Author Topic: เครื่องปริ้น HP นวัตกรรมเพื่อให้งานที่สมบูรณ์แบบ  (Read 15 times)

asianoned

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 4769
    • View Profile
ถ้าหากเอ่ยถึงแกนนำด้านเครื่องปริ้นแล้วชื่อของ HP คงต้องอยู่อันดับแรกๆ โดยสินค้าในหมวดหมู่ดังที่กล่าวมาแล้วได้รับการยินยอมมาตั้งแต่ปี 1984 เลยเทียว ณสมัยปัจจุบันก็ยังคงจะพัฒนาเครื่องปริ้นที่มีมากมายฟังก์ชั่นออกมา เช่นการเชื่อมกับมือถือหรือแม้แต่ต่อ Wi-Fiเรียกได้ว่าเพิ่มพูนความคล่องความคล่องให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง โดยเครื่องปริ้น HPสนนราคานั้นก็ย่อมเยาลงตลอด ย้อนทางกับเทคโนโลยี โดยหลายท่านที่ให้ความสนใจเครื่องปริ้น HP อาจจะกำลังดูอยู่ว่ารุ่นใดนั้นเหมาะกับการใช้งานของตัวเราเอง พวกเราจักมาแนะนำกันครับ
 
 ก่อนอื่นพวกเรามาดูประเภทหลักๆ ของเครื่องปริ้นกันก่อน
 

  • เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท


                คือชนิดเครื่องปริ้นที่ได้รับความชื่นชมเป็นอย่างยิ่งเนื่องด้วยมูลค่าที่มิแพง มีรุ่นให้เลือกใช้เยอะแยะ คุณภาพงานพิมพ์ตามมาตรฐาน ลักษณะการพิมพ์คือการฉีดพ่นน้ำหมึกเป็นหยดๆ ลงบนกระดาษ สามารถใช้งานได้นานัปการทั้ง เอกสาร รูปถ่าย โปสการ์ดมิจำต้องเปลืองเวลาในการวอร์มอัพก่อนปริ้น ตลับหมึกครั้นเมื่อใช้งานไม่เหลือแล้วสามารถเอากลับมาเพิ่มและใช้งานใหม่ได้ เครื่องย่อมระวังรักษาออกจะง่ายๆ แต่กระนั้นมักจะรองรับขนาดกระดาษที่ไม่เลย A3 และเปลืองเวลาการปริ้นในปริมาณมากๆ พอตัว
 
 2. เครื่องปริ้นเลเซอร์
                ใช้เทคโนโลยีเดียวกับเครื่องถ่ายเอกสารคือยิงเลเซอร์ไปบนกระดาษในการสร้างตัวอักษรพร้อมทั้งภาพถ่าย โดยงานที่ออกมาจักมีคุณภาพที่สูงยิ่งกว่าเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทเหมาะกับการพิมพ์ที่อยากคุณภาพที่สูงเยอะขึ้นทั้งนี้ยังสามารถพิมพ์งานที่มีปริมาณมากๆ ได้รวดเร็วทั้งนี้ต้องใช้เวลาในการวอร์มอัพเครื่องมือพร้อมกับมีมูลค่าพร้อมด้วยต้นทุนในการรักษาสูงมากขึ้นด้วย
 
 3. เครื่องปริ้นภาพถ่าย
                จุดสำคัญคือมิจำเป็นจะต้องต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์แต่ต่อกับโทรศัพท์เคลื่อนที่หรือว่ากล้องถ่ายภาพดิจิตอลและปริ้นได้โดยตรงเลย และที่สำคัญสามารถพกพาไปข้างนอกสถานที่ได้ เนื่องจากมีขนาดกะทัดรัด ทว่าก็มิสามารถพิมพ์รูปภาพหรือว่าเอกสารขนาดใหญ่เช่นขนาด A4 หรือ B5 ได้

 ครั้นเมื่อรู้จักเครื่องปริ้นลักษณะหลากหลาย กันไปแล้วพวกเรามาดูเครื่องปริ้น HP ที่กระผมเสาะหามาแนะนำกันเหอะ
 
