ผู้เขียน หัวข้อ: Grape Seed เคล็ดวิธีปราบความแก่ด้วยสารสกัดที่ได้มาจากธรรมชาติดีจนถึงจำต้องบอกต่อ  (อ่าน 9 ครั้ง)

teeratum123

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6322
    • ดูรายละเอียด
Grape Seed คืออะไร ? Grape Seed คือ อาหารเสริมที่สกัดมาจากเมล็ดองุ่น จัดเป็นน้ำมันจากธรรมชาติประเภทหนึ่ง โดยสรรพคุณที่ขึ้นชื่อลือนามของ Grape Seed ซึ่งก็คือ การเป็นตัวแอนตี้ออกซิแดนท์ หรือตัวช่วยคุ้มครองอนุมูลอิสระในร่างกาย โดยบอกกันว่า Grape Seed นั้นมีความรู้และมีความเข้าใจในด้านนี้สูงขึ้นยิ่งกว่าวิตามินซีแล้วก็อีหลายเท่าตัว ทำให้ตอนหนึ่งอาหารเสริมจำพวกนี้ได้รับความนิยมสูงมากมาย ซึ่งก็เป็นธรรมดาในเวลาที่มีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆขึ้นมา ถึงในขณะนี้ Grape Seed จะไม่ได้บูมเหมือนแต่ก่อน แต่ก็ยังเป็นอาหารเสริมที่คนนิยมกินกันอยู่ โดยสิ่งที่คนมุ่งหมายที่กำลังจะได้จากการกินอาหารเสริม Grape Seed นี้ก็คือ การช่วยบำรุงผิวพรรณของมันนั่นเอง
Grape Seed กับเรื่องผิวพรรณแม้กล่าวเรื่องผิวพรรณผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็จะคิดถึงเรื่องความขาวมาก่อน ผิวดีผิวสวยในความรู้สึกของคนประเทศไทยส่วนมากก็คือจะต้องให้ผิวขาวถึงจะดูสวย ซึ่งการโฆษณาของผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Grape Seed ก็เลยจะเอ่ยถึงสรรพคุณที่ช่วยทำให้ผิวของเราขาวใสมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงขึ้นนั่นเอง โดยจากที่ผมได้ลองอ่านดูบอกถึงขนาดที่ว่า Grape Seed นั้นมีส่วนยั้งการผลิตเม็ดสีของเรา แถมยังช่วยทำให้การผลัดเซลผิวของเราเร็วขึ้น ซึ่งมีส่วนช่วยให้ผิวเราขาวขึ้นนั่นเอง หัวข้อนี้ผมก็ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญก็เลยไม่รู้จักว่าจริงแท้เช่นไร แม้กระนั้นข้อคิดเห็นของผมนั้นหากพูดว่ารับประทานแล้วขาวอย่างรวดเร็วมันก็จะดูเกินจริงไปสักหน่อย เนื่องจากเรื่องความขาวรวมทั้งการผลัดเซลผิวนั้นจึงควรใช้ช่วงเวลาพอเหมาะพอควร เพียงแค่การกินอาหารเสริมสิ่งเดียวอาจมิได้ช่วยให้รวดเร็วขึ้นอย่างผิดหูผิดตา ผมว่าจำต้องทาครีมจากด้านนอกร่วมด้วยถึงจะเห็นผลแน่ชัดกว่า
Grape Seed กับการลดสิวและก็รอยสิวนอกเหนือจากการโฆษณาเรื่องความขาวแล้ว ยังมีการเอ่ยถึง Grape Seed ในเรื่องสรรพคุณช่วยป้องกันไม่ให้มีสิวและก็ริ้วรอยจากสิวอีกด้วย โดยหากมองจากสรรพคุณในเรื่องการช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระของ Grape Seed แล้วก็ดุว่าน่าจะมีส่วนช่วยได้บ้าง โดย Grape Seed นั้นสามารถช่วยคุ้มครองปกป้องสารพิษหรือสิ่งเจือปนที่จะเข้ามารังแกผิวในชั้นผิวคอลลาเจนของพวกเรา ทำให้ผิวของพวกเรามีร่างกายแข็งแรงขึ้น ช่วยลดและฟื้นฟูริ้วรอยต่างๆให้ดีขึ้น ช่วยลดการอักเสบของร่างกาย ซึ่งก็อาจมีผลต่อการป้องกันไม่ให้มีสิวอยู่บ้าง แต่ผมมีความรู้สึกว่าอาจจะไม่ได้เยอะอย่างมีนัยยะสำคัญอะไร ออกเป็นแถวการบำรุงรักษาสุขภาพโดยรวมซะมากยิ่งกว่า

จะต้องรับประทาน Grape Seed กี่เม็ดรวมทั้งกินตอนไหนดีเยี่ยมที่สุดจากที่ลองอ่านข้อมูลที่ได้รับมาจากหลายๆที่ ถ้าหากพวกเราจะคำนวณจำนวนการกินที่เหมาะสมนั้นดูเกิดเรื่องที่สลับซับซ้อนและเข้าใจยากพอควร เอาเป็นว่าถ้าเกิดพวกเรากินตามคนส่วนมากก็จะอยู่ที่ 100-300 mg ต่อวัน ก็จำต้องไปเทียบกับ Grape Seed แต่ละแบรนด์ว่า 1 เม็ดมีกี่มิลลิกรัม บางแบรนด์จะต้องรับประทาน 2 เม็ด บางแบรนด์จำเป็นต้องรับประทาน 4 เม็ดก็ว่ากันไป ส่วนระยะเวลาสำหรับเพื่อการรับประทานวิตามินเพื่อร่างกายซึมซับได้ดีก็จะเป็นช่วงๆยามเช้า โดยให้กินพร้อมด้วยอาหารมื้อเช้า คือรับประทานข้างเสร็จรวมทั้งกิน Grape Seed ตามได้เลย หากคนใดกันสนใจประเด็นการคำนวณจำนวนการกิน Grape Seed ที่สมควร ทดลองอ่านข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้ได้ที่บล็อกของคุณแป้งดูครับผม น่าสนใจมากมาย
อาหารเสริมอาจไม่มีความสำคัญเสมอไป
อาหารเสริมก็คืออาหารเสริม มีไว้เพื่อกินเสริมในกรณีที่พวกเราไม่อาจจะกินอาหารตามเดิมได้มากสักเท่าไหร่ โดยถ้าพูดถึงของกินที่มีคุณประโยชน์ที่ราวกับ Grape Seed นั้นก็มีหลายตัว เป็นต้นว่า ข้าวเหนียวดำ, ถั่วดำ, ถั่วแดง, ลูกหว้า, ตะขบ, มันสีม่วง, ชมพู่, องุ่น, กะหล่ำปลีม่วง, มะเขือม่วง, บลูเบอร์รี่ กางล็คเบอรี่ เชอรี่ หรือผักผลไม้ที่มีสีม่วงนั่นเอง ถ้าพวกเรารับประทานผักและก็รับประทานผลไม้หรือของกินเหล่านี้อย่างพอเพียง เราก็ไม่จำเป็นต้องทานอาหารเสริม Grape Seed หรืออาหารเสริมตัวอื่นๆเลยก็ได้ แต่ว่าปัญหาคือเราจะรู้ได้ไงว่าเราขาดไหมขาด แล้วเราขาดตัวนี้หรือตัวไหนบ้าง อันนี้แหละผมว่ายากสุด

เครดิตบทความจาก : https://ieltsnc.wordpress.com/2018/02/23/%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%9B%E0%B8%8B%E0%B8%B5%E0%B8%94/

Tags : Grape Seed