ผู้เขียน หัวข้อ: รับติดตั้ง ปล่องดูดควัน ปล่องควันลูกหมุน รับรอง งานดี แข็งแรง เป็นระเบียบ คงทน  (อ่าน 33 ครั้ง)

jeerapunsanook

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7198
    • ดูรายละเอียด
เรามีบริการที่เร็วทันใจ งานเล็กงานใหญ่ พวกเรารับหมด
กรุงเทพ-ปริมณทลโซน จังหวัดนนทบุรี และพื้นที่ใกล้เคียง
รับจัดตั้ง รับทำรางน้ำฝน รางไวนิล ปล่องควันลูกหมุน รับรอง งานดี แข็งแรง เรียบร้อย คงทน !
ประตูสแตนเลส โทร : 081 060 3664 สุชาติ รับทำรางน้ำฝน

ตระเตรียมบ้านให้พร้อมรับหน้าฝน
1.ตัดแต่งก้านไม้ใหญ่ใกล้หลังคาบ้าน
คุ้มครองความเสียหายจากก้านไม้ขนาดใหญ่ ที่อาจหักล้มลงเมื่อเจอกับพายุฝนที่ร้ายแรง คุณควรจะตัดแต่งก้านไม้ที่อยู่ใกล้กับตัวบ้าน รวมทั้งหลังคาบ้าน รวมถึงกิ่งไม้ที่อยู่เหนือที่จอดรถด้วยเช่นเดียวกัน เราหมายคือตัดครับผม ไม่เสนอแนะให้ล้ม
2. รางน้ำฝนอย่าให้ตัน
รีบเคลียร์เศษกิ่งไม้ใบไม้ที่ค้างอยู่ในรางน้ำฝนบริเวณชายคาบ้านให้เป็นระเบียบ ถ้าหากฝนตกหนักแล้วไม่สามารถที่จะระบายน้ำได้ทัน อาจจะเป็นผลให้น้ำฝนไหลเอ่อย้อน เข้าได้แผ่นหลังคาไปสร้างความเสียหายในบ้านได้มากอย่างที่คุณไม่คาดฝัน
3. ตรวจตรารางระบายน้ำ –บ่อพักน้ำก่อนอุดตัน
บ่อยที่น้ำฝนที่ไหลมาจากรางน้ำฝน ไม่อาจระบายออกสู่ภายนอกเพราะว่าเศษใบไม้หรือขยะบางทีอาจลงไปอุดตันอยู่ในรางระบายน้ำและก็บ่อพักน้ำ ให้จัดแจงเก็บออกให้หมด ถ้าเกิดน้ำยังไหลได้ไม่ดีอีก อาจเกิดขึ้นจากรางระบายน้ำมีความเอียงชันน้อย รวมทั้งบ่อพักน้ำมีขนาดเล็กเกินไป
4. หลังคาผิดใจรั่ว
ปัญหานี้ กว่าที่เจ้าของบ้านจะรู้สึกตัว ก็คงจะต้องผ่านฝนแรกไปเป็นระเบียบแล้ว พวกเราเสนอแนะว่าให้พินิจจุดที่มีรอยเปื้อนน้ำรั่วหยดลงบนฝ้าแล้วเปิดฝ้าขึ้นไปดู ก็จะรู้ดีว่ามีหลังคาบาดหมางรั่วอยู่ตรงไหน แล้วไปปรับปรุงเปลี่ยนแปลงหลังคาให้เป็นระเบียบ

