ผู้เขียน หัวข้อ: ใส่แหวนยังไงให้ถูกดวงกับวันเกิด !  (อ่าน 15 ครั้ง)

Posthizzt555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6705
    • ดูรายละเอียด
ใส่แหวนยังไงให้ถูกดวงกับวันเกิด !
« เมื่อ: ตุลาคม 11, 2018, 04:10:32 AM »
ใส่แหวนยังไงให้ถูกดวงกับวันเกิด !
วันจันทร์ เพชรนิลจินดาที่เหมาะจะเอามาแต่งแต้มบนตัวบ้านแหวนที่คุณสวม เพื่อเสริมชะตาราศี คือ เพชร มุก โกเมน มรกต หยกนิล บุษราคัม รวมทั้งไพลิน โดยตัวบ้านควรมีรูปทรงเพรียวลมบาง ไม่ใหญ่หนา หรือดูเทอะทะ ถ้าทำด้วยทองคำ เงิน นาค รวมทั้งโลหะผสม (อย่างเช่น ทองคำขาว) จะดีเยี่ยม ซึ่งผู้ที่เกิดวันจันทร์มีเคล็ดลับในการสวมแหวนดังต่อไปนี้เป็น หากเป็นหญิง ให้สวมแหวนที่นิ้วมือข้างซ้าย โดยสวมที่นิ้วกลาง นิ้วนาง หรือนิ้วก้อย ถ้าเป็นชายให้สวมที่มือขวา โดยอาจสวมที่นิ้วชี้ นิ้วกลาง หรือนิ้วนางก็ได้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มเสน่ห์ เป็นที่รักของคนทั่วไป อีกทั้งช่วยทำให้ชีวิตเจริญก้าวหน้าอีกด้วย

