Author Topic: Acer Swift 3 อีกระดับของ Notebook จากขุมพลังของ AMD  (Read 12 times)

honeylemon

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 4785
    • View Profile
ในสมัยที่หลายคนคาดว่า Notebook กำลังจะถูกเข้าแทนที่จากอุปกรณ์ แท็บเล็ต และ Smart Phone แต่กระนั้นจักเห็นได้ว่าตลาดของ Notebook นั้นก็ยังคงจะมีนวัตกรรมใหม่ๆ ที่น่าดึงดูดออกมาเรื่อยๆรวมไปถึงสมรรถนะที่มากขึ้น
 
 โดยเมื่อปีที่แล้ว AMD บริษัทผลิต CPU ชั้นแนวหน้าได้ป่าวประกาศว่าจะผลิตชิพประมวลผลสำหรับ Notebook ที่ชื่อ AMD Ryzen มีสมรรถนะเทียบกับกับ 7th Gen APU รุ่นยอดนิยมของตนเองคือ CPU แรงกว่าเดิม 200%, GPU แรงกว่าเดิม 128% พร้อมทั้งใช้ไฟลดลงถึง 58% เรียกได้ว่าชนกับตัว Intel Gen 8th ของค่ายคู่แข่งได้แบบสบายๆ ซึ่งประเด็นสำคัญอีกประการหนึ่งคือมี SenseMI Technology ซึ่งเป็นเทคโนโลยี AI ที่ฝังมาในซิปในตัวซึ่งตัว AI นี้จักเรียนรู้พฤติกรรมการใช้งานของคุณว่าใช้เครื่องนี้ทำอะไรบ้างเพื่อได้รับมือเกี่ยวกับเรื่องของพลังงานได้อย่างถูกต้องเป็นเหตุให้เครื่องประหยัดแบตเตอรี่เพิ่มเช่นกัน
 
 ซึ่งนอกจากความแรงของCPU ต่อจากนั้นยังมี Ryzen Mobile APU ที่ได้รับการออกแบบโปรเซสเซอร์ใหม่ทั้งหมดมาพร้อมด้วยชิปประมวลผล“Zen” และการ์ดจอศักยภาพสูงอย่าง“Vega” ให้มีอยู่ในไดรฟ์เดียวแบบ2-in-1 ซึ่งเหมาะแก่การพกพาที่สบายพร้อมทั้งสามารถเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลโดยมิจำเป็นต้องพึ่งพาอาศัยการ์ดจอแยก
 
 โดยภายในปี 2018 Acer ได้เปิดฉาก Acer Swift 3 Notebook รุ่นที่ใช้ CPU AMD Ryzen โดยได้การตอบรับที่ดีเลิศมีจุดแข็งในเรื่องของการเป็น Notebook ที่ครบเครื่องเหมาะสมกับการใช้งานทุกแบบในดีไซน์ที่งดงามพร้อมกับมีสนนราคาที่สามารถจับต้องได้ทั้งนี้หากท่านใดให้ความสนใจรุ่นนี้อยู่ละก็ผมได้รวบรวมสเปคอีกทั้งข้อเด่นอื่นๆของAcer Swift 3 มาให้ทุกท่านได้ดูกัน
 
 ซึ่ง Acer Swift 3 มีออกมาทั้งสิ้น 2 รุ่นพร้อมๆ กันคือAcer Swift3 AMD(SF315-41) Ryzen7 2700U และAcer Swift3 AMD(SF315-41)Ryzen5 2500U ซึ่งรุ่นที่เราจะพูดถึงคือตัวTOP นั่นคือAcer Swift3 AMD(SF315-41) Ryzen7 2700Uนะฮะ
 
 สเปคโดยทั่วไป
ใช้ชิปประมวลผลเป็นAMD Ryzen7 2700U (2.20 GHz up to 3.80 GHz) ด้านการ์ดจอก็ชัวร์ว่าต้องเป็นAMD Radeon RX Vega 10 แบบใหม่รุ่นแรงตัวเครื่องก็ให้มา 8 GB DDR4 Bus 2400 (เป็น 4 GB 2 ตัว) ทางด้านความจุเป็นฮาร์ดดิสก์ 1 TB 5400 รอบ รองรับ SSD m.2 พร้อมด้วย นอกจากนี้หน้าจอเลือกใช้จอกระจกขนาด 15.6 นิ้วความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซลFull HD เทคโนโลยี IPS
 
