุกธุรกิจ อาทิ ช่างภาพมืออาชีพ ธุรกิจการพิมพ์ป้ายขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังเป็นตัวนำตลาดสำหรับเครื่องพิมพ์ใบเสร็จรับเงินในระบบ POS สำหรับธุรกิจค้าปลีกทุกประเภท รวมถึงวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และหุ่นยนต์ Robot แขนกลอัตโนมัติเพื่อใช้ในอุตสาหกรรม
 
 ในวันข้างหน้า Epson ประสงค์จะขยายขอบเขตการพิมพ์ให้มีความสามารถมากขึ้น อาทิเช่น ป้ายโฆษณา กลุ่มสิ่งทอ ซึ่งทางบริษัทได้รุกเข้าไปทำตลาดสักพักแล้ว ยิ่งไปกว่านี้ในกลุ่มการสื่อสารทางภาพ บริษัทประสงค์จะปฏิวัติให้ทุกคนเข้าถึงการใช้ภาพได้ทุกที่ทุกโอกาส เพื่อให้เข้ากับยุคสมัยที่อินเตอร์เน็ตตามหมู่คนไปได้ทุกหนทุกแห่งอย่างทุกวันนี้
 
 สำหรับในไทยนั้น Epson ไทย มีโครงข่ายที่ใหญ่โตซึ่งรวมเบ็ดเสร็จ 205 คู่ค้าจดทะเบียนและดำเนินงาน 85 ศูนย์บริการ และ 1 โซลูชั่นเซ็นเตอร์เพื่อให้การส่งเสริมและบริการ
 
 แน่นอนว่าผลิตภัณฑ์ของ Epson นั้นมีมากหลายสำหรับรองรับลูกค้าที่หลากหลาย ซึ่งหากว่าใครกำลังสนใจเครื่องปริ้นของ Epson อยู่นั้น ผมมีเครื่องปริ้น multifunction ที่อยากเสนอแนะในปี 2018 ให้ทุกคนได้พิจารณากัน
 
 1. Epson All In One Inkjet Printers รุ่น L360 Ink Tank
 รุ่นนี้เป็นรุ่นที่น่าศึกษามาก เพราะว่ามีฟังค์ชั่นเยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็น ปริ้นท์ Copy Scan นอกจากนี้มาพร้อมจุดดีที่เทคโนโลยีหัวพิมพ์ Micro Piezoให้กำลังเร็วในการพิมพ์สูงถึง 9.2 รูปภาพต่อนาที สำหรับการพิมพ์ขาวดำแบบธรรมดา และ 33 หน้าต่อนาทีสำหรับการพิมพ์ขาวดำแบบร่าง ให้เอกสารปริมาณมาก มีประสิทธิภาพและรวดเร็ว ผลิตภัณฑ์สวนทางกับค่าใช้จ่ายได้อย่างลงตัว ด้วยพรินเตอร์แท็งค์แท้ของ Epson ช่วยคุณประหยัดค่าใช้จ่าย สามารถรองรับการพิมพ์ได้สูงถึง 6,500 แผ่น สำหรับงานพิมพ์สี และ 4,000 แผ่น สำหรับงานพิมพ์ขาวดำราคา  3,795 บาท
 
 ข้อดี
- ประหยัดค่าใช้จ่าย สามารถรองรับการพิมพ์ได้สูงถึง 6,500 แผ่น สำหรับงานพิมพ์สี และ 4,000 แผ่นสำหรับงานพิมพ์ขาวดำ
- มาพร้อม Ink Tank แท้ซึ่งมีจุดเด่นที่หมึกถูก จำนวนมาก
 
 ข้อสังเกต
- ไม่รองรับ Fax
- ไม่รองรับการปริ้นท์ผ่าน Wifi
 
 2. Epson L565 เครื่องพิมพ์มัลติฟังชั่น อิงค์เจ็ท
เป็นรุ่นใหญ่ที่รองรับการปริ้นท์มากขึ้นไปอีก นี่เป็นมัลติฟังก์ชันอิงค์เจ็ท Print/ Copy/ Scan/ Fax(With ADF) พิมพ์งานความรวดเร็วมาตรฐานขาวดำ 9.2 pm, สี 4.5 ipm ความละเอียดการสแกนสูงสุด 1200 x 2400 dpi(optical) รองรับการส่งแฟกซ์ทั้งแบบ Flatbed และถาด ADF รองรับการเชื่อมต่อไร้สายในแบบ Wi-Fi และ Wi-fi Direct ราคา 8,390 บาท
 
 จุดแข็ง
- รองรับความละเอียดในการปริ้นท์และสแกนที่สูงมาก
- รองรับ Fax
- รองรับการสั่งการผ่าน Wifi

 ข้อสังเกต
- ราคาสูงกว่าคู่แข่งนิดหน่อย
 
 และนี่คือเรื่องราวของเครื่องปริ้น Epson ที่เราปรารถนามาเล่าทุกท่าน หวังว่าจะเป็นคุณไม่ว่าจะเป็นในด้านความรู้และเป็นข้อมูลประกอบการตกลงใจในการเลือกเฟ้นซื้อปริ้นเตอร์เครื่องใหม่กันนะขอรับ     
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องปริ้น epson

Tags : Epson,เครื่องปริ้น epson,Epson ราคา