ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคประเมินปริมาณร่ม ของชำร่วยงานศพ สำหรับแจกในงานศพ ประเมินจำนวนร่ม ของที่ระล  (อ่าน 14 ครั้ง)

veerachai29

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6443
    • ดูรายละเอียด
เคล็ดลับคำนวณจำนวนร่ม ของชำร่วยงานศพ สำหรับแจกจ่ายในงานศพ คำนวณปริมาณร่ม ของที่ระลึกงานศพ ยังไงให้เพียงพอกับแขกเหรื่อ บทความนี้มีคำตอบ สั่งซื่อร่ม ของชำร่วยงานฌาปนกิจ ให้พอกับแขกเหรื่อได้ไม่ยาก ด้วยเทคนิคกับคอลัมน์นี้
ไม่เพียงแต่จะชนิดร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ  ที่อาจจะทำให้ท่านปวดหัวแล้ว การกะประมาณปริมาณของชำร่วยเท่าใดถึงจะพอดีก็นับว่าเป็นปัญหาที่น่าปวดหัวไม่น้อย เนื่องจากการสั่งซื้อที่เกินควรก็อาจจะส่งผลให้ของเหลือ เป็นการเสียเงินเสียทองโดยใช่เหตุ แต่หากจัดเตรียมเอาไว้ไม่พอเพียง กระทั่งขาดแคลนก็อาจทำให้แขกเหรื่อเสียน้ำใจ โดนตำหนิได้เหมือนกัน ดังนั้น คอนเทนต์นี้จึงขอแนะเทคนิคการคิดคำนวณจำนวนร่ม ของที่ระลึกงานศพ ยังไงให้เพียงพอกับแขกเหรื่อซึ่งมางาน

การประเมินปริมาณร่ม ของชำร่วยงานฌาปนกิจ นั้น จะมีความต่างจากพิธีแต่งงานหรืองานโอกาสอื่นๆ ทั้งนี้เนื่องจากเพราะงานแต่ง คุณสามารถที่จะคำนวณของแจกได้ไม่ยาก จากจำนวนบัตรเชิญซึ่งมอบให้แขกไป ตัวอย่างเช่น ถ้าสั่งทำการ์ดเชิญ300 ใบ ท่านก็กะประมาณของแจก 1.5 เท่าของการ์ดเชิญ เท่ากับราว 450 ชิ้น หรือว่าบางคนอาจซื้อของชำร่วยเตรียมไว้ ให้มากกว่าปริมาณบัตรเชิญราวๆ 100 ชิ้น ก็จะเพียงพอในการจ่ายแจกให้แขกซึ่งมาร่วมงานได้อย่างครบถ้วน

แต่กระนั้นสำหรับงานฌาปนกิจศพนั้น ซึ่งเป็นงานพิธีซึ่งค่อนข้างเร่งด่วน มิได้มีการตระเตรียมงานวางแผนยาวนาน พอมีคนเสียชีวิตก็จำต้องรีบเร่งจัดเตรียมงานในทันที ระยะเวลาเพียง 3 วัน 5 วัน หรือ 7 วันก็จบพิธีการ การแจ้งข่าวจะพึ่งพิงการโทรศัพท์บอกกระจายข่าวกันไปปากต่อปาก ญาติมิตรคนคุ้นเคย เพราะฉะนี้ จึงนับว่าเป็นสิ่งค่อนข้างยุ่งยากที่ผู้จัดงานจะกะจำนวนร่ม ของชำร่วยงานศพ ได้อย่างเที่ยงตรง อย่างไรก็ตามธนาค้าร่มรวยมีคำแนะนำในการซื้อดังต่อไปนี้

