Author Topic: Samsung Galaxy A9 Pro มือถือน่าใช้ ที่ใคร ๆ ก็สัมผัสได้  (Read 14 times)

uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 4857
    • View Profile
ในบรรดาโทรศัพท์โทรศัพท์มือถือของ Samsung ที่รู้จักและเป็นที่นิยมของผู้ใช้ในเมืองไทย หนึ่งในนั้นต้องมีซีรีย์ A อย่างแน่นอนซึ่งหากว่าย้อนไปในปี 2016 การเปิดตัวของ Samsung Galaxy A9 ก็ทำเอาท้องตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลาง กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งหนึ่ง โดยโมเดลที่มีบทบาทในเมืองไทยสุดๆคือ Samsung Galaxy A9 Pro โดยมาพร้อมความสามารถและการออกแบบที่น่าพึงพอใจ จนกระทั่งเดี๋ยวนี้ใครที่มีในครอบครองก็ยังถือว่ามิตกยุค เราไปทำความรู้จักกับโทรศัพท์มือถือเครื่องนี้ให้ดีขึ้นกันดีกว่า
 
Samsung Galaxy A9 Pro มาพร้อมกับสเปคที่ดีที่สุดในบรรดาโทรศัพท์มือถือตระกูล Aทั้งหมดที่มีในเวลานั้น ซึ่งทาง Samsung (ประเทศไทย) เองก็ได้วางจำหน่าย Samsung Galaxy A9 Pro อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2016 ด้วยราคาที่ไม่แพงมากนักนั่นคือ15,900 บาท

รูปทรงข้างนอกมีริมตัวเครื่องทำจากโลหะโค้งมน 4 ด้านแบบ Metal-Glass Unibodyเชื่อมกระจก Gorilla Glass 4 โดยที่กลางเครื่องเว้าเข้าไปไม่เท่าไร สามารถถือได้ถนัดตัวเครื่องมีขนาด 161.7 × 80.9 × 7.9 มิลลิเมตร น้ำหนัก 210 กรัมเหนือจอจากทางด้านซ้ายมีระบบเซ็นเซอร์ ถัดมาทางด้านขวาเป็นช่องลำโพงด้านล่างจอมีปุ่มทำงานบนพื้นฐานแอนดรอยด์ 3 ปุ่ม โดยกึ่งกลางเป็นปุ่มโฮม มีลักษณะวงรีนูนขึ้นมาจากตัวเครื่อง โดยทางซ้ายเป็นปุ่มเมนูที่ใช้งานก่อนหน้านี้ และทางขวาเป็นปุ่มย้อนกลับตัวเครื่องข้างบนมีรูไมค์ตัวที่ 2 ช่วยตัดเสียงรบกวน พร้อมกับช่องสำหรับใส่การ์ดหน่วยความจำข้างนอก Micro USB ปุ่มปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด อยู่ทางทางซ้ายของตัวเครื่อง

มีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร รวมไปถึงพอร์ต Micro USB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่และซิงค์ข้อมูล ช่องลำโพงเสียงและรูไมโครโฟนจัดวางไว้ที่ข้างล่างของตัวเครื่องตามลำดับไม่สามารถถอดออกฝาหลังออกได้ มีเลนส์กล้องถ่ายรูปข้างหลังเป็นรูปสี่เหลี่ยม และทางขวามือมีไฟแฟลช LED
คุณสมบัติโดดเด่นคือ แบตเตอรี่มีขนาดความจุมากถึง 5000 mAhสามารถรองรับการใช้งานตลอดทั้งวันได้อย่างเต็มที่ไม่ต้องหวั่นเกรงแบตเตอรี่จะหมด รวมไปถึงหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ยักษ์ถึง 6 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD นอกเหนือจากเรื่องแบตเตอรี่อดทน และจอใหญ่แล้ว ในด้านอื่น ๆ ก็จัดว่าไม่ธรรมดาเลยทั้ง ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 652, หน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB, หน่วยความจำภายในตัวเครื่องขนาด 32 GB รองรับ microSD Card สูงสุด 200 GB, กล้องข้างหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยรูรับแสง F/1.9, กล้องถ่ายรูปด้านหลัง ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสง F/1.9 และระบบกันภาพสั่นแบบ OIS, รองรับ NFC, รองรับเครือข่าย 4G LTE Cat.6, รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด และรองรับเซ็นเซอร์สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ

Samsung Galaxy A9 Pro ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 (Marshmallow) ใช้งานง่ายๆ สามารถแต่งเติมหน้าโฮมได้อย่างอำเภอใจระบบการใช้งานทั่วไปรวมถึง Multitasking นับว่าทำได้ดี เพราะว่าให้แรมมาถึง 4 GB ทำให้การสลับแอพพลิเคชั่นทำได้อย่างไม่ขัดข้อง สำหรับ Notification Bar ที่อยู่ข้างบนยังเป็นศูนย์กลางการตั้งค่าตัวเครื่องขนาดย่อยซึ่งจัดว่าสะดวกต่อใช้งาน

ทางด้านการเล่นเกม สามารถเล่นเกมที่มีกราฟฟิกงดงามที่ออกมาในปี 2016 อย่าง Rayman  Adventure,  Hungry Shark และ Trials Frontier อย่างลื่นไหล ส่วนเกมใหม่ ๆ  อย่าง OZ Kingdom ก็สามารถเล่นได้อยู่ แต่ว่าก็มีกระตุกอยู่บ้าง

ในส่วนของกล้องถ่ายรูป กล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซลพร้อมด้วย LED Flash ซึ่งมีเซ็นเซอร์ขนาด 1/2.8 และมีรูรับแสงกว้าง f/1.9 ซึ่งมากับคุณลักษณะ OIS กับรองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียด 1080p@30fps ในด้านของกล้องถ่ายรูปหน้ามากับความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่มีรูรับแสงกว้าง f/1.9 ด้วยเหมือนกัน เป็นเหตุให้ถ่ายภาพเซลฟี่ในที่มืดได้ดีขึ้นมากกว่าเดิมและรองรับการถ่ายวิดีโอด้วยกล้องถ่ายภาพหน้าความละเอียด 1080p

สำหรับซอฟต์แวร์ของกล้องถ่ายรูปนั้นมีการใช้งานที่ง่ายและง่ายมาก โดยมีคีย์ลัดในการเข้าแอพพลิเคชั่นของกล้องได้อย่างฉับไว เพียงแค่กดที่ปุ่มโฮมสองครั้งติดกัน และครั้นเมื่อเปิดเข้ามาสามารถเลือกว่าจะถ่ายรูปหรือถ่ายวิดีโอได้เลย สำหรับโหมดการถ่ายภาพนั้นมีมาให้ครบถ้วนอาทิเช่นโหมดอัตโนมัติ HDR ถ่ายรูปต่อเนื่อง ถ่ายภาพ กลางคืน ถ่ายพาโนราม่า และถ่ายแบบโปรที่สามารถปรับค่าต่าง ๆ เองได้เสียดายที่กล้องถ่ายรูปด้านหน้าไม่มีโหมด Shape Correction ที่ทำให้รูปทรงของใบหน้าพวกเราไม่เพี้ยนครั้นเมื่อโดนยืดให้ดูท้วมเมื่ออยู่กรอบจอ ซึ่งในเวลานั้นจะอยู่แค่ในรุ่น Flagship อย่าง Galaxy S7 และ Galaxy Note 5

และนี่คือการล้วงลึกสเปกของ Samsung Galaxy A9 Pro ที่เปิดตัวในปี 2016 ต้องบอกว่าคุ้มค่าจริง ๆ สำหรับการใช้งานทั่วๆ ไป โดยตอนนี้ร้านบางพื้นที่ในประเทศไทยยังคงมีขายอยู่บ้าง ส่วนมูลค่าก็ลดราคาจากเริ่มแรกมามาก หากว่าใครสนใจก็ไปหาซื้อกันได้         
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : A9 ราคา

Tags : A9,A9 ราคา,Samsung A9

vietgnome

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 46036
    • View Profile