 ลักษณะและการออกแบบ
ใช้วัสดุประกอบหลักเป็นอลูมิเนียมอัลลอยด์เกรดเอแบบขัดลายที่ทั้งตัวเครื่องให้ความบางเบาแต่กลับแข็งแรงพร้อมกับความบางเพียงแค่ 18.8 มิลลิเมตร อีกทั้งมีน้ำหนักแค่ 1.9 กิโลกรัมเท่านั้นในสีSteel Gray

 ฝาส่วนหลังเป็นวัสดุอลูมิเนียมอัลลอยด์พร้อมกับโลโก้ Acer กึ่งกลางทางข้างในก็จักเป็นอลูมิเนียมเหมือนกันตัดกับแป้นอักษรสีดำยิ่งให้ความงดงามและสะดุดตาซึ่งตัวบานพับเป็นแบบแนวยาวแนวเดียวโดยมีคำว่า Swift อยู่รวมไปถึงเนื้อที่นั้นก็จักเป็นช่องระบายความร้อนด้วยทางข้างล่างของตัวเครื่องถูกดีไซน์มาให้ดูเรียบง่ายด้านข้างทั้งสองด้านฝั่งผู้ใช้จะเป็นลำโพง
 
 การใช้งาน
                Acer Swift 3 เหมาะกับการใช้งานทั่วไป แต่กระนั้นก็สามารถประมวลผลหนักๆได้เช่นกันถ้าหากมองหาคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่จะมาใช้งานโปรแกรมออฟฟิศทำเอกสารหรือว่าใช้งานเพื่อความรื่นเริงใจ Swift 3 ถือว่าเหมาะสมมาก
 
 ในเรื่องการเล่นเกมถ้าใช้เพื่อที่จะเล่นเกมออนไลน์หรือว่าเกมเล็กๆที่ใช้สเปคไม่สูงมากนักก็สามารถปรับความละเอียดภาพแบบสุดๆได้อย่างราบรื่นรวมถึงเกมที่ต้องใช้สเปกกลางๆก็สามารถเล่นได้แบบปรับภาพกลางๆได้ลื่นไหลอยู่
 
 แต่กระนั้นถ้าเป็นเกมสเปคหนักมากๆอาจต้องปรับความละเอียดภาพให้ต่ำที่สุดเพื่อการเล่นไหลลื่น
 
 แบตเตอรี่และความร้อน
                รุ่นนี้แบตจะเป็นประเภทที่ฝังไว้กับตัวเครื่องมีขนาด 3,000 mAhสามารถปฏิบัติการไม่ขาดระยะได้โดยประมาณ 6 ชั่วโมงในการใช้งานแบบโดยทั่วไปแล้วอาทิพิมพ์งาน ชมภาพยนตร์ และเล่นอินเตอร์เน็ต อุณหภูมิปรกติของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 34 องศาเซลเซียส แต่ทันทีที่เครื่องต้องทำงานมากก็จักร้อนสุดแค่เพียง 71 องศาเซลเซียส ต้องยอมรับเลยว่าระบบถ่ายเทความร้อนของAcer Swift 3 นั้นทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมเลยเชียว
 
 ราคา
                Acer Swift 3 สนนราคาอยู่ที่25,900 บาทแต่กระนั้นครั้นเทียบกับสมรรถนะและดีไซน์แล้วต้องแจ้งว่าคุ้มไม่เบา

 Notebook ยังเป็นอุปกรณ์ที่ยังอยู่ในใจของผู้บริโภคมาโดยตลอดเห็นได้จากการพัฒนาเทคโนโลยีและสรรหานวัตกรรมใหม่ๆจากผู้ผลิตซึ่ง Acer Swift 3 ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เป็นที่ดึงดูดของแวดวงเลยทีเดียว ใครสนใจก็ไปดูได้ที่ผู้จำหน่ายใกล้บ้านนะขอรับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Acer swift 3

Tags : Acer swift 3,acer swift 3 ราคา,acer swift 3 รีวิว