Author Topic: ทำความรู้จักมักคุ้นเปียโนไฟฟ้าเกี่ยวกับผู้เริ่มต้น  (Read 44 times)

mmhaloha

 • Hero Member
 • *****
 • Posts: 4470
  • View Profile
สังคีตถือเป็นอีกกิจกรรมเดียวที่มีประโยชน์กับคนทุกเพศทุกวัย อาจจะเกื้อหนุนความพัฒนาทางอารมณ์ รังสรรค์มโนกรรม กับคิดฝัน สนับสนุนสนับสนุนให้มีการแสดงออกในทางสร้างสรรค์รวมถึงเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของด้านสังคมกับกีฬา
 
เปียโน ตกว่า เครื่องดนตรีที่ได้รับแบบอย่างแยะแห่งโลกพวกเดียว ถูกสร้างขึ้นที่เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี ตั้งต้นปี ค.ศ.1700 คือเครื่องดีดสีตีเป่าเนื่องด้วยชนชั้นสูง ก่อนจะได้รับความชื่นชอบไม่ขาดระยะมาจนถึงล่าสุด ศักยเล่นกับสไตล์สังคีตพร้อมกับเครื่องดีดสีตีเป่าที่มากมาย ถึงแม้เปียโนจะมีราคาสูง แต่ถ้าใครฝึกเล่นเปียโนจนจัดเจนแล้ว มักจะจะรอบรู้ทำความเข้าใจเครื่องดนตรี อื่น ๆ ได้หญ้าปากคอก ทั้งนี้เพราะจะช่วยวิวรรธน์เส้นประสาทการได้ยินโน๊ตดนตรี (ear training) ให้มีประสิทธิภาพบานตะเกียงเพิ่มขึ้น และพัฒนา ลักษณะส่วนบุคคล พร้อมกับฝึกปรือความบึกบึนได้ด้วย
 
เปียโนแยกได้ เป็น 3 ทำนองคลองธรรมใหญ่ ๆ ถือเอาว่า
 
เปียโน (grand piano) อะคูสติกเปียโนความจุ
เขื่องวาง
สายตามนอน สำเนียงออกราวกับเยอะแยะ เคลื่อนย้ายยุ่งยาก จำนวนเงิน
ราคาสูง สุดขอบ จำต้อง ปรับตั้งสายทุกปี อายุใช้งานอย่างน้อย 30 ปี
 
 
เปียโน (upright piano) เป็นอะคูสติกเปียโน ปริมาตร
จิ๋ว ลงมา เก็บ สายตามตั้ง ยุ่งยาก ค่า
แพง เพ็จ ลงมา และ จง มีการปรับตั้งสายทุกปี พร้อมด้วย อายุใช้งานอย่างน้อย 20 ปี
 
เปียโน (electric piano) ที่เรา รู้จักกันว่าเปียโนไฟฟ้าหรือดิจิตอลเปียโน ไม่มีสาย เป็นน้ำเสียงสังเคราะห์ดิจิตอลที่ออกสร้างผ่าน ลำโพง หรือไม่ก็ หูฟังก็ได้ น้ำเสียงไม่เป็นธรรมชาติเท่าเปียโนสองข้าง ข้างต้น แต่กลับขนส่งหญ้าปากคอก บางรุ่น สามารถชูขึ้นถือไปไหนมาไหนได้รับ มิสัมผัสเกลี่ยจูน มูลค่าไม่มีราคา มีอยู่กระบิลเอาใจช่วยณงานเล่าเรียน อายุใช้งาน 5-10 ศักราช
 
มาถึงตรงนี้ เชื่อมั่นว่าผู้อ่านเยอะแยะคุณคงตั้งอกตั้งใจที่มุ่งจะเล่าเรียนหรือเป็นผู้ครอบครองเปียโนสักตัว หรืออยากจะจับจ่ายหาไว้เพื่อเป็นการปฏิบัติอย่างสร้างสรรค์สำหรับเด็ก ๆ ในบ้าน เราจึงหวังจะให้ข่าวสารเพื่อการตกลงใจสำหรับผู้ฝึกหัดจับดุริยชิ้นนี้
 
เปียโนแบบไหนพอที่กับผู้ฝึกหัด?
จากเหตุ หลาย ๆ อย่าง เปียโนไฟฟ้าน่าจะขานปัญหากับผู้ริเริ่มฝึกหัดเล่นมากที่สุดโดยเหตุที่
 

