Author Topic: ลูกเล่นใหม่สำหรับ Macbook Pro ที่ทำให้การใช้งานกลายเป็นเรื่องง่าย  (Read 25 times)

honeylemon

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 4785
    • View Profile
            ถ้าหากเอ่ยถึงโน๊ตบุ๊คแทบจะไม่กล่าวถึง Macbook Pro ไม่ได้เพราะนับว่าเป็นโน๊ตบุ๊คที่มีคุณภาพดีแล้วยังมีการพัฒนาฟังก์ชั่นต่างๆ เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานสำหรับผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น โดยที่รุ่นล่าสุดที่ออกมานั้นมีหลายฟีเจอร์ที่น่าสนใจตลอดจนช่วยให้การทำงาน แมคบุ๊ค โปร ได้อย่างมีคุณภาพมากกว่าเดิมเช่นกัน โดยที่ฟีเจอร์โดดเด่นที่เพิ่มมาประกอบด้วย ดังนี้
            เริ่มที่ คือเรื่องของการดีไซน์รอบๆตัวเครื่องใหม่ ที่โดยปกติหลายๆคนคงคุ้นตากับการที่ Macbook Pro มีขนาดสิ่งของที่ใหญ่รวมทั้งน้ำหนักมากอย่างไรก็ตามไม่ใช่กับรุ่นล่าสุดที่เห็นได้ชัดว่าตัวเครื่องมีการออกแบบให้บาง พร้อมกับมีน้ำหนักเบาลงกว่ารุ่นก่อนๆ มากทำให้สามารถติดตัวได้สะดวกสบายจากเดิม โดย Macbook Pro ยังคงมีให้เลือก 2 ไซต์อย่างเคย ก็คือ รุ่นจอ 13 นิ้ว พอเทียบกับรุ่นก่อนบางลงกว่าเดิมถึง 17% มีความหนาแค่เพียง 14.9 มม. โดยรวมไซต์เล็กลงมากถึง 23%  ในด้านรุ่นจอแสดงผล 15 นิ้ว พอเทียบกับรุ่นก่อนบางลงกว่าเดิมถึง 14% มีความหนาแค่ 15.5 มม. โดยที่รวมมีสัดส่วนที่เล็กลงถึง 20% เลย จะเห็นว่าเท่าเกี่ยวกับของการออกแบบรอบตัวเครื่องได้มีความต่างแล้ว
            อย่างที่สอง คือการปรับเปลี่ยนที่เสียบพอร์ตมีลักษณะเป็นชนิด Thunderbolt 3 มีมาทั้งหมด 4 พอร์ต ในประเภทของ USB type C ช่วยรับจอเกรด 4K ได้มากถึงปริมาณทีละ 2 จอ  จอ 5K จำนวนครั้งละ 1 จอ ยังทำให้ชาร์จหรือจ่ายไฟฟ้าด้วยพอร์ตไหนก็ได้ โดยที่จุดแข็งจาก USB-C คือแบบพอร์ต Lightning ของ Apple ที่ช่วยให้ใช้งานสายได้ไม่ว่าจะเป็นสองด้าน รวมไปถึงช่วยให้ส่งข้อมูลรูปภาพ , เสียง อีกทั้งส่งกระแสไฟฟ้าไปพร้อมๆกันได้เหมือนกัน ส่งผลให้สามารถรับส่งข่าวสารได้แบบว่องไวมากกว่าเดิม และยังชาร์จไฟ MacBook Pro ที่ใช้งานไฟฟ้า 87W ได้เช่นกัน
            ต่อไป เป็นเรื่องเกี่ยวกับ Touch bar พร้อมกับ Touch ID ที่ถือเป็นลูกเล่นน่าจับตามองมากที่สุดสำหรับ แมคบุ๊ค โปร รุ่นใหม่เลยก็เป็นไปได้ เพราะ Touch bar เป็นแถบปุ่มเครื่องมือออกมากับแบบของระบบแตะบนจอ Retina Display และยังใช้ระบบ Multi Touch เช่นกัน โดยการเพิ่ม Touch bar ไม่ได้เป็นแค่การมาชดเชยปุ่มแบบเก่าแต่ว่าในส่วนโครงหลักหลักจาก Touch Bar คือสามารถทำงานร่วมกับโปรแกรมที่ทำงานอยู่ ณ ตอนนั้น เช่น การขึ้นแถบเครื่องมือต่าง ๆ เกี่ยวกับรายการตัดต่อรูปที่เรากำลังใช้งานอยู่ ฯลฯ โดยถือว่าทำให้เอื้ออำนวยความสะดวกกับการใช้งานโปรแกรมบางโปรแกรมอย่างมากเลย อีกหนึ่งอย่างที่พร้อมทั้ง Touch bar ก็คือ Touch ID ที่เป็นฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยด้วยการ สแกนลายนิ้วมือมีการใช้ประเภทการทำงานเหมือนกันกับ iPhone, iPad โดยที่ Touch ID นี้ทำให้ใช้ได้ทั้งการปลดล็อค MacBook Pro จนถึงการซื้อสินค้าโดยโดยใช้ Apple Pay  ซึ่งการมี Touch bar รวมถึง Touch ID ทำให้การใช้งานต่างๆ เป็นเรื่องคล่องแคล่วมากกว่าเดิม
            เรื่องที่สี่ ก็เป็นประเด็นของ TrackPad กับ คีย์บอร์ด โดยที่ Track Pad ยังใช้ระบบ Force Touch ตามเคย แต่มีไซต์ใหญ่กว่าเดิม โดยมีการหยิบระบบไฟฟ้าสถิตมาใช้เพื่อเหมือนการกดปุ่มจริงจัง โดยที่การปรับเปลี่ยนสัดส่วนให้ใหญ่มากกว่าเดิม 2 เท่าตัวเลยช่วยให้ใช้งานได้อย่างสะดวกมากขึ้น ด้านเกี่ยวกับคีย์บอร์ด ได้มีการใช้งานแป้นพิมพ์รูปแบบปีกผีเสื้อ รุ่น 2 ที่ทำให้พิมพ์งานได้ง่ายกว่าเดิม รองรับน้ำหนักสำหรับการพิมพ์ได้ดีกว่ารุ่นเก่า และยังทำให้แรงส่งกลับมาลดน้อยลงกว่าเดิมทำให้สามารถพิมพ์ได้นานจากเดิมโดยที่ไม่เมื่อยมือ
            สุดท้ายนี้คือ เรื่องของการถ่ายเทอุณหภูมิรูปแบบล่าสุด ไปจนถึงศักยภาพสำหรับ CPU ที่ประมวลผลได้เร็ว ในส่วนของการถ่ายเทความร้อนนั้น ได้นำเอาการระบายความร้อนรูปแบบเพิ่มอัตราการไหลเวียนจากอากาศ อีกทั้งมีการดีไซน์ใบพัดรูปแบบอยู่ล้ำกันกัน ช่วยให้สามารถถ่ายเทความร้อนได้ดีบวกกับลดเสียงรบกวนในของการทำงานของ Macbook ส่วน CPU ล่าสุดมาจากระบบของ Intel Generation ปัจจุบัน พร้อมทั้งเลือกใช้การ์ดหน้าจอ Radeon Pro ที่ทำให้การประมวลผลรวดเร็วขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งการประมวลผลกราฟิคที่เร็วขึ้นถึง 130% สำหรับแบตเตอรี่ถ้าหากชาร์จมาเต็มจะสามารถใช้ได้ยาวนานมากถึง 10 ชั่วโมง
            จะเห็นได้ว่า แมคบุ๊ค โปร รุ่นล่าสุดนั้นทางด้าน Apple ได้ใส่ฟีเจอร์กับเทคโนโลยีใหม่ๆ ใส่ไปกับหลายส่วนซึ่งเข้าไปช่วยเสริมการใช้งานสำหรับ แมคบุ๊ค โปร เพื่อให้ใช้งานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่ารุ่นก่อน โดย Macbook Pro ล่าสุดมีให้ซื้อสองสีควบคู่กันคือ สี Space Gray กับ สี Silver โดย ประเภทจอแสดงผล 13 นิ้วสนนราคาตั้งต้นที่ 47,900 บาท กับ รุ่นจอ 15 นิ้ว มูลค่าเริ่มต้นที่ 85,900 บาท
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : macbook pro ราคา

Tags : Macbook pro,macbook pro ราคา,แมคบุ๊ค โปร