Author Topic: MSI อีกหนึ่งทางเลือกที่คุ้มของเกมมิ่งโน้ตบุ๊ค  (Read 13 times)

uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 4474
    • View Profile
ในทุกวันนี้แม้ว่าการเข้ามาของโทรศัพท์เคลื่อนที่และแท็บเล็ตจะทำให้อุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คของโลกจะไม่มีชีวิตชีวาเหมือนแต่ก่อน อย่างไรก็ดีก็ยังคงมีหลากหลายแบรนด์ที่มุ่งมั่นผลิตคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กออกมารองรับผู้ใช้งานซึ่ง MSI คือหนึ่งในนั้น และก็ได้รับการยอมรับมากขึ้นเรื่อย ๆ จากประสิทธิภาพการใช้งานที่ดีและบริการหลังการขายที่น่าเชื่อถือในราคาถูกซึ่งดีฉันจะพาทุกคนไปทำความรู้จักแบรนด์นี้ให้ดียิ่งขึ้น
 
 MSI คือหนึ่งในผู้ประดิษฐ์เมนบอร์ดรายใหญ่ของไต้หวันที่เปลี่ยนตัวเองมาผลิตเครื่องไม้เครื่องมือไอทีครบวงจร ไล่ตั้งแต่เมนบอร์ด การ์ดจอ เครื่องคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค ไปจนกระทั่งเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งในระดับโลก โน้ตบุ๊ค MSI ได้สร้างความน่าสนใจให้สังคม อาทิเช่น คอมพิวเตอร์ขนาดเล็กรับพลังงานแสงอาทิตย์ คอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่ OverClock ได้ โน้ตบุ๊คประดับคริสตอล หรือคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่slimที่สุด นอกจากนี้สายการผลิตคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กรุ่นต่างๆ ก็ยังได้รับรางวัลด้านการออกแบบ และรางวัลด้านนวัตกรรมใหม่อยู่เสมอ
 
 สายการผลิตโน้ตบุ๊คของ MSI นั้นไม่ได้มีการแบ่งลักษณะระหว่างผู้ใช้งานทั่วไปกับการใช้งานทางธุรกิจ MSI เน้นย้ำไปที่ผู้ใช้งานทั่วไปเป็นสำคัญ โดยใช้การแยกตามลักษณะการใช้งาน
 
 Classic Series เป็นคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กเพื่อผู้ใช้งานทั่วไป มีสเปกให้เลือกสรรหลากหลายรุ่น เหมาะสำหรับการใช้งานทุกสาย
 
 S Series เพื่อผู้ที่ตระเวนเป็นประจำ เน้นย้ำการพกพา การดีไซน์โน้ตบุ๊ครุ่นนี้จะเน้นย้ำที่เบา slim พกพาสบาย
 
 Game Series โน้ตบุ๊คสำหรับเกมมิ่งที่ได้รับความนิยมมาก เนื่องด้วยการดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว ต้องใจวัยหนุ่มวัยสาว สเปกแรง มูลค่าสูง และในซีรีย์นี้ได้รวมเอาโน้ตบุ๊คในกลุ่ม Workstation เอาไว้ด้วย
 
 หลายคนอาจจะเข้าใจว่าในระยะนี้วงการ E-Sport ของโลกนั้นเฟื่องฟูมาก และ MSI คือผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กเน้นย้ำเล่นเกมหรือเกมมิ่งโน้ตบุ๊คที่ได้รับความนิยมมากจากเหล่าเกมเมอร์ ซึ่งใน Game Series นั้นก็จะมีรหัส MSI GT, GS, GX , GE, GP โดยจะแตกต่างกันเช่นไรไปดูกัน
 
 MSI GP Series
เป็นเกมมิ่งโน้ตบุ๊คจาก MSI ที่มีประสิทธิภาพจัดอยู่ในเกณฑ์ที่ดีซึ่งเข้ากันมากกับทุกสาขาอาชีพที่ต้องการคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่ใช้งานทั่วๆ ไปได้ด้วย โดย GP Series ก็พร้อมรองรับและสนองได้กับทุกการใช้งานไม่ว่าจะเป็นเล่นเกมออนไลน์ เล่นเกมกราฟฟิคสวยๆ หรือว่าความบันเทิงในรูปแบบต่างๆ ก็ทำได้อย่างดีในราคาที่คุ้มด้วย
 
 MSI GE Series
ในชาติตระกูล GE นั้น ก็ถือว่าอยู่ในกลุ่มของเกมมิ่งโน้ตบุ๊คที่มีสมรรถนะสูงขึ้นมาอีกขั้นหนึ่ง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการเล่นเกมที่ลื่นไหล มาพร้อมด้วยการ์ดจอขั้นกลางๆค่อนสูงสามารถปรับความละเอียดภายในเกมได้ค่อนข้างที่จะละเอียด ซึ่งในประเภท MSI GE Series นี้ก็นับว่าเป็นหนึ่งในเกมมิ่งโน้ตบุ๊คที่มีมูลค่ากับความสามารถคุ้มในท้องตลาดมาก ๆ
 
 MSI GX Series
ต่อมาในสายGX ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสายของเกมมิ่งโน้ตบุ๊คจาก MSI ที่มีประสิทธิภาพสูงทีเดียว และจัดอยู่ในพวกที่เป็นเกมมิ่งโน้ตบุ๊คที่ใช้หน่วยประมวลผลกลางและการ์ดจอรวมทั้งระบบโดยรวมจาก AMD ทั้งระบบกันเลยทีเดียว ที่สำคัญยังมีราคาค่าตัวที่ไม่แพงโขจนเกินไปอีกด้วย เรียกได้ว่าเล่นเกมได้ลื่นไหลมาก ๆ แน่ๆ ซึ่งในชาติตระกูลนี้โมเดลล่าสุดจะเป็นซีพียูอย่าง AMD A10-7600P
 
 MSI GS Series
สำหรับในตระกูลระดับบนอย่าง GS ก็ถือได้ว่าเป็นทางเกมมิ่งขนาดแท้เลยทีเดียว เนื่องด้วยสเปคของระบบที่อัดแน่นมาให้แบบไม่เสียดายของ ทำให้ปรับข้อปลีกย่อยในเกมได้ในขั้น High แบบ Full-HD ได้แทบหมดทุกเกมเลย ที่สำคัญ GS นั้นก็พิเศษกว่าเกมมิ่งคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กตัวอื่นๆ ด้วยการออกแบบที่ค่อนข้างสวยหรูพรีเมี่ยมมาก มุ่งเน้นความเบาบาง และการพกพาที่คล่อง เหมาะมากสำหรับนักเล่นเกมที่ค่อนข้างติดเครื่องไปเล่นนอกบ้านช่อง หรือใครที่อยากได้เกมมิ่งคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กหรือโน้ตบุ๊คสมรรถนะชั้นเลิศในรูปลักษณ์ที่บางเบาเรียบร้อย
 
 MSI GT Series
สุดท้ายในตระกูลสูงสุดในสายเกมมิ่งจาก MSI อย่างGT ที่จัดได้ว่าเป็นเกมมิ่งคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่ MSI เคลมว่าสเปคแรงที่สุดในโลกเลยทีเดียว ซึ่งก็เพรียบพร้อมไปด้วยการดีไซน์ที่สวยงาม สเปคแรงสูง รวมไปถึงคุณลักษณะนานา ที่คอยเอื้ออำนวยความง่ายดายนักเล่นเกมมือโปร หรือเกมเมอร์สายฮาร์ดคอร์ ที่ลงแข่งขันในรายการ E-Sport ได้เป็นอย่างดี แต่ว่าจุดสังเกตคือ GT Series นั้นจะมีขนาดใหญ่เบอะบะ แม้กระนั้นถ้าหากใครได้ทดลอง MSI GT72 แล้วละก็จะเปลี่ยนความคิดไปเลย เหตุเพราะ MSI GT72 ตัวใหม่ในพวก GT Series นั้น นอกจากจะมีศักยภาพที่ดีแล้วการดีไซน์ยังสละสลวยและบางกว่าเก่าเช่นกัน
 
เรียกได้ว่าโน้ตบุ๊คจาก MSI เป็นสิ่งที่เหล่าคอเกมไม่ควรมองข้ามเลยจริง ๆ ถ้าหากใครสนใจก็สามารถไปคัดเลือกไปพิสูจน์ที่ตัวแทนขายใกล้บ้านได้เลย แต่กระนั้นก็ควรคำนึงให้พอเหมาะพอควรกับการใช้งานและจำนวนเงินในกระเป๋าด้วยนะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : msi ราคา

Tags : msi,msi ราคา,คอม msi