Author Topic: ที่ดูดฝุ่น ตัวช่วยสำหรับการทำงานบ้าน  (Read 12 times)

uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 4839
    • View Profile
            เครื่องดูดฝุ่นนับว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประจำที่อยู่อาศัยเลยก็เป็นไปได้ ด้วยความที่ใช้ง่าย สะดวกสบาย บวกกับช่วยลดเวลาในการทำความสะอาดที่อยู่อาศัยส่งผลให้แทบทุกที่อยู่อาศัยจำเป็นต้องมีเครื่องดูดฝุ่นไว้ติดที่พัก แต่การที่จะซื้อเครื่องดูดฝุ่นเพื่อนำมาใช้งานซักเครื่องจำเป็นต้องมีเหตุผลหลายเรื่องมาเกี่ยวข้องเพื่อที่จะเลือกซื้อให้เหมาะสมกับการใช้งานดังนั้นมาดูกันว่าจำเป็นต้องมีรูปแบบในการเลือกรวมทั้งมียี่ห้อไหนแนะนำกันบ้าง
            ข้อแรกคือ ชนิดของที่ดูดฝุ่น เป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้ก็เพราะว่าประเภทของที่ดูดฝุ่นที่ต่างกันก็เหมาะสำหรับการใช้งานที่ไม่เหมือนกันไป ที่ดูดฝุ่นประกอบด้วย 4 ลักษณะ
1.) เครื่องดูดฝุ่นแบบแห้ง เหมาะกับการทำงานภายในห้องทั่วๆ ไป แต่ว่าไม่เหมาะกับที่พื้นพรม เพราะกำลังในการดูดฝุ่นไม่แรงมาก
2.)  ที่ดูดฝุ่นไม่มีสาย เน้นความคล่องแคล่วสำหรับทำงาน เนื่องจากสามารถชาร์จพลังงานก่อนที่จะเอาไปใช้ รวมถึงน้ำหนักเบาใช้ไม่ยาก เหมาะกับห้องที่มีพื้นที่ไม่มาก
3.) ที่ดูดฝุ่นมือถือ เครื่องดูดฝุ่นขนาดย่อม น้ำหนักเบา ไม่มีถุงเก็บฝุ่น ง่ายสำหรับการใช้งานกับบริเวณเล็กๆ ตัวอย่างเช่น รถยนต์
4.) หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ช่วยให้ทำให้สะอาดโดยอัตโนมัติได้ด้วยการตั้งโปรแกรม และยังช่วยเข้าไปในบริเวณที่ต้องการทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย พร้อมกับเซ็นเซอร์ตรวจสิ่งกีดขวางพร้อมทั้งยางกันปะทะ
            เรื่องที่สอง เนื้อที่ในการใช้ เป็นเรื่องที่จำเป็นจะต้องเอามาพิจารณาเนื่องจากจะเหมือนเป็นสิ่งสำคัญในการเลือกขนาดของเครื่องดูดฝุ่น รวมทั้งที่พักอาศัยของคุณมีมุมอับหรือเปล่า ถ้าหากเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นความจุเล็กเกินพอดีทำให้ที่ดูดฝุ่นใช้งานมากไป ทำความสะอาดได้ไม่มีประสิทธิภาพ พร้อมกับกระตุ้นเสียเร็วมากขึ้น
ประเด็นต่อมา ประเด็นเกี่ยวกับฟังก์ชั่น รวมทั้งความสามารถในการเก็บกวาดของที่ดูดฝุ่น ในด้านนี้จำเป็นจะต้องพิจารณาตั้งแต่แรงไฟ ซึ่งต้องจำเป็นต้องเลือกให้เหมาะกับการทำงานเพราะว่าถ้ากำลังไฟต่ำก็มีผลกระทบต่อกำลังเพื่อดูดฝุ่น ต่อมาคือพวกโครงสร้างทั้งหลาย ในแต่ละแบรนด์กับแต่ละรุ่นก็มีโครงสร้างที่แตกต่างกันไป ตัวอย่างเช่น อาจจะอัดฝุ่นละอองเป็นก้อนเพื่อให้สะดวกต่อการเก็บ หรือมีระบบการสกัดหลายขั้นเพื่อที่จะไม่ให้ฝุ่นละอองออกไปจากเครื่อง ฯลฯ คุณจึงจำเป็นที่จะต้องเช็คว่าที่ดูดฝุ่นอย่างไหนที่ตอบโจทย์คุณมากที่สุด
            สุดท้ายก็เป็น ประเด็นเกี่ยวกับคุณลักษณะ มูลค่า และอายุการใช้งาน ถือเป็นประเด็นที่ควรจะพิจารณาว่าประสิทธิภาพและราคาดำเนินไปในทางเดียวกันหรือเปล่ารวมถึงคุ้มที่ควรซื้อเพื่อนำไปใช้หรือเปล่าเพราะว่าต่อมาก็คืออายุการใช้งานหากเลือกใช้สินค้าที่ผิดในการทำงานไปทำให้อายุใช้งานน้อยลงและถือเป็นการสิ้นเปลือง
เครื่องดูดฝุ่นที่น่าสนใจที่จะเอามาแนะนำ คือ

