ผู้เขียน หัวข้อ: แหวนพลอยราคาคุ้ม  (อ่าน 20 ครั้ง)

jeerapunsanook

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7177
    • ดูรายละเอียด
แหวนพลอยราคาคุ้ม
« เมื่อ: ตุลาคม 12, 2018, 01:05:20 AM »
แหวนพลอยราคาคุ้มค่า
ธรรมดาแล้ว เมื่อเราพอใจจะซื้อแหวนพลอยซักวงนึง พวกเราได้โอกาสหลายช่องทางสำหรับในการซื้อ ดังเช่นว่า ซื้อในห้างสรรพสินค้า ซื้อในตลาดค้าพลอย หรือ ซื้อผ่านร้านออนไลน์ ซึ่งกรณีซื้อหาผ่านร้านออนไลน์ ถ้าเกิดเราพบว่ามี แหวนพลอยราคาถูก ขายในร้านรวงออนไลน์ พวกเรามักจะเป็นห่วงว่าจะเป็นพลอยเลียนแบบหรือพลอยสังเคราะห์หรือเปล่า ด้วยเหตุว่าคาดเดาว่าถ้าเป็นพลอยแท้หรือก็คือพลอยธรรมชาติ ควรจะมีราคาสูง ไม่น่าจะมีราคาถูก!!!

ซึ่งจริงๆแล้ว พลอยแท้ก็ได้โอกาสราคาย่อมเยาได้ สังกัดว่าพลอยดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นเป็นพลอยเนื้อแข็งหรือพลอยเนื้ออ่อน และประสิทธิภาพของพลอยดังกล่าวมาแล้วข้างต้นเป็นยังไง
ถ้าเกิดพลอยที่ประดับประดาบนแหวนเป็นพลอยเนื้อแข็ง ก็แน่นอนว่า ย่อมจะราคาแพงกว่าแหวนที่ประดับประดาด้วยพลอยเนื้ออ่อน
ในขณะเดียวกัน พลอยเนื้อแข็งสำหรับตกแต่งบนแหวน ก็มีหลายเกรดขึ้นอยู่กับ สี ตำหนิด้านใน ประกาย ขนาด รวมทั้ง ทรง ดังนั้น หากเป็นพลอยเนื้อแข็งสีสด ตำหนิข้างในน้อย ประกายเจิดจ้า ขนาดใหญ่ และก็รูปทรงสวยสดงดงาม ก็ย่อมมีราคาแพงกว่าพลอยเนื้อแข็งซึ่งมีคุณลักษณะด้อยกว่าเป็นปกติ
ดังนั้น ก็เลยมีโอกาสเป็นไปได้ที่จะมี แหวนทับทิม แหวนไพลิน แหวนบุษราคัม หรือ แหวนมรกต ซึ่งเป็นแหวนพลอยเนื้อแข็ง จัดจำหน่ายในราคาไม่สูงมากนัก หรือบางเวลาเห็นว่าราคาถูกไปเลยก็มี เพราะเหตุผลด้านคุณลักษณะนั่นเอง
นอกเหนือจากนั้น แหวนพลอยแท้ชอบเป็นแหวนเงิน มิได้เป็นแหวนทอง เหตุเพราะแหวนทองคำมักจะเข้าคู่กับเพชรซะส่วนมาก เพราะฉะนั้น การที่แหวนพลอยแท้ชอบเป็นแหวนเงิน ก็เลยทำให้ราคาของแหวนถูกลงได้อีก เนื่องจากว่าโลหะเงินราคาน้อยมากกว่าโลหะทองพอสมควร
เนื่องจากพลอยเนื้อแข็งมักมีสีเฉพาะไม่นานัปการ ด้วยเหตุผลดังกล่าว พลอยเนื้ออ่อนก็เลยเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าดึงดูด เพราะว่ามีสีสรรหลากหลายให้เลือกทุกเฉดสี เช่น แหวนโกเมน สีแดงแก่จ้า / แหวนอเมทิสต์ สีม่วง / แหวนเพอริดอท สีเขียว / แหวนทัวร์บุษบาน สีชมพู / แหวนโทแพส สีฟ้า / แหวนสิทริน สีเหลือง ฯลฯ

เครดิต : http://www.siamratanapisut.com

Tags : แหวนพลอย