ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความเข้าใจ ขายร่ม Wagasa ร่มแฟชั่น ของชาวญี่ปุ่นกันดีกว่า ร่มญี่ปุ่น ร่มญี่ปุ  (อ่าน 14 ครั้ง)

Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6956
    • ดูรายละเอียด
เข้าใจและรู้จัก ขายร่ม  Wagasa ร่ม ญี่ปุ่นกันเถอะ ขายร่มส่ง ขายร่มส่ง แตกต่างไปจาก ร่มราคาถูก ทั่วไปเช่นไร เรามีคำตอบ Wagasa ร่มกันแดด ป้องกันฝนของญี่ปุ่น
ถ้าหากคุณชื่นชอบหรือว่าใฝ่ใจวัฒนธรรมญี่ปุ่น คงรู้จักมักคุ้นรวมทั้งเจอะเจอร่มกันแดด Wagasa หรือว่าร่มญี่ปุ่นซึ่งมักเป็นเครื่องใช้คู่กับชุดกิโมโน เพื่อใช้งานเป็น ร่มกันแดด หรือเพื่อเป็นสิ่งของประกอบในงานรื่นเริงทางพิธีกรรมต่างๆ นานา แล้วเจ้าร่มกระดาษ Wagasa มีที่มาที่ไปยังไง คอนเทนต์นี้ขออนุญาตพาเพื่อนๆทำความเข้าใจกับร่ม  Wagasa กันครับ
ร่มญี่ปุ่น Wagasa เรียกได้ว่าเป็นร่มพื้นเมืองของญี่ปุ่น มีจุดกำเนิดมาจากประเทศจีน ทั้งนี้ในยุคเฮอัง หรือว่าประมาณ คริสต์ศักราช794-1185 ร่มกันแดด Wagasa ถูกใช้เชื้อพระวงศ์ ตระกูลขุนนาง เพื่อที่จะใช้คือปกป้องรักษาแสงอาทิตย์รวมทั้งแนวคิดที่ว่าสามารถที่จะป้องกันวิญญาณชั่วร้ายได้ แต่ก่อนนั้นร่มกันแดด Wagasa ยังไม่สามารถเก็บพับได้ จะเปิดอยู่ตลอด นอกจากนี้มักถูกใช้งานเป็น ร่มกันแดด เพียงอย่างเดียวมิได้ถูกใช้งานเพื่อยับยั้งป้องกันน้ำฝนเหมือนปัจจุบันนี้
และภายหลังต่อจากนั้น ในสมัย Edo ราว คริสต์ศักราช 1550  จึงมีการเปลี่ยนแปลงให้สามารถเก็บพับได้ เพื่อสร้างความคล่องตัวในการใช้และมีการทาน้ำมันเพื่อที่จะยับยั้งป้องกันเม็ดฝนได้อีกด้วย ขณะที่ก็เริ่มต้นนำมาใช้งานแพร่สะพัดเป็น ร่มกันแดด ในกลุ่มคนสามัญชนเพิ่มขึ้น แทนที่การใช้ Sukegasa ซึ่งมีลักษณะเป็นหมวกงอบ ในช่วงเวลานี้เอง ร่มกระดาษ Wagasa มีดีเทลที่สวยงาม หลายหลาก จนมันกลับกลายเป็นเครื่องใช้ Fashion สำหรับผู้หญิงอย่างรวดเร็ว รวมทั้งยังเป็นสิ่งของสำคัญในการแสดงนาฏศิลป์ คาบูกิ ในพิธีชาโนะยุ หรือพิธีชงชาญี่ปุ่น รวมทั้งกลายเป็นส่วนประกอบในวิถีชีวิตมากมาย จึงนับได้ว่าเป็นปัจจัยที่ขาดไม่ได้ในศิลปะและวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นจริงๆร่มกระดาษ Wagasa ทำจากวัสดุธรรมชาติ ต้องเปลืองเวลาหลายเดือนทีเดียวกว่าจะจะสร้างเสร็จสมบูรณ์ ซึ่งจะนำเอากระดาษ washi หรือกระดาษประเทศญี่ปุ่น ร่วมกับซีกไผ่ด้วยเชือก ร่มกันแดด Wagasa แตกต่างจาก ร่มราคาถูก ของฝรั่งหลากหลายแง่ โดยร่มคันหนึ่งมีก้านร่มจำนวน 30-70 ก้านเลยเชียว ขณะเดียวกัน ร่มขายส่ง ธรรมดาทั่วไปจะมีก้านประมาณ 8 หรือว่า 16 ก้านแค่นั้น นี่เองช่วยให้ Wagasa เป็นหัตถศิลป์ที่ซึ่งความทนทานอย่างมาก
นอกจากนี้ Wagasa สามารถเปิดกางได้ชนิดกลางทาง หรือว่ากางได้เต็มใบ ตัวร่มจะทากาวติดกระดาษกับซี่ก้านไผ่ มีการทาเคลือบน้ำมันเพื่อที่จะให้ร่มกันแดดคงทนเพิ่มขึ้น สามารถที่จะป้องกันเม็ดฝนรวมไปถึงป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลต ได้มีประสิทธิภาพไม่น้อยไปกว่า ร่มราคาถูก ของฝรั่ง ซึ่งหากบำรุงดูแลอย่างถูกต้องร่ม Wagasa สามารถที่จะอยู่ได้นับ 20 ปีเลยจริงๆ แม้กระนั้นหากกระดาษขาดสามารถหยิบมาซ่อมแซมได้ อย่างไรก็ตามไม่นิยม เพราะว่าต้นทุนซ่อมบำรุงมีสนนราคาที่สูงกว่าร่มใหม่ซะอีก ขณะเดียวกันช่างซ่อมก็มีจำนวนไม่มากด้วยเช่นกัน
ร่มกระดาษ wagasa ยังแบ่งออกได้หลากหลายแบบย่อยๆ ตัวอย่างเช่น Bankasa เป็นร่มกระดาษชนิดที่ทนทาน เหมาะสมกับสุภาพบุรุษใช้งาน ซี่ก้านร่มเยอะกว่า น้ำหนักตัวร่มมาก พร้อมทั้งมักมีสีสันง่ายๆ ร่มกระดาษ Jonomekasa เป็นร่มกันแดดซึ่งบางกว่า จำนวนซี่ต่ำกว่า โทนสีหลายหลาก เหมาะกับสุภาพสตรีใช้ รวมทั้งร่มกันแดด Nadatekasa คือ ร่มกันแดด ขนาดใหญ่ โดยทั่วๆ ไปมีขนาดกว้าง 170 เซนติเมตร พร้อมทั้งสูง 210 เซนติเมตร ใช้งานเปิดการข้างนอกบ้าน บางครั้งเอามาตกแต่งภายในวัด เทวาคาร หรือร้านน้ำชา
ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ร่มกระดาษ Wagasa เป็นที่นิยมอย่างมาก   ซึ่งมีปริมาณการผลิตยิ่งกว่า ล้านคันต่อปีจริงๆ อย่างไรก็ดีหลังสิ้นสงครามมหาเอเชียบูรพา  ความนิยม Wagasa ลดลงฉับพลัน เพราะว่ามี ร่มราคาถูก แบบฝรั่งเข้ามาแทนที่ Wagasa ได้สมบูรณ์ ด้วยคุณภาพการยับยั้งป้องกันที่ดีกว่า ใช้ได้คล่องตัวและมีสนนราคาถูกกว่า มีผลเป็นเหตุให้ช่างผลิตร่มกระดาษ Wagasa ลดลงจำนวนอย่างมาก
ปัจจุบันนี้มีการสร้าง Wagasa เหลือเพียง 1 หมื่นคันต่อปีขณะเดียวกันสนนราคาจำหน่ายโดยประมาณ 10000 เยนต่อคัน และมันยังคงถูกใช้ประกอบพิธีกรรมเกี่ยวกับวัฒนธรรมต่าง เช่นว่า การแสดง Kabuki, การกินชา หรือว่าการร่ายรำพื้นเมือง ทั้งนี้โรงผลิต  ร่มขายส่ง Wagasa ยังมีให้เห็นในหลากหลายเมืองด้วยกัน เช่นว่า ที่เมือง  จูบุ, เกียวโต, อิชิคาวะ รวมทั้ง ต็อตโตริ  เป็นต้น
นัมเบอร์ -ติดต่อ 089-1246-230 และ 082-4477-555 คุณนิ
ไอดี LINE :  0891246230  และ   ไอดี LINE :  tanasuna   
เว็บไซต์  http://www.umbrellatana99.com/
ที่อยู่ 438 ถนน  ลาดปลาเค้า แขวง  จระเข้บัว เขต  ลาดพร้าว กรุงเทพ  10230
 
