ผู้เขียน หัวข้อ: ลำโพง Bluetooth ความคล่องแคล่วแบบปราศจากสาย  (อ่าน 5 ครั้ง)

honeylemon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3584
    • ดูรายละเอียด
                ในระยะที่ผ่านมานี้จะเห็นว่าลำโพง Bluetooth กำลังได้รับความสนใจอย่างสูง เนื่องจากคนส่วนมากอยากได้ลำโพงที่เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเอง สะดวก และใช้งานได้ในหลากหลายเครื่องมือ เลยเป็นเหตุว่าเพราะเหตุไรหลาย ยี่ห้อก็เลยหันมาทำลำโพงบลูทูธออกมากันจนทุกวันนี้มีลำโพงบลูทูธ ให้ซื้อกันอย่างหลากหลาย
            เริ่มที่ก่อนเลือกซื้อลำโพงBluetooth จำเป็นต้องย้อนถามตนเองก่อนว่าแบบการใช้งานของตัวเองเป็นอย่างใด ใช้งานอย่างติดต่อทั้งวัน ต้องเผชิญลม แดด ฝนหรือเปียกหรือเปล่า หรือว่าใช้งานเชื่อมเข้ากับเครื่องมือแบบไหน ถ้าจะต้องใช้แบบที่แทบจะต้องพกไปด้วยเป็นประจำ หรือว่าต้องใช้งานกลางแจ้งก็พึงจะเลือกใช้ลำโพงบลูทูธสัดส่วนเล็กจนถึงปานกลาง ก็เพราะว่าสามารถพกได้สบาย รวมทั้งบางอย่างยังกันน้ำได้อีกด้วยทำให้เหมาะสมกับการใช้กับทุกประเภท ถัดไปที่ต้องสังเกตก็คือที่ที่จะนำไปใช้มีพื้นที่กว้างมากหรือไม่ หรือเป็นแค่บริเวณขนาดเล็ก อย่างห้องนอน ถ้าหากเป็นสถานที่กว้างก็น่าจะใช้ลำโพงบลูทูธ ขนาดกลางๆไปจนถึงใหญ่มาก เนื่องจากช่วยให้การกระจายเสียงที่ดังกว่า กับไกลกว่า แต่ถ้าเป็นสถานที่แคบๆหรือมีขนาดเล็กใช้เพียงลำโพงไซต์เล็กจนถึงสัดส่วนกลางก็พอแล้ว เพื่อที่ให้คุณภาพเสียงที่ดีเหมือนกันพร้อมทั้งช่วยให้โยกย้ายได้สะดวกกว่าด้วย ยิ่งไปกว่านั้นแล้วในเรื่องที่ต้องคิดเพิ่มก็คือ เรื่องความทนทานของพลังงานรวมทั้งบริเวณที่คุณพกลำโพงบลูทูธไปใช้งาน ในส่วนของแบตเตอรี่จำเป็นจะต้องพิจารณาว่าการใช้ในหนึ่งครั้งของคุณยาวนานแค่ไหนหากใช้นานก็ควรที่จะเลือกลำโพงบลูทูธที่มีความจุแบตเตอรี่เยอะเพราะจะทำให้ใช้ได้ยาวนานกว่ารวมทั้งไม่ทำให้แบตเตอรี่เสียเร็วอีกด้วย ในด้านบริเวณสมมติว่าเราจำเป็นจะต้องเดินทางไปในสถานที่แบบทะเล หรือว่าบริเวณที่จำเป็นจะต้องเปียกก็ควรจะจะซื้อลำโพงที่ช่วยกันน้ำได้หรือว่าทนแก่การใช้ในสภาพแวดล้อมนั้น อย่างนั้นแล้วการเลือกลำโพงBluetooth ให้คู่ควรกับการใช้เลยเป็นเรื่องใหญ่