5. วงกบประตู-หน้าต่างรั่วซึม
รอยต่อระหว่างวงมายากลประตูหน้าต่างเป็นสาระสำคัญที่น้ำฝนซึมไปสู่บ้านโดยปกติควรมีซิลิโคนยาแนวไว้ แต่ว่าอาจหมดอายุ ให้ขูดซิลิโคนเก่าออกแล้วลงซิลิโคนยาแนวใหม่แทน ยิ่งไปกว่านี้ตามรอยร้าวบนผนังก็บางทีอาจเป็นจุดที่ฝนรั่วซึมเข้ามาด้านในภาย ให้ใช้อะครีลิกกันรั่วซึมโป๊วลงไป
6. เครื่องเรือนโดนน้ำเสียหาย
ในจุดที่มีรอยแตกร้าวมักเป็นมุมของบ้านซึ่งมักเป็นที่วางเฟอร์นิเจอร์ เมื่อพิจารณาเจอรอยร้าวรวมทั้งการรั่วซึมให้รีบย้ายเครื่องเรือนออกมาเพื่อป้องกันความเสื่อมโทรมที่เกิดจากน้ำถ้าเกิดเปียกน้ำ ให้รีบนำเครื่องเรือนไปตากให้แห้งก่อนจะปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซม
7. ท้องถิ่นลื่นจากน้ำฝน
รอบๆที่น้ำฝนกระเด็นหรือจุดปล่อยน้ำจากรางน้ำอาจมีตะไคร่เกาะฝังแน่นที่ผิวสิ่งของปูพื้น ทำให้พื้นลื่น รวมทั้งมีคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกมากยิ่งกว่าธรรมดา ให้ใช้น้ำยาที่ใช้สำหรับเพื่อการทำความสะอาดที่เหมาะกับ ลักษณะพื้นผิวล้างให้สะอาดเพื่อป้องกันการลื่นล้ม
8. สัตว์ร้ายหนีฝนเข้าบ้าน
มด แมลง หรือสัตว์เป็นพิษที่หนีน้ำเข้ามาในบ้านทางช่องว่างเล็กๆอาจประทุษร้ายผู้อยู่อาศัยได้ ให้รีบจัดการบ้านเก็บซอกหลืบที่รกรุงรัง เพื่อไม่ให้เป็นที่พักอาศัยของสัตว์ร้ายเหล่านี้
9.ไฟรั่ว ไฟช็อตที่มาพร้อมด้วยฝน
หมั่นสังเกตบริเวณปลั๊กไฟ สวิตซ์ไฟหรือบริเวณที่วางเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ว่ามีน้ำฝน รั่วซึมเข้ามาถึงหรือเปล่า เพราะว่าอาจเป็นจุดที่เราจำต้องสัมผัสอยู่เป็นประจำ ซึ่งมีความเสี่ยงต่อการโดนไฟช็อตไฟดูดได้ ส่วนปลั๊กหรือสวิตช์ไฟนอกบ้านให้ใช้รุ่นที่มีฝาปิดกันน้ำจะไม่เป็นอันตรายมากยิ่งขึ้น
 
คุณประโยชน์ที่ได้รับมาจากรางน้ำฝน ก็จะกล่าวโดยสรุปได้ดังนี้
-เพื่อเก็บรวบรวมน้ำฝนจากหลังคาบ้านให้มารวมตัว แล้วก็ไหลลง ณ. จุดที่ต้องการ
-เพื่อคุ้มครองแปรชายน้ำหลังคาบ้าน ไม่ให้สึกกร่อนก่อนที่จะถึงเวลาอันสมควร
-เพื่อคุ้มครองรอยเปื้อนน้ำฝนที่ชำระล้างฝุ่นผงแล้วก็สิ่งสกปรกจากหลังคาบ้าน ไหลลงสู่ฝาผนังบ้าน หน้าต่าง ประตู วงกบ แล้วก็รอบๆบ้าน ส่งผลให้เกิดคราบสกปรกตามผนังบ้าน แล้วก็อาจทำให้เกิดเชื้อรา ร่วมถึงทำให้สีบ้านซึมเศร้าก่อนที่จะถึงเวลาอันสมควร
-เพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้น้ำฝนตกกระเซ็นสู่บริเวณบ้านใกล้เคียง
-เพื่อคุ้มครองป้องกันปัญหาดินทรุด เนื่องด้วยน้ำที่ขังในดินจำนวนมากๆรอบตัวบ้านอาจจะส่งผลให้กำเนิดปัญหาดินทรุด หากบ้านคุณไม่มีระบบการวางท่อน้ำที่ดีและก็ยังเพิ่มการเสี่ยงของการเกิด อุบัติเหตุอีกด้วย ได้แก่ การลื่นหกล้ม
-เพื่อป้องกันแรงกระแทกของน้ำ ไปยังต้นไม้ แล้วก็สวนรอบบ้าน น้ำฝนที่รวมตัวจำนวนมากรอบๆจั่วบ้าน ซึ่งกระแทกลงตามมุมบ้านที่มีสวน และต้นไม้ อาจจะก่อให้ต้นไม้ตายได้ เพราะ น้ำนอง ทำให้รากเน่า รวมทั้งแรงชนของน้ำ จากที่สูง
-ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา ซ่อมแซมบ้าน รวมทั้งยังช่วยไว้หน้าดินข้างบน จากการชะล้างของน้ำฝน

Tags : รับทำรางน้ำฝน, ปล่องดูดควัน, กันสาด