 • เปียโนไฟฟ้าไม่ทำให้เดือดร้อนคนในที่พักอาศัยและข้าง ๆ บ้าน เราสามารถปรับเสียงให้สมกันหรืออาจะเสียบหูฟังซ้อมเล่นก็ได้ เปียโนอะคูสติกจะด้อยกว่าในเรื่องนี้ เพราะเวลาเล่นหรือไม่ก็ฝึกหัด ทำนองเสียงจะดังลั่นบ้าน จนบางทีออกไปทำให้เดือดร้อนเพื่อนบ้านอีกด้วย ซึ่งจะเกิดข้อสงสัยตามมาและอาจจะไม่ได้หัดเล่นไปในที่สุด
 • เปียโนไฟฟ้ามีระบบช่วยเหลือในการเล่าเรียนของคนเริ่มต้นหลายแบบ เริ่มตั้งแต่ ระบบอัดเสียงที่จะทำให้ได้พิสูจน์ฟังผลงานที่ตัวได้บรรเลง ก็เพราะว่าขณะเล่นหลายคนอาจจะลืมฟัง ทั้งยังมีระบบตรวจนับจังหวะสนับสนุนให้ฉันคุมจังหวะได้อย่างเสมอๆ
 • เปียโนไฟฟ้าปกครอง กล้วยๆ ไม่ต้องจ้างวานช่างมาปรับจูนเสียงอย่างเปียโนอะคูสติกที่ควรปรับจูนคร่าวๆปีละครั้ง
 • เปียโนไฟฟ้าย้ายที่คล่อง ด้วยว่าความหนักเบาที่ไม่มาก ทำได้เข้าประจำที่เปียโนไว้ในห้องหับที่ทุกคนในอาคารบ้านเรือนจะใช้สมรู้ร่วมคิดดังห้องหับนั่งเล่น แต่ถ้าบางคนที่อยากได้สมาธิในการฝึกหัด ทำได้เคลื่อนไปบรรเลงไม่ก็ซ้อมที่ห้องหับโดยส่วนตัวก็อาจจะทำได้ หรือไม่ถ้าได้ลู่ทางออกงานไปเล่นที่ต่าง ๆ ก็อาจเอาไปได้ไม่ย้อนยอก นอกจากนี้เปียโนไฟฟ้าบางรุ่นอาจแยกชิ้นได้ สะดวกต่อการเตรียมเคลื่อนย้ายไปอีกขั้น
 • เปียโนไฟฟ้ามีหลากหลายสำเนียงให้เลือกเฟ้นบรรเลง เป็นหลากหลายทำให้ได้ความรู้สึกเสียงดนตรีที่หลากหลาย สนับสนุนให้คนฝึกฝนบรรเลงใหม่ ๆ ไม่เหนื่อยหน่าย
 • เปียโนไฟฟ้าทำให้เสมอตัวให้เข้ากับความล้ำหน้ายุคใหม่ ทำได้เชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ที่มีรายการไม่เหมือนใครต่าง ๆ ที่เกื้อกูลการใช้งานลำดับชั้นผู้ชำนาญ
 • เปียโนไฟฟ้า สนนราคาเริ่มไม่แพงมาก


 
สำหรับไม่ชำนาญ ไม่เสนอแนะให้เริ่มด้วยเปียโนไฟฟ้าราคาสูง สมควรคัดหาเปียโนไฟฟ้าที่มีสัดส่วนและสัมผัสน้ำหนักคีย์คู่คี่อะคูสติกเปียโนที่สุด ซึ่งควรหาผู้ทรงความรู้หรือมีความจัดเจนไปเลือกซื้อหาด้วย และด้วยอายุงานของเปียโนไฟฟ้าที่ประมาณ 5-10 ปี เธอจะรู้ว่าเหมาะสมกับดุริยางค์เหล่านี้จริงหรือเปล่า ด้วยเหตุนั้นจำต้องหมั่นฝึกเปียโนไฟฟ้าไปก่อนจนความสามารถดี มีมูลฐานการได้ยินที่มากพอ แล้วค่อยไปหาที่ราคาแพงกว่าหรือไปหาอะคูสติกเปียโนที่เหมาะกันกับความสามารถของคุณ
 
ตราสินค้า เปียโนไฟฟ้าที่ได้รับ แฟชั่น
 
เปียโนไฟฟ้า Casio
Casio ผู้ก่อตั้งเครื่องไฟฟ้ามีชื่อได้เริ่มตีตลาดทางด้านเปียโนไฟฟ้าหน่อยมานี้ซึ่งทางตราสินค้าก็ทำได้ดี ตอบสนองความปรารถนาของคนที่เพิ่งเริ่มบรรเลงหรือไว้ซักซ้อมที่บ้านช่องห้องหับ จุดสำคัญคือมีเนื้อน้ำเสียงที่ใส ปนเทคโนโลยีและฟังก์ชั่นที่นานาเนก ถ้าเปรียบเทียบกับยี่ห้ออื่นในจำนวนเงินที่คร่าวๆกัน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่คุ้มค่า
 
เปียโนไฟฟ้า Kawai
Kawai เป็นตราสินค้าที่กำเนิดเปียโนชั้นดีเลิศมาอย่างนานตั้งแต่ปี 1927 ถัดจากนั้นจึงได้ผลิตเปียโนไฟฟ้าซึ่งได้กฏเกณฑ์สูงเพราะจับมือกับทางดีลเลอร์แคนาดาและอเมริกาเพื่อใช้เครื่องไม้เครื่องมืออย่างดี สิ่งนี้เองทำให้ Kawai ได้รับผลตอบแทนเปียโนไฟฟ้าเด็ดมาในปี 2016
 
 
 
 
เปียโนไฟฟ้า Yamaha
Yamaha เป็นยี่ห้อดุริยางค์มีชื่อเสียงที่หลายคนรู้จักกันดีอยู่แล้ว Yamaha เองได้ผลิตเปียโนไฟฟ้าออกมามากมายรุ่นมากไล่ตั้งต้นรุ่นราคาถูกที่มีฟังค์ชั่นการใช้งานบริบูรณ์ จนไปถึงรุ่นหรูหราที่ใช้ไม้เก่าแบบเก๋า เรื่องคุณภาพทำนองเสียงจะออกแนวมักใสแหลมเป็นลักษณะเฉพาะส่วนตัว
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Piano ราคา

Tags : Piano,piano ไฟฟ้า,Piano ราคา