  • HITACHI เครื่องดูดฝุ่นลักษณะกล่อง แบบ CV-SH20V กำลังมอเตอร์ 2000 วัตต์ น้ำหนัก9 กิโลกรัม ช่วยให้ทุกคนขจัดไรฝุ่นได้การยืนยันประสิทธิภาพด้วยสถาบันโรคภูมิแพ้ แห่งประเทศอังกฤษ (Allergy UK) กล่องใส่ฝุ่นไซโคลน ปริมาตรขนาด 1.6 ลิตร บีบบีบฝุ่นกลายเป็นก้อนทำให้ง่ายกับการกำจัด ไม่ฟุ้งกระจาย ด้วยระบบกรองฝุ่น 7 กระบวนการ พร้อมด้วยที่กรองเฮป้า รวมทั้งนาโน ไททาเนียม ดักกลิ่น หยุดการทำงานโดยทันทีกรณีเครื่องร้อน สนนราคา 4,190 บาท
  • PHILIPS หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ประเภท FC8822/01 พร้อมด้วยระบบ SMART DETECTION SYSTEM ปรับเปลี่ยนโหมดแล้วแต่สภาวะแวดล้อม พลังงาน LI-ION ทำให้ปฏิบัติงานต่อเนื่องมากที่สุด 120 นาที ระบบเก็บกวาด 3 กระบวนการ ที่มีการถูเก็บฝุ่นละอองรูปแบบแห้ง หุ่นยนต์ช่วยตรวจบริเวณที่สกปรกมากเพื่อเก็บกวาดโดยเฉพาะ รวมทั้งมีโหมดตรวจจับพื้นที่ที่ไม่เหมือนกันเพื่อเก็บกวาดได้อย่างถูกวิธี สนนราคา 21,990 บาท
  • DYSON เครื่องดูดฝุ่นประเภทด้ามจับ (0.54 ลิตร) รุ่น SV10(V8) Absolute PlusV8 Absolute Plus เครื่องดูดฝุ่นไม่มีสาย พร้อมด้วยการใช้งาน ทั่วถึงทุกรูปแบบ มีความแน่นหนาทนทาน ใช้สะดวกสบาย ด้วยระบบพายุไซโคลนเรเดียล 2 ชั้น ที่จะเพิ่มให้การไหลเวียนของอากาศและดักจับฝุ่นละอองละอองเล็ก หัวเก็บกวาดชนิด Direct-drive เก็บกวาดตรงเข้าไปกับพรมเพื่อที่จะขจัดรอยสกปรกในพื้น ส่วน หัวเก็บกวาดชนิดลูกกลิ้งนิ่มออกแบบมาที่เหมาะกับพื้นแข็ง และยังพร้อมกับระบบกลั่นประเภทแกะออกมาล้างได้ด้วย ด้วยสนนราคา 28,900 บาท


จะเห็นได้ว่า ยี่ห้อแทบทุกแบรนด์มุ่งมั่นปรับปรุงและยังใส่เทคโนโลยีไม่ซ้ำ เข้าไปเพื่อให้สบายแก่ผู้ซื้อ ดังนั้น การตัดสินใจซื้อที่ดูดฝุ่นซักเครื่องให้เหมาะสมกับการใช้งานจึงไม่ได้เป็นส่วนยากเสมอไป
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องดูดฝุ่น ราคา

Tags : เครื่องดูดฝุ่น,เครื่องดูดฝุ่น ราคา,เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี