Author Topic: บริการให้เช่าnotebook บริษัท Workgroup บริการประทับใจแน่นอน  (Read 8 times)

SEO.No1

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 10454
    • View Profile
บริษัทเวิร์คกรุ๊ป เทค บริการให้เช่าnotebook/ Notebook / LED-TV / Projector / Touchscreen / Video Wall / Signage Digital / ตู้คีออส แล้วก็อื่นๆ บริษัทเวิร์คกรุ๊ป เทค บริการให้เช่าคอมพิวเตอร์ / Notebook / LED-TV / Projector / Touchscreen / Video Wall / Signage Digital / ตู้คีออส และอื่นๆ
 
ทีมงานที่มีประสบการณ์รอให้บริการเช่าทีวี มีเครื่องมือที่มีคุณภาพ มีระบบการตรวจเช็คเครื่องมือให้พร้อมบริการอยู่ตลอด ให้บริการด้วยความตั้ง สำหรับเรา ประสบการณ์ของลูกค้า คือสิ่งจำเป็นที่สุด

 - ให้บริการมาแล้วเป็นเวลา 11 ปี มีคณะทำงานที่มีประสบการณ์คอยให้บริการ
 - มากยิ่งกว่า 3,000 บริษัทรวมทั้งหน่วยงาน ที่ไว้วางใจใช้บริการเรา
 - มีระบบระเบียบการตรวจเช็คเครื่องมือให้พร้อมบริการอยู่ตลอด
 - ให้บริการด้วยความตั้งใจ ส่วนตัวสำหรับเรา ประสบการณ์ของลูกค้า คือสิ่งจำเป็นที่สุด
 
พอใจบริการติดต่อเรา เวิร์คกรุ๊ป คลิ๊กที่ดูเสริมเติมได้เลยนะครับ

โทรติดต่อเรา : 080-075-3399 , 062-983-5599
email : team@work2007.com
Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40workgroup
Facebook : https://www.facebook.com/workgroup2550
Website : http://www.workgrouptech.com
 

 
จอโน๊ตบุ๊คขนาดใด ที่เหมาะสมกับการใช้งานมากของคุณที่สุด ?

     - โน๊ตบุ๊คขนาด 14.0 นิ้ว -
เมื่อเอ๋ยถึงโน๊ตบุ๊คขนาด 14 นิ้ว นั้น สิ่งแรกที่คนไม่ใช่น้อยต่างคิดถึงเป็นขั้นแรกเลยก็คือ “ความสบายสบายสำหรับการนำพา” เนื่องจากด้วยขนาดจอและรูปร่างเครื่องที่มีราคาตั้งแต่ หนึ่งหมื่นต้นๆไปจนกระทั่ง สามหมื่นปลายๆในบางรุ่น ขนาด 14 นิ้วชอบชูจุดแข็งในเรื่องของน้ำหนักตัวเครื่อง โดยชอบอยู่ที่ราว2 กก. รวมเม้าส์ อแดปเตอร์ชาร์จกางทด้วยก็ราวๆ2.4 กิโลกรัม ซึ่งจัดว่าอยู่ในเกณฑ์ที่เบา และก็นำเอาสบาย นอกจากจะเป็นรุ่นที่เป็นจำพวก Ultrabook ย้ำบางเบา น้ำหนักตัวเครื่องราว1.6 โล ถือมือเดียวแบบชิวๆได้สบาย เมื่อเรากล่าวถึงข้อเสียของขนาด 14 นิ้ว ส่วนมากถ้าเกิดป็นโน๊ตบุ๊คที่ราคาแพงตั้งแต่หมื่นต้นๆไปจนถึงสองหมื่นกว่าๆชอบได้สเปคที่ไม่ค่อยสูงเท่าไรนัก จะเน้นไปทางประหยัดพลังงานอย่าง CPU รหัส U ที่เหมาะกับการใช้งานเอกสาร เล่นเว็บทั่วๆไป รับประทานพลังงานต่ำ ใช้งานนอกสถานที่ได้แบบชิวๆโดยไม่ต้องกลัวว่ากางทจะหมดไว แม้กระนั้นด้วยความเป็นหน้าจอขนาดเล็กนั้น ผู้สร้างมักจะใส่หน้าจอที่มีความละเอียดเพียงแค่ HD 720p (1366×768) มาให้เท่านั้น ถ้าหากว่ากันตามจริงเลยคือเช่าทีวี ความละเอียดเพียงเท่านี้เมื่อเทียบกับขนาดจอ นับว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ “เพียงพอยอมรับได้” แต่รายละเอียดของภาพรวมทั้งตัวหนังสือจะมิได้คมมาก ทำให้พิกเซลที่อัดแน่นบนจอขนาด 14 นิ้ว เมื่อคำนวนกับระยะห่างของสายตากับตัวเครื่องที่พอดี จะมีเพียง 112 พิกเซล/ตารางนิ้ว หรือ 112 ppi (ที่ระยะสายตาห่างจากตัวเครื่อง 35.56 cm) นอกจากหน้าจอ HD 720p แล้ว โดยมากจะยังมากับพาเนลจอ TN ที่ต้องพูดว่าเป็นตัวการที่ทำให้พวกเราจำต้องเพ่งสายตาหนักเข้าไปอีก จากที่เราเก็บข้อมูลผู้ใช้งานแบบคร่าวๆไซส์ 14 นิ้ว เป็นรุ่นที่มีผู้ใช้มากที่สุด และก็จำนวนมากใช้งานด้านแต่งภาพสูงที่สุด! โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกเหล่าช่างถ่ายภาพที่มีความคิดว่าซื้อเครื่องมาเพื่อใช้ไปรับงานแต่งภาพนอกสถานที่บางเวลา จำเป็นต้องเลยบอก คุณพลาดแล้ว! แต่ว่าส่วนตัวคนเขียนไม่ค่อยชอบขนาด 14 นิ้ว เพราะเหตุว่าการตัด Numpad ออกไปนี่ล่ะ ถ้าเกิดผู้ใดกันที่ทำงานด้านเอกสารจะพอเข้าใจว่า Numpad ถือว่าเป็นอะไรที่สำคัญจริงๆ เช่าnotebook
 
     - โน๊ตบุ๊คขนาด 15.6 นิ้ว -
นับว่าเป็นไซส์ที่กำลังฮิตในตอนนี้ เช่าทีวีผู้ผลิตมากมายแบรนด์กำลังแข่งเพื่อช่วงชิงตลาดจอ 15.6 นิ้วเป็นหลัก เนื่องจากว่าเป็นขนาดหน้าจอที่มีช่วงเวลาสายตากำลังพอดี น้ำหนักตัวเครื่องมากขึ้นมาราวๆ400 กรัม ยังไม่ถือว่าใหญ่งุ่มง่ามหรือหนักมากเกินกระทั่งรู้สึกได้ แต่จำเป็นต้องยอมรับว่าหลายท่านก็ไม่ค่อยปลื้มกับน้ำหนักที่เพิ่มมาเกือบจะครึ่งโลเท่าไรนัก และในบางรุ่นอย่างซีรี่ยส์ Gaming เองก็ไม่ได้เน้นย้ำความบางเบาอะไร ทำให้บางรุ่นน้ำหนักเพิ่มขึ้นไปถึง 2.7 – 3 โล แต่ว่าด้วยขนาดหน้าจอแสดงผลที่ใหญ่ขึ้น ทำให้มีพื้นที่ตัวเครื่องเพิ่มขึ้นตาม คีย์บอร์ดเป็นแบบ Full-sized ทำให้การพิมพ์สัมผัสแม่นยำเพิ่มมากขึ้น พร้อมปุ่ม Numpad ด้านขวาเพิ่มความสะดวกสบาย โดยราคาเริ่มต้นของหน้าจอ 15.6 นิ้ว จะมีตั้งแต่ หมื่นปลายๆไปจนกระทั่งเกือบจะแสน จำต้องเรียกว่าเป็นไซส์ที่ฮิตจริงๆโดยยิ่งไปกว่านั้นเหล่าเกมเมอร์ที่อยากโน๊ตบุคใช้เล่นเกมที่สามารถพกพาไปได้ทุกแห่งโดยที่มีน้ำหนักไม่มากจนเกินไป รวมเม้าส์แล้วก็อแดปเตอร์ชาร์จกางทด้วยก็ราวๆ3 โล ความละเอียดที่เหมาะสมสำหรับหน้าจอ 15.6 นิ้วนั้น จะต้องเป็นแบบ Full HD 1080p (1920×1080) เพียงแค่นั้น เนื่องด้วยมีเรื่องมีราวของระยะสายตาการใช้แรงงานที่แท้จริง ทำให้หน้าจอจะมี 141 พิกเซล/ตารางนิ้ว (ppi) ซึ่งนับว่าเป็นระยะที่เยี่ยมที่สุด และก็เป็นระยะที่พวกเราไม่เห็นเม็ดพิกเซลแล้ว หรือที่เรียกกันว่า Retina ที่สำคัญยังเป็นขนาดที่มีให้เลือกความละเอียดจอที่นานาประการแบบ เริ่มตั้งแต่ HD 720p (1366×768), Full HD 1080p (1920×1080) ไปจนถึง 4K (3840×2160) ด้านสเปคการใช้งานนั้น นับว่านานาประการมากมาย มีตั้งแต่ว่ารุ่นสเปคกลางๆย้ำใช้งานเบาๆอย่างงานออฟฟิศหรือใช้แต่งรูปอย่างพวก Ultrabook ไปจนถึงรุ่นเสปคโหดเหี้ยมจัดเต็มอย่างพวก Gaming Notebook ที่ตัวท็อปในช่วงเวลานี้อย่างพวก Asus ROG Zephyrus GX501 หรือ Acer Triton 700 ราคาเฉียดแสนบาท ก็เป็นรุ่นที่เน้นย้ำตลาดจอ 15.6 นิ้ว ทั้งสิ้น ก็เลยถือว่าเป็นขนาดโน๊ตบุ๊คที่เป็นลูกผสมระหว่างความสบายสำหรับเพื่อการนำเอา รวมทั้งพื้นที่ข้างในที่อัดแน่นความแรงได้อย่างเต็มที่เช่าnotebook
 
