ลงประกาศซื้อขายฟรี

หมวดหมู่ทั่วไป => คอมพิวเตอร์ => Topic started by: mmhaloha on January 11, 2019, 07:07:31 PM

Title: ทราบไหมแป้นพิมพ์แต่ละอันมันไม่เหมือนกันนะ
Post by: mmhaloha on January 11, 2019, 07:07:31 PM
ที่ผ่านมาโดยมากคราวซื้อหาคอมจะเลือกสรรดูสเปคของเครื่องซีพียู หรือว่าสเปคหน้าจอกันอย่างละเอียดยิบ บางครั้งบางคราวก็ค้นหาข้อมูลกันเป็นวัน บางคนล่อไปเป็นเดือน เพื่อจะให้ได้สเปคแรงที่สุด ยอดเยี่ยมยิ่งด้วยกันเหมาะกับเราที่สุด เสียแต่ว่ามีสิ่งหนึ่งที่หลายๆคนลืมเลือน สิ่งนั้นที่เราจำเป็นต้องสัมผัสมันทุกคราวเวลาเล่นคอม สิ่งนั้นที่เราใช้ควบคู่ไปกับคอมอยู่ทุกวัน แม้ว่าเห็นอยู่ตำตาแม้กระนั้นก็หาได้ตั้งใจไม่ สิ่งๆนั้นที่เข้าอยู่ซึ่งๆ หน้าเราก็คือคีย์บอร์ด
สเปคคอมพิวเตอร์ต้องหนัก จอต้องแจ่มชัด ขนาดเมาส์ต้องพอดีมือ แต่กระนั้นคีย์บอร์ดไหนก็ได้ขอแค่พิมพ์ได้ มี Keyboard Thai ก็พอ สมมตคุณเป็นคนที่ลืมเลือนเรื่องนี้แล้วล่ะก็ลองกลับสังเกตุคีย์บอร์ดของคุณซิ ว่าที่ใช้อยู่ตอนนี้ทำให้คุณอ่อนเปลี้ยระหว่างพิมพ์งานรึเปล่ารู้สึกเบื่อหน่ายเสียงกดหรือไม่ตัวปุ่มด้านไปหรือไม่ รู้สึกขัดเคืองอย่างไรซักอย่างเมื่อใช้แป้นพิมพ์หรือไม่ หรือว่าดูเพียงแค่ที่ราคาย่อมเยาก็เพียงพอแล้ว แต่ทว่านั่นอาจเป็นเหตุให้คุณพลาดอะไรหลายอย่างไปโดยไม่รู้ตัวก็เพราะว่าที่จริงแล้วคีย์บอร์ดนั้นมีหลายประเภทให้คุณได้เลือกอย่างที่คุณสามารถคาดไม่ถึงเลยทีเดียว
          แบบคีย์บอร์ดนั้นหลากหลายออกไปตามอย่างที่แต่ละคนถูกใจไม่ว่าจะประเภทของคีย์บอร์ด หรือประเภทของปุ่มคีย์บอร์ด ที่ถึงแม้ต่างกันนิดเดียวแต่กระนั้นนั่นก็คือความแตกต่าง อย่างเช่นคีย์บอร์ดแบบหลักเกณฑ์ที่ใช้สอยกันตามทั่วๆ ไปเป็นคีย์บอร์ดหลักเกณฑ์แบบ 101 ปุ่ม ซึ่งก็พอเหมาะดีกับรูปแบบ Keyboard Thai ที่เราใช้กัน หรือว่าจะเป็นแบบยอดเยี่ยมขึ้นมาหน่อยก็จะเป็น Keyboard with hot key ที่มีปุ่มพิเศษผนวกเข้ามาในแป้นพิมพ์ทำให้มีปุ่มมากกว่าแป้นพิมพ์มาตรฐานทั่วๆ ไป หรือว่าพิเศษขึ้นอีกกับคีย์บอร์ดไร้สาย ที่จะเชื่อมต่อพร้อมด้วยคอมพิวเตอร์ผ่านการเชื่อมต่อไร้สายที่จะเพิ่มความสะดวกให้กับการใช้ จะเดินไปด้วยพิมพ์ด้วยก็ได้หากคุณเชี่ยวชาญ หรือว่าจะเอาไปก่อตั้งบนโต๊ะกับในขณะรับประทานก็ไม่มีว่า อาจจะเว้นพ่อแม่ของคุณ ไม่ก็ต้องเข้าห้องน้ำแต่การงานก็เร่งก็สามารถทำสองอย่างพร้อมๆกันได้ แต่อย่างไรก็ตามก็แล้วแต่ระยะการรับสัญญาณของแป้นพิมพ์แต่ละโมเดลไปด้วย ซึ่งที่กล่าวอ้างมาข้างต้นคือคีย์บอร์ดปรกติที่เรามักจะเห็นกันในชีวิตปกติ ยิ่งไปกว่านั้นก็ยังมีอีก เช่น Security Keyboard พร้อมกับ Notebook Keyboard และนำสมัยสุดๆกับเลเซอร์คีย์บอร์ด ที่จะมีเครื่องฉายแสงออกมา ให้คุณได้พิมพ์ที่ไหนก็ได้ก็ตามใจคุณ ขจัดปัญหาเวลาคุณไม่มีเนื้อที่เพื่อวางคีย์บอร์ดและก็จัดได้ว่าเท่ไม่เบาเลยทีเดียวเชียว
            แต่นอกจากนี้ประเภทของคีย์บอร์ดที่มีให้เลือกล้นหลามหลังจากนั้นยังมีแบบปุ่มให้เลือกสรรอีกซะด้วย เพื่อให้เหมาะเจาะกับการใช้แบบแผนของ Keyboard Thai ให้คุณได้เลือกสรรแบบที่คุณชอบใจจะแบบปุ่มมีเสียง หรือว่าปุ่มไร้เสียง จะปุ่มนิ่มหรือว่าแข็งก็สุดแท้แต่แบบของแต่ละท่าน อย่างแบบRubber Dome ปุ่มยางที่เรียกได้ว่าฮิตมากๆในช่วงปัจจุบันเนื่องด้วยสนนราคาไม่แพงมากพร้อมทั้งซื้อหาก็ไม่ยากลำบากจัดจำหน่ายกันให้เกลื่อนเต็มไปหมด นับว่าเป็นคีย์บอร์ดที่ใช้งานขั้นพื้นฐานได้พร้อมกับที่สำคัญคือเสียงเบาด้วยเหตุว่ามันเป็นแบบยาง แต่จุดนี้ก็มีจุดบกพร่องอยู่เช่น เสียหายได้ง่าย อีกทั้งหากแผ่นยางเสียล่ะก็ ไม่ซ่อมยากก็จำเป็นต้องดัดแปลงแผงยางเอี่ยมหมดเลยซึ่งหากเปลี่ยนใหม่ก็ซื้อหาใหม่เลยซะยังจะโอเคกว่า ส่วนอีกแบบก็คือแบบ Scissor Switch ซึ่งเป็นปุ่มกดแบบกรรไกร โดยจะมีชิ้นส่วนที่ไขว้กันเป็นเครื่องหมายกากบาทเหมือนกับกรรไกรซึ่งนั่นคือที่มาของชื่อตัวมันเอง ซึ่งตัวปุ่มจะมีเสียงที่เบา นิ่มจึ่งไม่ต้องใช้แรงมากในการกด อีกทั้งระยะกดก็ประชิดกว่าแบบ Rubber Dome  ส่วนแบบถัดจากนั้นนั่นก็คือ แบบMechanical เป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่เรียกได้ว่าเป็นที่นิยมมากๆเลยสำหรับเหล่าเกมเมอร์ หรือว่าคนที่หวังคีย์บอร์ดที่มีความคงทน อีกทั้งแข็งแรง หรือเจาะจงให้คีย์บอร์ดนั้นเหมาะกับตัวเองเป็นตัวของตัวเอง เนื่องมาจากแต่ละปุ่มจะถูกเรียกว่าสวิตช์ โดยแต่ละสวิตช์ก็จะมีสีที่แปลกกันออกไปมีสีแดง สีน้ำตาล สีน้ำเงิน สีเทา สีเขียว สีดำ พร้อมทั้งแต่ละสีก็จะมีจุดแข็งของตัวเองที่ต่างกันไปแล้วแต่คนชอบเลย มีทั้งแบบที่ต้องใช้แรงเล็กน้อยเพื่อเวลาใช้การนานๆจะไม่เกิดอาการเกร็งของนิ้ว หรือว่าจะเป็นแบบมีเสียงกดให้รู้สึกฟิน หรือถ้าติดใจแบบเสียงดังรบกวนน้อยก็มีให้เลือกเหมือนกัน สารพันที่กล่าวข้างต้นมาก็ได้บ่งชี้แล้วว่าแป้นพิมพ์นั้นไม่ได้เป็นเพียงแค่คีย์บอร์ดอะไรก็ได้ที่พิมพ์ได้ หรือแค่มี Keyboard Thai ก็พอเพราะคุณประโยชน์จาก Keyboard ในแต่ละอย่างก็แตกต่างกันไปซึ่งจะสมควรกับการใช้งานที่ต่างกันที่ถ้าเจอคีย์บอร์ดนั้นนอกจากนี้จะส่งผลต่ออารมณ์ หรือความฟินแล้วยังส่งผลลัพธ์ต่อสุขภาพของมือเราที่นับได้ว่าเป็นหนึ่งอวัยวะที่สำคัญมากๆสำหรับชีวิตประจำวันของเรา โอกาสนี้ก็รู้แล้วใช่มั้ยว่าแป้นพิมพ์แต่ละอันมันไม่เหมือนกันนะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : keyboard thai (https://www.powerbuy.co.th/th/samsung-xfolding-keyboard-black-thai-samsung-gpu999fuikaha-อุปกรณ์เสริมมือถือ-235172)

Tags : keyboard,keyboard thai,keyboard ราคา