วันอังคาร เพชรนิลจินดาที่เหมาะจะเอามาแต่งแต้มบนตัวบ้านแหวน เพื่อเพิ่มสิริมงคลทุกวันกำเนิดแก่ผู้สวมใส่เป็นโกเมน หชู นิล บุษราคัม ทับทิม ไพลิน แล้วก็ทับทิม โดยตัวบ้านบางทีอาจทำด้วยอุปกรณ์ประเภทใดก็ได้ แต่ขอให้มีลักษณะเรียบ แบน และออกจะครึ้ม เพื่อปกป้องการแตกหักง่าย ส่วนหัวแหวนอาจเป็นพลอย หรือเพชรนิลจินดาที่มีดีไซน์ค่อนข้างใหญ่นิดหน่อย ดังนี้เพื่อมงคลแล้วก็ความก้าวหน้าของผู้สวมใส่ คุณผู้หญิงควรสวมแหวนที่นิ้วมือข้างซ้าย โดยบางทีอาจสวมที่นิ้วกลาง นิ้วชี้ หรือนิ้วนาง ส่วนคุณสุภาพบุรุษ ควรจะสวมแหวนที่นิ้วมือข้างขวา โดยสวมที่นิ้วชี้ หรือนิ้วกลางก็ได้
วันพุธ เพชรนิลจินดามงคลสำหรับผู้ที่เกิดวันพุธช่วงกลางวัน ดังเช่นว่า หยก มรกต นิล บุษราคัม ทับทิม เพชร และมุก ส่วนผู้ที่เกิดวันพุธเวลากลางคืน อย่างเช่น ไพลิน พลอยสีขุ่น ไข่มุก เพชร ทับทิม โกเมน มรกต หชู และนิล โดยตัวเรือนบางทีอาจทำจากทองคำ เงิน หรือหยก ส่วนรูปแบบของแหวนควรมีรูปลักษณ์ที่งามพอดิบพอดีกับนิ้ว ไม่ใหญ่ดก หรือเล็กบาง จนเกินความจำเป็น หัวแหวนอาจทำเป็นรูปเหลี่ยมเพื่อเพิ่มมิติ และมุมมองให้ชีวิตมีมุมคิดที่นานาประการยิ่งขึ้น ทั้งนี้ในการสวมแหวนนั้น คุณผู้หญิงให้สวมที่นิ้วมือข้างซ้าย โดยสวมที่นิ้วชี้ นิ้วกลาง หรือนิ้วนาง ส่วนคุณผู้ชายให้สวมแหวนที่นิ้วมือข้างขวา โดยสวมที่นิ้วชี้ นิ้วกลาง หรือนิ้วนางก็ได้เช่นเดียวกัน
วันพฤหัสบดี อัญมณีมงคลสำหรับผู้กำเนิดวันพฤหัสบดี ยกตัวอย่างเช่น บุษราคัม ทับทิม โกเมน เพทาย ไพลิน เพชร มุก มรกต รวมทั้งหยก โดยตัวบ้านของแหวนบางทีอาจทำมาจากทองคำ เงิน ทองคำขาว ลักษณะของแหวนบางทีอาจพอดิบพอดี หรือค่อนข้างใหญ่นิดหน่อย แม้กระนั้นไม่ถึงกับหนากระทั่งเทอะทะ หัวแหวนจะต้องมีประกายวับๆยามจำต้องแสงอาทิตย์ เพื่อเพิ่มพลังความรุ่งเรืองของชีวิต ทั้งนี้คุณสุภาพสตรีควรจะสวมแหวนที่นิ้วมือข้างซ้าย โดยอาจสวมที่นิ้วนิ้วชี้ นิ้วกลาง หรือนิ้วนาง ส่วนคุณสุภาพบุรุษ ให้สวมแหวนที่นิ้วมือข้างขวา โดยบางทีอาจสวมที่นิ้วชี้ นิ้วกลาง หรือนิ้วนาง ก็ได้เช่นกัน
วันศุกร์ – เพชรนิลจินดามงคลที่จะช่วยเสริมชะตาราศีให้กับผู้ที่เกิดวันศุกร์เป็นไพลิน ลาพิส ลาซูลี เพชร ไข่มุก ทับทิม มรกต หชู มรกต โกเมน นิล รวมทั้งบุษราคัม โดยตัวบ้านของแหวนบางทีอาจทำมาจากทองคำ เงิน หรือหินมงคลต่างๆซึ่งมีลักษณะตัวบ้านที่มีหยักโค้ง เป็นคลื่น หรือมีลวดลายงามได้ ทั้งนี้หัวแหวนควรจะทำจากพลอย หรืออัญมณี ที่มีสีสันสวยงาม หรืออาจมีนานัปการสีสันในวงเดียวกันก็ได้ โดยลักษณะการสวมแหวนที่เป็นมงคลแก่คนที่กำเนิดวันศุกร์นั้น คุณสุภาพสตรีควรสวมแหวนที่นิ้วมือข้างซ้าย ซึ่งบางครั้งก็อาจจะเป็นนิ้วใดนิ้วหนึ่งก็ได้ ไม่มีปัญหา แต่ไม่ควรสวมทับกันหลายวงในนิ้วเดียว เพราะจะทำให้สูญเสียพลังในด้านความรักได้ ส่วนคุณสุภาพบุรุษ การสวมแหวนควรจะสวมที่นิ้วมือข้างขวา โดยจะสวมที่นิ้วใดก็ได้เช่นเดียวกัน
วันเสาร์ – อัญมณีมงคลสำหรับคนที่กำเนิดวันเสาร์ อย่างเช่น อะเมทิสต์ แซฟไฟร์สีม่วง นิล เพชร เพทาย มุก โกเมน ทับทิม รวมทั้งบุษราคัม เป็นต้น โดยตัวบ้านบางทีอาจทำมาจากทอง เงิน หรือหินมงคลก็ได้ โดยเน้นย้ำให้หัวแหวนเป็นพลอยสีค่อนข้างจะเข้ม ดังนี้คุณผู้หญิงควรสวมแหวนที่นิ้วมือข้างซ้าย โดยอาจสวมที่นิ้วชี้ นิ้วกลาง หรือนิ้วนางก็ได้ทั้งหมด แต่ไม่สมควรสมแหวนพร้อมหลายๆวง จะก่อให้สูญเสียพลังการปกป้องคุ้มครองจากเพชรนิลจินดาหลายประเภทได้ ตอนที่คุณสุภาพบุรุษเอง ควรสวมแหวนที่นิ้วมือข้างขวา โดยบางทีอาจสวมที่นิ้วหัวแม่มือ นิ้วชี้ หรือนิ้วกลางก็ได้ แต่ว่าไม่สมควรสวมที่นิ้วก้อยหรือนิ้วนางโดยเด็ดขาด ด้วยเหตุว่าจะก่อให้พลังชีวิตอ่อนแอลงได้ นั่นเอง
วันอาทิตย์ – อัญมณีมงคลสำหรับคนที่กำเนิดวันอาทิตย์ อย่างเช่น ทับทิม ทัวร์มารีน โกเมน เพทาย หชู สปิเนล นิล เพชร บุษราคัม รวมทั้งไข่มุก โดยตัวบ้านแหวนควรจะทำมาจากทองคำ หรือหชู จะช่วยเสริมมงคลเพิ่มขึ้น ทั้งนี้คุณสุภาพสตรีควรจะสวมแหวนที่นิ้วมือข้างซ้าย บางทีอาจเป็นนิ้วกลาง หรือนิ้วนางก็ได้ แต่ว่าไม่ควรสวมแหวนหลายวงในนิ้วเดียวกัน เนื่องจากอาจส่งผลให้สูญเสียพลังในด้านความรัก หรือมีความผิดพลาดในเรื่องของความรักเกิดขึ้นได้ ระหว่างที่คุณผู้ชาย ควรจะสวมแหวนที่นิ้วมือข้างขวา โดยบางทีอาจสวมที่นิ้วชี้ และก็นิ้วกลางซึ่งมีความหมายในด้านอำนาจ วาสนา และก็ความสามารถในการดูแล ฯลฯ

ขอบคุณบทความจาก : http://www.siamratanapisut.com

Tags : ใส่แหวน,เครื่องประดับประจำวันเกิด,เครื่องประดับ