ร้านขายของเปิดทุกวัน 9 โมง ถึง 2 ทุ่ม  หรือคุณผู้บริโภคจะสั่งซื้อทางเว็บไซต์ ทางไลน์ ทางแฟนเพจได้ตลอดฮะ
ร้านธนาค้าร่มรวย ได้เติญโตอย่างทันทีทันใด จึงได้มีการขยายกิจการเพิ่มขึ้นและมีผู้ใช้เพิ่มขึ้น มาจากการได้รับวางใจจากคุณลูกค้าและได้มีการบอกต่อ และแนะนำให้มาที่ร้านค้าธนาค้าร่มรวยจึงทำให้เราได้เติญโตอย่างรวดร็วและมั่นคง
 
 
โปรโมชั่นร่มประจำ เดือนมกราคม2560 ร่มคันละ35บาท
โปรโมชั่นที่ 1  ร่มขนาด 17 นื้ว  มียูวี ราคาโปรโมชั่น คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่ 2   ร่มใสขนาด 20 นิ้ว ราคาโปรโมชั่น   คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่1และที่2 ต้องชื้อครบ 60 คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ
โปรโมชั่นที่ 3 ชื้อร่มพับครบ 300 คัน รับฟรีถุงแก้วใส่ร่มครบตามจำนวนร่มครับ
 
  

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.umbrellatana99.com/

Tags : ขายร่ม,ร่มญี่ปุ่น