Author Topic: โทรศัพท์เคลื่อนที่ Samsung ที่จะรับในทุกการทำงาน  (Read 36 times)

mmhaloha

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 4914
    • View Profile
            ถ้าพูดถึงโทรศัพท์เคลื่อนที่ก็คงจะไม่เอ่ยถึงยี่ห้อ Samsung ไม่ได้ด้วยความที่อยู่ในธุรกิจของโทรศัพท์เคลื่อนที่มาประเภทยาวนาน Samsung เองก็ได้พยายามปรับปรุงข้อเสียของโทรศัพท์เคลื่อนที่จากตัวเองก่อนออกขายในท้องตลาดเสมอ รวมถึงการปรับปรุงบวกกับพัฒนามือถือเสมอๆเพื่อจะไม่ให้ด้อยกว่าคู่แข่งขันส่งผลให้ Samsung ยังสามารถรักษาคุณภาพรวมถึงส่วนแบ่งตลาดของตัวเองมาจนถึงปัจจุบันนี้
            ในด้านสำหรับตัวโทรศัพท์เคลื่อนที่เอง Samsung ได้ทำออกขายหลากหลายซีรีย์อย่างเช่น S Series, Note Series, A Series และ J Series โดยที่ของแต่ละตระกูลก็จะมีจุดแข็งที่ไม่เหมือนกันออกไป โดยจุดนี้กลายเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ Samsung กลายเป็นการเป็นอันดับต้นๆของตลาดโทรศัพท์มือถือ เนื่องจากสามารถผลิตโทรศัพท์เคลื่อนที่ออกมาได้แบบตอบโจทย์กับหลายๆ ธุรกิจนั่นเอง โดยทุกรุ่นมักมีจุดเด่นอะไรบ้างไปดูกัน
มาดูรุ่นแรก ก็คือ Galaxy S Series โดยที่ในประเภทนี้นับว่าเป็นประเภทรุ่นสูงสุดของ Samsung เลยก็เป็นไปได้ ด้วยความที่มีคุณสมบัติสูง สัดส่วนเครื่องพอดีไม่เทอะทะหรือไม่เล็กเกินพอดีมีให้เลือก 2 ไซต์ จอแสดงผลเกรด FHD+ จนถึง Quad HD+ การออกแบบรอบตัวเครื่องออกมาสวยงามมีความพิเศษ สามารถป้องกันน้ำป้องกันฝุ่นในเกรด IP68 มีขั้นการดูแลความปลอดภัยระดับสูงรวมทั้งสามารถใช้งานพร้อมกับ Samsung Pay ได้ กล้องความชัดเจนมากที่พร้อมด้วยลูกเล่นต่างๆ มากมาย รวมไปถึงมีผู้ช่วยเหลืออย่าง Bixby ที่ไม่ได้มาช่วยเหลือเพียงแค่ใช้โทรศัพท์มือถือแต่จะช่วยชีวิตประจำวันง่ายกว่าเดิมด้วย แต่เพราะว่าเป็นรุ่นที่ดีที่สุดที่มาพร้อมกับคุณสมบัติที่ดีเลยกระตุ้นให้มีราคาแพงด้วย
รุ่นถัดไป เป็น Galaxy Note Series ในรุ่นนี้ถือว่าเป็นอีกประเภทที่เป็นตัวท็อปของ Samsung เพราะว่าแบบ Note ก็มีคุณสมบัติที่อัพเกรดมาจาก S series อีกทีนึง โดยที่ส่งผลให้อันนี้มีคุณสมบัติที่สูงสุดของ Samsung เลยก็เป็นไปได้ เรื่องสำหรับดีไซน์เครื่องก็ผลิตออกจำหน่ายได้ดีวัสดุที่นำมาใช้กลายเป็นอุปกรณ์พรีเมี่ยมเช่นกัน โดยจุดแข็งของประเภทนี้จะเน้นไปที่ตัวปากกาที่ใช้ร่วมกัน ก็คือเกี่ยวกับการจดบันทึก การจดทั้งหลาย เก็บไว้ในโทรศัพท์มือถือ รวมไปถึงมีจอแสดงผลขนาดใหญ่ที่ทำมารองรับฟังก์ชั่นดังกล่าวข้างต้นเช่นกัน เกี่ยวกับมูลค่าก็มีราคาที่แพงพอๆ กับ S series