     - โน๊ตบุ๊คขนาด 17.3 นิ้ว -
มาถึงพี่ใหญ่ของเรากับไซส์ 17.3 นิ้ว ที่โดยมากชอบเป็นโน๊ตบุ๊คในซีรียส์ Gaming เสียมากกว่า ตอบปัญหาสำหรับคนที่อยากได้เครื่องที่มีสเปคภายในจัดเต็ม และเน้นหน้าจอใหญ่สบายตามากที่สุด มีพื้นที่แสดงผลเยอะขึ้น เมื่อขนาดตัวเครื่องใหญ่ ข้างในตัวเครื่องจึงมีพื้นที่มากขึ้น ทำให้การระบายความร้อนดีกว่าเครื่องที่เล็กแล้วก็บาง (นอกจากรุ่นที่เน้นย้ำบางเบาอย่างพวก MSI GS Series) แต่ว่าด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น ทำให้ขนาดตัวเครื่องแล้วก็น้ำหนักเพิ่มขึ้นตามขึ้นมาประมาณ2.7 – 3.7 กิโล หรือที่เรียกกันว่าเป็นโน๊ตบุ๊คชนิด Desktop Replacement ครึ่งหนึ่งใช้งานนำพา ครึ่งหนึ่งวางตั้งโต๊ะแบบถาวร แต่รู้สึกว่าคนที่ซื้อไซส์ยักษ์ขนาดนี้มาอาจจะไม่คิดจะแบกนำเอาไปไหนเสมอๆแน่นอนเช่าทีวี (เพียงแค่แบกเป้ใส่ของรวมๆไม่ถึง 3 โล ก็ข้างหลังเกือบจะหักแล้วล่ะ XD ) จุดเด่นหลักๆก็น่าจะเป็นหน้าจอขนาดใหญ่ที่สบายตามากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งรูปร่าง 16:9 ที่เป็นสัดส่วนที่เหมาะสมกับขนาด 17.3 นิ้ว ด้วยเหตุว่าขนาดที่ใหญ่ขึ้น 1.7 นิ้ว จะเป็นความกว้างในแนวยาวของจอแสดงผลมากกว่า จึงเหมาะสมกับการดูหนัง เล่นเกม ที่เต็มตากว่า ครบอรรถรสมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งส่วนมากรุ่นที่มีขายอยู่ในตลาดในขณะนี้จะเป็นความละเอียดแบบ Full HD 1080p (1920×1080) ทำให้ระยะสายตายังคงไม่ได้มีความแตกต่างกับขนาด 15.6 นิ้ว แต่ว่าเมื่อวัดความหนาแน่นของพิกเซลบนขนาด 17.3 ก็จะอยู่ที่ราวๆ127 พิกเซล/ตารางนิ้ว (ppi) เว้นแต่ตัวท็อปที่ความละเอียด 4K (3840×2160) ก็จะเพิ่มมาเป็น 255 พิกเซล/ตารางนิ้ว ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบใจรวมทั้งเงินในกระเป๋าของแต่ละคนแล้วล่ะนะครับ
 

 
สรุปเลยละกันนะจ๊ะ จากจุดเด่น/จุดด้วยทั้งหมดทั้งปวงของโน๊ตบุ๊คอีกทั้ง 3 ขนาด นั้น ที่เราเรียบเรียงมาข้างต้นนั้น พวกเราขอเสนอแนะโน๊ตบุคที่เหมาะสมกับการใช้แรงงานมากที่สุดเป็น ขนาด 15.6 นิ้ว เพราะเหตุว่าขนาดนำพาที่กำลังพอดี ในบางรุ่นก็ไม่หนา หรือหนักเกินไป ขนาดหน้าจอเทียบกับระยะสายตาแล้วถือว่าเยี่ยมที่สุด เพราะเป็นระยะที่มองไม่เห็นเม็ดพิกเซลแล้ว ส่วนสเปคเครื่องก็มีมากมายรุ่นให้เลือกตามแต่งบประมาณ รวมทั้งในหลายๆรุ่นที่ใช้จอ Full HD นั้นยังสามารถรองรับการอัพเกรดจอ IPS ในอนาคตได้อีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลือกใหม่ที่สำคัญไม่แพ้การเลือกสเปคต่างๆเลยทีเดียว เพราะเหตุว่าหน้าจอแสดงผลลัพธ์นั้นเป็น 1 ในข้อสำคัญของการใช้งานที่พวกเราจึงควรใช้มองดูตลอดเวลา มันจะดีกว่ามั้ยถ้าว่าเรายังไม่เคยทราบสึกพึงพอใจกับจอแสดงผลเดิมๆแล้วพวกเราสามารถแปลงมันได้เลยโดยทันที แต่กับสเปคอื่นๆที่เราซื้อมาแล้วจำเป็นต้องใช้มันไปตลอดอายุขัยของมัน เช่าทีวี

ขอบคุณบทความจาก : http://www.workgrouptech.com

Tags : เช่าคอมพิวเตอร์,เช่าnotebook,เช่าทีวี