            โดยลำโพง Bluetooth ที่กำลังเป็นที่นิยมในช่วงนี้ เริ่มด้วย แบรนด์ BOSE แบรนด์นี้มีความโดดเด่นในด้านลำโพงมาอย่างยาวนานก็คลอดลำโพงบลูทูธมาเช่นเดียวกันอย่างที่นิยม เป็นอย่าง Soundlink Revolve+ โดยที่มีคุณสมบัติที่โดดเด่น ก็คือมาพร้อมด้วยเทคโนโลยีที่ช่วยให้ฟังเพลงแบบรอบทางถึง 360 องศาโดยคุณภาพเสียงยังน่าพอใจคงเดิม สามารถใช้ผ่านบลูทูธ ver.4.0 ช่วยให้เชื่อมได้อย่างรวดเร็ว และ แบตเตอรี่ทนทานมากกว่าเดิม ป้องกันน้ำ กันฝน เกรด IPX4 ใช้ติดต่อกันได้สูงสุด 16 ชั่วโมง ใช้กับ Smartphone ได้ด้วยกันถึง 8 เครื่อง รวมถึงมีเทคโนโลยี  Voice Prompts สำหรับบอกระดับการเชื่อมต่อรวมถึงปริมาณพลังงาน  ช่วยให้สะดวกต่อการใช้มากกว่าเดิม
ถัดมาเป็น แบรนด์ JBL คืออีกแบรนด์ที่ชื่อดังด้านลำโพงเหมือนกันผลิตลำโพงที่มีประสิทธิภาพดีในมูลค่าถูกเท่าไรออกขายหลากหลายประเภท ในจำนวนนั้น คือ JBL อย่าง FLIP3 โดยรุ่นนี้ประกอบด้วยคุณสมบัติที่น่าจับตามอง ก็คงเป็นกันน้ำได้ถึงระดับ IPX7 ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องการโดนน้ำได้เลย รองรับการรองรับไร้สายไฟไม่ว่าจะเป็น Bluetooth 4.2 ที่ให้ประสิทธิภาพดีเสียงอย่างดีเยี่ยม พร้อมกับช่วยให้ประหยัดแบตเตอรี่ในการใช้งานได้ด้วย มีระบบ Party Mode ที่ทำให้เชื่อมต่อผ่านระบบ JBL Connect  มากที่สุด 100 รวมถึง เชื่อมต่อ Smartphone  ได้มากที่สุดทีละ 2 เครื่อง พลังงานอาจใช้งานอย่างต่อเนื่องได้ยาวนานมากถึง 12 ชั่วโมง
สุดท้าย คือ ยี่ห้อ Sony แบรนด์นี้มีผลิตภัณฑ์เป็นที่นิยมรวมทั้งคุณภาพดีอยู่หลายประเภทลำโพงBluetooth เองก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ Sony ทำออกมาได้ดีรวมถึงมูลค่าไม่สูงมาก และรุ่นที่เป็นที่นิยม คือ SRS - XB30 อย่างนี้มีคุณสมบัติที่น่าดึงดูดหลายประเภทไม่เว้นแต่ ช่วยให้ป้องกันน้ำได้ถึงระดับ IPX5  มีระบบ L dac เอาไว้การ Streaming ส่งผลให้ได้ฟังเพลงคุณภาพ Hi Res โดยที่ไม่โดนตัดทอนคุณภาพ พร้อมทั้งเทคโนโลยี Extra Bass ที่ทำให้เสียงเบสมีแรง สามารถใช้ติดต่อกันได้สูงสุด 24 ชั่วโมง  พร้อมกับที่เครื่องจะมีไฟหลายสีสามารถเปลี่ยนแสงสีโดยใช้  Application Music Center
            จากที่กล่าวมา ลำโพงBluetooth มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ หลากหลายแบรนด์ รวมไปถึงมูลค่าก็คือสิ่งสำคัญในการเลือก ดังนั้นแล้วก่อนที่จะตกลงใจจ่ายเงินก็ควรดูก่อนว่าทุกคนต้องการจะใช้งานอย่างไร ต้องการลักษณะลำโพงรูปแบบไหน และลำโพงบลูทูธที่ทุกคนอยากจะเลือกเหมาะสมกับการใช้ของคุณหรือเปล่าจากนั้นจะตัดสินใจเลือกซื้อ

Tags : ลำโพง bluetooth,ลำโพงบลูทูธ,ลำโพง bluetooth ยี่ห้อไหนดี