รุ่นถัดไป ก็คือ Galaxy A Series ในอันนี้ถือเป็นแบบที่อยู่บนระดับกลางๆค่อนไปทางมากๆคือ มีคุณสมบัติที่ไม่แพง หน่วยปฏิบัติการประเมินผลอยู่ในขั้นปานกลาง อย่างไรก็ตามรุ่นนี้มีข้อดีอยู่ที่กล้องถ่ายรูปคุณภาพดี ประกอบด้วยลูกเล่นมากมาย และทำให้ถ่ายภาพ ที่ได้ได้ดีแม้ในบริเวณที่มีแสงสว่างน้อย สุดท้ายนี้ก็คือเกี่ยวกับวัสดุที่นำมาใช้รอบๆตัวเครื่องมีการใช้วัสดุคุณภาพดี อย่างเช่น อะลูมิเนียม ในด้านมูลค่าอยู่ที่ระดับไม่สูงมาก
รุ่นสุดท้ายนี้ ก็คือ Galaxy J Series เป็นแบบที่ไม่มุ่งเน้นเกี่ยวกับคุณสมบัติซักเท่าไหร่นัก วัสดุที่ใช้รอบเครื่องก็ไม่ได้เน้นเป็นวัสดุพิเศษหมือนกับรุ่นอื่นแต่ว่าการออกแบบโดยทั่วไปนับว่าทำออกจำหน่ายได้ดี เพราะว่าเน้นการเป็นมือถือราคาไม่แพง ในด้านของ กล้องหากเปรียบกับมูลค่าก็ถือว่าคุณภาพดีอยู่พอตัว แล้วยังทำให้ใช้การทำงานลักษณะสองซิมการ์ดได้เช่นกัน ข้อดีสำหรับประเภทนี้คือประสิทธิภาพของเครื่องโดยโดยรวมถ้าหากเปรียบเทียบสนนราคาแล้วจัดว่ากลายเป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ชั้นดีในสนนราคาย่อมเยาว์เลย
            จะเห็นได้ว่า Samsung มีการบุกท้องตลาดโดยการทำโทรศัพท์มือถือออกจำหน่ายทั่วถึงการใช้งานในทุกรูปแบบ ทุกๆความอยาก รวมไปถึงทุกขั้นสนนราคา ด้วยความที่มีหลายประเภทให้ซื้อทำให้ผู้ใช้งานได้มีตัวเลือกกับเปรียบเทียบกับการใช้งานสำหรับตนเองว่าถ้าหากเลือกไปจะได้ใช้งานจริงรวมทั้งคุ้มสำหรับการใช้งานหรือเปล่า เช่นหากชอบการจดบันทึกหรือว่าการใช้งานในโทรศัพท์มือถือ Galaxy Note Series ก็ตรงตามการทำงานที่สุดก็เพราะว่ามีโครงสร้างพร้อมทั้งการทำงานหลักที่ได้รับพัฒนามาสำหรับที่จะรองรับการใช้งานในรูปแบบดังที่กล่าวมาแล้ว หรือว่าเป็นคนที่ไม่ได้ใช้งานโทรศัพท์มากมายนัก รวมถึงไม่ต้องการโทรศัพท์มือถือมูลค่าแพงเกินไป Galaxy A Series ก็ช่วยให้ตอบโจทย์คนเหล่านี้ได้ เพราะมีคุณสมบัติปานกลาง อย่างไรก็ตามฟังก์ชั่นการใช้งานมีคุณภาพและโทรศัพท์ทำจากอุปกรณ์พิเศษช่วยให้ตัวเครื่องออกมาดูดีอีกทั้งสามารถเลือกได้ในราคาที่ไม่แพงมากอีกด้วย
            ดังนั้น การที่ Samsung ผลิตมือถือออกมารับทุกๆความต้องการเช่นนี้จึงกลายเป็นความเหนือกว่าเพื่อช่วยการชิงชัยในตลาด และยังเรียกได้ว่าคือจุดแข็งที่ช่วยให้ Samsung ยังรักษาการเป็นอันดับหนึ่งในธุรกิจของโทรศัพท์เคลื่อนที่มาได้แบบยาวนาน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : มือถือซัมซุง

Tags : มือถือซัมซุง,มือถือ samsung,มือถือซัมซุง ราคา