 1. HP Sprocket
                ในปัจจุบันเครื่องปริ้นภาพแบบพกพากำลังเป็นที่นิยมมาก ก็เพราะว่าสามารถเชื่อมต่อจากสมาร์ทโฟนสำหรับนำรูปภาพออกมาได้โดยฉับพลัน ซึ่ง HP Sprocket ใช้เทคโนโลยีอิงค์เจ็ทรุ่นใหม่ ที่ใช้ความร้อนระบุน้ำหมึกให้เป็นสีอื่นๆ บนกระดาษ Zink Photo สั่งการผ่านบลูทูธได้จากsmartphoneทั้งระบบ iOS และ Android
 
การออกแบบของตัวเครื่องถือได้ว่าออกแบบมาได้ดี มีให้เลือกสรร 3 สี ได้แก่ สีขาว-โรสโกลด์ สีดำ-เงิน และสีแดง-เงิน พกติดตัวสบาย ใช้วัสดุเป็นพลาสติกทั้งหมด มีรูปร่างหน้าตายังกะแบตเตอรี่สำรอง (Powerbank)มีน้ำหนัก 172 กรัม
 
การทำงานของ HP Sprocket นั้นจะเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนด้วย Bluetooth เพื่อสั่งการพิมพ์ ซึ่งคุณภาพของภาพก็จางกว่าที่ควรจะเป็นนิดหน่อย ซึ่ง HP แนะนำให้รูปที่พิมพ์ต้องมีความละเอียด 818 x 1258 pixels ขึ้นไปถึงจะพิมพ์ได้ละเอียดที่สุดใช้เวลาพิมพ์ต่อรูปราว 42 วินาที HP Sprocket มาพร้อมกระดาษZink Photo10 แผ่น ในราคา 5,380 บาท


  •  HP LaserJet Pro M12w
เครื่องปริ้น HP อีกรุ่นที่จัดว่าเหมาะสำหรับออฟฟิศมาก ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพและการออกแบบ ซึ่ง HP LaserJet Pro M12w มาพร้อมกับเทคโนโลยี Laser ที่มอบความกระจ่างรองรับการสั่งงานผ่านแอพพลิเคชั่นอย่าง HP ePrintเพื่อการใช้งานบนsmartphoneได้นอกเหนือจากนั้นยังเชื่อมต่อ WiFi ได้พร้อมด้วย
การออกแบบของ  HP LaserJet Pro M12w มาในสีขาวขนาดเล็กกะทัดรัด สามารถจัดวางไว้ในออฟฟิศขนาดเล็กใช้ร่วมกันหรือจักใช้เป็นเครื่องปริ้นจำแนกแยกแยะแผนกในหน่วยงานก็ได้เช่นเดียวกัน สามารถวางไว้ในมุมต่าง ๆ ของห้องได้อย่างสบายๆ ไม่เปลืองพื้นที่ น้ำหนัก  5.2 กก.
ความละเอียดมากสุดอยู่ที่ 600 x 600 dpi และกำลังเร็วในการทำงานอยู่ที่ 18 แผ่นต่อนาทีสำหรับการงานสิ่งพิมพ์ทั่วๆ ไป  มาพร้อมถาดกระดาษขนาดใหญ่ เพื่อให้การพิมพ์สม่ำเสมอกับถาดขาเข้ามากถึง 150 แผ่น และถาดขาออก 100 แผ่นและเทคโนโลยี HP Auto-On/Auto-Off Technology ที่ช่วยในการเก็บพลังงานอีกด้วย ในเรื่องของการทำนุบำรุงก็ง่ายๆแค่เพียงยกฝาปิดที่เป็นถาดรับกระดาษด้านบนออก ต่อจากนั้นดึงโทนเนอร์ออกมาตรงๆ เท่านั้น ใช้ได้ตลอดการแก้ไขกระดาษติดหรือว่าการสับเปลี่ยน Cartridge เช่นกันซึ่งมูลค่าอยู่ที่ 3,890 บาท
และนี่คือเครื่องปริ้น HP ทั้ง 2 รุ่นที่ฉันเอามาแนะนำ มุ่งหวังว่าจะถูกใจคนที่กำลังส่องเครื่องปริ้นแบรนด์นี้อยู่แน่ ๆ  อย่าเผลอลืมว่าเครื่องปริ้นที่น่าพอใจยิ่งมิใช่เครื่องที่แพงโคตรที่สุดแต่คือเครื่องปริ้นที่เหมาะสมกับการใช้งานของท่านมากที่สุดนะขอรับกระผม

Tags : เครื่องปริ้น HP,เครื่องปริ้น hp ราคา,ปริ้นเตอร์ hp