Author Topic: Acer Swift 3 อีกขั้นของ Notebook จากขุมพลังของ AMD  (Read 10 times)

honeylemon

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 4420
    • View Profile
ในเวลาที่หลายท่านมองว่า Notebook กำลังจักถูกเข้าแทนจากอุปกรณ์ แท็บเล็ต และ Smart Phone แต่จะเห็นได้ว่าท้องตลาดของ Notebook นั้นก็ยังคงจะมีนวัตกรรมใหม่ๆ ที่น่าดึงดูดออกมาร่ำไปรวมทั้งประสิทธิภาพที่เพิ่มมากขึ้น
 
 ซึ่งครั้นปีก่อน AMD บริษัทผลิต CPU แนวหน้าได้ป่าวร้องว่าจักผลิตชิพประมวลผลสำหรับ Notebook ที่ชื่อ AMD Ryzen มีประสิทธิภาพเปรียบเทียบกับ 7th Gen APU รุ่นยอดนิยมของตัวเองคือ CPU แรงกว่าเดิม 200%, GPU แรงกว่าเดิม 128% พร้อมกับเปลืองไฟลดน้อยลงถึง 58% เรียกได้ว่าชนกับตัว Intel Gen 8th ของค่ายคู่แข่งได้อย่างสบายๆ ซึ่งข้อดีอีกประการหนึ่งคือมี SenseMI Technology ซึ่งเป็นเทคโนโลยี AI ที่ฝังมาในซิปในตัวซึ่งตัว AI นี้จะเรียนรู้พฤติกรรมการใช้งานของเราว่าใช้เครื่องนี้ทำสิ่งใดบ้างเพื่อได้จัดแจงเกี่ยวข้องเรื่องของพลังงานได้อย่างถูกต้องทำให้เครื่องประหยัดแบตเยอะขึ้นอีกด้วย
 
 ซึ่งนอกจากความแรงของCPU ต่อจากนั้นยังมี Ryzen Mobile APU ที่ได้รับการออกแบบโปรเซสเซอร์เอี่ยมอ่องทั้งหมดมาพร้อมชิปประมวลผล“Zen” และการ์ดจอสมรรถนะสูงอย่าง“Vega” ให้คงไว้ในไดรฟ์อันเดียวแบบ2-in-1 ซึ่งเหมาะแก่การพกพาที่สบายอีกทั้งสามารถเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลโดยมิจำเป็นจะต้องพึ่งพาอาศัยการ์ดจอแยก
 
 โดยในปี 2018 Acer ได้โหมโรง Acer Swift 3 Notebook รุ่นที่ใช้ CPU AMD Ryzen ซึ่งได้รับการยอมรับที่ดีมากมีจุดแข็งในเรื่องของการเป็น Notebook ที่ครบเครื่องเหมาะสำหรับการใช้งานทุกแบบในดีไซน์ที่งดงามพร้อมทั้งมีราคาที่สามารถสัมผัสได้ทั้งนี้หากท่านใดสนใจรุ่นนี้อยู่ละก็ผมได้เรียบเรียงสเปคพร้อมด้วยข้อดีนานาของAcer Swift 3 มาให้ทุกคนได้ดูกัน
 
 ซึ่ง Acer Swift 3 มีออกมาทั้งหมด 2 รุ่นพร้อมๆ กันคือAcer Swift3 AMD(SF315-41) Ryzen7 2700U และAcer Swift3 AMD(SF315-41)Ryzen5 2500U โดยรุ่นที่ฉันจะเอ่ยถึงคือตัวTOP นั่นคือAcer Swift3 AMD(SF315-41) Ryzen7 2700Uนะขอรับ
 
 สเปคโดยรวม
ใช้ชิปประมวลผลเป็นAMD Ryzen7 2700U (2.20 GHz up to 3.80 GHz) ส่วนการ์ดจอก็แน่นอนว่าต้องเป็นAMD Radeon RX Vega 10 แบบใหม่รุ่นแรงตัวเครื่องก็ให้มา 8 GB DDR4 Bus 2400 (เป็น 4 GB 2 ตัว) ส่วนความจุเป็นฮาร์ดดิสก์ 1 TB 5400 รอบ รองรับ SSD m.2 เช่นกัน ยิ่งไปกว่านี้จอเลือกใช้จอกระจกขนาด 15.6 นิ้วความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซลFull HD เทคโนโลยี IPS
 
 รูปลักษณ์พร้อมทั้งออกแบบ
ใช้วัสดุประกอบหลักเป็นอลูมิเนียมอัลลอยด์ชั้นเยี่ยมแบบขัดลายที่ทั้งตัวเครื่องให้ความเบาบางแต่ว่าคงทนพร้อมกับความบางเพียงแค่ 18.8 มิลลิเมตร อีกทั้งมีน้ำหนักแค่ 1.9 กก.เท่านั้นในสีSteel Gray

 ฝาข้างหลังเป็นวัสดุอลูมิเนียมอัลลอยด์พร้อมตราสัญลักษณ์ Acer กึ่งกลางทางข้างในก็จักเป็นอลูมิเนียมเหมือนกันตัดกับแป้นพิมพ์สีดำยิ่งให้ความงามและโดดเด่นโดยตัวบานพับเป็นแบบแถวยาวแนวเดียวโดยมีคำว่า Swift อยู่รวมถึงเนื้อที่นั้นก็จะเป็นช่องระบายความร้อนเหมือนกันส่วนด้านล่างของตัวเครื่องถูกออกแบบมาให้แลดูเรียบง่ายด้านข้างทั้งสองด้านฝั่งผู้ใช้จะเป็นลำโพง
 
 การใช้งาน
                Acer Swift 3 เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป แต่กระนั้นก็สามารถประมวลผลหนักๆได้ด้วยหากว่ามองหาโน้ตบุ๊กที่จักมาใช้งานโปรแกรมออฟฟิศทำเอกสารหรือใช้งานสำหรับความรื่นเริง Swift 3 จัดว่าถึงที่เหมาะมาก
 
 ในเรื่องการเล่นเกมถ้าหากใช้สำหรับเล่นเกมออนไลน์หรือว่าเกมเล็กๆที่ใช้สเปคมิโด่งมากนักก็สามารถปรับความละเอียดภาพแบบสุดๆได้อย่างอย่างง่ายดายรวมถึงเกมที่ต้องใช้สเปกกลางๆก็สามารถเล่นได้แบบปรับภาพกลางๆได้ลื่นไหลอยู่
 
 ทว่าหากเป็นเกมสเปคหนักมากๆคงจะต้องปรับความละเอียดภาพให้ต่ำที่สุดเพื่อการเล่นไหลลื่น
 
 แบตและความร้อน
                รุ่นนี้แบตเตอรี่จักเป็นประเภทที่ฝังไว้กับตัวเครื่องมีขนาด 3,000 mAhสามารถดำเนินการสม่ำเสมอได้ราว 6 ชั่วโมงในการใช้งานแบบปกติดังเช่นพิมพ์งาน ชมภาพยนตร์ และเล่นอินเตอร์เน็ต อุณหภูมิโดยทั่วไปแล้วของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 34 องศาเซลเซียส แต่คราวเครื่องต้องทำงานหนักก็จักร้อนมากแค่เพียง 71 องศาเซลเซียส ต้องยกนิ้วให้เลยว่าระบบระบายความร้อนของAcer Swift 3 นั้นทำออกมาได้อย่างดีเลยเทียว
 
 ราคา
                Acer Swift 3 ราคาอยู่ที่25,900 บาทอย่างไรก็ดีทันทีที่เทียบกับสมรรถนะและการออกแบบแล้วต้องบอกเล่าว่าคุ้มค่ามากๆ

 Notebook ยังเป็นอุปกรณ์ที่ยังอยู่ในใจของลูกค้าสม่ำเสมอเห็นได้จากการพัฒนาเทคโนโลยีและคัดสรรนวัตกรรมใหม่ๆจากผู้ประกอบการโดย Acer Swift 3 ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าศึกษาของสังคมเลยทีเดียว ท่านใดให้ความสนใจก็ไปดูได้ที่ตัวแทนขายใกล้บ้านนะขอรับกระผม
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : acer swift 3 ราคา

Tags : Acer swift 3,acer swift 3 ราคา,acer swift 3 รีวิว