Author Topic: ชี้แนะ 3 ระบบปริ้นสกรีนเสื้อคอกลมที่ท่านต้องทำความเข้าใจก่อนเลือกซื้อเสื้อ  (Read 291 times)

lnwneverdie2015

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 2643
  • ราคารถจักรยานยนต์มือสองรวมทั้งรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ของ BMW R 1200 GS ที่ขายในเมืองไทยปี 2017
    • View Profile
ปัจจุบันมีร้านค้าขายเสื้อ T-shirtผ่านเว็บไซต์ รับพิมพ์ลายเสื้อคอกลมราคาถูกมากๆ ปรากฏจำนวนมากหลายเจ้า ซึ่งบางร้านรับดีไซน์ด้วยในตัว บางแห่งเน้นปริ้นสกรีนด่วนรับได้ภายใน 24 ชม แต่กระนั้นคุณภาพของลายสกรีนที่ได้จะต่างกันตามแนวทางทำลวดลายเสื้อของแต่ละเจ้า ดังนั้น คุณในฐานะผู้ซื้อ ควรเรียนรู้รูปแบบการสกรีนแต่ละวิธีเอาไว้ เพื่อเป็นแนวในการเลือกซื้อเสื้อยืดที่มีคุณภาพ ลายติดทนทาน ไม่ร่อน ไม่แตกง่าย และสำหรับคนที่คิดอยากตั้งต้นทำร้านค้าขายเสื้อยืดผ่านเว็บไซต์ ต้องทำความเข้าใจชนิดการทำพิมพ์ลายแต่ละอย่างให้ถ่องแท้ โดยในปัจจุบันนี้ วิธีการทำลวดลายเสื้อยืดที่เป็นที่นิยมอยู่ด้วยกัน 3 วิธี ซึ่งแต่ละวิธี มีจุดเด่นจุดด้อย แตกต่างกัน ดังต่อไปนี้

1.การสกรีน
การซิลค์สกรีนเสื้อคอกลม เป็นแนวทางพิมพ์ลายเสื้อแบบเก่า ซึ่งได้รับความนิยมมากอย่างยาวนาน ลายพิมพ์เสื้อที่ได้จากการสกรีนจะติดคงทนและอยู่ได้หลายปี ไม่ร่อน ตัวสีจะลอยบนผ้าและกระด้าง แต่ค่าใช้จ่ายการทำสูง ต้องทำแม่พิมพ์เสื้อ ใช้แรงงานและเวลาในการทำมาก เหมาะสำหรับการผลิตเสื้อออเดอร์ใหญ่ๆ การสกรีนจะมีปัญหาอย่างมาก ถ้าลายสกรีนเสื้อมีดีไซน์ที่ซับซ้อน หรือมีการใช้สีมากกว่า 4-5 สีขึ้นไป ซึ่งต้นทุนสีที่ใช้จะมากขึ้นตามจำนวนสี และใช้เวลาในการทำนานยิ่งขึ้น
จุดแข็ง
-ค่าใช้จ่ายจะประหยัดขึ้นถ้าว่าผลิตปริมาณมาก
-ลวดลายเสื้อติดทน
ข้อบกพร่อง
-ไม่เหมาะกับการทำลายพิมพ์เสื้อคอกลมหลากสี จะทำให้มีต้นทุนในการทำสูง
-ทำได้แค่ลายสกรีน แบบลายโมโนเท่านั้น ไม่สามารถไล่โทนสีได้
-มีค่าใช้จ่ายในการจัดทำบล็อกซิลค์สกรีน
-หากต้องการดีไซน์ลายสกรีนใหม่ ต้องทำแม่พิมพ์สกรีนใหม่
2.งานสกรีนแบบรีดด้วยความร้อน
เป็นการพิมพ์ลายพิมพ์เสื้อ T-shirt ด้วยน้ำหมึกพิเศษ ซึ่งจะต้องปริ้นลงกระดาษเคมี จากนั้นใช้ความร้อนจากเครื่องรีด ให้หมึกติดลงบนเสื้อคอกลม หากใช้หมึกพิมพ์และกระดาษเคมีที่มีมาตรฐาน ผลงานที่ได้จะมีสีสันสวย Heat Transfer ทำลายดีไซน์ได้ทุกเฉดสี ผลิตเสื้อต่อตัวได้อย่างรวดเร็ว สามารถปริ้นได้ทันที เมื่อได้รับออเดอร์จากลูกค้า
จุดเด่น
-ปริ้นสกรีนเสื้อ T-shirtได้ตามความต้องการของผู้ซื้อ
-เหมาะสำหรับงานจ้างสั่งทำ ทำน้อยชิ้น
จุดด้อย
-ลายพิมพ์ที่ได้จะไม่ค่อยทนเทียบเท่ากับวิธีสกรีนดั้งเดิม
-กระดาษเคมีมีสนนราคาแพง ทำให้ต้นทุนต่อตัวสูง
3.แบบ Direct-To-Garment (DTG)
DTG เป็นการทำลวดลายลงบนเสื้อ T-shirtโดยตรง เหมือนกับเครื่องปริ้น หมึก Inkjet ตามบ้าน สามารถไล่สีได้อย่างแม่นยำ มาตรฐานของลวดลายเสื้อที่ได้ เทียบเท่ากับการซิลค์สกรีนเสื้อคอกลม แต่ทำได้ง่ายกว่า แต่กระนั้นเวลาในการผลิตต่อตัวใช้เวลาพอสมควร
จุดเด่น
-ปริ้นสีได้ทุกเฉดสี
-ดีเทลของการออกแบบลวดลายถูกต้องแม่นยำ
-เหมาะสำหรับทำเสื้อตามสั่ง จำนวนน้อย
-ไม่มีต้นทุนจัดตั้ง ทำแม่พิมพ์
จุดด้อย
-ไม่เหมาะสมกับการสกรีนลวดลายเสื้อคอกลมล็อตใหญ่ๆ
-เครื่องปริ้นสกรีนมีราคาแพง
หากท่านเป็นผู้เริ่มทำทำธุรกิจรับปริ้นสกรีนลายเสื้อคอกลมราคาถูกแล้ว การจะเลือกเทคนิคสกรีนอย่างไหน ก็ขึ้นอยู่กับ ปริมาณเสื้อที่ต้องการผลิตมีจำนวนเท่าใดจึงจะเหมาะสม งานดีไซน์ลวดลายซับซ้อนละเอียดยิบเท่าใด ต้องการทำราคาขายเท่าไหร่ และสุดท้ายพื้นที่สะดวกกับการใช้รูปแบบพิมพ์สกรีนชนิดไหน เป็นต้น เชื่อว่าคุณคงได้รับความเข้าใจกับบ้างนะครับ หากต้องการรายข้อมูลระดับลึกแนะนำให้ไต่ถามข้อมูลจากบริษัทเครื่องพิมพ์นะครับ

ที่มา : http://poloshirtshops.bravesites.com/entries/เสื้อคอกลม/841067-7

Tags : เสื้อคอกลมราคาถูก,เสื้อคอกลมราคาถูกมากๆ,เสื้อคอกลม
GSA1200 Adventure