ประการแรก ให้เพื่อนๆเริ่มโดยการตั้งงบร่ม ของที่ระลึกงานศพ ที่สามารถที่จะจ่ายได้ไหว ไม่สร้างความเดือนร้อนในภายหลัง เพราะว่าแค่เพียงค่าใช้จ่ายเตรียมงาน เช่าศาลาสวดศพ สวดอภิธรรม พร้อมทั้งค่าอาหารเลี้ยงแขก ก็มากมายเสียแล้ว หากจำเป็นต้องมาลงทุนกับของชำร่วยราคาแพงมากเกินไป ก็จะก่อให้เกิดความลำบากให้แก่ตัวคุณเองเสียเปล่า มั่นใจว่าเจ้าของงานหลายท่านตั้งใจอยากทดแทนมิตรจิตมิตรใจแขกเหรื่อให้ได้ดีมากที่สุด อย่างไรก็ดีก็พยายามยึดหลักสายกลาง เลือกร่ม ของชำร่วยงานศพ โดยมองที่เรารับได้ไหวจะดีกว่า

ลำดับต่อมาให้ลิสบัญชีรายชื่อจัดอันดับความสลักสำคัญของแขกที่จะเดินทางมาในงานฌาปนกิจศพขณะเดียวกันจัดแบ่งออกเป็นกรุ๊ปต่างๆ ไปตามสายสัมพันธ์กับคนตาย ทั้งนี้เนื่องจากพิธีศพมิใช่งานพิธีรื่นเริง ดังนี้ ถ้าหากเป็นผู้ร่วมงานซึ่งไม่ได้สนิทกัน ส่วนมากมักจะมางานเพียงลำพังแค่นั้น โดยนี้เองจะช่วยให้เพื่อนๆสามารถประเมินปริมาณผู้ร่วมงานได้เบื้องต้น และอาจจะสั่งซื้อร่ม ของชำร่วยงานศพ เตรียมไว้สัก 1.5 เท่าหรือร้อยละ 20 ถึง 30  หรือว่าบางท่านอาจสั่งเพิ่มปริมาณ 100 ชิ้นก็ได้เช่นกัน

สุดท้ายนี้การตัดสินใจเลือกร่ม เพื่อใช้เป็น ของที่ระลึกงานศพ นับว่าเป็นสิ่งของที่มีประสิทธิภาพที่สุดทั้งนี้เนื่องจาก ร่ม คือข้าวของเครื่องใช้ที่ไม่เน่า ไม่มีวันหมดอายุ สามารถเก็บไว้ได้ยาวนาน ถ้าสั่งซื้อมาจำนวนมากจนกระทั่งเหลือแจกจ่ายไม่หมด เพื่อนๆก็สามารถเอาไปใช้งาน หรือว่าบริจาคสำหรับหน่วยงานต่างๆ ได้ นับว่าเป็นการสร้างกุศลผลบุญให้แก่ผู้ตายได้อีกหนทางหนึ่งด้วย
 
ร่มดีมีคุณภาพต้องร้านธนาค้าร่มรวย
โทร 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณต้อ
ไอดีไลน์ 0891246230    ไอดีไลน์   tanasuna
https://sunatana99.wordpress.com/
ที่อยู่ 438 ถนนลาดปลาเค้า แขวงจระเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพ 10230
ของชำร่วยงานศพ โปรโมชั่น ร่มพับคันละ45 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนมีนาคม 2560
โปรโมชั่นที่ 1 ร่มพับ3ตอนยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ซองกระเป๋า มียูวีคละสี พกพาสะดวกสบาย สีสุภาพใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ราคาโปรโมชั่น ร่มคันละ 45 บาท

โปรโมชั่นที่ 2 ร่มพับ3ตอนดินสอขนาด 19นิ้ว มียูวี สีสุภาพ พกพาสะดวกสบาย ใส่กระเป๋าได้ ราคาโปรโมทชั่นคันละ 65 บาท
คุณลูกค้าต้องชื้อร่มครบ60คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ

โปรโมชั่นนี้ถึง 31 มีนาคมนี้

 

 
 
 


  
 
 
 
 
 

 

 


เครดิตบทความจาก : https://sunatana99.wordpress.com/

Tags : ของชำร่วยงานศพ,ของชำร่วย